Mường Khương:

Trao gần 100 triệu đồng cho gia đình bị cháy nhà tại thôn Pha Long 2, xã Pha Long

Sự hỗ trợ kịp thời đã góp phần giúp gia đình bị hỏa hoạn khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Trước đó, vào khoảng 16 giờ 30 phút ngày 1/12/2023, nhà ở của gia đình anh Lù Chẩn Chương và chị Lồ Si Mín ở thôn Pha Long 2, xã Pha Long, huyện Mường Khương xảy ra cháy khiến toàn bộ ngôi nhà bị phá hủy hoàn toàn.

Lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện Mường Khương_ Phòng giáo dục và đào tạo huyện_ xã Pha Long động viên gia đình chị Lồ Si Mín.JPG
Đoàn công tác của huyện thăm hỏi, động viên gia đình.

Ngay sau khi nhận được thông tin, đoàn công tác của huyện đến thăm hỏi, nắm bắt tình hình và động viên gia đình. Đồng thời, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã kêu gọi toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong ngành giáo dục ủng hộ để giúp đỡ gia đình chị Lồ Si Mín, hiện là giáo viên đang công tác tại Trường Mầm non xã Dìn Chin vượt qua khó khăn trước mắt.

Lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện Mường Khương_ Phòng giáo dục và đào tạo huyện trao tiền ủng hộ cho gia đình chị Lồ Si Mín.JPG
Trao hỗ trợ cho gia đình cô giáo bị hỏa hoạn.

Với tinh thần tương trợ, giúp đỡ nhau lúc khó khăn, hoạn nạn, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mường Khương đã kêu gọi được gần 100 triệu đồng tiền mặt để trao cho gia đình chị Lồ Si Mín và anh Lù Chẩn Chương.

Trước đó, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường Mầm non xã Dìn Chin cũng đã ủng hộ 5,9 triệu đồng cho gia đình.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Thành phố Lào Cai quan tâm giải quyết việc làm

Thành phố Lào Cai quan tâm giải quyết việc làm

Thành phố Lào Cai có 65% dân số ở độ tuổi lao động. Ước tính mỗi năm, thành phố có hơn 1.800 người bước vào độ tuổi lao động. Do đó, công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm được coi là nhiệm vụ chính trị quan trọng, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Đồng bào vùng cao nô nức trảy hội đền Thượng

Đồng bào vùng cao nô nức trảy hội đền Thượng

Hòa dòng người hướng về đền Thượng, đồng bào các dân tộc vùng cao Lào Cai náo nức trảy hội. Ai cũng chọn những bộ trang phục truyền thống đẹp nhất, rực rỡ nhất để vui ngày hội năm mới. Họ đã góp sắc, thêm hương cho Lễ hội đền Thượng Xuân Giáp Thìn 2024 đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc.

Người Hà Nhì vui tết Gạ Ma O

Người Hà Nhì vui tết Gạ Ma O

Theo phong tục cổ truyền, sau tết Nguyên đán, các thôn, bản người Hà Nhì trên vùng cao huyện Bát Xát lại tưng bừng tổ chức Tết Gạ Ma O cầu cho năm mới mưa thuận, gió hòa, mùa màng tươi tốt, mọi người mạnh khỏe, cuộc sống ngày càng ấm no. Tết Gạ Ma O có nhiều hoạt động mang đậm bản sắc của dân tộc Hà Nhì như lễ cúng nguồn nước, lễ cúng rừng, ngày tết thiếu nhi, các trò chơi dân gian... 

Tưng bừng khai mạc Giải đua xe đạp mở rộng Cup đền Thượng năm 2024

Tưng bừng khai mạc Giải đua xe đạp mở rộng Cup đền Thượng năm 2024

Đúng như kỳ vọng của người hâm mộ, Giải đua xe đạp mở rộng Cup đền Thượng thành phố Lào Cai lần thứ X, năm 2024 tiếp tục được tổ chức hoành tráng, thu hút sự tham gia của các vận động viên trong và ngoài tỉnh. Lễ khai mạc được tổ chức hoành tráng, cùng sự hào hứng của các cua - rơ, hứa hẹn một giải đua thành công ngoài mong đợi.

Đi làm thuê, về làm chủ

Đi làm thuê, về làm chủ

Vượt qua những rào cản về ngôn ngữ, trình độ học vấn, tập quán sinh hoạt… nhiều người lao động ở Lào Cai khi đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài đã học được tính kỷ luật, kỹ thuật, kinh nghiệm quản lý, điều hành của nước bạn. Trong hành trình tìm kiếm ước mơ “đi làm thuê, về làm chủ”, bên cạnh số tiền tiết kiệm, nhiều người trong số đó đã chọn cho mình con đường khởi nghiệp khi trở về.

Phạt 17 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 6 tháng với người điều khiển xe tải ngược chiều trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai

Phạt 17 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 6 tháng với người điều khiển xe tải ngược chiều trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai

Ngày 20/2 Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ số 1, Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an nhận thông tin phản ánh xe ô tô tải biển kiểm soát 24C – 107.72 đi ngược chiều đoạn Km 262 trên cao tốc Nội Bài – Lào Cai (thuộc địa phận phường Duyên Hải, thành phố Lào Cai).

Những người trẻ dám sống khác

Những người trẻ dám sống khác

Dám đi ngược chiều, dám sống với những đam mê, cống hiến hết mình – đó là con đường mà Chảo Thị Yến và thủ lĩnh đội hỗ trợ sơ cứu FAS Angle Phạm Quốc Việt đã chọn để sống… không chỉ cho riêng mình.

Phát triển đột phá công nghệ cấy ghép tim

Phát triển đột phá công nghệ cấy ghép tim

Một chương trình nghiên cứu nhằm phát triển và thương mại hóa bộ thiết bị tim cấy ghép, giúp thay đổi cuộc sống cho các bệnh nhân mắc bệnh suy tim nặng sẽ được phát triển bởi Đại học Monash (Úc).

fb yt zl tw