Trao chứng nhận kỷ lục cho hai bộ sách về chăm sóc sức khỏe từ rau quả

Tổ chức Kỷ lục Việt Nam vừa trao Chứng nhận Xác lập Kỷ lục Việt Nam cho “Bộ sách 4 cuốn giới thiệu về công dụng của các loại rau, củ, quả, cây hoa, cây cảnh và thực phẩm (gồm động vật và côn trùng) trong việc bảo vệ và chăm sóc sức khoẻ con người có số lượng nhiều nhất - 206 loại”.

Đồng tác giả bộ sách là Thầy thuốc ưu tú Nguyễn Đức Đoàn và bác sĩ Nguyễn Hữu Trọng, hai gương mặt hoạt động tích cực trong lĩnh vực khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền Việt Nam.

Bộ sách Cẩm nang thực phẩm bảo vệ sức khoẻ cộng đồng gồm 2 cuốn “Cây hoa, cây cảnh, cây thuốc quý của mọi nhà” (Nhà xuất bản Đồng Nai), 1 cuốn “Rau xanh - Vị thuốc quý của mọi nhà” và 1 cuốn “Liệt kê công dụng của 101 loại thực phẩm thông thường” (Nhà xuất bản Hồng Đức).

Phát biểu tại lễ công bố kỷ lục dành cho công trình nghiên cứu của mình, Thầy thuốc ưu tú Nguyễn Đức Đoàn, nguyên Chủ tịch Hội Nam y Việt Nam cho biết: “Trong suốt nhiều năm qua, chúng tôi đã nghiên cứu, sưu tầm, ghi chép, chọn lọc, tập hợp và lưu trữ nhiều tài liệu từ nhiều địa phương, nhằm bảo tồn và phát triển những giá trị của các loại rau, củ, quả, cây cảnh và thực phẩm (gồm động vật và côn trùng) trong việc bảo vệ và chăm sóc sức khoẻ cộng đồng. Thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục mở rộng hơn những nghiên cứu và giá trị thực tiễn của bộ sách trong việc ứng dụng thuốc nam để điều trị bệnh.”

Đại diện Tổ chức Kỷ lục Việt Nam, ông Hoàng Thái Tuấn Anh nhấn mạnh: “Bộ sách của hai tác giả giới thiệu về công dụng của các loại rau, củ, quả, cây hoa, cây cảnh và thực phẩm (gồm động vật và côn trùng) trong việc bảo vệ và chăm sóc sức khoẻ con người đã được xác lập kỷ lục có số lượng nhiều nhất từ trước tới nay: 206 loại. Những thông tin trong sách cung cấp cho người đọc nguồn tài liệu hữu ích để hiểu và tận dụng các thành phần quý trong rau xanh và nhiều loại cây, hoa, quả, thực phẩm phổ biến trong đời sống, nhất là trong tình hình hiện nay khi dịch bệnh và những tác động tiêu cực của môi trường ảnh hưởng không nhỏ đến tất cả mọi người.”

Cũng tại sự kiện, Thầy thuốc ưu tú Nguyễn Đức Đoàn và bác sĩ Nguyễn Hữu Trọng đã chia sẻ về những khó khăn, những kỷ niệm đáng nhớ trong quá trình cùng nghiên cứu và thực hiện bộ sách.

Theo Báo Nhân Dân null

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Để người trẻ bớt ngại đọc sách

Để người trẻ bớt ngại đọc sách

Hiện nhiều người trẻ có thể dành hàng giờ để lướt mạng xã hội, xem video ngắn, chơi game nhưng lại ngại ngần khi cầm một cuốn sách. Nhiều giải pháp đã được đưa ra nhằm khơi dậy niềm đam mê đọc sách của người trẻ, nhưng hiệu quả mang lại không như mong muốn.

Văn học quảng bá du lịch

Văn học quảng bá du lịch

Quảng bá du lịch thông qua văn học tuy không phải là hình thức mới, nhưng theo các chuyên gia, vẫn còn nhiều dư địa để khai thác, đặc biệt là trong thời đại số. Một tour du lịch theo hành trình của các nhân vật trong tiểu thuyết hoặc thơ ca nổi tiếng, từ đó, du khách không chỉ được tham quan mà còn được trải nghiệm văn hóa và lịch sử sâu sắc hơn... là điều hoàn toàn có thể.

[Ảnh] Về Trịnh Tường tìm dấu xưa nhà cổ

[Ảnh] Về Trịnh Tường tìm dấu xưa nhà cổ

Trịnh Tường là xã vùng cao, biên giới của huyện Bát Xát. Vào đầu thế kỷ XX, xã Trịnh Tường nằm dưới sự cai trị của thực dân Pháp và tay sai. Hiện nay, tại đây vẫn còn dấu tích của những công trình cổ trên dưới 100 năm tuổi được xây dựng từ thời thực dân Pháp xâm lược và cai trị vùng đất này.

Sôi nổi Ngày Sách và Văn hóa đọc tại Trường THCS Hoàng Hoa Thám

Sôi nổi Ngày Sách và Văn hóa đọc tại Trường THCS Hoàng Hoa Thám

Sáng 15/4, Trường THCS Hoàng Hoa Thám (thành phố Lào Cai) phối hợp với Thư viện tỉnh tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2025 với thông điệp: “Văn hóa đọc - kết nối cộng đồng”, “Cùng sách bước vào kỷ nguyên vươn mình của dân tộc” và “Đọc sách làm giàu tri thức, nuôi dưỡng khát vọng, thúc đẩy đổi mới sáng tạo”.

Hơn 10.000 thiếu nhi cả nước đồng diễn nghệ thuật trống kèn 'Đất nước trọn niềm vui'

Hơn 10.000 thiếu nhi cả nước đồng diễn nghệ thuật trống kèn 'Đất nước trọn niềm vui'

Ngày 12/4, Hội đồng Đội Trung ương phối hợp với Thành đoàn, Hội đồng Đội thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chương trình đồng diễn nghệ thuật trống kèn với chủ đề “Đất nước trọn niềm vui” và liên hoan Tiếng kèn Đội ta thành phố Hồ Chí Minh năm học 2024 - 2025 với chủ đề “Em là chiến sĩ Giải phóng quân thành phố Bác Hồ”.

UNESCO ghi danh bộ sưu tập của nhạc sĩ Hoàng Vân là Di sản tư liệu thế giới

UNESCO ghi danh bộ sưu tập của nhạc sĩ Hoàng Vân là Di sản tư liệu thế giới

Theo thông tin từ UNESCO, vào hồi 23 giờ ngày 10/4 tại Paris, Hội đồng Chấp hành UNESCO đã nhất trí ghi danh “Bộ sưu tập của nhạc sĩ Hoàng Vân” của Việt Nam vào Danh mục Ký ức Thế giới. Đây là lần đầu tiên một bộ sưu tập về âm nhạc của Việt Nam được công nhận là Di sản Tư liệu thế giới.

fb yt zl tw