Trao tặng phần mềm hệ thống gửi đơn thuốc điện tử

Chiều 25/5, Sở Y tế Lào Cai phối hợp với Hội Tin học y tế Việt Nam tổ chức lễ trao tặng “Giải pháp gửi đơn thuốc điện tử” do Công ty Cổ phần mạng y tế cộng đồng Medcomm tài trợ hoàn toàn miễn phí.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 20/12/2021, Bộ Y tế ban hành Thông tư số 27/2021/TT-BYT quy định về việc kê đơn thuốc bằng hình thức điện tử và giá trị pháp lý của đơn thuốc điện tử. Thông tư có hiệu lực kể từ ngày 15/2/2022. Tại Lào Cai, để quán triệt nội dung Thông tư, sau 6 tháng triển khai thực hiện, ngành y tế Lào Cai đã đạt được một số kết quả như: 156 cơ sở khám bệnh đã được cấp mã liên thông trên địa bàn tỉnh thông qua hệ thống đơn thuốc quốc gia; 118/148 cơ sở thực hiện liên thông đơn thuốc quốc gia về hệ thống, chiếm 79,8% và số người kê đơn được cấp mã trên địa bàn tỉnh là 811 người; 215.713 đơn thuốc điện tử đã được gửi về hệ thống…

anh 1 tin.JPG
Công ty Cổ phần mạng y tế cộng đồng Medcomm đã trao tặng “Giải pháp gửi đơn thuốc điện tử” cho Sở Y tế Lào Cai.

Tại hội nghị, đại diện Công ty Cổ phần mạng y tế cộng đồng Medcomm đã trao tặng “Giải pháp gửi đơn thuốc điện tử” cho Sở Y tế Lào Cai. Đây là giải pháp công nghệ thông tin được trao tặng hoàn toàn miễn phí vô thời hạn để hỗ trợ các cơ sở y tế thực hiện gửi đơn thuốc điện tử đến cho người bệnh, thực hiện đúng quy định về đơn thuốc điện tử trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

Đại diện lãnh đạo Sở Y tế cảm ơn đơn vị tài trợ đã luôn hỗ trợ, đồng hành cùng ngành y tế Lào Cai trong thời gian qua và mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của công ty trong thời gian tới.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Phòng, chống tác hại thuốc lá

Phòng, chống tác hại thuốc lá

Ngày Thế giới không thuốc lá (31/5) năm nay được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) phát động với chủ đề: “Chúng ta cần thực phẩm, không cần thuốc lá” nhằm kêu gọi các quốc gia thúc đẩy các hoạt động nâng cao nhận thức của cộng đồng về tác hại của thuốc lá tới sức khỏe, kinh tế, môi trường, an ninh lương thực và dinh dưỡng.

Bảo đảm chế độ đãi ngộ thỏa đáng đối với nhân viên y tế cơ sở, y tế dự phòng

Bảo đảm chế độ đãi ngộ thỏa đáng đối với nhân viên y tế cơ sở, y tế dự phòng

Đoàn giám sát kiến nghị Quốc hội ban hành Nghị quyết giám sát, trong đó nhấn mạnh việc cần nghiên cứu bảo đảm tiền lương, phụ cấp, chế độ đãi ngộ thỏa đáng đối với nhân viên y tế nói chung, nhân viên y tế cơ sở, y tế dự phòng nói riêng tương xứng với yêu cầu nhiệm vụ và đặc thù công việc.

Âm nhạc chữa lành - Gửi gắm yêu thương

Âm nhạc chữa lành - Gửi gắm yêu thương

Âm nhạc thật diệu kỳ! Những thanh âm khi trầm bổng, du dương, nhẹ nhàng, sâu lắng, có khi là cao trào, dồn dập... khiến con người hòa mình theo cung bậc cảm xúc, tâm trạng của bản thân như buồn vui, cô đơn hay hạnh phúc... Vì lẽ đó, âm nhạc vẫn được ví như “thần dược” có thể chữa lành những nỗi đau về thể chất và tinh thần.

Chủ động bảo vệ sức khỏe và phòng chống dịch bệnh trong mùa nắng nóng

Chủ động bảo vệ sức khỏe và phòng chống dịch bệnh trong mùa nắng nóng

Theo dự báo của Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, năm 2023, do ảnh hưởng của hiện tượng El Nino nên nắng nóng, hạn hán, thiếu nước nghiêm trọng sẽ xảy ra. Hiện nay, nắng nóng gay gắt bắt đầu xuất hiện tại nhiều địa phương trong cả nước, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người dân. Dó đó, để chủ động bảo vệ sức khỏe trong những ngày nắng nóng và phòng chống dịch bệnh, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lào Cai đưa ra một số khuyến cáo tới người dân.

fb yt zl tw