Trao đổi Thư mừng nhân dịp 75 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Liên bang Nga

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Liên bang Nga (the Russian Federation) (30/1/1950 – 30/1/2025), Tổng Bí thư Tô Lâm và Chủ tịch nước Lương Cường đã trao đổi Thư mừng với Tổng thống Nga Vladimir Putin, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã trao đổi Thư mừng với Thủ tướng Chính phủ Nga Mikhail Mishustin.

Cùng ngày, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã trao đổi Thư mừng với Chủ tịch Hội đồng liên bang Quốc hội Nga Valentina Matvienko và Chủ tịch Đu-ma Quốc gia Quốc hội Nga Vyacheslav Volodin.

Trong các Thư mừng, Lãnh đạo Việt Nam và Nga nhấn mạnh tình hữu nghị giữa Việt Nam và Nga đã vượt qua thử thách của lịch sử, khẳng định sức sống mạnh mẽ và ngày càng phát triển. Trong suốt 75 năm qua, nhân dân Liên Xô trước đây và nhân dân Nga ngày nay đã luôn kề vai, sát cánh, ủng hộ nhân dân Việt Nam làm nên nhiều kỳ tích trong công cuộc bảo vệ Tổ quốc và xây dựng, phát triển đất nước.

Lãnh đạo Việt Nam khẳng định tình cảm, sự gắn bó, đoàn kết của nhiều thế hệ lãnh đạo và nhân dân hai nước là tài sản vô giá mà hai bên có trách nhiệm gìn giữ, phát huy, đưa quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam – Nga đi vào chiều sâu và hiệu quả.

Lãnh đạo Việt Nam nhấn mạnh năm 2025, bên cạnh hoạt động kỷ niệm 75 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao, hai nước cũng sẽ kỷ niệm nhiều sự kiện lịch sử trọng đại của mỗi nước. Kế thừa quan hệ tốt đẹp được nhiều thế hệ lãnh đạo và nhân dân hai nước vun đắp trong suốt 75 năm qua, quan hệ hữu nghị truyền thống và Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam – Nga đang tiếp tục đạt được nhiều kết quả tích cực, xứng đáng với lịch sử vẻ vang của hai nước.

Trong các Thư gửi Lãnh đạo chủ chốt Việt Nam, Lãnh đạo Nga khẳng định với những nỗ lực chung của hai nước, mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và Nga sẽ không ngừng phát triển, đáp ứng những lợi ích cơ bản của hai dân tộc, phù hợp với việc tăng cường an ninh và ổn định tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Hợp tác Việt Nam – Nga trong giai đoạn hiện nay đang phát triển thành công trong các lĩnh vực như kinh tế - thương mại, khoa học – kỹ thuật, văn hóa, nhân văn và các lĩnh vực khác; các dự án chung lớn đang được triển khai trong lĩnh vực năng lượng, công nghiệp, cơ sở hạ tầng giao thông... đáp ứng đầy đủ lợi ích của cả hai nước.

Theo baotintuc.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Xây dựng Quân đội nhân dân "cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại" trong thời kỳ mới

Góp ý dự thảo các văn kiện trình Đại hội đại biểu lần thứ XIV của Đảng: Xây dựng Quân đội nhân dân "cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại" trong thời kỳ mới

Với tinh thần trách nhiệm cao, Đại tá Nguyễn Đức Cương - Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Quân sự tỉnh, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh Lào Cai đã có nhiều ý kiến đóng góp thiết thực vào dự thảo các văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng, nhấn mạnh vai trò của xây dựng Quân đội nhân dân "cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại" trong thời kỳ mới.

Đoàn đại biểu tỉnh Lào Cai khảo sát một số dự án và các công ty lớn tại Vân Nam

Đoàn đại biểu tỉnh Lào Cai khảo sát một số dự án và các công ty lớn tại Vân Nam

Tiếp tục chương trình công tác tại tỉnh Vân Nam, Trung Quốc, chiều 05/11, Đoàn đại biểu tỉnh Lào Cai do đồng chí Trần Huy Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến khảo sát tình hình xây dựng cửa khẩu thông minh Hà Khẩu; Khu bảo thuế tổng hợp Hồng Hà, Khu phát triển kinh tế Mông Tự và Công ty TNHH Vật liệu mới Gia Thái Lai Vân Nam.

Động lực phát triển ở Sơn Lương

Động lực phát triển ở Sơn Lương

Thi đua, khen thưởng được xác định là giải pháp quan trọng nhằm cụ thể hóa nghị quyết của Đảng bộ, là thước đo về tinh thần trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, đồng thời là phương thức hiệu quả để huy động sức mạnh toàn dân trong xây dựng nông thôn mới.

Đoàn công tác tỉnh Lào Cai khảo sát một số dự án tại huyện Hà Khẩu, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc)

Đoàn công tác tỉnh Lào Cai khảo sát một số dự án tại huyện Hà Khẩu, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc)

Thực hiện Kế hoạch số 140 của UBND tỉnh, ngày 05/11, Đoàn đại biểu tỉnh Lào Cai do đồng chí Trần Huy Tuấn – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã sang thăm, làm việc với châu Hồng Hà và châu Văn Sơn, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. Cùng đi có lãnh đạo các sở, ngành liên quan của tỉnh.

Toàn văn phát biểu khai mạc của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị lần thứ 14 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Toàn văn phát biểu khai mạc của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị lần thứ 14 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Sáng 05/11, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm đã có bài phát biểu tại Phiên khai mạc Hội nghị lần thứ 14, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII. Báo và Phát thanh, Truyền hình tỉnh Lào Cai xin trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu.

Đổi mới công tác tham mưu để bắt nhịp với mô hình mới

Đổi mới công tác tham mưu để bắt nhịp với mô hình mới

Sau khi vận hành mô hình chính quyền địa phương hai cấp, Ban Nội chính Tỉnh ủy Lào Cai đã sớm kiện toàn bộ máy, đề ra các giải pháp căn cơ để đổi mới công tác tham mưu phù hợp với tình hình mới, trong đó đặc biệt chú trọng nội dung đấu tranh phòng chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực và công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo của công dân.

fb yt zl tw