Trao tặng 2 “Nhà tình thương” tại xã Mường Hoa (thị xã Sa Pa)

Chiều 6/1, Sở Nội vụ phối hợp với Hội từ thiện Khai Tâm tổ chức trao tặng “Nhà tình thương” cho 2 hộ nghèo tại xã Mường Hoa (thị xã Sa Pa).

Hai căn nhà được trao cho gia đình anh Thào A Phổng ở thôn Hòa Sử Pán 2, với diện tích 120 m2 và gia đình anh Sùng A Thào ở thôn Thào Hồng Dến, với diện tích 80 m2.

Đây là hai hộ nghèo, khó khăn về nhà ở, phải sống trong ngôi nhà tạm, chật chội, dột nát với diện tích chỉ khoảng 40 m2. Thấu hiểu và cảm thông trước điều kiện sống của hai hộ dân, Sở Nội vụ tỉnh Lào Cai đã phối hợp với Hội từ thiện Khai Tâm đóng góp, hỗ trợ mỗi gia đình 50 triệu đồng để xây dựng ngôi nhà mới.

z5047729303361-e4d851a922fda20fbf6d62a16af07e8d-5205.jpg
Trao tặng nhà cho gia đình anh Thào A Phổng ở thôn Hòa Sử Pán 2.
z5047740152759-8de6eec1b5f80cde9d2112456b9a6a1c-7692-2526.jpg
Trao tặng nhà cho gia đình anh Sùng A Thào ở thôn Thào Hồng Dến.

Tại buổi trao tặng nhà, Hội từ thiện Khai Tâm cũng đã trao tặng mỗi hộ gia đình 40 kg gạo, 2 thùng sữa cùng nhiều nhu yếu phẩm khác.

z5047729256045-4fdaa1ee4dcb559a527ad960eee40fd0-4559.jpg

Dịp này, Sở Nội vụ cũng tặng Giấy khen ghi nhận tấm lòng vàng cho Hội từ thiện Khai Tâm vì những đóng góp cho cộng đồng (ảnh trên).

Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm giúp những gia đình có hoàn cảnh khó khăn ổn định về nhà ở, yên tâm lao động sản xuất, tạo điều kiện cho các gia đình có thêm điều kiện vươn lên thoát nghèo bền vững, đồng thời góp phần xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Nâng cao hiệu quả phòng, chống bệnh lao

Ngày Thế giới phòng, chống lao (24/3) Nâng cao hiệu quả phòng, chống bệnh lao

Ngày 24/3 hằng năm - Ngày Thế giới phòng, chống lao là dịp để toàn xã hội cùng nhìn lại những nỗ lực trong cuộc chiến đẩy lùi căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm vẫn còn hiện hữu trong cộng đồng. Trong những năm qua, công tác phòng, chống bệnh lao trên địa bàn tỉnh luôn được ngành y tế đặc biệt quan tâm.

Để người dân được chăm sóc sức khỏe tốt hơn

Để người dân được chăm sóc sức khỏe tốt hơn

Trong những năm qua, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực y tế tại các địa bàn vùng sâu, vùng xa luôn được ngành y tế xác định là nhiệm vụ trọng tâm. Tại Lào Cai, tình trạng thiếu bác sĩ, đặc biệt bác sĩ chuyên khoa tại tuyến cơ sở vẫn là thách thức lớn đối với công tác chăm sóc sức khỏe Nhân dân.

Không để trẻ em nào bị bỏ lại phía sau trên hành trình trưởng thành

Không để trẻ em nào bị bỏ lại phía sau trên hành trình trưởng thành

Trong những năm qua, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Lào Cai đã trở thành điểm tựa vững chắc cho hàng nghìn trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Bằng những hoạt động thiết thực, kịp thời và giàu tính nhân văn, Quỹ không chỉ hỗ trợ vật chất mà còn tiếp thêm niềm tin, hy vọng để các em nhỏ vượt lên nghịch cảnh, hướng tới tương lai tốt đẹp hơn.

Người truyền lửa môn sinh học

Người truyền lửa môn sinh học

Những năm gần đây, Trường Trung học phổ thông (THPT) Thác Bà đã có nhiều chuyển biến tích cực trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, trong đó môn Sinh học có thành tích nổi bật. Kết quả này có sự đóng góp quan trọng của cô giáo Phạm Thu Dung – giáo viên môn Sinh học, người đã nhiều năm trực tiếp bồi dưỡng đội tuyển học sinh giỏi của nhà trường.

Đảm bảo nguồn cung thuốc y học cổ truyền

Đảm bảo nguồn cung thuốc y học cổ truyền

Để bảo đảm nguồn cung thuốc y học cổ truyền tại các cơ sở khám - chữa bệnh trên địa bàn, ngành y tế tỉnh đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, từ công tác đấu thầu, mua sắm đến kiểm soát chất lượng dược liệu.

Lào Cai tổ chức Diễn đàn “Tiếng nói tuổi trẻ - Hành động của đoàn”

Lào Cai tổ chức Diễn đàn “Tiếng nói tuổi trẻ - Hành động của đoàn”

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2026), chiều 23/3, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Lào Cai tổ chức Diễn đàn “Tiếng nói tuổi trẻ - Hành động của Đoàn”, tuyên dương điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2026.

fb yt zl tw