Trao hỗ trợ kinh phí xoá nhà tạm cho hộ nghèo

Trong 2 ngày (28 và 29/12), Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Chi nhánh Lào Cai (BIDV) kết nối với nhà tài trợ Tô Thanh Hương, Hà Nội tổ chức bàn giao kinh phí hỗ trợ xoá nhà xuống cấp cho 2 hộ nghèo.

Theo đó, gia đình chị Chảo Mùi Mấy, thôn Nậm Trà (xã Gia Phú) và gia đình anh Vàng Seo Dín, thôn Mom Đào (xã Thái Niên) đã được nhận hỗ trợ 30 triệu đồng/hộ để góp thêm kinh phí làm nhà ở mới.

ong-nguyen-hoang-ha-pho-giam-doc-ngan-hang-bidv-chi-nhanh-lao-cai-trao-ho-tro-tien-cho-gia-dinh-anh-vang-seo-din-thon-mom-dao-xa-thai-nien-4239.jpg
Trao hỗ trợ kinh phí làm nhà ở cho hộ nghèo.

Như vậy, trong năm 2023, BIDV Chi nhánh Lào Cai kết nối với nhà tài trợ Tô Thanh Hương, Hà Nội đã tổ chức hỗ trợ kinh phí cho 5 hộ nghèo trên địa bàn huyện Bảo Thắng để xoá nhà tạm. Mỗi hộ được hỗ trợ 30 triệu đồng.

Cùng với sự giúp đỡ của bà con và sự nỗ lực của gia đình, đến nay cả 5 ngôi nhà đã hoàn thành, được bàn giao và đưa vào sử dụng.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Đoàn công tác xã Mường Chanh học tập kinh nghiệm phát triển du lịch cộng đồng tại xã Mù Cang Chải

Đoàn công tác xã Mường Chanh học tập kinh nghiệm phát triển du lịch cộng đồng tại xã Mù Cang Chải

Chiều 13/5, Đoàn công tác xã Mường Chanh, tỉnh Sơn La do đồng chí Nguyễn Thị Hải Yến - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã làm trưởng đoàn đã đến thăm quan, trao đổi, học tập kinh nghiệm tại xã Mù Cang Chải về phát triển kinh tế - xã hội, du lịch cộng đồng gắn với bảo tồn bản sắc văn hóa dân tộc.

Phường Cam Đường tổ chức Hội nghị “Đối thoại, lắng nghe và tri ân người lao động”

Phường Cam Đường tổ chức Hội nghị “Đối thoại, lắng nghe và tri ân người lao động”

Sáng 13/5, Công đoàn phường Cam Đường tổ chức Hội nghị “Đối thoại, lắng nghe và tri ân người lao động”. Đây là hoạt động nhằm hưởng ứng Tháng công nhân và Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2026 và hướng tới Kỷ niệm 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2026).

Virus Hanta nguy hiểm đến mức nào?

Virus Hanta nguy hiểm đến mức nào?

Hanta là họ virus có tỷ lệ gây tử vong cao cho người nhiễm, chưa có vaccine và thuốc để điều trị. Tuy nhiên, các chuyên gia cho biết loại virus này khó có khả năng lây lan thành đại dịch.

Những “địa chỉ đỏ” góp phần giáo dục truyền thống yêu nước

Những “địa chỉ đỏ” góp phần giáo dục truyền thống yêu nước

Giữa dòng chảy của thời gian, những “địa chỉ đỏ” vẫn lặng lẽ nhắc nhớ về lịch sử dân tộc. Đó chính là những bài học sống động về lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc đang ngày càng được vun đắp trong mỗi thế hệ trẻ hôm nay và mai sau trên hành trình viết tiếp truyền thống quê hương.

Hiệu quả từ đợt ra quân tuyên truyền bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế toàn dân tại Lào Cai

Hiệu quả từ đợt ra quân tuyên truyền bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế toàn dân tại Lào Cai

Hưởng ứng Tháng vận động triển khai bảo hiểm xã hội toàn dân năm 2026, Bảo hiểm xã hội tỉnh Lào Cai đã đồng loạt triển khai nhiều hoạt động tuyên truyền sâu rộng trên địa bàn toàn tỉnh với sự phối hợp tích cực của các cấp, ngành, chính quyền địa phương và các tổ chức hỗ trợ phát triển đối tượng.

Người Việt ngày càng lệ thuộc bản đồ số khi đi xe máy

Người Việt ngày càng lệ thuộc bản đồ số khi đi xe máy

Không chỉ hỗ trợ tìm đường, công nghệ điều hướng đang dần trở thành công cụ thiết yếu với người đi xe hai bánh tại Việt Nam. Trong bối cảnh giao thông đô thị đông đúc, nhiều tài xế công nghệ và người dân phụ thuộc vào bản đồ số để tiết kiệm thời gian, tránh ùn tắc và duy trì công việc hằng ngày.

fb yt zl tw