Trải nghiệm mùa quả chín trên “cao nguyên trắng” Bắc Hà

Kỳ nghỉ Lễ 30/4 và 1/5 năm nay, du khách bốn phương có nhiều lựa chọn khi đến với mảnh đất biên giới Lào Cai, trong đó, trải nghiệm mùa quả chín trên “cao nguyên trắng” Bắc Hà để lại ấn tượng đẹp với du khách. Đặc biệt, ngay từ đầu mùa hè, nhiều du khách đã đến Trại Nghiên cứu và Sản xuất rau quả Bắc Hà để tận tay hái và thưởng thức những quả thơm ngon.

0:00 / 0:00
0:00

Trước kỳ nghỉ Lễ 30/4 và 1/5 năm nay chỉ một ngày, chúng tôi có mặt tại điểm du lịch Trại Nghiên cứu và Sản xuất rau quả Bắc Hà. Trong khi ở thành phố Lào Cai thời tiết nắng nóng, thì ở đây tiết trời dịu mát, nhiệt độ chỉ khoảng 25 độ C, đặc biệt là không gian xanh của Trại Nghiên cứu và Sản xuất rau quả Bắc Hà tạo cảm giác dễ chịu cho du khách khi đến đây tham quan, trải nghiệm.

a1-5-9002.jpg
a1-6.jpg
a1-4.jpg
Thời điểm này, quả dâu chín mọng, thơm, ngọt hấp dẫn du khách.

Đây cũng là năm đầu tiên Trại Nghiên cứu và Sản xuất rau quả Bắc Hà mở cửa cho du khách và người dân địa phương đến trải nghiệm hái những quả dâu chín mọng, quả đào, mận thơm ngon. Chị Lại Thị Tố Uyên, du khách đến từ tỉnh Bắc Ninh chia sẻ: Đây là lần đầu tiên em được đến đây tham quan, trải nghiệm vườn cây ăn quả tại Trại Nghiên cứu và Sản xuất rau quả Bắc Hà. Khung cảnh ở đây rất đẹp, cây lá xanh tươi, đặc biệt, quả dâu được trồng ở đây rất ngọt, thơm. Không chỉ thưởng thức tại vườn, tôi còn mua về làm quà cho mọi người ở nhà.

Là người dân thị trấn Bắc Hà, khi đến vườn dâu chín, bà Phạm Thị Mai cho biết: Tôi thấy vườn dâu ở đây sạch, ngon nên đã hái một ít về ngâm đường để uống cho mát trong mùa hè. Giá cả cũng rất phải chăng.

Cách vườn dâu không xa là khu vườn đào cũng đang vào mùa quả chín. Những cây đào Pháp màu lá xanh tươi, cành nào sai trĩu quả, trong đó có những chùm quả dần chuyển sang màu má hồng, chỉ nhìn đã thấy hấp dẫn. Hai tuần trở lại đây, vườn đào Pháp thu hút du khách tới tham quan, trải nghiệm hái đào tại vườn.

a1-1.jpg
a1-7.jpg
Đào Pháp màu lá xanh tươi, cành nào cũng sai trĩu quả, trong đó có những chùm quả đang dần chuyển sang màu hồng.

Chị Triệu Thị Náy, xã Võ Lao, huyện Văn Bàn cho biết: Từ lâu tôi đã nghe nơi đây có vườn đào, vườn mận rất đẹp, nhưng hôm nay mới được đến trải nghiệm. Vườn đào ở đây rất đẹp, quả to và ngon. Khí hậu Bắc Hà mát mẻ và dễ chịu, mọi người thân thiện, hòa đồng. Tháng sau khi vườn mận chín, gia đình tôi sẽ trở lại Trại Nghiên cứu và Sản xuất rau quả Bắc Hà để có thêm trải nghiệm hái mận chín tại vườn.

Trại Nghiên cứu và Sản xuất rau quả Bắc Hà cách trung tâm thị trấn Bắc Hà khoảng 1 km, nằm dưới chân núi Cô Tiên, ở độ cao gần 1.000 m so với mực nước biển, tổng diện tích khuôn viên rộng trên 13 ha. Tại Trại Nghiên cứu và Sản xuất rau quả Bắc Hà, đúng dịp nghỉ Lễ 30/4 và 1/5 năm nay, du khách không chỉ được khám phá, trải nghiệm vườn dâu, vườn đào chín, mà còn có các khu vườn ươm giống cây ăn quả ôn đới; vườn mận sai trĩu cành, vườn hoa hướng dương, hoa hồng ri, hoa hồng cổ Sa Pa đang khoe sắc rực rỡ. Những ngày gần đây, các cán bộ, nhân viên của Trại tích cực chuẩn bị điều kiện để đón du khách tới tham quan.

a1-2.jpg
a1-3.jpg
Những chùm mận cơm giòn, thơm hấp dẫn du khách.

Ông Nguyễn Mạnh Dương, Phó Trại trưởng Trại Nghiên cứu và Sản xuất rau quả Bắc Hà cho biết: Trại Nghiên cứu và Sản xuất rau quả Bắc Hà là nơi lưu giữ và bảo tồn các nguồn gen giống rau, quả ôn đới như mận, lê, đào, hồng. Vừa qua, Trại đã được UBND tỉnh công nhận là điểm du lịch cấp tỉnh. Trại đã đón nhiều đoàn khách trong và ngoài nước tới tham quan, trải nghiệm. Để chuẩn bị cho dịp nghỉ Lễ 30/4 và 1/5 năm nay, đơn vị đã dọn dẹp, vệ sinh, chăm sóc vườn cây, trồng những vườn hoa để du khách có các điểm check in như vườn hoa cánh bướm, hoa hồng ri, hoa cải... Ngoài ra, đến với Trại, du khách còn được trải nghiệm hái quả tại vườn như quả dâu, đào, mận và mua về làm quà.

Mùa hè năm 2025, trên “cao nguyên trắng” Bắc Hà, cùng với những điểm đến quen thuộc như chợ phiên Bắc Hà, dinh thự cổ Hoàng A Tưởng, làng du lịch cộng đồng tại xã Tà Chải, xã Bản Phố… còn có điểm du lịch mới với những trải nghiệm hấp dẫn, đó là Trại Nghiên cứu và Sản xuất rau quả Bắc Hà. Chắc chắn rằng không gian xanh mát và những vườn quả chín nơi đây sẽ để lại cho du khách những ấn tượng khó phai.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ngô Hạnh Phúc thăm, tặng quà một số đơn vị làm nhiệm vụ trực Tết

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ngô Hạnh Phúc thăm, tặng quà một số đơn vị làm nhiệm vụ trực Tết

Sáng 12/2, đồng chí Ngô Hạnh Phúc - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai cùng đoàn công tác của tỉnh đã đến thăm, chúc Tết và tặng quà một số đơn vị làm nhiệm vụ trực Tết, phục vụ Nhân dân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, gồm: Sư đoàn 355 - Quân khu 2, Trung đoàn Không quân 921 và Nhà máy Z183 - Tổng cục Công nghiệp quốc phòng.

Bàn giao danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2026 - 2031

Bàn giao danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2026 - 2031

Ngày 12/2, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai bàn giao cho Ủy ban Bầu cử tỉnh danh sách những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI do địa phương giới thiệu và đại biểu HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2026 - 2031.

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn thăm, chúc Tết nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn thăm, chúc Tết nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước

Nhân dịp Tết nguyên đán Bính Ngọ 2026, trong không khí mừng Đảng mừng Xuân, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã tới thăm, chúc Tết các nguyên Ủy viên Bộ Chính trị: Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết; nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang; nguyên Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng; nguyên Thường trực Ban Bí thư, Đại tướng Lê Hồng Anh.

Thêm những mùa xuân biên giới

Thêm những mùa xuân biên giới

Những ngày giáp Tết, khi mọi gia đình sum vầy bên mâm cơm đoàn viên ấm áp, đong đầy yêu thương thì ở nơi biên cương Tổ quốc, những người lính biên phòng vẫn lặng thầm làm nhiệm vụ. Nơi tuyến đầu biên giới, những cán bộ, chiến sĩ “quân hàm xanh” vẫn chắc tay súng, bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia, giữ gìn sự bình yên để mọi người, mọi nhà được đón Tết an lành, hạnh phúc.

Tự hào và khát vọng đóng góp cho đất nước

Tự hào và khát vọng đóng góp cho đất nước

Trở về thăm Việt Nam trong khuôn khổ chương trình Xuân Quê hương 2026, nhiều kiều bào từ khắp nơi trên thế giới không giấu được xúc động trước sự đón tiếp nồng hậu, những trải nghiệm văn hóa đặc sắc và sự đổi mới mạnh mẽ từng ngày của đất nước.

Trấn Yên và Cốc San tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ ba, thống nhất danh sách ứng cử đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ 2026 - 2031

Trấn Yên và Cốc San tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ ba, thống nhất danh sách ứng cử đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ 2026 - 2031

Ngày 11/02, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Trấn Yên và xã Cốc San tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ ba nhằm lựa chọn, lập danh sách chính thức những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND xã khóa II, nhiệm kỳ 2026 - 2031.

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm, chúc Tết nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và dâng hương các cố lãnh đạo Đảng, Nhà nước

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm, chúc Tết nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và dâng hương các cố lãnh đạo Đảng, Nhà nước

Ngày 11/2, trong chương trình công tác tại thành phố Hồ Chí Minh đúng dịp Tết cổ truyền của dân tộc - Xuân Bính Ngọ 2026, trong không khí mừng Đảng, mừng Xuân, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tới thăm, chúc Tết nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và dâng hương các cố lãnh đạo Đảng, Nhà nước tại thành phố Hồ Chí Minh.

Đánh giá kết quả lãnh đạo, chỉ đạo công tác chuẩn bị bầu cử trên địa bàn tỉnh

Đánh giá kết quả lãnh đạo, chỉ đạo công tác chuẩn bị bầu cử trên địa bàn tỉnh

Chiều 11/2, tại trụ sở Tỉnh ủy, dưới sự chủ trì của đồng chí Trịnh Việt Hùng - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo bầu cử tỉnh, Ban Chỉ đạo bầu cử tỉnh tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả lãnh đạo, chỉ đạo công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2026 - 2031 thời gian qua và triển khai nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh thăm, tặng quà bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa số 1 và Trung tâm Y tế khu vực Trấn Yên

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh thăm, tặng quà bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa số 1 và Trung tâm Y tế khu vực Trấn Yên

Nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, chiều 11/2, Đoàn công tác do đồng chí Ngô Hoài Linh - Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà các bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa số 1 và Trung tâm Y tế khu vực Trấn Yên.

Xây dựng “Chi bộ 4 tốt” ở Khe Hóp

Xây dựng “Chi bộ 4 tốt” ở Khe Hóp

Xây dựng “Chi bộ 4 tốt” không chỉ là danh hiệu mà còn là thước đo năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu và uy tín chính trị của tổ chức đảng ở cơ sở. Thực tiễn tại Chi bộ thôn Khe Hóp, xã Mỏ Vàng cho thấy, khi chi bộ sinh hoạt nền nếp, dân chủ, sát dân thì những vấn đề sát sườn của khu dân cư, an ninh trật tự, vệ sinh môi trường đến phát triển kinh tế hộ gia đình đều được bàn bạc thẳng thắn, thống nhất và giải quyết hiệu quả ngay từ cơ sở.

Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Nguyễn Minh Toàn làm việc tại xã Dương Quỳ

Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Nguyễn Minh Toàn làm việc tại xã Dương Quỳ

Nhân dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, ngày 10/2, đoàn công tác của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Lào Cai do đồng chí Nguyễn Minh Toàn - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh có buổi làm việc tại xã Dương Quỳ nhằm nắm tình hình cơ sở và trao quà Tết cho các hộ nghèo, cận nghèo, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã.

Liên Sơn: Học Bác trở thành động lực phát triển

Liên Sơn: Học Bác trở thành động lực phát triển

Những năm gần đây, xã Liên Sơn ghi nhận nhiều chuyển biến tích cực trong phát triển kinh tế - xã hội và xây dựng nông thôn mới. Kết quả đó bắt nguồn từ việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, được cụ thể hóa bằng những việc làm gần dân, vì dân, tạo chuyển biến rõ nét trong nhận thức và hành động của cán bộ, đảng viên và Nhân dân.

fb yt zl tw