Trao hai kỷ lục cho “Bản đồ Việt Nam bằng tăm giang”

Buổi lễ diễn ra tối 2/12, tại TP. Hồ Chí Minh với sự tham dự của các quan khách và người dân tham gia làm tác phẩm. Bản đồ Việt Nam bằng nghệ thuật BOARC được xác lập kỷ lục với nhiều người tham gia thực hiện nhất qua ba miền Bắc, Trung, Nam.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
don-nhan.jpg
Trao hai kỷ lục thực hiện tác phẩm cho kiến trúc sư Hoàng Tuấn Long (giữa).

"Bản đồ Việt Nam" cùng "Trống đồng Đông Sơn" bằng tăm giang nằm trong bộ sưu tập “Hồn Việt” với thông điệp: Kết nối - Tự hào - Yêu thương. Tác phẩm có kích thước khoảng 1,8m x 2,8m, được tạo nên từ gần 120.000 cây tăm giang.

Bản đồ độc đáo từng trưng bày tại Festival Nghề truyền thống Huế tháng 5/2023, được lãnh đạo tỉnh, thành phố và đông đảo người dân, du khách chung tay thực hiện. Tác phẩm thu hút sự tham gia của gần 12.000 người không phân biệt tôn giáo, tuổi tác, giới tính khắp cả nước…

Từ tháng 10/2022, kiến trúc sư Hoàng Tuấn Long lên ý tưởng thiết kế và tổ chức thực hiện tại 10 điểm đi qua ba tỉnh thành: Hà Nội, Huế, TP. Hồ Chí Minh. Sau hoàn thiện, tác phẩm được đăng ký đến Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) và Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings).

“Bản đồ Việt Nam” thực hiện bằng nghệ thuật BOARC sẽ được đấu giá để làm công tác thiện nguyện cho trẻ mồ côi.

Kiến trúc sư Hoàng Tuấn Long là người con của Huế. Anh đã khai sinh nghệ thuật BOARC, dựa trên sự kết hợp giữa công nghệ laser và cây tăm giang truyền thống. BOARC từng triển lãm nhiều nơi trên thế giới, như: Mỹ, Anh, Đức, UAE, Singapore...

Báo Thừa Thiên Huế

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lễ hội đền Thượng: Sôi động các bộ môn thể thao dân tộc

Lễ hội đền Thượng: Sôi động các bộ môn thể thao dân tộc

Bước sang ngày thứ 2 trong chuỗi ngày du xuân trảy hội tại Lễ hội đền Thượng (ngày 23/2, tức 14 tháng Giêng), Nhân dân và du khách được hòa mình vào nhiều chương trình, hoạt động đặc sắc, hấp dẫn. Một trong những hoạt động sôi động, được mong chờ là phần thi đấu thể thao truyền thống của các dân tộc.

Bên lễ bên hội bên nào nặng hơn?

Bên lễ bên hội bên nào nặng hơn?

Lễ hội là đời sống tinh thần, điểm tựa tâm linh của con người. Nhưng thực tế hiện nay, để dễ bề quản lý, nhiều hoạt động phần hội bị cắt bỏ, chỉ chú trọng phần lễ. Nhiều chuyên gia băn khoăn, như vậy liệu có “bên trọng - bên khinh” giữa lễ và hội?

Giao lưu cộng đồng kéo co tại Trung Đô

Giao lưu cộng đồng kéo co tại Trung Đô

Trong 2 ngày 22 - 23/2, Đoàn đại diện cộng đồng kéo co ngồi Đền Trấn Vũ, phường Thạch Bàn, quận Long Biên, thành phố Hà Nội đã có buổi trao đổi, giao lưu với cộng đồng kéo co người Tày thôn Trung Đô, xã Bảo Nhai (huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai).

Rộn ràng Lễ hội xuống đồng bản Điện

Rộn ràng Lễ hội xuống đồng bản Điện

Ngày 22/2, tại bản Điện, UBND xã Điện Quan (huyện Bảo Yên) tổ chức Lễ hội xuống đồng bản Điện năm 2024. Đây là lễ hội truyền thống được tổ chức vào dịp đầu năm mới, cầu cho mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu, mọi người khỏe mạnh, các gia đình động viên nhau phát triển kinh tế, góp phần giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc xã Điện Quan.

Khuyến khích, tạo điều kiện cho các cơ sở phổ biến phim do Nhà nước đặt hàng sản xuất

Khuyến khích, tạo điều kiện cho các cơ sở phổ biến phim do Nhà nước đặt hàng sản xuất

Từ hiện tượng phim “Đào, phở và piano” công chiếu tại Trung tâm Chiếu phim quốc gia gây “sốt vé” với lượng khán giả có nhu cầu xem phim tăng đột biến, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chỉ đạo các đơn vị tiếp tục hoàn thiện quy định pháp luật nhằm khuyến khích, tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ sở điện ảnh phổ biến phim do Nhà nước đặt hàng.

fb yt zl tw