Trao nhà cho 3 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Kim Sơn

Ngày 9/11, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Bảo Yên và Hội Cựu chiến binh tỉnh phối hợp với xã Kim Sơn tổ chức bàn giao nhà “Đại đoàn kết” và nhà "Nghĩa tình đồng đội” cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Kim Sơn (huyện Bảo Yên).

Ông Lương Văn Thanh, thôn 2 NHai Thổ, xã Kim Sơn ( mặc áo phông trắng) và vợ đón nhận ngôi nhà Đại đoàn kết..jpg
Trao nhà "Đại đoàn kết" cho gia đình ông Lương Văn Thanh, thôn 2 Nhai Thổ, xã Kim Sơn.

Đây là hoạt động ý nghĩa của Ban Vận động “Quỹ vì người nghèo”, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Bảo Yên, Hội Cựu chiến binh tỉnh và xã Kim Sơn chung tay thực hiện nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2023).

Theo đó, Ban Vận động “Quỹ vì người nghèo”, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Bảo Yên đã trao 2 nhà “Đại đoàn kết” cho 2 hộ nghèo người Xá Phó thuộc thôn 2 Nhai Thổ, xã Kim Sơn là gia đình ông Lương Văn Thanh và ông Lương Văn Thỏa. Đây là 2 hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, chủ hộ đều là những người già, yếu, khả năng lao động thấp.

Hàng nghìn ngôi nhà Đại đoàn kết được Ủy ban MTTQ các cấp trao tặng cho hộ nghèo..jpg
Gia đình ông Lương Văn Thỏa nhận sự hỗ trợ của Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp huyện Bảo Yên.

Qua rà soát gia cảnh, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp huyện Bảo Yên đã hỗ trợ mỗi hộ 40 triệu đồng làm nhà mới từ nguồn “Quỹ vì người nghèo”. Sau 2 tháng triển khai xây dựng, 2 ngôi nhà đã được hoàn thành và bàn giao cho các gia đình đưa vào sử dụng.

Cũng với tinh thần “chung tay vì người nghèo”, Hội Cựu chiến binh tỉnh đã trợ giúp cựu chiến binh Âu Văn Chanh, thôn 2 Nhai Thổ, xã Kim Sơn 40 triệu đồng làm nhà “Nghĩa tình đồng đội”.

2b.jpg
Cựu chiến binh Âu Văn Chanh (thứ 2 trái ảnh) bảy tỏ niềm vui được nhận hỗ trợ làm nhà từ các đồng đội.
1b.jpg
Lãnh đạo Hội Cựu chiến binh tỉnh, Hội Cựu chiến binh huyện Bảo Yên và Hội Cựu chiến binh xã Kim Sơn trao hỗ trợ làm nhà cho cựu chiến binh Âu Văn Chanh.

Cùng với số tiền được hỗ trợ từ Hội Cựu chiến binh tỉnh, sự giúp đỡ ngày công của các ban, ngành, đoàn thể của thôn, xã và hàng xóm, gia đình ông Chanh đã xây dựng được ngôi nhà với diện tích 70 m2 kiên cố, tổng giá trị 200 triệu đồng.

Tại buổi bàn giao nhà, các hộ dân đã cảm ơn sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, các ban, ngành, đoàn thể đối với người nghèo, giúp họ có cuộc sống ổn định. Đây cũng là điều kiện để các gia đình phấn đấu vươn lên, xây dựng dựng cuộc sống tốt đẹp hơn.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Khi chính quyền đồng hành cùng các tổ, dòng họ tự quản

Khi chính quyền đồng hành cùng các tổ, dòng họ tự quản

Thời gian qua, các địa phương trong tỉnh đã xây dựng và phát huy hiệu quả mô hình Dòng họ tự quản ở nhiều lĩnh vực, nhất là lĩnh vực an ninh trật tự. Qua đó góp phần tích cực trong vận động, giáo dục con cháu chấp hành pháp luật, thi đua lao động, học tập...

Lưu giữ ký ức, viết tiếp tương lai

Lưu giữ ký ức, viết tiếp tương lai

Chiến tranh đã lùi xa nhưng ký ức về một thời bom đạn, về những hy sinh, mất mát và tinh thần quả cảm của các thế hệ cha anh vẫn còn in đậm trong tâm trí mỗi người dân Việt Nam. Những câu chuyện về “thời hoa lửa” hôm nay không chỉ là ký ức mà còn trở thành động lực để thế hệ trẻ sống có trách nhiệm, tiếp nối hành trình dựng xây Tổ quốc.

Từ “chờ đợi nhiều ngày” đến “nhận kết quả trong ngày”

Từ “chờ đợi nhiều ngày” đến “nhận kết quả trong ngày”

Cải cách hành chính không chỉ thể hiện qua những con số trên báo cáo mà được đo bằng sự hài lòng và niềm tin của người dân. Tại tỉnh Lào Cai, mô hình chính quyền địa phương hai cấp đang tạo chuyển biến rõ nét trong tư duy phục vụ, đặc biệt trong lĩnh vực đất đai vốn được xem là phức tạp.

Thí sinh ôn thi trong sương mù khi không có đề minh họa tốt nghiệp THPT 2026

Thí sinh ôn thi trong sương mù khi không có đề minh họa tốt nghiệp THPT 2026

Lần đầu tiên sau nhiều năm, kỳ thi tốt nghiệp THPT không công bố đề minh họa mới, khiến nhiều học sinh lớp 12 rơi vào trạng thái “ôn thi trong sương mù”. Tuy nhiên, dưới góc nhìn chuyên gia, đây có thể là bước chuyển mạnh sang đánh giá năng lực thực chất, buộc thí sinh phải thay đổi cách học.

Tận tụy phục vụ Nhân dân

Tận tụy phục vụ Nhân dân

Sau gần một năm vận hành mô hình chính quyền địa phương hai cấp tại tỉnh Lào Cai, dù còn nhiều khó khăn, thách thức, đội ngũ cán bộ, công chức cấp xã vẫn nỗ lực từng ngày, giữ vững tinh thần trách nhiệm, tận tụy đồng hành cùng Nhân dân trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội.

Ngày hội “Đổi rác lấy quà” - Lan tỏa thông điệp sống xanh từ lứa tuổi mầm non

Ngày hội “Đổi rác lấy quà” - Lan tỏa thông điệp sống xanh từ lứa tuổi mầm non

Nhằm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường và giáo dục kỹ năng sống cho trẻ mầm non. Chi đoàn Thanh niên Trường Mầm non Hoa Mai (phường Lào Cai) vừa tổ chức chương trình ngày hội "Đổi rác lấy quà - Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn”. Đây là lần thứ 5 hoạt động ý nghĩa này được triển khai, tiếp tục nhận được sự hưởng ứng tích cực từ các đoàn viên, thanh niên, phụ huynh và học sinh.

Cốc San: Gần 500 người được tuyên truyền phòng cháy, chữa cháy - cứu nạn, cứu hộ và trật tự an toàn giao thông

Cốc San: Gần 500 người được tuyên truyền phòng cháy, chữa cháy - cứu nạn, cứu hộ và trật tự an toàn giao thông

Sáng 24/3, nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ và bảo đảm an toàn giao thông cho cán bộ, giáo viên, học sinh Trường Mầm non Tòng Sành và Trường Phổ thông Dân tộc bán trú TH&THCS Tòng Sành, Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lào Cai phối hợp Công an xã Cốc San tổ chức tuyên truyền, ký cam kết và hướng dẫn kỹ năng an toàn.

Nâng cao hiệu quả phòng, chống bệnh lao

Ngày Thế giới phòng, chống lao (24/3) Nâng cao hiệu quả phòng, chống bệnh lao

Ngày 24/3 hằng năm - Ngày Thế giới phòng, chống lao là dịp để toàn xã hội cùng nhìn lại những nỗ lực trong cuộc chiến đẩy lùi căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm vẫn còn hiện hữu trong cộng đồng. Trong những năm qua, công tác phòng, chống bệnh lao trên địa bàn tỉnh luôn được ngành y tế đặc biệt quan tâm.

Để người dân được chăm sóc sức khỏe tốt hơn

Để người dân được chăm sóc sức khỏe tốt hơn

Trong những năm qua, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực y tế tại các địa bàn vùng sâu, vùng xa luôn được ngành y tế xác định là nhiệm vụ trọng tâm. Tại Lào Cai, tình trạng thiếu bác sĩ, đặc biệt bác sĩ chuyên khoa tại tuyến cơ sở vẫn là thách thức lớn đối với công tác chăm sóc sức khỏe Nhân dân.

fb yt zl tw