Trải nghiệm “Một ngày làm báo”

Ngày 23/2, tại khu vực Lễ hội đền Thượng, Báo Lào Cai tổ chức chương trình trải nghiệm “Một ngày làm báo” nhằm làm phong phú hơn các hoạt động tại Hội Báo Xuân Giáp Thìn 2024. Đây là lần đầu tiên Báo Lào Cai tổ chức chương trình trải nghiệm thú vị này.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
quang cảnh.jpg
40 học sinh tham gia trải nghiệm "Một ngày làm báo".

Chương trình có sự tham gia của 40 học sinh Trường THCS Lê Quý Đôn (thành phố Lào Cai) với mục tiêu giúp học sinh có điều kiện làm quen với những kiến thức, kỹ năng tác nghiệp báo chí; bồi đắp tình yêu, sự thấu hiểu đối với nghề báo.

hướng dẫn chụp ảnh.jpg
hướng dẫn kỹ năng chụp ảnh.jpg
Các em học sinh được hướng dẫn kỹ năng chụp ảnh bằng điện thoại.

Chương trình được tổ chức đầu tiên tại Hội Báo Xuân năm 2024, tạo cơ hội để học sinh trung học được tham gia quy trình hoàn chỉnh để thực hiện, sáng tạo một tác phẩm báo chí (kỹ năng chụp ảnh, quay film, xây dựng kịch bản…) giống như một phóng viên thực thụ. Trải nghiệm thực tế này góp phần định hướng nghề nghiệp sớm cho các em, tạo không khí sôi nổi tại Hội Báo Xuân năm nay.

hướng dẫn kỹ năng quay film.jpg
hướng dẫn.jpg
học sinh trải nghiệm.jpg
Trải nghiệm tác nghiệp như những phóng viên thực thụ.

Trong khuôn khổ chương trình, 40 học sinh chia thành 8 đội, trong đó có 3 đội tham gia làm chuyên mục review - video trên internet, 5 đội tham gia chụp ảnh bằng điện thoại. Các đội tham gia trải nghiệm thống nhất, lựa chọn đề tài với nội dung trong khuôn khổ Lễ hội Đền Thượng. Đối với nội dung ảnh, sản phẩm nộp là một chùm ảnh từ 5 - 7 ảnh về cùng một chủ đề; sản phẩm review có thời lượng 2 phút.

chon ảnh.jpg
Học sinh được hướng dẫn lựa chọn và viết chú thích ảnh cho phù hợp với đề tài đã chọn.

Ngay sau khi chọn lựa được đề tài, các đội được phóng viên Báo Lào Cai trực tiếp hướng dẫn các kỹ năng tác nghiệp thực tế và thực hiện các quy trình hậu kỳ để hoàn thiện sản phẩm.

Kết thúc chương trình, Ban Giám khảo đã chấm điểm và lựa chọn, trao giải cho các tác phẩm xuất sắc. Trong đó, nội dung review có 1 giải Nhất; 1 giải Nhì và 1 giải Ba. Nội dung ảnh có 1 giải Nhất; 1 giải Nhì và 3 giải Ba.

Sản phẩm review đoạt giải Nhất trong hoạt động trải nghiệm.
ảnh giải nhất.jpg
ảnh giải nhất 2.jpg
ảnh giải nhất3.jpg
Những hình ảnh giành giải Nhất trong hoạt động trải nghiệm làm phóng viên ảnh.
trao giải.jpg
trao giải ảnh.jpg
Trao giải thưởng cho các nhóm tham gia hoạt động trải nghiệm.
trao chứng nhận cho trường.jpg
Tổng Biên tập Báo Lào Cai trao giấy khen cho Trường THCS Lê Quý Đôn đã có thành tích xuất sắc trong chương trình trải nghiệm "Một ngày làm báo".

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Kiểm định chất lượng đầu vào công chức

Kiểm định chất lượng đầu vào công chức

Nghị định số 06/2023/NĐ-CP, ngày 21/2/2023 của Chính phủ quy định về kiểm định chất lượng đầu vào công chức nêu rõ, từ ngày 1/8/2024, cơ quan tuyển dụng công chức chỉ tuyển dụng công chức đối với người đạt kết quả kiểm định. Chính sách nêu trên là một bước đột phá, có ý nghĩa quan trọng trong đổi mới tuyển dụng công chức ở Việt Nam thời gian tới, đang được dư luận xã hội quan tâm sâu sắc.

Không trực tiếp sản xuất nông nghiệp có được phép nhận chuyển nhượng đất trồng lúa?

Không trực tiếp sản xuất nông nghiệp có được phép nhận chuyển nhượng đất trồng lúa?

Điểm mới của Luật Đất đai năm 2024 so với Luật Đất đai năm 2013 là người không trực tiếp sản xuất nông nghiệp vẫn được phép nhận chuyển nhượng đất trồng lúa. Theo đó, tại Điều 45 Luật Đất đai năm 2024 quy định các quyền của người sử dụng đất không còn quy định trường hợp cá nhân không trực tiếp sản xuất nông nghiệp không được nhận chuyển nhượng, nhận tặng cho đất trồng lúa.

Phổ biến, đối thoại chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT

Phổ biến, đối thoại chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT

Trong 2 ngày 10 - 11/4, Bảo hiểm xã hội tỉnh phối hợp với Ban Quản lý Khu Kinh tế tỉnh tổ chức 2 hội nghị triển khai các văn bản hướng dẫn, quy định về lao động nước ngoài và tuyên truyền, phổ biến, đối thoại chính sách, pháp luật về bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) cho gần 300 cán bộ, người lao động của hơn 130 doanh nghiệp đang có hoạt động đầu tư, sản xuất, kinh doanh tại khu công nghiệp, các khu chức năng trong Khu Kinh tế.

Vận động nguồn lực xã hội chăm lo cho người khuyết tật, trẻ mồ côi

Vận động nguồn lực xã hội chăm lo cho người khuyết tật, trẻ mồ côi

Sáng 11/4, tại Hà Nội, Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam phối hợp Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội tổ chức Hội nghị Biểu dương người khuyết tật, trẻ mồ côi và người bảo trợ tiêu biểu toàn quốc lần thứ VI và Chương trình Một trái tim - Một thế giới lần thứ 19. Thay mặt Lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn đến dự và phát biểu chỉ đạo.

Gọi đam mê trên mọi nẻo đường

Gọi đam mê trên mọi nẻo đường

Ai cũng bảo nghề báo thật thú vị, mỗi chuyến đi được trải nghiệm biết bao điều. Ngẫm cũng thấy đúng, bởi nghề “hay đi” nên cái thú của những người làm nghề là được biết nhiều điều mới lạ, được gặp nhiều người ở các miền quê khác nhau, để từ đó tạo nên những “đứa con tinh thần” của mình…

Chuyển đổi số để tạo điều kiện cho người dân tiếp cận các dịch vụ y tế kịp thời

Chuyển đổi số để tạo điều kiện cho người dân tiếp cận các dịch vụ y tế kịp thời

Ngày 10/4, tại Hà Nội, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị tổng kết, đánh giá các hoạt động chuyển đổi số năm 2023 và Kế hoạch hoạt động năm 2024. Với thông điệp “Kết nối - Chia sẻ - Đồng hành”, hội nghị thể hiện sự chỉ đạo mạnh mẽ của Bộ Y tế trong việc kết nối giữa Trung ương và địa phương trong công tác chuyển đổi số y tế.

Thí điểm kết nối Hệ thống thông tin sức khỏe sinh sản với phần mềm khám, chữa bệnh

Thí điểm kết nối Hệ thống thông tin sức khỏe sinh sản với phần mềm khám, chữa bệnh

Trong 2 ngày 8 - 9/4, Đoàn công tác của Vụ Sức khỏe bà mẹ - trẻ em (Bộ Y tế) do Thạc sỹ Đinh Anh Tuấn, Vụ trưởng Vụ Sức khỏe bà mẹ - trẻ em làm Trưởng đoàn đã đi khảo sát thí điểm kết nối Hệ thống thông tin sức khỏe sinh sản với phần mềm khám, chữa bệnh tại tỉnh Lào Cai.

Chặn nguy cơ bùng phát dịch cúm gia cầm trên người

Chặn nguy cơ bùng phát dịch cúm gia cầm trên người

Sau nhiều năm “vắng bóng” không ghi nhận ca bệnh thì từ tháng 3/2024 đến nay, nước ta đã phát hiện 2 ca mắc mới cúm gia cầm trên người, trong đó có 1 ca tử vong. Hiện đang là giai đoạn chuyển mùa, tạo thuận lợi cho vi rút cúm gia cầm phát triển và lây lan.

Thúc đẩy nguồn lực lao động đi làm việc tại nước ngoài

Thúc đẩy nguồn lực lao động đi làm việc tại nước ngoài

Theo con số thống kê từ các doanh nghiệp đưa lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài, trong quý I năm 2024, cả nước đã đưa 35.933 người ra nước ngoài làm việc. Trong đó, Nhật Bản, Đài Loan (Trung Quốc), Hàn Quốc cùng một số quốc gia châu Âu tiếp tục là những thị trường lớn, có nhiều lao động Việt Nam sang làm việc.

fb yt zl tw