Trao giải 15 nội dung thi đấu tại Đại hội TDTT tỉnh Lào Cai lần thứ VII, năm 2022

LCĐT - Đại hội TDTT tỉnh Lào Cai lần thứ VII, năm 2022 khởi tranh từ ngày 19/7 đang diễn ra hấp dẫn và nhiều bất ngờ. Chiều 21/7, Ban tổ chức đã trao giải 15 nội dung thi đấu thuộc 3 bộ môn: Quần vợt, điền kinh, taekwondo.

Trong 3 ngày thi đấu, các vận động viên bước vào tranh tài ở 9/10 môn trong chương trình, gồm: Điền kinh, cầu lông, bóng bàn, đá cầu, quần vợt, đẩy gậy, bắn nỏ, bóng rổ và taekwondo. Cuộc đua tranh huy chương ở các môn diễn ra hấp dẫn, quyết liệt.

Ở bộ môn quần vợt, các vận động viên thi đấu với quyết tâm cao ở các nội dung: Đơn nam, đôi nam và đôi nam nữ. Khán giả được dịp mãn nhãn với những màn đấu hay của các vận động viên đến từ các đoàn, đặc biệt là sự rượt đuổi gay cấn của các đội: Công an tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo, thành phố Lào Cai, thị xã Sa Pa và Công ty TNHH MTV Apatit Việt Nam. Trình độ chuyên môn và tinh thần thi đấu thể thao cao thượng được các vận động viên thể hiện qua từng trận đấu. Bộ môn quần vợt của Đại hội TDTT tỉnh lần thứ VII đã khép lại với Huy chương Vàng đơn nam thuộc về vận động viên Lê Việt Hùng (thành phố Lào Cai), Huy chương Vàng đôi nam thuộc về cặp đôi Đồng Văn Khánh và Lưu Trọng Ba (Công an tỉnh), Huy chương Vàng đôi nam nữ thuộc về cặp đôi Nguyễn Minh Dũng và Trần Thị Lệ Hằng (Sở Giáo dục và Đào tạo).

Trao giải 15 nội dung thi đấu tại Đại hội TDTT tỉnh Lào Cai lần thứ VII, năm 2022 ảnh 1
Các vận động viên tranh tài ở các bộ môn thi đấu.

Bộ môn điền kinh trong sân của đại hội năm nay diễn ra với 8 nội dung nam (chạy 100 m, 200 m, 400 m, 1.500 m, chạy tiếp sức 4 x 100 m, nhảy cao, nhảy xa và đẩy tạ) và 8 nội dung nữ (chạy 100 m, 200 m, 400 m, 1.800 m, chạy tiếp sức 4 x 100m, nhảy cao, nhảy xa và đẩy tạ). Với sự thể hiện xuất sắc và quyết liệt, các vận động viên Đoàn Sở Giáo và Đào tạo đạt được thành tích cao ở các nội dung. Chung cuộc, Đoàn Sở Giáo và Đào tạo dẫn đầu bộ môn với 4 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc và 2 Huy chương Đồng.

Sau 3 ngày thi đấu, môn taekwondo đã kết thúc nội dung thi đối kháng cá nhân với 2 nội dung: Nam (hạng 45 kg, 48 kg, 51 kg) và nữ (hạng 40 kg, 43 kg, 46 kg). Ngôi vị đầu bảng tổng sắp huy chương đang thuộc về Đoàn thành phố Lào Cai (2 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, 3 Huy chương Đồng); Đoàn Sở Giáo dục và Đào tạo xếp vị trí thứ 2 (2 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Đồng).

Trong khi đó, bộ môn đẩy gậy, đá cầu, bắn nỏ đang bước vào những trận đấu cuối cùng (3 bộ môn này sẽ thi buổi cuối cùng vào sáng 22/7). Cuộc rượt đuổi giữa các vận động viên vô cùng kịch tính, nhiều vận động viên bám sát đối thủ với điểm số sít sao.

Trao giải 15 nội dung thi đấu tại Đại hội TDTT tỉnh Lào Cai lần thứ VII, năm 2022 ảnh 2
Các bộ môn thể thao dân tộc tại đại hội thu hút sự cổ vũ của khán giả.

Các cuộc đua tranh huy chương ở các bộ môn còn lại cũng diễn ra khá hấp dẫn. Từ ngày 22/7, các môn: Cầu lông, bóng bàn, bóng rổ và các nội dung còn lại của taekwondo, điền kinh sẽ tiếp tục thi đấu. Đặc biệt, cũng trong ngày 22/7,  sẽ bắt đầu diễn ra những trận so tài đầy hấp dẫn ở bộ môn kéo co.

Tính đến 18h ngày 21/7, hai vị trí dẫn đầu trên bảng xếp hạng của Đại hội TDTT tỉnh Lào Cai là: Vị trí số 1 thuộc về Đoàn Sở Giáo dục và Đào tạo, Đoàn huyện Bảo Thắng đang giữ vị trí thứ hai.

Trao giải 15 nội dung thi đấu tại Đại hội TDTT tỉnh Lào Cai lần thứ VII, năm 2022 ảnh 3
Trao giải bộ môn quần vợt.
Trao giải 15 nội dung thi đấu tại Đại hội TDTT tỉnh Lào Cai lần thứ VII, năm 2022 ảnh 4
Trao giải nội dung trong bộ môn điền kinh.
Trao giải 15 nội dung thi đấu tại Đại hội TDTT tỉnh Lào Cai lần thứ VII, năm 2022 ảnh 5
Trao giải bộ môn taekwondo.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Vui khỏe ngày xuân

Vui khỏe ngày xuân

Mỗi độ xuân về, đồng bào các dân tộc trên địa bàn tỉnh lại được nô nức vào mùa của những lễ hội. Trong không gian văn hóa nhiều sắc màu, người dân có dịp thể hiện tài năng, sức khỏe cũng như sự khéo léo qua những trò chơi, môn thể thao truyền thống.

Jannik Sinner vô địch Rotterdam mở rộng

Jannik Sinner vô địch Rotterdam mở rộng

Jannik Sinner đã đánh bại Alex De Minaur 2 - 0 (7 - 5, 6 - 4) để giành chức vô địch giải quần vợt Rotterdam mở rộng 2024. Đây là danh hiệu thứ 2 trong năm nay của tay vợt người Italy, sau khi lên ngôi ở Australia mở rộng hồi tháng trước.

fb yt zl tw