Trả lại 100 triệu đồng cho người đánh rơi

Em Ma Thị Hường trú tại thôn Bản Cuông 1, xã Xuân Hòa và em Triệu Thị Thu trú tại thôn Sài 2, xã Lương Sơn (Bảo Yên) cùng sinh năm 2006, nhặt được 100 triệu đồng đã trả lại cho người bị mất. Hành động đẹp của các em đã lan tỏa những việc làm tốt trong cộng đồng và xã hội.

z6150261934590-eed6f0d246a67a974bc550ac77b06e28.jpg

Trao trả tài sản cho người đánh rơi.

Trước đó, vào khoảng hơn 23 giờ ngày 16/12, trong quá trình di chuyển trên Đại lộ Trần Hưng Đạo thuộc địa phận phường Bắc Cường (thành phố Lào Cai), hai em nhặt được một chiếc túi màu đen bị rơi trên đường, trong đó có tiền và một số vật dụng cá nhân.

Ngay sau đó, 2 em đã mang túi nhặt được trình báo với Công an phường Bắc Cường để trả lại người đánh rơi. Qua kiểm đếm, bên trong túi đen có 100 triệu đồng và một số tài sản cá nhân khác.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an phường Bắc Cường đã tìm kiếm và xác định người bị mất tài sản nói trên là anh Lương Thế Hoàn, cư trú tại xã Bản Vược (huyện Bát Xát). Ngày 19/12, Công an phường Bắc Cường đã tổ chức trao trả tài sản cho anh Lương Thế Hoàn trước sự chứng kiến của em Ma Thị Hường và em Triệu Thị Thu.

Hành động đẹp nhặt được của rơi trả lại người mất của em Ma Thị Hường và em Triệu Thị Thu rất đáng quý, thể hiện sự trung thực, là tấm gương sáng cần được học tập và tiếp tục lan tỏa trong cộng đồng.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Không có điểm thi môn ngoại ngữ, 147 thí sinh bị loại khỏi diện xét tuyển của Trường Đại học Hà Nội

Không có điểm thi môn ngoại ngữ, 147 thí sinh bị loại khỏi diện xét tuyển của Trường Đại học Hà Nội

Trường Đại học Hà Nội cho biết, 147 thí sinh đăng ký xét tuyển đại học năm 2026 đã bị loại khỏi diện xét tuyển kết hợp do không đáp ứng điều kiện theo quy định của nhà trường, chủ yếu vì không có điểm thi môn ngoại ngữ trong kỳ thi tốt nghiệp THPT hoặc không đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào.

Người nặng lòng với quê hương

Người nặng lòng với quê hương

Anh Chu Hoàng Sơn hiện sống và làm việc tại phường Yên Bái nhưng thường xuyên về quê ngoại, xã Chấn Thịnh và tích cực tham gia công việc chung của địa phương. 

Từ 10/9: Nhiều hành vi vi phạm về lao động, bảo hiểm xã hội bị phạt tới 75 triệu đồng

Từ 10/9: Nhiều hành vi vi phạm về lao động, bảo hiểm xã hội bị phạt tới 75 triệu đồng

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 283/2026/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực lao động, bảo hiểm xã hội và người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng. Nghị định quy định nhiều mức xử phạt, trong đó một số hành vi vi phạm có thể bị phạt tới 75 triệu đồng.

Nâng cao chất lượng hoạt động điểm bưu điện văn hóa xã

Nâng cao chất lượng hoạt động điểm bưu điện văn hóa xã

Cùng với bộ máy chính quyền địa phương hai cấp, mạng lưới điểm bưu điện văn hóa xã trên địa bàn tỉnh vẫn được duy trì để đưa các dịch vụ bưu chính công ích đến cơ sở. Tuy nhiên, trước yêu cầu chuyển đổi số và phục vụ người dân trong giai đoạn mới, mô hình bưu điện văn hóa đang đứng trước đòi hỏi phải đổi mới trong hoạt động.

Nâng cao nhận thức, sử dụng phần mềm hợp pháp

Nâng cao nhận thức, sử dụng phần mềm hợp pháp

Chuyển đổi số không chỉ là đưa thủ tục hành chính lên môi trường điện tử hay xây dựng các nền tảng số dùng chung, mà quan trọng hơn là bảo đảm hệ thống công nghệ thông tin vận hành trên nền tảng an toàn, hợp pháp và đồng bộ. Với mục tiêu 100% cơ quan nhà nước sử dụng phần mềm có bản quyền, tỉnh Lào Cai đang từng bước tạo chuyển biến từ nhận thức đến hành động.

fb yt zl tw