Trao tặng quà trị giá gần 110 triệu đồng cho người dân xã A Mú Sung

Ngày 4/11, đại diện nhóm Cựu sinh viên khóa 40, Đại học Xây dựng Hà Nội tại Thành phố Hồ Chí Minh đến thăm, động viên và tặng quà các hộ dân bị ảnh hưởng bởi hoàn lưu bão số 3 tại xã A Mú Sung (huyện Bát Xát).

baolaocai-br_6.jpg
Chuyến hàng đến với bà con A Mú Sung là tình cảm, sự sẻ chia của các cựu sinh viên khóa 40, Đại học Xây dựng Hà Nội tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Đoàn đã trao 23 suất quà cho 23 hộ dân. Mỗi suất quà gồm chăn ấm và tiền mặt, tổng giá trị gần 110 triệu đồng.

Đây là những hộ nghèo, hộ cận nghèo bị sập nhà hoàn toàn trong trận mưa lũ lịch sử thuộc các thôn Ngải Trồ, Phù Lao Chải, Y Giang, Lũng Pô của xã biên giới A Mú Sung. Các hộ dân đang gặp rất nhiều khó khăn, phải làm nhà bạt hoặc ở nhờ nhà người thân. Nhiều hộ bị mất diện tích đất ruộng, đất sản xuất các loại cây nông, lâm nghiệp khác do đất đá sạt lở vùi lấp.

baolaocai-br_4.jpg
Đoàn trao quà cho 8 hộ dân thôn Phù Lao Chải, Y Giang và Lũng Pô bị sập nhà hoàn toàn do mưa lũ.
1.jpg
baolaocai-br_5.jpg
baolaocai-br_3.jpg
Đoàn hỗ trợ 15 hộ dân bị sập nhà hoàn toàn do mưa lũ của thôn Ngải Trồ - thôn xa và khó khăn của xã A Mú Sung.

Tại các gia đình đến thăm, đoàn đã thăm hỏi, chia sẻ với những mất mát, khó khăn của các gia đình, đồng thời động viên các gia đình sớm vượt qua khó khăn.

Những phần quà của nhóm Cựu sinh viên khóa 40, Đại học Xây dựng Hà Nội tại Thành phố Hồ Chí Minh thể hiện tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, tiếp thêm động lực cho các hộ dân sớm ổn định cuộc sống.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Nóng từ họp báo thi tốt nghiệp THPT 2026: 74 thí sinh bị đình chỉ, xuất hiện nghi vấn dùng AI giải đề

Nóng từ họp báo thi tốt nghiệp THPT 2026: 74 thí sinh bị đình chỉ, xuất hiện nghi vấn dùng AI giải đề

Sau 2 ngày diễn ra Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026 với quy mô hơn 1,2 triệu thí sinh, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) cho biết kỳ thi được tổ chức an toàn, nghiêm túc, chưa phát hiện gian lận có tổ chức. Tuy nhiên, số thí sinh vi phạm quy chế thi tăng đáng kể so với năm trước, trong đó có trường hợp nghi sử dụng điện thoại để gửi đề cho AI hỗ trợ giải bài.

Nhiều chính sách mới có hiệu lực từ 1/7/2026: Mở rộng quyền lợi BHYT, siết truy xuất nguồn gốc hàng hóa, thi hành án tử hình bằng tiêm thuốc độc

Nhiều chính sách mới có hiệu lực từ 1/7/2026: Mở rộng quyền lợi BHYT, siết truy xuất nguồn gốc hàng hóa, thi hành án tử hình bằng tiêm thuốc độc

Từ ngày 1/7/2026, nhiều chính sách mới liên quan đến y tế, quản lý thị trường và thi hành án hình sự chính thức có hiệu lực, trong đó đáng chú ý là việc mở rộng quyền lợi bảo hiểm y tế, tăng cường truy xuất nguồn gốc hàng hóa và áp dụng quy trình mới đối với thi hành án tử hình bằng tiêm thuốc độc.

Thí sinh phấn khởi hoàn thành Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026

Thí sinh phấn khởi hoàn thành Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026

Sáng 12/6, cùng với thí sinh cả nước, gần 19.700 thí sinh Lào Cai bước vào buổi thi cuối cùng của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026. Sau nhiều tháng ôn luyện và 2 ngày thi căng thẳng, các sĩ tử đã hoàn thành chặng đua quan trọng của tuổi học trò, khép lại hành trình 12 năm đèn sách với nhiều cảm xúc đan xen.

Thắp sáng kỳ vọng đổi thay trên quê hương Gia Phú

Cụm Công nghiệp Thống Nhất 1: Thắp sáng kỳ vọng đổi thay trên quê hương Gia Phú

Sự kiện khởi công Cụm Công nghiệp Thống Nhất 1, xã Gia Phú, tỉnh Lào Cai được đánh giá là bước ngoặt quan trọng trong định hướng phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Không chỉ mở ra cơ hội thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp, dự án còn mang theo kỳ vọng về một cuộc sống no ấm, hạnh phúc khi người dân địa phương có thể “ly nông bất ly hương”, lập nghiệp ngay trên mảnh đất quê hương.

fb yt zl tw