Trao nhà cho 3 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Kim Sơn

Ngày 9/11, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Bảo Yên và Hội Cựu chiến binh tỉnh phối hợp với xã Kim Sơn tổ chức bàn giao nhà “Đại đoàn kết” và nhà "Nghĩa tình đồng đội” cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Kim Sơn (huyện Bảo Yên).

Ông Lương Văn Thanh, thôn 2 NHai Thổ, xã Kim Sơn ( mặc áo phông trắng) và vợ đón nhận ngôi nhà Đại đoàn kết..jpg
Trao nhà "Đại đoàn kết" cho gia đình ông Lương Văn Thanh, thôn 2 Nhai Thổ, xã Kim Sơn.

Đây là hoạt động ý nghĩa của Ban Vận động “Quỹ vì người nghèo”, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Bảo Yên, Hội Cựu chiến binh tỉnh và xã Kim Sơn chung tay thực hiện nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2023).

Theo đó, Ban Vận động “Quỹ vì người nghèo”, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Bảo Yên đã trao 2 nhà “Đại đoàn kết” cho 2 hộ nghèo người Xá Phó thuộc thôn 2 Nhai Thổ, xã Kim Sơn là gia đình ông Lương Văn Thanh và ông Lương Văn Thỏa. Đây là 2 hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, chủ hộ đều là những người già, yếu, khả năng lao động thấp.

Hàng nghìn ngôi nhà Đại đoàn kết được Ủy ban MTTQ các cấp trao tặng cho hộ nghèo..jpg
Gia đình ông Lương Văn Thỏa nhận sự hỗ trợ của Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp huyện Bảo Yên.

Qua rà soát gia cảnh, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp huyện Bảo Yên đã hỗ trợ mỗi hộ 40 triệu đồng làm nhà mới từ nguồn “Quỹ vì người nghèo”. Sau 2 tháng triển khai xây dựng, 2 ngôi nhà đã được hoàn thành và bàn giao cho các gia đình đưa vào sử dụng.

Cũng với tinh thần “chung tay vì người nghèo”, Hội Cựu chiến binh tỉnh đã trợ giúp cựu chiến binh Âu Văn Chanh, thôn 2 Nhai Thổ, xã Kim Sơn 40 triệu đồng làm nhà “Nghĩa tình đồng đội”.

2b.jpg
Cựu chiến binh Âu Văn Chanh (thứ 2 trái ảnh) bảy tỏ niềm vui được nhận hỗ trợ làm nhà từ các đồng đội.
1b.jpg
Lãnh đạo Hội Cựu chiến binh tỉnh, Hội Cựu chiến binh huyện Bảo Yên và Hội Cựu chiến binh xã Kim Sơn trao hỗ trợ làm nhà cho cựu chiến binh Âu Văn Chanh.

Cùng với số tiền được hỗ trợ từ Hội Cựu chiến binh tỉnh, sự giúp đỡ ngày công của các ban, ngành, đoàn thể của thôn, xã và hàng xóm, gia đình ông Chanh đã xây dựng được ngôi nhà với diện tích 70 m2 kiên cố, tổng giá trị 200 triệu đồng.

Tại buổi bàn giao nhà, các hộ dân đã cảm ơn sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, các ban, ngành, đoàn thể đối với người nghèo, giúp họ có cuộc sống ổn định. Đây cũng là điều kiện để các gia đình phấn đấu vươn lên, xây dựng dựng cuộc sống tốt đẹp hơn.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

LĐLĐ tỉnh thăm hỏi gia đình đoàn viên tử vong trong vụ tai nạn lao động tại Công ty TNHH Phốt pho vàng Việt Nam

LĐLĐ tỉnh thăm hỏi gia đình đoàn viên tử vong trong vụ tai nạn lao động tại Công ty TNHH Phốt pho vàng Việt Nam

Ngày 24/02, Đoàn công tác của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh đã có buổi làm việc với Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Phốt pho vàng Việt Nam, khu công nghiệp Tằng Loỏng, xã Tằng Loỏng và đến thăm hỏi, chia buồn với gia đình đoàn viên tử vong trong vụ tai nạn lao động xảy ra tại công ty.

Thêm tiếng cười trẻ thơ

Thêm tiếng cười trẻ thơ

Mùa xuân về, núi rừng như “thức dậy” sau những ngày đông dài. Mầm non hé nụ, hoa rừng bung sắc bên nếp nhà gỗ, nhà trình tường bình yên bên sườn núi. Trong khoảnh khắc giao mùa ấy, bản làng không chỉ đón chào mùa mới mà còn đón chào những sự sống mới ra đời.

Viết tiếp kỳ tích ghép tạng Việt

Viết tiếp kỳ tích ghép tạng Việt

Sau hơn 3 thập kỷ khởi động, ngành ghép tạng Việt Nam đã vươn lên mạnh mẽ với hàng loạt ca phẫu thuật phức tạp, cứu sống hàng nghìn bệnh nhân từ "cửa tử".

Võ Lao: Trồng tre giữ đất, mở đường phát triển

Võ Lao: Trồng tre giữ đất, mở đường phát triển

Sáng 23/02 (tức mùng 7 tháng Giêng năm Bính Ngọ), Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Võ Lao tổ chức Lễ ra quân phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và phát động phong trào thi đua “Chung sức xây dựng nông thôn mới” năm 2026.

Thời tiết 24/2: Bắc Bộ mưa phùn kéo dài, đêm chuyển mưa rào và dông

Thời tiết 24/2: Bắc Bộ mưa phùn kéo dài, đêm chuyển mưa rào và dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn, ngày 24/2, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục duy trì trạng thái nhiều mây, có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác. Hình thái thời tiết này khiến độ ẩm không khí tăng cao, nền trời âm u, ảnh hưởng đến tầm nhìn và hoạt động giao thông, đặc biệt vào sáng sớm.

Sau Tết Nguyên đán, dự báo lao động nhảy việc không nhiều

Sau Tết Nguyên đán, dự báo lao động nhảy việc không nhiều

Bộ Nội vụ dự báo, nhiều khu công nghiệp, khu chế xuất ở các địa phương có tỷ lệ lao động trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết đạt 85% từ ngày 23 - 25/2 và đạt 95% trong tuần cuối tháng 2/2026. Tình hình lao động nhảy việc dự báo không nhiều do các doanh nghiệp đã quan tâm đến chính sách thu hút, hỗ trợ người lao động từ trước Tết.

Các trường học náo nức khai xuân

Các trường học náo nức khai xuân

Sáng 23/02 (tức mùng 7 tháng Giêng), hơn 1.040 trường học trên địa bàn tỉnh đồng loạt đón học sinh trở lại lớp sau kỳ nghỉ Tết. Hơn 465.000 học sinh hân hoan đến trường mang theo niềm vui và quyết tâm cho một chặng đường học tập đầy hứa hẹn phía trước.

Chuẩn bị các điều kiện để tiếp tục khởi công 5 trường nội trú liên cấp tại khu vực biên giới

Chuẩn bị các điều kiện để tiếp tục khởi công 5 trường nội trú liên cấp tại khu vực biên giới

Thực hiện chủ trương xây dựng các trường phổ thông nội trú liên cấp tiểu học và trung học cơ sở tại các xã biên giới đất liền, tỉnh Lào Cai triển khai đầu tư xây dựng 9 trường với tổng mức đầu tư dự kiến gần 1.480 tỷ đồng. Đến nay, 4 trường đã khởi công từ tháng 11/2025 tại các xã A Mú Sung, Y Tý, Mường Khương, Pha Long. UBND tỉnh đang chỉ đạo các sở, ngành, địa phương tích cực phối hợp, tiếp tục khởi công 5 trường còn lại tại các xã Trịnh Tường, Bản Lầu, Bát Xát, Si Ma Cai, phường Lào Cai.

Không khí ngày làm việc đầu tiên sau Tết: Khẩn trương, nền nếp

Không khí ngày làm việc đầu tiên sau Tết: Khẩn trương, nền nếp

Sau 9 ngày nghỉ Tết Nguyên đán, sáng 23/02 (tức mùng 7 tháng Giêng), không khí làm việc tại các cơ quan hành chính trên địa bàn tỉnh đã trở lại khẩn trương, nền nếp. Từ cấp tỉnh đến cơ sở, tinh thần “ăn Tết gọn, làm việc sớm, vào việc ngay” được quán triệt và triển khai nghiêm túc, tạo nên nhịp làm việc sôi nổi ngay trong ngày đầu năm mới.

fb yt zl tw