Trao tặng sổ BHXH và thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại thành phố Lào Cai

Sáng 16/1, tại Nhà văn hóa xã Hợp Thành (thành phố Lào Cai), Bảo hiểm Xã hội Việt Nam tổ chức chương trình trao tặng sổ bảo hiểm xã hội (BHXH), thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Lào Cai.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
thiet-ke-chua-co-ten-7-6211.jpg
thiet-ke-chua-co-ten-5-8868.jpg
Người dân có hoàn cảnh khó khăn tại thành phố Lào Cai được hỗ trợ tặng sổ BHXH và thẻ BHYT.

Tại đây, Ban Tổ chức chương trình đã trao tặng 20 sổ BHXH, 600 thẻ BHYT cho những người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Lào Cai.

thiet-ke-chua-co-ten-1-6600.jpeg
thiet-ke-chua-co-ten-3-5806.jpg
Trao tặng sổ BHXH cho người dân.

Ông Đào Việt Ánh, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam cho biết: Đây không chỉ là sự sẻ chia về vật chất mà còn là nguồn động viên về tinh thần, giúp những người có hoàn cảnh khó khăn vơi bớt gánh nặng về chi phí khám, chữa bệnh nhờ có thẻ BHYT và giúp họ có cơ hội được tham gia BHXH tự nguyện để được hưởng lương hưu, chăm sóc sức khoẻ khi tuổi già.

Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam cũng bày tỏ mong muốn người dân sẽ nỗ lực hơn nữa, vượt qua khó khăn trước mắt, từng bước ổn định tài chính để tiếp tục tự tham gia BHXH, BHYT cho bản thân trong tương lai.

img-3923-8738.jpg
Ông Đào Việt Ánh, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam.

Thời gian qua, BHXH Việt Nam tỉnh Lào Cai cũng tích cực tuyên truyền, vận động sự ủng hộ của các đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm. Đến nay, toàn tỉnh đã huy động được 60 sổ BHXH, gần 14.000 thẻ BHYT để trao tặng người có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh.

thiet-ke-chua-co-ten-2-8622.jpg
Đại diện đơn vị nhà tài trợ trao thẻ BHYT cho người dân.

Chương trình “Tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn” là hoạt động ý nghĩa nhằm lan tỏa chính sách an sinh của Nhà nước; huy động sự tham gia của công chức, viên chức, người lao động trong toàn ngành BHXH Việt Nam và cộng đồng xã hội. Đến nay, BHXH Việt Nam đã huy động được khoảng 7.600 sổ BHXH, gần 120.000 thẻ BHYT trao tặng người có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Thành phố Lào Cai quan tâm giải quyết việc làm

Thành phố Lào Cai quan tâm giải quyết việc làm

Thành phố Lào Cai có 65% dân số ở độ tuổi lao động. Ước tính mỗi năm, thành phố có hơn 1.800 người bước vào độ tuổi lao động. Do đó, công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm được coi là nhiệm vụ chính trị quan trọng, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Đồng bào vùng cao nô nức trảy hội đền Thượng

Đồng bào vùng cao nô nức trảy hội đền Thượng

Hòa dòng người hướng về đền Thượng, đồng bào các dân tộc vùng cao Lào Cai náo nức trảy hội. Ai cũng chọn những bộ trang phục truyền thống đẹp nhất, rực rỡ nhất để vui ngày hội năm mới. Họ đã góp sắc, thêm hương cho Lễ hội đền Thượng Xuân Giáp Thìn 2024 đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc.

Người Hà Nhì vui tết Gạ Ma O

Người Hà Nhì vui tết Gạ Ma O

Theo phong tục cổ truyền, sau tết Nguyên đán, các thôn, bản người Hà Nhì trên vùng cao huyện Bát Xát lại tưng bừng tổ chức Tết Gạ Ma O cầu cho năm mới mưa thuận, gió hòa, mùa màng tươi tốt, mọi người mạnh khỏe, cuộc sống ngày càng ấm no. Tết Gạ Ma O có nhiều hoạt động mang đậm bản sắc của dân tộc Hà Nhì như lễ cúng nguồn nước, lễ cúng rừng, ngày tết thiếu nhi, các trò chơi dân gian... 

Tưng bừng khai mạc Giải đua xe đạp mở rộng Cup đền Thượng năm 2024

Tưng bừng khai mạc Giải đua xe đạp mở rộng Cup đền Thượng năm 2024

Đúng như kỳ vọng của người hâm mộ, Giải đua xe đạp mở rộng Cup đền Thượng thành phố Lào Cai lần thứ X, năm 2024 tiếp tục được tổ chức hoành tráng, thu hút sự tham gia của các vận động viên trong và ngoài tỉnh. Lễ khai mạc được tổ chức hoành tráng, cùng sự hào hứng của các cua - rơ, hứa hẹn một giải đua thành công ngoài mong đợi.

Đi làm thuê, về làm chủ

Đi làm thuê, về làm chủ

Vượt qua những rào cản về ngôn ngữ, trình độ học vấn, tập quán sinh hoạt… nhiều người lao động ở Lào Cai khi đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài đã học được tính kỷ luật, kỹ thuật, kinh nghiệm quản lý, điều hành của nước bạn. Trong hành trình tìm kiếm ước mơ “đi làm thuê, về làm chủ”, bên cạnh số tiền tiết kiệm, nhiều người trong số đó đã chọn cho mình con đường khởi nghiệp khi trở về.

Phạt 17 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 6 tháng với người điều khiển xe tải ngược chiều trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai

Phạt 17 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 6 tháng với người điều khiển xe tải ngược chiều trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai

Ngày 20/2 Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ số 1, Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an nhận thông tin phản ánh xe ô tô tải biển kiểm soát 24C – 107.72 đi ngược chiều đoạn Km 262 trên cao tốc Nội Bài – Lào Cai (thuộc địa phận phường Duyên Hải, thành phố Lào Cai).

Những người trẻ dám sống khác

Những người trẻ dám sống khác

Dám đi ngược chiều, dám sống với những đam mê, cống hiến hết mình – đó là con đường mà Chảo Thị Yến và thủ lĩnh đội hỗ trợ sơ cứu FAS Angle Phạm Quốc Việt đã chọn để sống… không chỉ cho riêng mình.

fb yt zl tw