Trao 415 phần quà cho học sinh xã Nậm Tha (Văn Bàn)

Chiều 4/4, Hội Tài chính - Kế toán Tổng Công ty Điện lực miền Bắc đã tổ chức chương trình thiện nguyện “Cùng em đến trường” tại Trường PTDT bán trú Tiểu học xã Nậm Tha, huyện Văn Bàn.

mỗi phần quà bao gồm các đồ dùng học tập thiết yếu.jpg
Trao quà cho học sinh xã Nậm Tha.

Tại chương trình, Hội Tài chính - Kế toán Tổng Công ty Điện lực miền Bắc đã trao 415 phần quà gồm đồ dùng học tập: balo, vở, bút, tẩy, thước kẻ, bình nước cho. Tổng trị giá 87 triệu đồng. Dịp này, Công ty Điện lực Lào Cai cũng tặng nhà trường 5 triệu đồng để cải thiện bữa ăn cho học sinh.

Công ty Điện lực Lào Cai tặng nhà trường 5 triệu đồng.jpg
Công ty Điện lực Lào Cai tặng trường 5 triệu đồng để hỗ trợ bữa ăn cho học sinh.
trao tặng quà.jpg
Trao hỗ trợ cho học sinh.

Trường PTDT bán trú Tiểu học xã Nậm Tha hiện có 415 học sinh, 100% là người Dao và Mông. Trong đó gần 200 em ở bán trú, đa số có hoàn cảnh khó khăn. Các phần quà được trao tặng dịp này sẽ giúp các em có thêm động lực để rèn luyện, phấn đấu học tập.

Được biết, trong những năm qua, Hội Tài chính - Kế toán Tổng Công ty Điện lực miền Bắc đã tổ chức các chương trình thiện nguyện tại nhiều địa phương trên địa bàn hoạt động của Tổng Công ty với mong muốn chia sẻ khó khăn cùng cấp ủy, chính quyền và người dân, đặc biệt là ở vùng đặc biệt khó khăn.

Xã Nậm Tha nằm cách trung tâm huyện Văn Bàn gần 30 km, đây là xã vùng III đặc biệt khó khăn của huyện với hơn 90% là đồng bào dân tộc thiểu số. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ giúp đỡ xã Nậm Tha xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững, Công ty Điện lực Lào Cai cũng đã có nhiều hoạt động, phần việc cụ thể. Đặc biệt là phối hợp tốt với cấp ủy, chính quyền địa phương để tìm giải pháp phát triển kinh tế, nâng cao đời sống Nhân dân. Tính từ năm 2021 đến nay, Công ty Điện lực Lào Cai đã hỗ trợ xã Nậm Tha 300 triệu đồng để xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững. Hiện xã đã đạt 11/19 tiêu chí nông thôn mới.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lào Cai tăng cường giải pháp giảm nghèo đa chiều

Lào Cai tăng cường giải pháp giảm nghèo đa chiều

Giảm nghèo ở Lào Cai không còn dừng ở hỗ trợ từng hộ khó khăn mà đã trở thành chiến lược phát triển toàn diện, có trọng tâm, trọng điểm. Từ thực tiễn triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, tỉnh chuyển mạnh từ cách làm đơn lẻ sang tiếp cận đa chiều, lấy người dân làm trung tâm, sinh kế bền vững làm trụ cột và chất lượng cuộc sống làm thước đo.

Trồng gần 500 cây xanh tại Khu Công nghiệp Tằng Loỏng

Trồng gần 500 cây xanh tại Khu Công nghiệp Tằng Loỏng

Sáng 26/02, tại Khu Công nghiệp Tằng Loỏng, Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Lào Cai phối hợp với các doanh nghiệp tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Bính Ngọ 2026, trồng mới gần 500 cây xanh tại mặt bằng lô HTKT 18 và khuôn viên các nhà máy.

Những người giữ lửa nơi mái trường vùng cao

Những người giữ lửa nơi mái trường vùng cao

Ở xã vùng cao Phong Dụ Thượng, tỉnh Lào Cai, khi màn sương sớm còn giăng kín trên những sườn núi, khu nhà ở học sinh đã bừng sáng ánh đèn đầu ngày. Tiếng dép bước khẽ ngoài hiên, tiếng gọi nhau rửa mặt, gấp chăn, xếp màn vang lên trong cái se lạnh của buổi sớm. Ngày mới của những đứa trẻ xa nhà bắt đầu giản dị như thế.

Chăm lo, hỗ trợ hội viên phụ nữ yếu thế

Chăm lo, hỗ trợ hội viên phụ nữ yếu thế

Phát huy tinh thần “tương thân tương ái”, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Phúc Khánh đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực chăm lo, hỗ trợ hội viên, phụ nữ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, qua đó đóng góp tích cực vào công tác an sinh xã hội trên địa bàn.

Lao động vùng cao sẵn sàng quay lại công việc sau kỳ nghỉ Tết

Lao động vùng cao sẵn sàng quay lại công việc sau kỳ nghỉ Tết

Sau những ngày sum vầy bên gia đình trong dịp Tết Nguyên đán, nhiều lao động ở vùng cao cũng tất bật chuẩn bị hành trang để quay trở lại các thành phố, khu công nghiệp tiếp tục công việc. Sự chủ động trở lại làm việc đúng thời gian sau Tết không chỉ thể hiện tinh thần kỷ luật mà còn cho thấy quyết tâm ổn định nguồn thu nhập, từng bước nâng cao và cải thiện đời sống của lao động vùng cao

Chuyển biến từ sự tận tụy của những "người gieo chữ"

Vận động học sinh ra lớp sau Tết: Chuyển biến từ sự tận tụy của những "người gieo chữ"

Ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, các thầy cô giáo tại Trường Phổ thông Dân tộc bán trú (PTDTBT) Tiểu học và Trung học cơ sở Khấu Ly (xã Phình Hồ) bắt đầu hành trình băng rừng, lội suối. Nhiệm vụ của họ không chỉ là đứng lớp, mà còn là đến từng gia đình để vận động, đưa học sinh trở lại trường, đảm bảo duy trì sĩ số và chất lượng giáo dục vùng cao.

Phường Sa Pa cần quyết liệt xử lý bãi rác tự phát

Phường Sa Pa cần quyết liệt xử lý bãi rác tự phát

Với vị thế là Khu du lịch quốc gia, mỗi năm Sa Pa đón hàng triệu lượt du khách trong và ngoài nước đến thưởng ngoạn vẻ đẹp của những dãy núi trùng điệp và hít thở bầu không khí trong lành. Thế nhưng, ngay tại tổ dân phố Ô Quý Hồ 2, phường Sa Pa, tỉnh Lào Cai, một bãi rác đang tồn tại, gây bức xúc cho người dân và ảnh hưởng đến hình ảnh du lịch địa phương.

fb yt zl tw