Trao khoảng 3.000 suất quà trong chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản”

Chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản” là hoạt động thường niên được Bộ đội Biên phòng Lào Cai tổ chức nhiều năm nay, nhằm chung tay chăm lo tết cho đồng bào các dân tộc khu vực biên giới, nhất là hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, hộ gia đình chính sách.

Đón tết Nguyên đán Ất Tỵ năm 2025, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai đã chỉ đạo các đơn vị biên phòng phối hợp, kết nối với các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân hảo tâm trong và ngoài tỉnh tổ chức chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản”.

baolaocai-tl_dsc-3313.jpg
Cán bộ Bộ đội Biên phòng Lào Cai trao quà tết cho người dân địa bàn biên giới huyện Bát Xát trong chương trình "Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản".

Đến nay, các đơn vị biên phòng đã đăng ký và sẽ tổ chức trao tặng khoảng 3.000 suất quà tết cho các hộ dân biên giới, trị giá mỗi suất quà 500.000 đồng trở lên.

Trước đó, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh đã tổ chức chương trình điểm cấp tỉnh, trao tặng trên 1.000 suất quà tết cho người dân xã A Lù, xã Y Tý, huyện Bát Xát.

Theo kế hoạch, chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản” sẽ được tổ chức xong trước ngày 20/1, tạo điều kiện để người dân đón tết đủ đầy hơn.

baolaocai-tl_dsc-3303.jpg
Những phần quà nghĩa tình từ lực lượng bộ đội biên phòng giúp người dân đón tết tươm tất hơn.

Ngoài việc trao tặng quà tết, các đơn vị biên phòng sẽ tổ chức liên hoan đón tết sớm cùng người dân địa phương và nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao để tạo không khí vui tươi, phấn khởi, đoàn kết. Qua đó, góp phần xây dựng tình đoàn kết quân – dân gắn bó, xây dựng nền biên phòng toàn dân, thế trận biên phòng toàn dân vững chắc.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Cấp cứu sau khi ăn loại củ giống sâm đất

Cấp cứu sau khi ăn loại củ giống sâm đất

Sau khi ăn loại củ giống sâm đất, người đàn ông ở Phú Thọ xuất hiện triệu chứng ngộ độc. Ông được đưa đến bệnh viện cấp cứu và nhận chẩn đoán ăn phải củ thương lục, loài cây này có độc ở nhiều bộ phận.

Khi học sinh trở thành 'đồng kiến trúc sư' của môi trường số trong trường học

Khi học sinh trở thành 'đồng kiến trúc sư' của môi trường số trong trường học

Trong quá trình chuyển đổi số của giáo dục, Internet đang trở thành hạ tầng thiết yếu của trường học. Theo đó, nhu cầu thiết kế hệ thống Internet trong trường học theo hướng an toàn ngay từ đầu, giúp phòng ngừa và giảm thiểu các rủi ro trực tuyến đối với học sinh được đặt ra cấp thiết hiện nay.

Khung hình phạt cho hành vi lừa đảo bằng công nghệ giả mạo video, giọng nói

Khung hình phạt cho hành vi lừa đảo bằng công nghệ giả mạo video, giọng nói

Việc sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo để giả mạo video, giọng nói của người thân, bạn bè nhằm lừa nạn nhân chuyển tiền là hình thức lừa đảo mới trên không gian mạng. Theo quy định của pháp luật, hành vi này có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Sôi nổi Tháng Thanh niên

Sôi nổi Tháng Thanh niên

Tháng Ba về, trên khắp các bản làng, từ vùng cao biên giới đến các đô thị của tỉnh Lào Cai, màu áo xanh tình nguyện lại tiếp tục hiện diện trong nhiều hoạt động vì cộng đồng. Với tinh thần “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, tuổi trẻ Lào Cai đang lan tỏa khí thế sôi nổi của Tháng Thanh niên 2026 bằng những công trình, phần việc hướng về cơ sở, khẳng định hình ảnh lớp thanh niên thời đại mới năng động, sáng tạo, giàu bản lĩnh và khát vọng cống hiến.

Đẩy mạnh nghiên cứu phương pháp tránh thai mới

Đẩy mạnh nghiên cứu phương pháp tránh thai mới

Các nhà khoa học trên thế giới đang đẩy mạnh nghiên cứu sử dụng kháng thể như một phương pháp tránh thai mới không sử dụng hormone. Dù còn nhiều bước thử nghiệm trước khi có thể thương mại hóa, công nghệ này có thể mở ra hướng tiếp cận an toàn và linh hoạt hơn trong kiểm soát sinh sản trong tương lai.

fb yt zl tw