Trao giải Cuộc thi ảnh nghệ thuật “Văn Bàn quê hương em nghĩa tình” năm 2022

LCĐT - Chiều 2/3, UBND huyện Văn Bàn tổ chức tổng kết và trao giải Cuộc thi ảnh nghệ thuật "Văn Bàn quê hương em nghĩa tình” năm 2022.

Trao giải Cuộc thi ảnh nghệ thuật “Văn Bàn quê hương em nghĩa tình” năm 2022 ảnh 1
Lãnh đạo huyện Văn Bàn trao giải cho các tác giả.

Sau khi triển khai, cuộc thi đã thu hút 11 tác giả là nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và không chuyên nghiệp dự thi, với 154 ảnh đơn, 14 ảnh bộ. Mỗi tác giả đều có những góc ảnh tập trung khai thác về cảnh quan thiên nhiên, cuộc sống, nét sinh hoạt văn hóa các dân tộc trên địa bàn huyện Văn Bàn. 

Qua chọn lọc, đánh giá, Ban tổ chức cuộc thi đã trao giải cho các tác giả có tác phẩm đạt chất lượng cao, gồm: 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 5 giải Khuyến khích. Trong đó tác phẩm “Bình minh thị trấn Khánh Yên” của tác giả Nguyễn Mạnh Cường (Bảo tàng tỉnh Lào Cai) đã giành giải Nhất. 

Trao giải Cuộc thi ảnh nghệ thuật “Văn Bàn quê hương em nghĩa tình” năm 2022 ảnh 2
Tác phẩm “Bình minh thị trấn Khánh Yên” của tác giả Nguyễn Mạnh Cường (Bảo tàng tỉnh) giành giải Nhất.

Cuộc thi được tổ chức thành công góp phần đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền, giới thiệu về thiên nhiên, văn hóa, hình ảnh quê hương, con người Văn Bàn, đồng thời giới thiệu tiềm năng du lịch của huyện đến du khách.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Tháng 5 mùa mâm xôi chín

Tháng 5 mùa mâm xôi chín

Mùa hè đến vùng Tây Bắc mang theo bao hương vị của hoa thơm, quả ngọt. Mùa hè nơi vùng cao xã Y Tý (huyện Bát Xát) mát rượi như tiết đầu thu, đây cũng là thời điểm mùa quả mâm xôi chín làm đám trẻ mê mẩn.

Quan tâm bảo vệ, phát huy giá trị bảo vật quốc gia

Quan tâm bảo vệ, phát huy giá trị bảo vật quốc gia

Bảo vật quốc gia (BVQG) là hiện vật được lưu truyền, có giá trị đặc biệt quý hiếm tiêu biểu của đất nước về lịch sử, văn hóa, khoa học. Thế nhưng, phần lớn BVQG hiện nay chưa được bảo vệ đúng mức, tiềm ẩn nguy cơ bị mất cắp, hư hại và khiến người dân khó tiếp cận.

Nghệ nhân của bản Hà Nhì

Nghệ nhân của bản Hà Nhì

Nguyên là Chủ tịch UBND, Bí thư Đảng ủy xã Y Tý, 13 năm qua kể từ khi về nghỉ hưu, ông Ly Giờ Lúy vẫn giữ nghề truyền thống của người Hà Nhì là đan mâm mây và làm đàn Hó tơ như một cách giáo dục con cháu trân trọng, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc.

Khai mạc Liên hoan các trích đoạn hay nghệ thuật sân khấu toàn quốc

Khai mạc Liên hoan các trích đoạn hay nghệ thuật sân khấu toàn quốc

Diễn ra từ ngày 20/5 đến hết ngày 1/6, Liên hoan các trích đoạn hay nghệ thuật sân khấu toàn quốc năm 2023 thu hút sự tham gia của 33 đơn vị nghệ thuật với hơn 100 trích đoạn tiêu biểu, đặc sắc của các loại hình nghệ thuật thuộc thể loại sân khấu như: tuồng, chèo, cải lương, dân ca kịch, kịch nói, xiếc...

Đừng "đồng phục" di sản

Đừng "đồng phục" di sản

Bảo tồn di sản không phải là 'bọc' di sản trong tấm áo đồng phục, nhưng bảo tồn cũng không thể tùy tiện 'vẽ bướm thêm hoa' cho di sản…

Thưởng thức rau đá vùng cao

Thưởng thức rau đá vùng cao

Bắc Hà không chỉ được biết đến bởi cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp, hùng vĩ, sắc màu văn hóa phong phú, mà còn được nhiều du khách nhớ đến bởi những món ăn ngon, đậm đà bản sắc núi rừng Tây Bắc. Trong số đó, món rau đá là món ăn khiến nhiều thực khách ấn tượng ngay từ lần đầu thưởng thức.

Tôn vinh các giá trị của bảo tàng

Tôn vinh các giá trị của bảo tàng

Được tổ chức từ năm 1978, Ngày Quốc tế bảo tàng 18/5 được Hội đồng Bảo tàng quốc tế (ICOM) phát động hằng năm, với chủ đề cụ thể để các bảo tàng trên thế giới cùng nhau hành động, không ngừng đa dạng hóa, nâng cao chất lượng và hiệu quả trên phương châm: "Bảo tàng là phương tiện quan trọng của giao lưu văn hóa, làm giàu nền văn hóa và phát triển hợp tác lẫn nhau, hiểu biết và hòa bình giữa các dân tộc, nâng cao nhận thức của công chúng về vai trò của bảo tàng trong sự phát triển của xã hội".

Nhà sàn Bác Hồ - biểu tượng phong cách Hồ Chí Minh

Nhà sàn Bác Hồ - biểu tượng phong cách Hồ Chí Minh

 Suốt 65 năm qua, ngôi nhà sàn đơn sơ, giản dị nằm bên cạnh hồ nước trong xanh, giữa một vườn cây xanh mát đã trở thành hình ảnh thân thuộc, là biểu trưng cho giá trị đạo đức, tư tưởng và phong cách sống vô cùng giản dị mà thanh cao của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đây là khẳng định tại Tọa đàm “Nhà sàn Bác Hồ trong Khu Phủ Chủ tịch” vừa diễn ra tại Hà Nội.

fb yt zl tw