Trao hỗ trợ xây dựng cầu dân sinh và tặng quà cho phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn của huyện Bát Xát

Ngày 24/6, Công ty TNHH Dịch vụ Bảo vệ Hòa Bình (thành phố Hà Nội) phối hợp với xã Phìn Ngan (huyện Bát Xát) khánh thành cầu dân sinh thôn Suối Chải, xã Phìn Ngan.

bx1.jpg
Khánh thành cầu dân sinh thôn Suối Chải.

Suối Chải là thôn đặc biệt khó khăn của xã Phìn Ngan, có 85 hộ dân, trong đó 70 hộ nghèo và cận nghèo. Thôn cách trung xã 12km, giao thông đi lại khó khăn, đặc biệt là vào mùa mưa nước suối dâng cao khiến người dân không thể qua suối. Năm 2024, được Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh kết nối, Công ty TNHH Dịch vụ Bảo vệ Hòa Bình (thành phố Hà Nội) đã ủng hộ kinh phí để xây dựng cầu qua suối.

Sau hơn 1 tháng thi công, cây cầu dài 18m, rộng 1,2m, với tổng kinh phí xây dựng gần 210 triệu đồng (trong đó Công ty TNHH Dịch vụ Bảo vệ Hòa Bình hỗ trợ 140 triệu đồng) đã hoàn thành, đưa vào sử dụng.

bx2.jpg
Tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn thôn Suối Chải.

Cũng tại chương trình, Công ty TNHH Dịch vụ Bảo vệ Hòa Bình đã trao tặng 70 suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn cùng nhiều suất học bổng cho học sinh của thôn Suối Chải, xã Phìn Ngan.

Cùng ngày, công ty đã trao 24 suất quà cho hội viên phụ nữ nghèo và 8 suất quà cho học sinh nghèo vượt khó các xã: Bản Qua, Bản Vược, Cốc Mỳ, Trịnh Tường, Nậm Chạc, A Mú Sung, A Lù, Y Tý của huyện Bát Xát.

bx4.jpg
Tặng quà cho hội viên phụ nữ nghèo.
bx3.jpg
Tặng học bổng cho học sinh nghèo vượt khó.

Tổng kinh phí các hoạt động trao tặng cầu dân sinh và quà của Công ty TNHH Dịch vụ Bảo vệ Hòa Bình là hơn 225 triệu đồng.

Dịp này, đại diện lãnh đạo Công ty TNHH Dịch vụ Bảo vệ Hòa Bình cũng đã ký giao ước nhận đỡ đầu 8 trẻ em mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại huyện Bát Xát. Thời gian gian nhận đỡ đầu là 3 năm kể từ tháng 6/2024. (Ảnh dưới)

bx5.jpg

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Động đất độ 5.0 tại Điện Biên: Người dân cảm nhận rung lắc mạnh

Động đất độ 5.0 tại Điện Biên: Người dân cảm nhận rung lắc mạnh

Đánh giá về trận động đất có độ lớn 5.0 vừa xảy ra tại huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên, ông Nguyễn Thái Sơn, Trạm trưởng Trạm Quan sát địa chấn thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên (thuộc Viện Các khoa học Trái đất) cho biết: Trận động đất này có độ rủi ro thiên tai tương ứng cấp 2.

Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất tại 7 tỉnh miền núi phía bắc

Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất tại 7 tỉnh miền núi phía bắc

Dự báo, trưa và chiều 16/5 , khu vực các tỉnh Lai Châu, Hà Giang, Sơn La, Yên Bái, Tuyên Quang, Bắc Kạn và Cao Bằng có mưa vừa đến mưa to với lượng mưa phổ biến từ 20-50mm, có nơi mưa rất to, lượng mưa trên 80mm. Cảnh báo lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc tại nhiều huyện thuộc các tỉnh trên.

Dự kiến ban hành nhiều quy định mới về trả lương dạy thêm giờ cho giáo viên

Dự kiến ban hành nhiều quy định mới về trả lương dạy thêm giờ cho giáo viên

Ngày 15/5, Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố dự thảo Thông tư quy định chế độ trả lương dạy thêm giờ đối với nhà giáo trong các cơ sở giáo dục công lập. Những điểm mới trong dự thảo Thông tư nhằm khắc phục khó khăn, vướng mắc trong việc thực hiện chế độ trả lương dạy thêm giờ đối với nhà giáo thời gian qua.

Phát động Cuộc thi “Phụ nữ làm chủ - Thắp lửa thành công” năm 2025

Phát động Cuộc thi “Phụ nữ làm chủ - Thắp lửa thành công” năm 2025

Thực hiện Dự án “Thúc đẩy phát triển nghề nghiệp và kinh doanh cho thanh niên và phụ nữ” giai đoạn 2023 - 2026 tại tỉnh Lào Cai, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh phối hợp với tổ chức Aide et Action (AEA) và Trung tâm nghiên cứu về Giới, Gia đình và Môi trường trong Phát triển (CGFED) phát động Cuộc thi “Phụ nữ làm chủ - Thắp lửa thành công” năm 2025.

Thời tiết ngày 16/5: Bắc Bộ và Thanh Hóa tiếp tục mưa lớn, cảnh báo lũ quét, sạt lở đất và ngập úng

Thời tiết ngày 16/5: Bắc Bộ và Thanh Hóa tiếp tục mưa lớn, cảnh báo lũ quét, sạt lở đất và ngập úng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 16/5, các tỉnh Bắc Bộ và khu vực Thanh Hóa tiếp tục chịu ảnh hưởng của hình thái thời tiết xấu, với mưa rào và dông xảy ra rải rác, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Lượng mưa phổ biến từ 20 - 40mm, có nơi trên 80mm, tập trung chủ yếu vào sáng sớm, chiều tối và đêm.

Những sân chơi đổi mới sáng tạo cho học sinh

Những sân chơi đổi mới sáng tạo cho học sinh

Trong những năm qua, mô hình giáo dục kết hợp giữa học tập và trải nghiệm thực tế được các trường tiểu học trên địa bàn thành phố Lào Cai ứng dụng linh hoạt, góp phần xây dựng một thế hệ học sinh năng động, sáng tạo và phát triển toàn diện cả về trí tuệ, thể chất lẫn tâm hồn.

fb yt zl tw