Trại hè Tiếng Anh Access tại Lào Cai

Hơn 100 học sinh, giáo viên, chuyên gia Anh ngữ và nhân viên Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ từ Việt Nam, Lào và Campuchia sẽ gặp gỡ tại Lào Cai trong Chương trình Trại hè Tiếng Anh Access kéo dài 5 ngày nhằm thúc đẩy học tập và giao lưu văn hóa.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Sự kiện do Trường Cao đẳng Lào Cai tổ chức dưới sự bảo trợ của Văn phòng Tiếng Anh khu vực của Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội, diễn ra từ ngày 5 - 9/6/2023, tập trung vào chủ đề lãnh đạo.

Trại hè Tiếng Anh Access tại Lào Cai sẽ đóng vai trò là nền tảng để học viên của Chương trình học bổng Access đến với nhau, trao đổi ý kiến và xây dựng kết nối đa văn hóa. Trong suốt sự kiện kéo dài 5 ngày, những người tham gia sẽ trải nghiệm các nội dung tập huấn đa dạng, các chuyến đi thực địa và các hoạt động văn hóa xoay quanh khả năng lãnh đạo. Chương trình toàn diện này sẽ cho phép học sinh phát triển các kỹ năng lãnh đạo, nâng cao trình độ tiếng Anh và nuôi dưỡng sự hiểu biết sâu sắc hơn về các nền văn hóa khác nhau.

Trại hè Tiếng Anh Access tại Lào Cai ảnh 1

Các em học sinh nhận học bổng của Chương trình học bổng Access vào tháng 4/2022.

Trại hè Tiếng Anh Access là minh chứng cho cam kết của Văn phòng Tiếng Anh khu vực của Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội và các đối tác nhằm trao quyền cho các cá nhân trẻ thông qua giáo dục và tạo nên những công dân toàn cầu. Bằng cách kết nối học sinh và giáo viên từ các quốc gia khác nhau, sự kiện này tạo ra một không gian sôi động để hợp tác và trao đổi văn hóa.

Chương trình học bổng Access, do Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ tài trợ, cung cấp 360 giờ giảng dạy tiếng Anh miễn phí cho thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn ở độ tuổi 13-21 tại hơn 90 quốc gia. Chương trình nhằm trang bị cho học sinh trình độ tiếng Anh thiết yếu, kỹ năng công nghệ thông tin và kỹ năng mềm, từ đó nâng cao khả năng tiếp cận các cơ hội giáo dục và việc làm sau khi tốt nghiệp.

Chương trình học bổng Access, cùng với các sáng kiến về tiếng Anh khác của Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ, hỗ trợ trực tiếp mục tiêu của Phái đoàn trong việc mở rộng giảng dạy tiếng Anh để thúc đẩy hội nhập quốc tế và phát triển kinh tế. Bằng cách trao quyền cho các cá nhân trẻ có khả năng ngôn ngữ và chuyên môn cần thiết, chương trình đóng góp tích cực vào thành công trong tương lai của họ và sự phát triển của cộng đồng.

Theo Báo điện tử Đảng Cộng sản

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Phát triển trí tuệ nhân tạo, nhằm mục tiêu đưa Việt Nam trở thành trung tâm đổi mới sáng tạo

Phát triển trí tuệ nhân tạo, nhằm mục tiêu đưa Việt Nam trở thành trung tâm đổi mới sáng tạo

Ngày hội Trí tuệ nhân tạo Việt Nam (AI4VN 2023) với chủ đề "Trí tuệ nhân tạo: Sức mạnh cho cuộc sống", phiên chính AI Summit 2023 đã khai mạc sáng 22/9. Ngày hội với 4 hoạt động chính: AI Summit, AI Workshop, AI Expo và CTO Summit 2023 - vinh danh công ty có môi trường công nghệ tốt nhất tại Việt Nam.

Hơn 60 năm làm theo thư Bác

Hơn 60 năm làm theo thư Bác

“Mong rằng đồng bào các xã miền ngược thi đua với Bản Phố trong công việc xóa nạn mù chữ, đồng bào Bản Phố thì nên thi đua học bổ túc văn hóa để nâng cao hơn nữa trình độ hiểu biết của mình…” - đó là một phần nội dung lá thư Bác Hồ khen ngợi thành tích thực hiện xóa mù chữ cho đồng bào Mông (bằng tiếng Mông) ở xã Bản Phố (Bắc Hà), nội dung thư được Bác Hồ ủy quyền cho Báo Nhân Dân thừa lệnh đăng tải trên số 3149, ngày 8/11/1962.

Tâm thế người thầy trong kỷ nguyên số

Tâm thế người thầy trong kỷ nguyên số

Mặc dù xuất hiện từ những năm 1960 và những lợi ích/tác động của nó đã được dự báo từ vài thập niên gần đây, nhưng phải đến cuối năm 2022, khi ChatGPT, một sản phẩm của “làn sóng thứ 3 về AI” ra đời, thì cả thế giới mới thực sự chấn động.

Sở Giáo dục và Đào tạo tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với cha mẹ học sinh

Sở Giáo dục và Đào tạo tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với cha mẹ học sinh

Ngày 16/9, tại Trung tâm Hội nghị thành phố, Sở Giáo dục và Đào tạo Lào Cai tổ chức Hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với cha mẹ học sinh nhằm kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, các kiến nghị, đề xuất, đóng góp của cha mẹ học sinh trong việc thực hiện nhiệm vụ năm học.

fb yt zl tw