Trao 110 suất học bổng “Vì em hiếu học” cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại thị xã Sa Pa

Chiều 14/11, Hội Khuyến học thị xã Sa Pa phối hợp với Viettel Lào Cai tổ chức Lễ trao học bổng “Vì em hiếu học” năm học 2023 - 2024 cho 110 học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại thị xã Sa Pa, gói học bổng trị giá 2 triệu đồng/suất.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
tx1.jpg
Quang cảnh buổi lễ.

Đây là những học sinh tiểu học và trung học cơ sở có học lực khá, giỏi và là con em đồng bào dân tộc thiểu số đã nỗ lực vượt khó, vươn lên trong học tập trên địa bàn thị xã Sa Pa.

tx2.jpg
Trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn hiếu học tại thị xã Sa Pa.

Được biết, với thông điệp “Khi triệu ước mơ nhỏ cần một nghĩa cử lớn”, chương trình “Vì em hiếu học” của Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) được triển khai nhằm hiện thực hóa ước mơ của học sinh hiếu học, với mong muốn hỗ trợ các em, nhất là học sinh con em đồng bào dân tộc thiểu số vơi bớt khó khăn, có thêm điều kiện đến trường học tập, rèn luyện, trở thành người có ích cho xã hội.

Chương trình “Vì em hiếu học” đã được Viettel triển khai suốt 10 năm qua trên toàn quốc. Tại thị xã Sa Pa, 10 năm qua, Viettel Lào Cai đã phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo, Hội Khuyến học thị xã tổ chức trao học bổng cho 1.100 học sinh nghèo vượt khó với tổng số tiền hơn 1,8 tỷ đồng.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thị Kim Chi kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT tại tỉnh Lào Cai

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thị Kim Chi kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT tại tỉnh Lào Cai

Ngày 11/6, Đoàn kiểm tra số 4 của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Ban Chỉ đạo cấp quốc gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 do Thứ trưởng Nguyễn Thị Kim Chi làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với tỉnh Lào Cai về công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi.

Tuyển sinh đại học 2024: Đăng ký nguyện vọng sao cho đúng?

Tuyển sinh đại học 2024: Đăng ký nguyện vọng sao cho đúng?

Đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học là một trong những bước quan trọng quyết định tương lai của các thí sinh. Vì vậy, thí sinh cần ghi nhớ các mốc thời gian, yêu cầu từ Bộ GDĐT cũng như từ phía các nhà trường, lắng nghe tư vấn từ chuyên gia… để tránh xảy ra sai sót.

Dành những điều tốt nhất cho trẻ em

Dành những điều tốt nhất cho trẻ em

Ngày Quốc tế Thiếu nhi nói riêng, tháng hành động vì trẻ em (tháng 6) nói chung là thời gian để mỗi gia đình và toàn xã hội nâng cao nhận thức cũng như trách nhiệm về vai trò, tầm quan trọng của công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em.

Tâm sự nhân viên trường học

Tâm sự nhân viên trường học

Ngoài đội ngũ giáo viên trực tiếp đứng lớp, tham gia giảng dạy, trong cơ sở giáo dục còn có lực lượng âm thầm cống hiến cho sự nghiệp giáo dục, đó là nhân viên trường học.

fb yt zl tw