Trao đổi Thư mừng nhân dịp 75 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Liên bang Nga

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Liên bang Nga (the Russian Federation) (30/1/1950 – 30/1/2025), Tổng Bí thư Tô Lâm và Chủ tịch nước Lương Cường đã trao đổi Thư mừng với Tổng thống Nga Vladimir Putin, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã trao đổi Thư mừng với Thủ tướng Chính phủ Nga Mikhail Mishustin.

Cùng ngày, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã trao đổi Thư mừng với Chủ tịch Hội đồng liên bang Quốc hội Nga Valentina Matvienko và Chủ tịch Đu-ma Quốc gia Quốc hội Nga Vyacheslav Volodin.

Trong các Thư mừng, Lãnh đạo Việt Nam và Nga nhấn mạnh tình hữu nghị giữa Việt Nam và Nga đã vượt qua thử thách của lịch sử, khẳng định sức sống mạnh mẽ và ngày càng phát triển. Trong suốt 75 năm qua, nhân dân Liên Xô trước đây và nhân dân Nga ngày nay đã luôn kề vai, sát cánh, ủng hộ nhân dân Việt Nam làm nên nhiều kỳ tích trong công cuộc bảo vệ Tổ quốc và xây dựng, phát triển đất nước.

Lãnh đạo Việt Nam khẳng định tình cảm, sự gắn bó, đoàn kết của nhiều thế hệ lãnh đạo và nhân dân hai nước là tài sản vô giá mà hai bên có trách nhiệm gìn giữ, phát huy, đưa quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam – Nga đi vào chiều sâu và hiệu quả.

Lãnh đạo Việt Nam nhấn mạnh năm 2025, bên cạnh hoạt động kỷ niệm 75 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao, hai nước cũng sẽ kỷ niệm nhiều sự kiện lịch sử trọng đại của mỗi nước. Kế thừa quan hệ tốt đẹp được nhiều thế hệ lãnh đạo và nhân dân hai nước vun đắp trong suốt 75 năm qua, quan hệ hữu nghị truyền thống và Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam – Nga đang tiếp tục đạt được nhiều kết quả tích cực, xứng đáng với lịch sử vẻ vang của hai nước.

Trong các Thư gửi Lãnh đạo chủ chốt Việt Nam, Lãnh đạo Nga khẳng định với những nỗ lực chung của hai nước, mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và Nga sẽ không ngừng phát triển, đáp ứng những lợi ích cơ bản của hai dân tộc, phù hợp với việc tăng cường an ninh và ổn định tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Hợp tác Việt Nam – Nga trong giai đoạn hiện nay đang phát triển thành công trong các lĩnh vực như kinh tế - thương mại, khoa học – kỹ thuật, văn hóa, nhân văn và các lĩnh vực khác; các dự án chung lớn đang được triển khai trong lĩnh vực năng lượng, công nghiệp, cơ sở hạ tầng giao thông... đáp ứng đầy đủ lợi ích của cả hai nước.

Theo baotintuc.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lào Cai tạo mọi điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp đến đầu tư

Lào Cai tạo mọi điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp đến đầu tư

Đó là cam kết, cũng là thông điệp mà đồng chí Nguyễn Tuấn Anh – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh muốn gửi đến các doanh nghiệp tại hội nghị công bố Quyết định điều chỉnh quy hoạch tỉnh Lào Cai thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và gặp mặt doanh nghiệp, hợp tác xã, nhà đầu tư đầu xuân Bính Ngọ năm 2026 diễn ra chiều 23/3.

Thủ tướng Phạm Minh Chính làm việc, thúc đẩy các dự án khí LNG với Nga

Thủ tướng Phạm Minh Chính làm việc, thúc đẩy các dự án khí LNG với Nga

Trong chương trình thăm chính thức Liên bang Nga, sáng 23/3 theo giờ địa phương, tại thủ đô Moskva, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính thăm, làm việc với tập đoàn Novatek - tập đoàn hàng đầu của Nga và thế giới trong lĩnh vực khí tự nhiên để thúc đẩy các dự án khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) lớn tại Việt Nam.

Lào Cai: Dấu ấn từ cơ sở trong ngày hội lớn của toàn dân

Lào Cai: Dấu ấn từ cơ sở trong ngày hội lớn của toàn dân

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 tại tỉnh Lào Cai khép lại với kết quả ấn tượng: 1.185.735/1.185.763 cử tri tham gia bỏ phiếu, đạt tỷ lệ 99,998%, trở thành một trong những địa phương có tỷ lệ cử tri đi bầu cao nhất cả nước. Thành công ấy không chỉ đến từ sự lãnh đạo, chỉ đạo đồng bộ của tỉnh, mà còn in đậm dấu ấn chủ động, sáng tạo của từng xã, phường trong công tác tuyên truyền, vận động và tổ chức thực hiện.

Toàn văn bài phát biểu khai mạc của đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị lần thứ 2 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV

Toàn văn bài phát biểu khai mạc của đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị lần thứ 2 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV

Sáng 23/3, Hội nghị lần thứ 2 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV đã khai mạc trọng thể tại Thủ đô Hà Nội. Tổng Bí thư Tô Lâm đã có bài phát biểu tại Hội nghị, Báo và Phát thanh - Truyền hình tỉnh Lào Cai trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu.

Thủ tướng Phạm Minh Chính đến Moscow, bắt đầu chuyến thăm chính thức Liên bang Nga

Thủ tướng Phạm Minh Chính đến Moscow, bắt đầu chuyến thăm chính thức Liên bang Nga

Vào lúc 17 giờ (theo giờ địa phương), chuyên cơ chở Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã đến sân bay quốc tế Vnukovo 2, Moscow, bắt đầu chuyến thăm chính thức Liên bang Nga từ ngày 22 đến 25/3 theo lời mời của Thủ tướng Chính phủ Liên bang Nga Mikhail Mishustin.

Xã Bản Lầu: Chi bộ “4 tốt” góp phần xây dựng tổ chức đảng vững mạnh

Xã Bản Lầu: Chi bộ “4 tốt” góp phần xây dựng tổ chức đảng vững mạnh

Mô hình “chi bộ 4 tốt” đang trở thành giải pháp hiệu quả quan trọng trong công tác xây dựng đảng ở các địa phương. Tại xã Bản Lầu, việc triển khai hiệu quả các tiêu chí “4 tốt” không chỉ góp phần nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ mà còn tạo chuyển biến rõ nét trong năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng. Qua đó, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh và củng cố niềm tin của Nhân dân đối với Đảng.

95 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh: "Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên"

95 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh: "Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên"

Trải qua 95 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (Đoàn TNCS Hồ Chí Minh) không ngừng lớn mạnh, xứng đáng là đội dự bị tin cậy của Đảng, lực lượng xung kích cách mạng, là trường học xã hội chủ nghĩa của thanh niên Việt Nam.

fb yt zl tw