Trao khoảng 3.000 suất quà trong chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản”

Chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản” là hoạt động thường niên được Bộ đội Biên phòng Lào Cai tổ chức nhiều năm nay, nhằm chung tay chăm lo tết cho đồng bào các dân tộc khu vực biên giới, nhất là hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, hộ gia đình chính sách.

Đón tết Nguyên đán Ất Tỵ năm 2025, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai đã chỉ đạo các đơn vị biên phòng phối hợp, kết nối với các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân hảo tâm trong và ngoài tỉnh tổ chức chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản”.

baolaocai-tl_dsc-3313.jpg
Cán bộ Bộ đội Biên phòng Lào Cai trao quà tết cho người dân địa bàn biên giới huyện Bát Xát trong chương trình "Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản".

Đến nay, các đơn vị biên phòng đã đăng ký và sẽ tổ chức trao tặng khoảng 3.000 suất quà tết cho các hộ dân biên giới, trị giá mỗi suất quà 500.000 đồng trở lên.

Trước đó, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh đã tổ chức chương trình điểm cấp tỉnh, trao tặng trên 1.000 suất quà tết cho người dân xã A Lù, xã Y Tý, huyện Bát Xát.

Theo kế hoạch, chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản” sẽ được tổ chức xong trước ngày 20/1, tạo điều kiện để người dân đón tết đủ đầy hơn.

baolaocai-tl_dsc-3303.jpg
Những phần quà nghĩa tình từ lực lượng bộ đội biên phòng giúp người dân đón tết tươm tất hơn.

Ngoài việc trao tặng quà tết, các đơn vị biên phòng sẽ tổ chức liên hoan đón tết sớm cùng người dân địa phương và nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao để tạo không khí vui tươi, phấn khởi, đoàn kết. Qua đó, góp phần xây dựng tình đoàn kết quân – dân gắn bó, xây dựng nền biên phòng toàn dân, thế trận biên phòng toàn dân vững chắc.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Khánh Yên trao kinh phí hỗ trợ làm mới, sửa chữa nhà ở cho 25 hộ là con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học

Khánh Yên trao kinh phí hỗ trợ làm mới, sửa chữa nhà ở cho 25 hộ là con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học

Chiều 17/8, Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Khánh Yên (Lào Cai) đã tổ chức 3 đoàn công tác đến thăm, trao kinh phí hỗ trợ làm mới, sửa chữa nhà ở cho các hộ gia đình có con đẻ người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học trên địa bàn.

Thời tiết 18/8: Cảnh báo mưa lớn và nguy cơ lũ quét, sạt lở đất tại Lào Cai, áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông

Thời tiết 18/8: Cảnh báo mưa lớn và nguy cơ lũ quét, sạt lở đất tại Lào Cai, áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông

Từ sáng 18/8 đến ngày 20/8, khu vực tỉnh Lào Cai và các tỉnh Bắc Bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới kết hợp vùng hội tụ gió. Cùng thời điểm, áp thấp nhiệt đới hình thành trên khu vực Bắc Biển Đông đang gây thời tiết xấu, dấy lên nguy cơ cao về sạt lở đất, lũ quét và ngập úng trên diện rộng.

“Khát” nhân lực trong chuyển đổi số

“Khát” nhân lực trong chuyển đổi số

Tại Lào Cai, cùng với đầu tư hạ tầng số, xây dựng cơ sở dữ liệu và triển khai các nền tảng dùng chung, địa phương đang từng bước hiện thực hóa mục tiêu xây dựng chính quyền số, kinh tế số và xã hội số. Tuy nhiên, phía sau những kết quả bước đầu ấy vẫn còn “nút thắt” lớn: sự thiếu hụt nguồn nhân lực công nghệ thông tin tại cấp cơ sở.

Khi bản làng thành "mái nhà chung"

Khi bản làng thành "mái nhà chung"

"Không phải cứ hợp nhất là thành một cộng đồng", đó là điều cán bộ cơ sở ở Lào Cai đều hiểu khi bắt đầu hành trình sắp xếp lại thôn, bản. Để những người vốn quen sống ở không gian khác nhau trở thành tập thể thống nhất, điều cần nhất là sự đồng thuận được xây dựng từ niềm tin, bắt đầu từ những người đứng đầu thôn, bản.

Ô tô đè vạch vàng liền nét, chưa lấn làn: Có bị phạt?

Ô tô đè vạch vàng liền nét, chưa lấn làn: Có bị phạt?

Thính giả Hoàng Nam (Hà Nội) hỏi: "Khi lái ô tô trên đường hai chiều, do không quan sát kỹ tôi vô tình để bánh xe ô tô đè vạch vàng liền nét ở giữa đường. Xin hỏi trường hợp xe ô tô chỉ mới đè lên vạch chứ chưa lấn hẳn sang làn ngược chiều thì có bị phạt không?"

fb yt zl tw