Trao quà cho nạn nhân chất độc da cam huyện Bắc Hà

Sáng 8/8, hưởng ứng Ngày Vì Nạn nhân chất độc da cam (10/8), Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh phối hợp với Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyện Bắc Hà và Câu lạc bộ "Trái tim nhân ái" tỉnh Lào Cai tổ chức trao quà cho nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn huyện Bắc Hà.

Tại chương trình, đại biểu đã ôn lại truyền thống, kết quả hoạt động của tổ chức Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Lào Cai và huyện Bắc Hà.

Tiếp đó, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Lào Cai đã phối hợp với Câu lạc bộ "Trái tim Nhân ái" tỉnh Lào Cai trao 63 suất quà (bao gồm tiền mặt và hiện vật) cho các nạn nhân chất độc da cam tại huyện Bắc Hà với trị giá hơn 56 triệu đồng. Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện cũng tặng 46 suất quà cho các nạn nhân chất độc da cam đang sinh sống tại địa phương, trị giá 500.000 đồng/suất.

z5710675868446_50799da9ba1d27b45ab1fce91aba7f4e.jpg
z5710585346809_46b710e632d2877e3b54991f8f3190ca.jpg
Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Lào Cai phối hợp với các đơn vị trao tặng quà cho nạn nhân chất độc da cam (ảnh cộng tác viên cung cấp).

Ngoài ra, chương trình cũng tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các nạn nhân chất độc da cam.

z5710675873454_4daeeed931e88f2c58551d51acc41181.jpg
Khám bệnh cho các nạn nhân chất độc da cam huyện Bắc Hà (ảnh cộng tác viên cung cấp).

Đây là hoạt động ý nghĩa, góp phần tri ân những người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học; động viên, hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Ngăn chặn hiện tượng giả mạo các tổ chức, sự kiện văn hóa trên mạng xã hội

Ngăn chặn hiện tượng giả mạo các tổ chức, sự kiện văn hóa trên mạng xã hội

Sự phát triển mạnh mẽ của mạng xã hội hiện nay mở ra nhiều tiện ích trong kết nối và quảng bá thông tin, nhưng đồng thời cũng kéo theo tình trạng mạo danh các tổ chức, hiệp hội uy tín để trục lợi. Vụ việc fanpage giả danh Hiệp hội Văn hóa Áo dài Việt Nam mới đây tiếp tục gióng lên một hồi chuông báo động.

Đến năm 2027: Mỗi trạm y tế xã có ít nhất 4 - 5 bác sĩ

Đến năm 2027: Mỗi trạm y tế xã có ít nhất 4 - 5 bác sĩ

Theo Nghị quyết 72, Bộ Chính trị đặt mục tiêu đến năm 2027, tất cả trạm y tế cấp xã có tối thiểu 4 - 5 bác sĩ. Giai đoạn 2025 - 2030, mỗi năm sẽ luân chuyển khoảng 1.000 bác sĩ về làm việc tại cơ sở, nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh ban đầu cho người dân.

Liên đoàn Lao động tỉnh Lào Cai thăm, làm việc với các doanh nghiệp

Liên đoàn Lao động tỉnh Lào Cai thăm, làm việc với các doanh nghiệp

Nhằm nắm bắt tình hình sản xuất kinh doanh, đời sống, việc làm, tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, người lao động trong doanh nghiệp, từ ngày 9 – 13/9, Đoàn công tác của Liên đoàn Lao động tỉnh Lào Cai đã tổ chức chương trình thăm, làm việc với Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh và các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Nỗ lực thoát nghèo sau an cư

Nỗ lực thoát nghèo sau an cư

Với tinh thần "Không để ai bị bỏ lại phía sau", những ngôi nhà vững chãi được dựng lên đã trở thành chỗ dựa, tiếp thêm động lực để người dân Lào Cai phấn đấu, nỗ lực vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống.

fb yt zl tw