Trao quà cho nạn nhân chất độc da cam huyện Bắc Hà

Sáng 8/8, hưởng ứng Ngày Vì Nạn nhân chất độc da cam (10/8), Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh phối hợp với Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyện Bắc Hà và Câu lạc bộ "Trái tim nhân ái" tỉnh Lào Cai tổ chức trao quà cho nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn huyện Bắc Hà.

Tại chương trình, đại biểu đã ôn lại truyền thống, kết quả hoạt động của tổ chức Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Lào Cai và huyện Bắc Hà.

Tiếp đó, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Lào Cai đã phối hợp với Câu lạc bộ "Trái tim Nhân ái" tỉnh Lào Cai trao 63 suất quà (bao gồm tiền mặt và hiện vật) cho các nạn nhân chất độc da cam tại huyện Bắc Hà với trị giá hơn 56 triệu đồng. Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện cũng tặng 46 suất quà cho các nạn nhân chất độc da cam đang sinh sống tại địa phương, trị giá 500.000 đồng/suất.

z5710675868446_50799da9ba1d27b45ab1fce91aba7f4e.jpg
z5710585346809_46b710e632d2877e3b54991f8f3190ca.jpg
Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Lào Cai phối hợp với các đơn vị trao tặng quà cho nạn nhân chất độc da cam (ảnh cộng tác viên cung cấp).

Ngoài ra, chương trình cũng tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các nạn nhân chất độc da cam.

z5710675873454_4daeeed931e88f2c58551d51acc41181.jpg
Khám bệnh cho các nạn nhân chất độc da cam huyện Bắc Hà (ảnh cộng tác viên cung cấp).

Đây là hoạt động ý nghĩa, góp phần tri ân những người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học; động viên, hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Chính quyền cấp xã mới - Kỳ vọng từ người dân

Chính quyền cấp xã mới - Kỳ vọng từ người dân

Mô hình chính quyền cấp xã mới sau sắp xếp đơn vị hành chính theo hoạt động chính quyền địa phương hai cấp, đánh dấu bước tiến quan trọng trong tiến trình cải cách hành chính. Khi chính quyền cơ sở được trao thêm quyền, chủ động, gần dân hơn, đúng với tinh thần xây dựng chính quyền phục vụ, niềm tin và kỳ vọng của người dân, trong đó có người dân tỉnh Lào Cai, ngày càng được củng cố và lan tỏa.

Công bố hiệu quả điều trị mất ngủ nhờ thái cực quyền, yoga và chạy bộ

Công bố hiệu quả điều trị mất ngủ nhờ thái cực quyền, yoga và chạy bộ

Một phân tích tổng hợp vừa công bố trên tạp chí BMJ Evidence Based Medicine cho thấy các hình thức vận động như yoga, thái cực quyền, đi bộ và chạy bộ có thể giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ, giảm triệu chứng mất ngủ với hiệu quả tương đương, thậm chí vượt trội so với các phương pháp điều trị truyền thống, bao gồm cả liệu pháp hành vi nhận thức (CBT).

Chuyến tàu thanh niên với hành trình về nguồn: Đi để yêu thêm đất nước anh hùng

Chuyến tàu thanh niên với hành trình về nguồn: Đi để yêu thêm đất nước anh hùng

Chiều ngày 17/7, tại ga Hà Nội, chương trình “Chuyến tàu thanh niên với hành trình về nguồn: Việt Nam đi để yêu - Quảng bá nét đẹp văn hóa, du lịch Việt Nam” đã chính thức khai mạc. Uỷ viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng, Thứ trưởng Thường trực Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lê Hải Bình tham dự và phát biểu chỉ đạo.

fb yt zl tw