Trao tặng 2 “Nhà tình thương” tại xã Mường Hoa (thị xã Sa Pa)

Chiều 6/1, Sở Nội vụ phối hợp với Hội từ thiện Khai Tâm tổ chức trao tặng “Nhà tình thương” cho 2 hộ nghèo tại xã Mường Hoa (thị xã Sa Pa).

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Hai căn nhà được trao cho gia đình anh Thào A Phổng ở thôn Hòa Sử Pán 2, với diện tích 120 m2 và gia đình anh Sùng A Thào ở thôn Thào Hồng Dến, với diện tích 80 m2.

Đây là hai hộ nghèo, khó khăn về nhà ở, phải sống trong ngôi nhà tạm, chật chội, dột nát với diện tích chỉ khoảng 40 m2. Thấu hiểu và cảm thông trước điều kiện sống của hai hộ dân, Sở Nội vụ tỉnh Lào Cai đã phối hợp với Hội từ thiện Khai Tâm đóng góp, hỗ trợ mỗi gia đình 50 triệu đồng để xây dựng ngôi nhà mới.

z5047729303361-e4d851a922fda20fbf6d62a16af07e8d-5205.jpg
Trao tặng nhà cho gia đình anh Thào A Phổng ở thôn Hòa Sử Pán 2.
z5047740152759-8de6eec1b5f80cde9d2112456b9a6a1c-7692-2526.jpg
Trao tặng nhà cho gia đình anh Sùng A Thào ở thôn Thào Hồng Dến.

Tại buổi trao tặng nhà, Hội từ thiện Khai Tâm cũng đã trao tặng mỗi hộ gia đình 40 kg gạo, 2 thùng sữa cùng nhiều nhu yếu phẩm khác.

z5047729256045-4fdaa1ee4dcb559a527ad960eee40fd0-4559.jpg

Dịp này, Sở Nội vụ cũng tặng Giấy khen ghi nhận tấm lòng vàng cho Hội từ thiện Khai Tâm vì những đóng góp cho cộng đồng (ảnh trên).

Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm giúp những gia đình có hoàn cảnh khó khăn ổn định về nhà ở, yên tâm lao động sản xuất, tạo điều kiện cho các gia đình có thêm điều kiện vươn lên thoát nghèo bền vững, đồng thời góp phần xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Hoa mận “trắng trời” Tả Van Chư

Hoa mận “trắng trời” Tả Van Chư

Lên “cao nguyên trắng” Bắc Hà dịp này, cùng với muôn ngàn hoa lá, sắc trắng của hoa mận ngập tràn đất trời, khiến người phương xa không khỏi ngỡ ngàng. Cùng với những vùng mận khác, vùng mận Tả Van Chư cũng đang lung linh sắc trắng. Hoa mận nở tràn trên sườn núi, lưng đèo, trước hiên nhà, khiến các bản làng ở Tả Van Chư đẹp xinh như một miền cổ tích.

Tăng cường quản lý giá thuốc

Tăng cường quản lý giá thuốc

Theo Cục Quản lý dược (Bộ Y tế), năm 2023, Cục đã tiếp nhận, rà soát, công bố theo quy định tổng số 6.143 hồ sơ kê khai giá thuốc, 548 hồ sơ kê khai lại giá thuốc và 2.300 hồ sơ bổ sung, thay đổi thông tin giá thuốc đã kê khai, kê khai lại; triển khai tổng số 18 đoàn kiểm tra hậu kiểm về giá thuốc.

Cô Thủy MC và hành trình làm đẹp giọng nói

Cô Thủy MC và hành trình làm đẹp giọng nói

“Các bạn nhỏ ơi!" là câu chào thân thuộc của cô giáo Đỗ Thu Thủy, giáo viên Trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ (thành phố Lào Cai) trên kênh TikTok có hơn 1,1 triệu người yêu thích qua các video truyền dạy tiếng Việt mang tên “Cô Thủy MC”.

Văn Bàn nâng tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế

Văn Bàn nâng tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế

Từ một huyện có tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế (BHYT) thấp nhất tỉnh, đến thời điểm hiện tại, Văn Bàn đã hoàn thành vượt chỉ tiêu kế hoạch tỉnh giao. Tính đến tháng 12/2023, tỷ lệ bao phủ BHYT của huyện đã đạt 97,1%.

Vui khỏe ngày xuân

Vui khỏe ngày xuân

Mỗi độ xuân về, đồng bào các dân tộc trên địa bàn tỉnh lại được nô nức vào mùa của những lễ hội. Trong không gian văn hóa nhiều sắc màu, người dân có dịp thể hiện tài năng, sức khỏe cũng như sự khéo léo qua những trò chơi, môn thể thao truyền thống.

Đóng điểm đấu nối đường nhánh vào cao tốc Nội Bài – Lào Cai

Đóng điểm đấu nối đường nhánh vào cao tốc Nội Bài – Lào Cai

Ngày 20/2, Văn phòng Quản lý đường bộ I.3 và VECS (Công ty Cổ phần dịch vụ đường cao tốc Việt Nam) phối hợp với các lực lượng: Công an tỉnh, Ban An toàn giao thông tỉnh, Sở Giao thông – Vận tải, Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh, Trạm Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Kim Thành tiến hành đóng điểm đấu nối đường nhánh vào cao tốc Nội Bài – Lào Cai tại Km 262+480, thuộc địa phận phường Duyên Hải, thành phố Lào Cai.

Kiểm soát cơ sở giết mổ động vật vẫn khó

Kiểm soát cơ sở giết mổ động vật vẫn khó

Trước thực tế nhiều mẫu thịt lợn lấy từ các chợ trên địa bàn thành phố Lào Cai trong thời gian gần đây có nhiễm vi rút gây bệnh dịch tả lợn châu Phi, khiến nguy cơ lây lan dịch bệnh và không đảm bảo an toàn thực phẩm rất lớn, UBND tỉnh đã chỉ đạo các địa phương tăng cường quản lý, kiểm soát giết mổ động vật.

Hậu phương vững chắc cho lực lượng chữa cháy rừng Hoàng Liên

Hậu phương vững chắc cho lực lượng chữa cháy rừng Hoàng Liên

Không trực tiếp làm nhiệm vụ trên chiến tuyến chống giặc lửa nhưng hàng trăm cán bộ, giáo viên, người dân, các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh trên địa bàn thị xã Sa Pa và các địa phương trong tỉnh đã ủng hộ nhu yếu phẩm, nước uống đóng chai, nấu hàng nghìn suất cơm đảm bảo dinh dưỡng kịp thời tiếp tế phục vụ gần 900 người trực tiếp tham gia chiến đấu với giặc lửa để cứu rừng Hoàng Liên.

fb yt zl tw