Trao tặng phần mềm hệ thống gửi đơn thuốc điện tử

Chiều 25/5, Sở Y tế Lào Cai phối hợp với Hội Tin học y tế Việt Nam tổ chức lễ trao tặng “Giải pháp gửi đơn thuốc điện tử” do Công ty Cổ phần mạng y tế cộng đồng Medcomm tài trợ hoàn toàn miễn phí.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 20/12/2021, Bộ Y tế ban hành Thông tư số 27/2021/TT-BYT quy định về việc kê đơn thuốc bằng hình thức điện tử và giá trị pháp lý của đơn thuốc điện tử. Thông tư có hiệu lực kể từ ngày 15/2/2022. Tại Lào Cai, để quán triệt nội dung Thông tư, sau 6 tháng triển khai thực hiện, ngành y tế Lào Cai đã đạt được một số kết quả như: 156 cơ sở khám bệnh đã được cấp mã liên thông trên địa bàn tỉnh thông qua hệ thống đơn thuốc quốc gia; 118/148 cơ sở thực hiện liên thông đơn thuốc quốc gia về hệ thống, chiếm 79,8% và số người kê đơn được cấp mã trên địa bàn tỉnh là 811 người; 215.713 đơn thuốc điện tử đã được gửi về hệ thống…

anh 1 tin.JPG
Công ty Cổ phần mạng y tế cộng đồng Medcomm đã trao tặng “Giải pháp gửi đơn thuốc điện tử” cho Sở Y tế Lào Cai.

Tại hội nghị, đại diện Công ty Cổ phần mạng y tế cộng đồng Medcomm đã trao tặng “Giải pháp gửi đơn thuốc điện tử” cho Sở Y tế Lào Cai. Đây là giải pháp công nghệ thông tin được trao tặng hoàn toàn miễn phí vô thời hạn để hỗ trợ các cơ sở y tế thực hiện gửi đơn thuốc điện tử đến cho người bệnh, thực hiện đúng quy định về đơn thuốc điện tử trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

Đại diện lãnh đạo Sở Y tế cảm ơn đơn vị tài trợ đã luôn hỗ trợ, đồng hành cùng ngành y tế Lào Cai trong thời gian qua và mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của công ty trong thời gian tới.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Đẩy mạnh sàng lọc trước sinh và sơ sinh - nâng cao chất lượng dân số

Ngày Dân số Thế giới (11/7): Đẩy mạnh sàng lọc trước sinh và sơ sinh - nâng cao chất lượng dân số

Trong những năm qua, chương trình sàng lọc trước sinh, sàng lọc sơ sinh đã được ngành y tế đẩy mạnh thực hiện từ y tế tuyến cơ sở đến tuyến huyện, tuyến tỉnh. Người dân từ vùng cao, vùng sâu, đến thành phố đều được tiếp cận với dịch vụ sàng lọc trước sinh, sàng lọc sau sinh, qua đó nâng cao nhận thức về việc khám, xét nghiệm phát hiện sớm bệnh, tật của thai nhi và trẻ sơ sinh, góp phần nâng cao chất lượng dân số.

Chủ động phòng, chống bệnh bạch hầu

Chủ động phòng, chống bệnh bạch hầu

Trước tình hình dịch bệnh bạch hầu diễn biến phức tạp tại một số địa phương trong nước, ngành y tế tỉnh Lào Cai đã và đang triển khai nhiều biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Hệ thống giám sát tại các địa phương tích cực giám sát nhằm phát hiện sớm dịch bệnh trong cộng đồng; các phòng tiêm chủng dịch vụ trên địa bàn cũng đang chủ động nguồn vắc-xin phòng bệnh bạch hầu để đáp ứng nhu cầu tiêm chủng phòng bệnh của người dân. 

Cân nhắc khi dùng thực phẩm chức năng

Cân nhắc khi dùng thực phẩm chức năng

Ngày càng nhiều người quan tâm hơn tới sức khỏe, từ đó, nhu cầu sử dụng thực phẩm chức năng cũng gia tăng nhanh chóng. Thế nhưng, nếu sử dụng thực phẩm chức năng tùy tiện sẽ dẫn đến tình trạng ngộ độc do thừa chất, biến chứng, có thể dẫn đến tử vong.

Tầm quan trọng của công tác đánh giá công nghệ y tế

Tầm quan trọng của công tác đánh giá công nghệ y tế

Đánh giá công nghệ y tế được xác định là công cụ quan trọng trong việc xây dựng danh mục thuốc thiết yếu, thuốc hiếm, trong đàm phán giá, lựa chọn các can thiệp y tế để xây dựng danh mục thuốc bảo hiểm y tế chi trả; nhất là trong xây dựng gói quyền lợi bảo hiểm y tế.

Nỗ lực của toàn dân

Ngày Vệ sinh yêu nước nâng cao sức khỏe Nhân dân (2/7): Nỗ lực của toàn dân

Ngày 2/7/1958, Bác Hồ viết bài “Vệ sinh yêu nước” đăng trên Báo Nhân Dân số 1572. Trong bài viết, Bác nhắc nhở: “Mọi người từ già trẻ, trai gái đã là người yêu nước đều phải quan tâm đến vấn đề vệ sinh, giữ gìn sức khỏe”. Thực hiện lời kêu gọi “Vệ sinh yêu nước” của Người, ngày 19/6/2012, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định 730 về việc lấy ngày 2/7 hằng năm là ngày Vệ sinh yêu nước nâng cao sức khỏe Nhân dân.

fb yt zl tw