Trao 415 phần quà cho học sinh xã Nậm Tha (Văn Bàn)

Chiều 4/4, Hội Tài chính - Kế toán Tổng Công ty Điện lực miền Bắc đã tổ chức chương trình thiện nguyện “Cùng em đến trường” tại Trường PTDT bán trú Tiểu học xã Nậm Tha, huyện Văn Bàn.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
mỗi phần quà bao gồm các đồ dùng học tập thiết yếu.jpg
Trao quà cho học sinh xã Nậm Tha.

Tại chương trình, Hội Tài chính - Kế toán Tổng Công ty Điện lực miền Bắc đã trao 415 phần quà gồm đồ dùng học tập: balo, vở, bút, tẩy, thước kẻ, bình nước cho. Tổng trị giá 87 triệu đồng. Dịp này, Công ty Điện lực Lào Cai cũng tặng nhà trường 5 triệu đồng để cải thiện bữa ăn cho học sinh.

Công ty Điện lực Lào Cai tặng nhà trường 5 triệu đồng.jpg
Công ty Điện lực Lào Cai tặng trường 5 triệu đồng để hỗ trợ bữa ăn cho học sinh.
trao tặng quà.jpg
Trao hỗ trợ cho học sinh.

Trường PTDT bán trú Tiểu học xã Nậm Tha hiện có 415 học sinh, 100% là người Dao và Mông. Trong đó gần 200 em ở bán trú, đa số có hoàn cảnh khó khăn. Các phần quà được trao tặng dịp này sẽ giúp các em có thêm động lực để rèn luyện, phấn đấu học tập.

Được biết, trong những năm qua, Hội Tài chính - Kế toán Tổng Công ty Điện lực miền Bắc đã tổ chức các chương trình thiện nguyện tại nhiều địa phương trên địa bàn hoạt động của Tổng Công ty với mong muốn chia sẻ khó khăn cùng cấp ủy, chính quyền và người dân, đặc biệt là ở vùng đặc biệt khó khăn.

Xã Nậm Tha nằm cách trung tâm huyện Văn Bàn gần 30 km, đây là xã vùng III đặc biệt khó khăn của huyện với hơn 90% là đồng bào dân tộc thiểu số. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ giúp đỡ xã Nậm Tha xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững, Công ty Điện lực Lào Cai cũng đã có nhiều hoạt động, phần việc cụ thể. Đặc biệt là phối hợp tốt với cấp ủy, chính quyền địa phương để tìm giải pháp phát triển kinh tế, nâng cao đời sống Nhân dân. Tính từ năm 2021 đến nay, Công ty Điện lực Lào Cai đã hỗ trợ xã Nậm Tha 300 triệu đồng để xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững. Hiện xã đã đạt 11/19 tiêu chí nông thôn mới.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT nói gì về kỳ thi cuối cùng theo chương trình GDPT 2006?

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT nói gì về kỳ thi cuối cùng theo chương trình GDPT 2006?

Từ đầu tháng 6 đến nay, lãnh đạo Bộ GD&ĐT và Ban Chỉ đạo Kỳ thi cấp quốc gia đã tổ chức các đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị thi tại nhiều địa phương. Phóng viên VOV có trao đổi với Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Ngọc Thưởng, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 về công tác chuẩn bị và những lưu ý trong tổ chức kỳ thi.

Mưa dông phức tạp, cần nâng cao cảnh giác

Mưa dông phức tạp, cần nâng cao cảnh giác

Theo dự báo của Đài Khí tượng - Thủy văn tỉnh, từ hôm nay (24/6) đến ngày 27/6, trên khu vực tỉnh Lào Cai có vùng hội tụ gió trên cao hoạt động mạnh dần, có thể xảy ra mưa kèm dông, lốc, sét, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Do chủ yếu hình thành về đêm và sáng nên rất nguy hiểm cho người dân.

Tập huấn kỹ năng sơ cứu, cấp cứu và phòng tránh tai nạn đuối nước

Tập huấn kỹ năng sơ cứu, cấp cứu và phòng tránh tai nạn đuối nước

Từ ngày 12 đến 24/6, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Hội Chữ thập đỏ thành phố tổ chức các lớp tập huấn kỹ năng sơ cứu, cấp cứu và phòng tránh đuối nước cho thanh thiếu niên trên địa bàn 7 xã của thành phố gồm: Hợp Thành, Tả Phời, Cốc San, Cam Đường, Thống Nhất, Đồng Tuyển, Vạn Hòa.

BHXH một lần và trợ cấp thất nghiệp là hai chế độ an sinh xã hội khác nhau

BHXH một lần và trợ cấp thất nghiệp là hai chế độ an sinh xã hội khác nhau

Bạn đọc hỏi: Năm nay tôi 58 tuổi, đã đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc được 33 năm, hiện chưa tới tuổi nhận lương hưu nhưng hiện tình trạng sức khoẻ yếu nên không thể đi làm được, đang chờ quyết định thôi việc. Bạn đọc băn khoăn, liệu trong trường hợp nay có thể hưởng bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) 12 tháng rồi sau đó làm thủ tục nhận BHXH một lần được không?

Tạo sinh kế cho người lầm lỗi

Tạo sinh kế cho người lầm lỗi

Ngay sau khi Quyết định số 22/2023/QĐ-TTg ngày 17/8/2023 của Thủ tướng Chính phủ về tín dụng đối với người chấp hành xong án phạt tù chính thức có hiệu lực từ ngày 10/10/2023, Ngân hàng Chính sách huyện Bát Xát đã phối hợp Công an huyện và chính quyền địa phương khảo sát nắm bắt nhu cầu, giải ngân khoản vay đến đúng đối tượng.

Niềm vui trong ngôi nhà hạnh phúc

Niềm vui trong ngôi nhà hạnh phúc

“Ngôi nhà hạnh phúc” là Chương trình do Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phát động, nhằm huy động nguồn lực ủng hộ từ xã hội để giúp đỡ xây dựng nhà ở cho học sinh mồ côi, thanh thiếu nhi, gia đình chính sách, đặc biệt là người dân tộc thiểu số tại các địa bàn khó khăn. Thời gian qua, các cấp bộ đoàn - hội trên địa bàn tỉnh đã tranh thủ mọi nguồn lực hỗ trợ và trao tặng được nhiều ngôi nhà hạnh phúc đến với những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (23/6)

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (23/6)

Theo dự báo của Đài Khí tượng - Thủy văn tỉnh Lào Cai, hiện nay (22/6), các khu vực trong tỉnh chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 24 đến 27 độ Vĩ Bắc nối với vùng áp thấp nóng phía Tây tiếp tục đầy dần lên, vùng hội tụ gió yếu trên cao duy trì.

fb yt zl tw