Trao tặng 5 chiếc xe máy cho cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng A Mú Sung

LCĐT - Thiết thực hưởng ứng chương trình "Tháng Ba biên giới" với chủ đề "Biên cương Tổ quốc tôi", đại diện cấp ủy, chính quyền, tổ chức chính trị - xã hội phường Dịch Vọng, Tiểu ban Quản lý di tích đình, chùa Hà, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội đã đến thăm và tặng 5 chiếc xe máy cho cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng A Mú Sung, tổng trị giá 155 triệu đồng.

Đoàn công tác của phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội trao tặng xe máy cho cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng A Mú Sung.
Đoàn công tác của phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội trao tặng xe máy cho cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng A Mú Sung.

Chương trình được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức về chủ quyền lãnh thổ, biên giới quốc gia cho cán bộ, hội viên, thanh niên; phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của thanh niên thủ đô trong tham gia phát triển kinh tế - xã hội, chăm lo cho cán bộ, chiến sĩ tại các địa bàn biên giới.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Trường THCS Lê Hồng Phong tổ chức chuyên đề kỹ năng phòng chống dụ dỗ, lừa đảo sử dụng ma tuý cho học sinh

Trường THCS Lê Hồng Phong tổ chức chuyên đề kỹ năng phòng chống dụ dỗ, lừa đảo sử dụng ma tuý cho học sinh

Ngày 22/12, Trường THCS Lê Hồng Phong phối hợp với Viện Khoa học Giáo dục An toàn Việt Nam - Chi nhánh Tây Bắc tổ chức chuyên đề đào tạo kỹ năng phòng, chống dụ dỗ, lừa đảo, sử dụng ma tuý, các chất gây nghiện và phòng chống bạo lực học đường trong năm 2025 – 2026 cho toàn thể học sinh trong nhà trường.

Trường THCS Nam Cường giao lưu với cựu chiến binh Trường Sơn nhân kỷ niệm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam

Trường THCS Nam Cường giao lưu với cựu chiến binh Trường Sơn nhân kỷ niệm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam

Nằm trong chuỗi các hoạt động “Uống nước nhớ nguồn” của tháng 12, sáng 22/12, Trường THCS Nam Cường đã tổ chức chương trình ngoại khóa với chủ đề “Hình ảnh Anh bộ đội trong tim em”, chào mừng kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2025) và 36 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2025).

Lan tỏa ẩm thực Việt ra thế giới

Lan tỏa ẩm thực Việt ra thế giới

Trong kỷ nguyên kết nối số, giáo dục không còn bó hẹp trong sách vở mà ngày càng mở rộng không gian trải nghiệm, giao lưu văn hóa đầy sáng tạo. Tại Trường THPT Hoàng Quốc Việt, phường Âu Lâu, ranh giới địa lý đã được xóa nhòa trong một tiết học tiếng Anh xuyên biên giới đặc biệt. Thông qua việc đưa ẩm thực truyền thống Việt Nam vào không gian kết nối trực tuyến, học sinh đã biến những món ăn quê hương thành câu chuyện văn hóa sinh động, lan tỏa ẩm thực Việt đến bạn bè quốc tế.

Xã Yên Bình: Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn hơn 1%

Xã Yên Bình: Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn hơn 1%

Xã Yên Bình hiện có 7.755 hộ dân với 28.689 nhân khẩu. Theo kết quả rà soát sơ bộ hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2025, toàn xã còn 86 hộ nghèo, chiếm 1,11% tổng số hộ và 67 hộ cận nghèo, chiếm 0,86% tổng số hộ. Trên địa bàn xã có 6/35 thôn không còn hộ nghèo, hộ cận nghèo.

Tổ dân phố Đồng Tâm 2 - Điểm sáng văn hóa ở khu dân cư

Tổ dân phố Đồng Tâm 2 - Điểm sáng văn hóa ở khu dân cư

Tổ dân phố Đồng Tâm 2, phường Yên Bái (tỉnh Lào Cai) có 252 hộ với khoảng 1.000 nhân khẩu. Những năm qua, Nhân dân trong tổ dân phố đã tích cực tham gia phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” bằng nhiều việc làm cụ thể, thiết thực góp phần xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư.

Hỗ trợ nguồn vốn - “đòn bẩy” giảm nghèo cho phụ nữ

Hỗ trợ nguồn vốn - “đòn bẩy” giảm nghèo cho phụ nữ

Hỗ trợ phụ nữ tiếp cận nguồn vốn được xác định là một trong những giải pháp trọng tâm trong công tác giảm nghèo của Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Lào Cai. Thông qua các kênh tín dụng chính sách và những mô hình vay vốn linh hoạt, sát nhu cầu thực tế, hàng nghìn hội viên phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ nghèo, phụ nữ cận nghèo đã có thêm “đòn bẩy” phát triển sinh kế, nâng cao thu nhập và từng bước ổn định cuộc sống.

Tăng cường phối hợp liên ngành trong kiểm soát thực phẩm giả, đấu tranh phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại

Tăng cường phối hợp liên ngành trong kiểm soát thực phẩm giả, đấu tranh phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại

Trước tình trạng các vi phạm về an toàn thực phẩm có xu hướng gia tăng thời gian gần đây, Bộ Y tế đã có văn bản đề nghị Sở Y tế các tỉnh, thành phố đẩy mạnh kiểm tra đột xuất; xử lý nghiêm cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm, nhất là phối hợp liên ngành trong kiểm soát thực phẩm giả, chống buôn lậu, gian lận thương mại.

Miền Bắc mưa, rét dịp Giáng sinh

Miền Bắc mưa, rét dịp Giáng sinh

Dịp Giáng sinh năm nay, Hà Nội và các tỉnh, thành phố miền Bắc mưa nhỏ, trời rét. Trước đó, Hà Nội duy trì trạng thái nắng ấm về trưa và chiều; rét, sương mù nhẹ về đêm và sáng.

Ánh sáng từ những lớp xóa mù chữ

Ánh sáng từ những lớp xóa mù chữ

Buổi sáng những ngày cuối tuần tại nhà sinh hoạt cộng đồng của các thôn, khi mặt trời bắt đầu chiếu sáng cũng là lúc những lớp học đặc biệt lại bắt đầu - lớp xóa mù chữ dành cho người dân vùng cao, trong đó phần lớn là phụ nữ dân tộc Mông. Không bảng điện tử, không phòng học khang trang, nhưng những con chữ đầu tiên đang được nắn nót viết nên, thắp sáng ước mơ đổi thay cho nhiều người dân nơi non cao.

Phường Cầu Thia làm tốt công tác giảm nghèo

Phường Cầu Thia làm tốt công tác giảm nghèo

Sau hơn 5 tháng chính thức đi vào hoạt động, phường Cầu Thia đã từng bước ổn định tổ chức bộ máy, xác định rõ định hướng phát triển phù hợp với điều kiện thực tiễn của địa phương, từng bước nâng cao đời sống Nhân dân và thực hiện hiệu quả mục tiêu giảm nghèo bền vững.

fb yt zl tw