Trao kinh phí ủng hộ 200 tỷ đồng làm nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo tỉnh Điện Biên

Sáng 13/5, Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến phát động hỗ trợ làm nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo tỉnh Điện Biên.

Đây là hoạt động thiết thực hướng tới kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024).

Dự hội nghị có đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; Đỗ Văn Chiến, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; Trần Lưu Quang, Phó Thủ tướng Chính phủ; đại diện các bộ, ban, ngành Trung ương; các doanh nghiệp, nhà hảo tâm.

Dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh Lào Cai có các đồng chí: Hoàng Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Giàng Seo Vần, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh.

1.JPG
Quang cảnh buổi lễ tại điểm cầu Trung ương (ảnh chụp màn hình trực tuyến).

Tại lễ phát động, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã giới thiệu về Đề án vận động hỗ trợ làm nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo của tỉnh Điện Biên; đại diện tỉnh Điện Biên báo cáo kế hoạch của tỉnh triển khai thực hiện Đề án trên địa bàn.

2.JPG
3.JPG
Các đại biểu tỉnh Lào Cai dự hội nghị qua điểm cầu trực tuyến.

Hiện nay, tỉnh Điện Biên có tỷ lệ hộ nghèo đa chiều cao thứ 3 cả nước (41.706 hộ nghèo, chiếm 30,35%; 13.241 hộ cận nghèo, chiếm 9,63% tổng số hộ dân của tỉnh). Trong đó, 7.450 hộ nghèo, cận nghèo đang ở nhà tạm, nhà hư hỏng có nhu cầu làm nhà mới. Mục đích của Đề án là từ ngày 7/5/2023 đến 7/5/2024 tập trung vận động các nguồn lực của xã hội để làm mới 7.000 - 8.000 nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, hộ cận nghèo của tỉnh Điện Biên và địa bàn Tây Bắc, với tổng kinh phí dự kiến 350 - 400 tỷ đồng. Trong đó, hỗ trợ tỉnh Điện Biên 5.000 căn nhà đại đoàn kết, mỗi nhà được hỗ trợ 50 triệu đồng. Qua đó đảm bảo các hộ nghèo trên địa bàn tỉnh Điện Biên có nhà ở an toàn, ổn định, nâng cao mức sống, thoát nghèo bền vững, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo chung của cả nước giai đoạn 2021 - 2025.

Tiếp đó, đồng chí Đỗ Văn Chiến, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã đọc Lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đối với các doanh nghiệp, doanh nhân, nhà hảo tâm; các cơ quan, tổ chức, cá nhân trong nước, người Việt Nam ở nước ngoài; cán bộ, công chức, viên chức, người lao động; các cán bộ, chiến sĩ, lực lượng vũ trang, Ủy ban MTTQ Việt Nam, các tổ chức thành viên của MTTQ Việt Nam các cấp chung tay ủng hộ chương trình “Triệu tấm lòng yêu thương, nghìn mái nhà hạnh phúc”, giúp các hộ nghèo tỉnh Điện Biên có mái ấm hạnh phúc.

5.JPG
Đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam phát biểu tại buổi lễ (ảnh chụp màn hình trực tuyến).

Đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã phát biểu nhấn mạnh ý nghĩa, tầm quan trọng của Đề án vận động hỗ trợ làm nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo của tỉnh Điện Biên, đồng thời kêu gọi cả nước chung tay ủng hộ xây nhà đại đoàn kết cho các hộ nghèo tỉnh Điện Biên và các tỉnh Tây Bắc.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đề nghị tỉnh Điện Biên và các tỉnh Tây Bắc chú trọng triển khai hiệu quả Đề án cũng như rà soát, đánh giá việc thực hiện các chương trình phát triển kinh tế, xã hội, các chương trình mục tiêu quốc gia; cấp ủy, chính quyền, Ủy ban MTTQ Việt Nam các địa phương tiếp tục có nhiều giải pháp quan tâm các hộ nghèo, cận nghèo vươn lên thoát nghèo bền vững, không để ai bị bỏ lại phía sau.

6.JPG
Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tiếp nhận sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân (ảnh chụp màn hình trực tuyến).

Tại buổi lễ, đại diện Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã tiếp nhận sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân, cơ quan, doanh nghiệp. Theo đó, tổng số tiền các tổ chức, cá nhân đăng ký ủng hộ trong buổi sáng 13/5 là hơn 250 tỷ đồng, tương đương 5.600 căn nhà đại đoàn kết. Ban Tổ chức buổi lễ đã trao kinh phí ủng hộ đợt 1 cho tỉnh Điện Biên là 200 tỷ đồng, tương đương 4.000 căn nhà đại đoàn kết.

7.JPG
Trao kinh phí ủng hộ (đợt 1) cho tỉnh Điện Biên (ảnh chụp màn hình trực tuyến).

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai đã vận động các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp ủng hộ 500 triệu đồng làm nhà đại đoàn kết cho các hộ nghèo tỉnh Điện Biên và các tỉnh Tây Bắc.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Trực tiếp: Khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Trực tiếp: Khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Sáng nay (20/1), Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng chính thức khai mạc trọng thể tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (TP Hà Nội). Với phương châm "Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đột phá - Phát triển", Đại hội XIV có sự tham dự của 1.586 đại biểu, đại diện cho hơn 5,6 triệu đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.

Muôn trái tim hướng về Đại hội

Muôn trái tim hướng về Đại hội

Những ngày này, từ miền xuôi đến miền ngược, từ các khu dân cư đến vùng cao, biên giới, không khí phấn khởi, tin tưởng và kỳ vọng đang lan tỏa rộng khắp. Hướng về Đại hội XIV của Đảng, mỗi người dân, mỗi cán bộ, đảng viên của tỉnh biên giới Lào Cai gửi gắm niềm tin, kỳ vọng vào những quyết sách lớn, mở ra chặng đường phát triển thịnh vượng cho đất nước.

Phát huy trí tuệ, đoàn kết, đổi mới - Nền tảng cho giai đoạn phát triển mới của Thành phố Hồ Chí Minh

Phát huy trí tuệ, đoàn kết, đổi mới - Nền tảng cho giai đoạn phát triển mới của Thành phố Hồ Chí Minh

Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, đồng chí Trần Lưu Quang - Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh đã có bài viết quan trọng, nhấn mạnh ý nghĩa đặc biệt của Đại hội trong bối cảnh đất nước tròn 40 năm kiên trì thực hiện đường lối đổi mới, đạt được nhiều thành tựu to lớn, toàn diện; vị thế, uy tín của Thành phố Hồ Chí Minh trên trường quốc tế không ngừng được nâng cao, đồng thời tạo nền tảng cho giai đoạn phát triển mới.

Từ tầm nhìn chiến lược đến hành động thực tiễn

Lào Cai cụ thể hóa nghị quyết: Từ tầm nhìn chiến lược đến hành động thực tiễn

Nghị quyết đại hội Đảng bộ tỉnh Lào Cai nhiệm kỳ 2025 - 2030 đang được hiện thực hóa bằng những chương trình hành động cụ thể, rõ việc, rõ tiến độ, gắn chặt với các điểm mới trong dự thảo văn kiện Đại hội XIV của Đảng. Với tinh thần đổi mới tư duy, quyết liệt trong chỉ đạo và linh hoạt trong tổ chức thực hiện, Lào Cai đã lựa chọn những trụ cột chiến lược mang tính đột phá, từ phát triển hạ tầng giao thông, mở rộng hội nhập quốc tế đến đưa nghị quyết đi vào cuộc sống ngay từ đầu nhiệm kỳ.

Đại hội Đảng XIV: Lan tỏa không khí đoàn kết tới bạn bè quốc tế

Đại hội Đảng XIV: Lan tỏa không khí đoàn kết tới bạn bè quốc tế

Ngày 19/1, Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV (Đại hội XIV) của Đảng Cộng sản Việt Nam đã bắt đầu ngày làm việc đầu tiên tại Hà Nội, thu hút sự quan tâm và đưa tin đậm nét của truyền thông quốc tế, trong đó báo chí Nga và Mozambique đồng loạt nhấn mạnh ý nghĩa chiến lược của Đại hội cũng như không khí đoàn kết, tưng bừng tại Thủ đô.

Bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Bộ Công an xác định là công tác trọng tâm của toàn lực lượng được thực hiện ở mức độ cao nhất, mục tiêu xuyên suốt là bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn, không để xảy ra bất kỳ sơ suất nào, dù là nhỏ nhất không chỉ ở nơi diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng mà còn trên phạm vi cả nước.

Đại tướng Phan Văn Giang: Phục vụ đại biểu dự Đại hội tuyệt đối không để xảy ra sơ suất, dù là nhỏ nhất

Đại tướng Phan Văn Giang: Phục vụ đại biểu dự Đại hội tuyệt đối không để xảy ra sơ suất, dù là nhỏ nhất

Chiều 19/1, Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã kiểm tra công tác chuẩn bị nơi ăn, nghỉ của các đại biểu dự Đại hội XIV của Đảng tại Khách sạn Quân đội (Hà Nội).

Dấu ấn công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực

Dấu ấn công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực

5 năm qua (2021 - 2025), trong bối cảnh gặp rất nhiều khó khăn, thách thức, nhưng với ý chí, khát vọng phát triển, kiến tạo tương lai, tư duy đổi mới, nỗ lực lớn, hành động quyết liệt, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đã chung sức, đồng lòng thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII. Một trong những dấu ấn nổi bật là công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực.

Từ giải Nhất Quốc gia đến lựa chọn cống hiến

Từ giải Nhất Quốc gia đến lựa chọn cống hiến

Không tiếp cận Lịch sử như môn học ghi nhớ sự kiện, Đặng Nguyễn Châu Anh, dân tộc Dao, xã Cốc San, tỉnh Lào Cai đã lựa chọn cách học tư duy phân tích và chiều sâu nhận thức. Từ phương pháp ấy, Châu Anh đã giành giải Nhất học sinh giỏi quốc gia môn Lịch sử và tiếp tục hành trình mới trong màu áo chiến sĩ Công an Nhân dân.

Lan tỏa khí thế thi đua chào mừng Đại hội

Lan tỏa khí thế thi đua chào mừng Đại hội

Những ngày đầu năm 2026, trong không khí hân hoan của cả nước hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, trên địa bàn tỉnh Lào Cai đã và đang diễn ra nhiều công trình, phần việc, hoạt động cụ thể, thiết thực...

fb yt zl tw