TP Hồ Chí Minh sẽ bắn pháo hoa tại 30 điểm vào tối 30/4

Chiều 26/4, UBND TP Hồ Chí Minh đã có văn bản chỉ đạo việc tổ chức bắn pháo hoa nhân dịp kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025). Theo đó, Thành phố sẽ bắn pháo hoa tại 30 điểm trong đêm 30/4, từ 21 giờ đến 21 giờ 15 phút.

Người dân xem bắn pháo hoa tại khu vực hầm vượt sông Sài Gòn.
Người dân xem bắn pháo hoa tại khu vực hầm vượt sông Sài Gòn.

Cụ thể, Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tổ chức bắn pháo hoa tầm cao tại hai điểm: Khu vực đầu đường hầm sông Sài Gòn (phường Thủ Thiêm, thành phố Thủ Đức) và Khu đền tưởng niệm liệt sĩ Bến Dược (xã Phú Mỹ Hưng, huyện Củ Chi).

Trong đó, điểm tại đầu hầm sông Sài Gòn sẽ bắn 1.500 quả pháo hoa nổ tầm cao, 30 giàn pháo hoa nổ tầm thấp và 10 giàn hỏa thuật. Tại Khu đền tưởng niệm liệt sĩ Bến Dược sẽ bắn 500 quả pháo hoa nổ tầm cao, 30 giàn pháo hoa tầm thấp và 1 giàn hỏa thuật.

Ngoài ra, Thành phố cũng tổ chức bắn pháo hoa tầm thấp tại 28 điểm khác, mỗi điểm bố trí 90 giàn pháo hoa nổ tầm thấp và 1 giàn hỏa thuật, trải đều trên địa bàn các quận, huyện và thành phố Thủ Đức.

Một số địa điểm bắn pháo hoa tại các quận, huyện như: Khu tưởng niệm liệt sĩ Ngã Ba Giồng (huyện Hóc Môn), Đền tưởng niệm liệt sĩ Rừng Sát (huyện Cần Giờ), Công viên Văn hóa Láng Le (huyện Bình Chánh), khu vực cầu Rạch Chiếc (thành phố Thủ Đức), Hội trường Thống Nhất (Quận 1)...

Đặc biệt, Thành phố còn tổ chức bắn pháo hoa trên các xà lan di chuyển dọc theo sông Sài Gòn, từ cảng Khánh Hội đến đầu hầm sông Sài Gòn, tạo nên không gian trình diễn pháo hoa độc đáo và hấp dẫn dọc tuyến sông trung tâm thành phố.

UBND TP Hồ Chí Minh yêu cầu các đơn vị liên quan phối hợp chặt chẽ, bảo đảm công tác an ninh, an toàn tuyệt đối cho hoạt động bắn pháo hoa, góp phần tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho người dân và du khách trong dịp lễ trọng đại này.

baotintuc.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Võ Thanh Tùng - Niềm tự hào của học sinh chuyên Tin

Võ Thanh Tùng - Niềm tự hào của học sinh chuyên Tin

Xuất sắc giành giải Nhất vòng loại cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng thế giới (MOSWC) 2026 với số điểm tuyệt đối 1000/1000, em Võ Thanh Tùng (lớp 11 chuyên Tin, Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành) đã chính thức ghi tên mình vào vòng Chung kết Quốc gia.

Giúp người lao động an cư

Giúp người lao động an cư

Cùng với sự phát triển của các khu - cụm công nghiệp, số lượng công nhân, người lao động trên địa bàn tỉnh ngày càng tăng, kéo theo nhu cầu lớn về nhà ở ổn định. Vì vậy, quan tâm hỗ trợ nhà ở cho công nhân, người lao động đang là yêu cầu cấp thiết, góp phần bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn.

Bệnh não mô cầu gia tăng:Trẻ dưới 15 tuổi đối mặt nguy cơ cao

Bệnh não mô cầu gia tăng:Trẻ dưới 15 tuổi đối mặt nguy cơ cao

Bệnh não mô cầu đang âm thầm quay trở lại với diễn biến khó lường, đặc biệt trong nhóm trẻ em và thanh, thiếu niên. Gần một nửa số ca mắc được ghi nhận trong hơn 3 tháng đầu năm nay là trẻ dưới 15 tuổi. Điều đáng nói, đây không chỉ là nhóm có nguy cơ cao mà còn có thể trở thành nguồn lây tiềm ẩn trong cộng đồng. Trước thực tế đó, việc chủ động phòng ngừa, nhất là tiêm chủng đầy đủ, đúng cách, trở thành yếu tố then chốt để bảo vệ trẻ.

Khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế: Hướng tới quyền lợi tối đa cho người bệnh

Khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế: Hướng tới quyền lợi tối đa cho người bệnh

Những năm gần đây, các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế (BHYT), đảm bảo tốt hơn quyền lợi cho người tham gia. Mọi hoạt động đều hướng tới mục tiêu lấy người bệnh là trung tâm, không ngừng cải thiện chất lượng dịch vụ và sự hài lòng của người dân.

Đổi mới sáng tạo, nâng cao năng suất lao động

Đổi mới sáng tạo, nâng cao năng suất lao động

Phát huy tinh thần đổi mới sáng tạo, thời gian qua, nhiều công nhân, người lao động tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã tích cực thi đua phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật trong lao động, sản xuất, nhiều sáng kiến đã được hiện thực hóa và áp dụng hiệu quả trong thực tiễn.

Trợ lý ảo đồng hành ươm mầm xanh ở Lào Cai

Trợ lý ảo đồng hành ươm mầm xanh ở Lào Cai

Tại Lào Cai, việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) vào giáo dục mầm non đang mở ra hướng đi mới, giúp giáo viên giảm tải áp lực, đổi mới phương pháp giảng dạy và nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ. Những “trợ lý ảo” không chỉ hỗ trợ chuyên môn còn góp phần tạo nên môi trường học tập sinh động, giàu trải nghiệm, đặt nền móng cho sự phát triển toàn diện của trẻ em vùng cao.

Đồng hành với người lao động

Đồng hành với người lao động

Những năm qua, các cấp công đoàn trong tỉnh đã phát huy tốt vai trò đại diện, chăm lo người lao động thông qua nhiều chương trình, hoạt động thiết thực và ý nghĩa.

Chủ động các giải pháp phòng, chống bệnh truyền nhiễm thời điểm giao mùa

Chủ động các giải pháp phòng, chống bệnh truyền nhiễm thời điểm giao mùa

Trước diễn biến phức tạp của thời tiết giao mùa, tỉnh Lào Cai đã và đang triển khai đồng bộ các giải pháp phòng, chống bệnh truyền nhiễm. Nhờ chủ động giám sát và xử lý kịp thời, tình hình dịch bệnh trên địa bàn trong tháng 4/2026 cơ bản được kiểm soát, không để bùng phát dịch bệnh nguy hiểm.

Hành trình của loài hoa biểu tượng hòa bình

Hành trình của loài hoa biểu tượng hòa bình

Ở độ cao 1.600 m, tại thung lũng hoa hồng lớn nhất Việt Nam Sun World Fansipan Legend (phường Sa Pa), hơn 200 gốc hồng Rosa Peace đang khoe sắc. Đây là loài hoa được lai tạo thành công trong thế chiến thứ 2 với thông điệp hòa bình cho nhân loại. Loài hoa này được đem về trồng ở Sa Pa với hành trình và thông điệp có ý nghĩa rất đặc biệt.

fb yt zl tw