Trao kinh phí ủng hộ 200 tỷ đồng làm nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo tỉnh Điện Biên

Sáng 13/5, Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến phát động hỗ trợ làm nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo tỉnh Điện Biên.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Đây là hoạt động thiết thực hướng tới kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024).

Dự hội nghị có đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; Đỗ Văn Chiến, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; Trần Lưu Quang, Phó Thủ tướng Chính phủ; đại diện các bộ, ban, ngành Trung ương; các doanh nghiệp, nhà hảo tâm.

Dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh Lào Cai có các đồng chí: Hoàng Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Giàng Seo Vần, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh.

1.JPG
Quang cảnh buổi lễ tại điểm cầu Trung ương (ảnh chụp màn hình trực tuyến).

Tại lễ phát động, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã giới thiệu về Đề án vận động hỗ trợ làm nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo của tỉnh Điện Biên; đại diện tỉnh Điện Biên báo cáo kế hoạch của tỉnh triển khai thực hiện Đề án trên địa bàn.

2.JPG
3.JPG
Các đại biểu tỉnh Lào Cai dự hội nghị qua điểm cầu trực tuyến.

Hiện nay, tỉnh Điện Biên có tỷ lệ hộ nghèo đa chiều cao thứ 3 cả nước (41.706 hộ nghèo, chiếm 30,35%; 13.241 hộ cận nghèo, chiếm 9,63% tổng số hộ dân của tỉnh). Trong đó, 7.450 hộ nghèo, cận nghèo đang ở nhà tạm, nhà hư hỏng có nhu cầu làm nhà mới. Mục đích của Đề án là từ ngày 7/5/2023 đến 7/5/2024 tập trung vận động các nguồn lực của xã hội để làm mới 7.000 - 8.000 nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, hộ cận nghèo của tỉnh Điện Biên và địa bàn Tây Bắc, với tổng kinh phí dự kiến 350 - 400 tỷ đồng. Trong đó, hỗ trợ tỉnh Điện Biên 5.000 căn nhà đại đoàn kết, mỗi nhà được hỗ trợ 50 triệu đồng. Qua đó đảm bảo các hộ nghèo trên địa bàn tỉnh Điện Biên có nhà ở an toàn, ổn định, nâng cao mức sống, thoát nghèo bền vững, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo chung của cả nước giai đoạn 2021 - 2025.

Tiếp đó, đồng chí Đỗ Văn Chiến, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã đọc Lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đối với các doanh nghiệp, doanh nhân, nhà hảo tâm; các cơ quan, tổ chức, cá nhân trong nước, người Việt Nam ở nước ngoài; cán bộ, công chức, viên chức, người lao động; các cán bộ, chiến sĩ, lực lượng vũ trang, Ủy ban MTTQ Việt Nam, các tổ chức thành viên của MTTQ Việt Nam các cấp chung tay ủng hộ chương trình “Triệu tấm lòng yêu thương, nghìn mái nhà hạnh phúc”, giúp các hộ nghèo tỉnh Điện Biên có mái ấm hạnh phúc.

5.JPG
Đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam phát biểu tại buổi lễ (ảnh chụp màn hình trực tuyến).

Đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã phát biểu nhấn mạnh ý nghĩa, tầm quan trọng của Đề án vận động hỗ trợ làm nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo của tỉnh Điện Biên, đồng thời kêu gọi cả nước chung tay ủng hộ xây nhà đại đoàn kết cho các hộ nghèo tỉnh Điện Biên và các tỉnh Tây Bắc.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đề nghị tỉnh Điện Biên và các tỉnh Tây Bắc chú trọng triển khai hiệu quả Đề án cũng như rà soát, đánh giá việc thực hiện các chương trình phát triển kinh tế, xã hội, các chương trình mục tiêu quốc gia; cấp ủy, chính quyền, Ủy ban MTTQ Việt Nam các địa phương tiếp tục có nhiều giải pháp quan tâm các hộ nghèo, cận nghèo vươn lên thoát nghèo bền vững, không để ai bị bỏ lại phía sau.

6.JPG
Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tiếp nhận sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân (ảnh chụp màn hình trực tuyến).

Tại buổi lễ, đại diện Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã tiếp nhận sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân, cơ quan, doanh nghiệp. Theo đó, tổng số tiền các tổ chức, cá nhân đăng ký ủng hộ trong buổi sáng 13/5 là hơn 250 tỷ đồng, tương đương 5.600 căn nhà đại đoàn kết. Ban Tổ chức buổi lễ đã trao kinh phí ủng hộ đợt 1 cho tỉnh Điện Biên là 200 tỷ đồng, tương đương 4.000 căn nhà đại đoàn kết.

7.JPG
Trao kinh phí ủng hộ (đợt 1) cho tỉnh Điện Biên (ảnh chụp màn hình trực tuyến).

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai đã vận động các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp ủng hộ 500 triệu đồng làm nhà đại đoàn kết cho các hộ nghèo tỉnh Điện Biên và các tỉnh Tây Bắc.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Phải mạnh dạn trong thực hiện nhiệm vụ chuyển đổi số

Phải mạnh dạn trong thực hiện nhiệm vụ chuyển đổi số

Đó là chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số tại Hội nghị Thường trực Chính phủ với các bộ trưởng, trưởng ngành, chủ tịch UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về chuyển đổi số được tổ chức vào sáng 19/7. Hội nghị do Thủ tướng Chính phủ chủ trì và được kết nối trực tuyến đến điểm cầu 63 tỉnh, thành trong cả nước.

Đạo đức là “gốc” của người cách mạng

Đạo đức là “gốc” của người cách mạng

Quy định 144 được coi như cuốn “Cẩm nang xây dựng Đảng về đạo đức”, trong đó có những quy định cụ thể về chuẩn mực đạo đức cách mạng để cán bộ, đảng viên tự giác thực hiện và các tổ chức đảng soi mình để rèn luyện, giáo dục cán bộ, đảng viên và xử lý kỷ luật nếu vi phạm.

Điển hình tiên tiến trong Phong trào Thi đua Quyết thắng Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai

Điển hình tiên tiến trong Phong trào Thi đua Quyết thắng Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai

Tại Đại hội Thi đua Quyết thắng Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai, giai đoạn 2019 - 2024, các điển hình tiên tiến đã báo cáo tham luận, giao lưu làm rõ hơn kết quả, thành tích nổi bật, kinh nghiệm trong thực hiện phong trào thi đua gắn với thực hiện nhiệm vụ được giao. Báo Lào Cai lược ghi một số ý kiến của điển hình tiên tiến:

Đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh thăm, tặng quà gia đình chính sách, người có công tại huyện Văn Bàn

Đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh thăm, tặng quà gia đình chính sách, người có công tại huyện Văn Bàn

Chiều 18/7, nhân dịp kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh - liệt sĩ, đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và đoàn công tác của tỉnh đã đến thăm, tặng quà gia đình chính sách, người có công tại xã Tân An, huyện Văn Bàn.

Tạo động lực thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ biên phòng

Tạo động lực thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ biên phòng

Cách đây 76 năm, ngày 11/6/1948, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã có chỉ huấn: “... Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua. Và những người thi đua là những người yêu nước nhất”. Thấm nhuần về tư tưởng của Bác và quán triệt, triển khai các nghị quyết, chỉ thị của cấp trên, của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Lào Cai, Đảng ủy, Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh đã đề ra nhiều giải pháp đẩy mạnh thi đua khen thưởng, trọng tâm là phong trào Thi đua Quyết thắng sát với yêu cầu nhiệm vụ và tình hình thực tế.

Những điển hình tiên tiến vai mang "quân hàm xanh"

Những điển hình tiên tiến vai mang "quân hàm xanh"

Một tập thể mạnh nhất thiết phải có những điển hình mạnh, tiêu biểu, tiên phong, gương mẫu. Thực hiện Phong trào Thi đua Quyết thắng, có hàng trăm cá nhân như thế đã được các đơn vị bộ đội biên phòng lựa chọn, nêu gương. Báo Lào Cai giới thiệu một số điển hình có nhiều thành tích thi đua trong 5 năm qua.

Bộ Nội vụ đề xuất 7 trường hợp miễn nhiệm công chức lãnh đạo, quản lý

Bộ Nội vụ đề xuất 7 trường hợp miễn nhiệm công chức lãnh đạo, quản lý

Bộ Nội vụ cho biết vừa trình Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 138/2020/NĐ-CP về tuyển dụng, sử dụng và quản lý công chức và Nghị định số 06/2023/NĐ-CP về kiểm định chất lượng đầu vào công chức.

Đồng chí Bùi Thị Minh Hoài giữ chức Bí thư Thành ủy Hà Nội

Đồng chí Bùi Thị Minh Hoài giữ chức Bí thư Thành ủy Hà Nội

Chiều 17/7, Thành ủy Hà Nội tổ chức Hội nghị công bố Quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ. Theo đó, đồng chí Bùi Thị Minh Hoài, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương được phân công giữ chức Bí thư Thành ủy Hà Nội nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng chí Lương Cường, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư dự và trao Quyết định.

Đánh giá kết quả 6 tháng đầu năm thực hiện Đề án 24 của Tỉnh ủy

Đánh giá kết quả 6 tháng đầu năm thực hiện Đề án 24 của Tỉnh ủy

Chiều 17/7, Ban Chỉ đạo xây dựng tổ chức đảng, đoàn thể trong các đơn vị kinh tế tư nhân đã tổ chức hội nghị đánh giá kết quả 6 tháng đầu năm 2024 thực hiện Đề án số 24-ĐA/TU, ngày 21/10/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về xây dựng tổ chức đảng, đoàn thể trong các đơn vị kinh tế tư nhân trên địa bàn tỉnh Lào Cai giai đoạn 2022 - 2025, định hướng đến năm 2030; phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

fb yt zl tw