TP Hồ Chí Minh: Các lực lượng tham gia lễ diễu binh, diễu hành sẽ tổng hợp luyện vào ngày 18 và 22/4

Các lực lượng tham gia lễ diễu binh, diễu hành sẽ tổng hợp luyện trên đường Lê Duẩn (Quận 1, TP Hồ Chí Minh) vào ngày 18 và 22/4. Hiện nay, các đoàn tham gia lễ diễu binh, diễu hành đã ổn định nơi trú quân, luyện tập tại Đồng Nai và TP Hồ Chí Minh.

Đại tá Nguyễn Như Trúc, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 7 trả lời báo chí vào chiều 10/4.
Đại tá Nguyễn Như Trúc, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 7 trả lời báo chí vào chiều 10/4.

Chiều 10/4, tại cuộc họp báo thông tin về tình hình kinh tế - xã hội định kỳ, Đại tá Nguyễn Như Trúc, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 7, đã cung cấp những thông tin chi tiết về công tác chuẩn bị cho chuỗi hoạt động Kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025).

Theo Đại tá Nguyễn Như Trúc, Bộ Quốc phòng sẽ chủ trì tổ chức 23 hoạt động trọng điểm trong dịp lễ. Quân Khu 7 được giao phụ trách một số nội dung quan trọng, đặc biệt là công tác luyện tập, tổ chức diễu binh - diễu hành, hậu cần và phối hợp an ninh.

Lực lượng Quân đội sẽ tham gia lễ diễu binh với 32 khối, trong đó Quân khu 7 đóng góp 7 khối (gồm 3 khối nữ, 4 khối nam). Các buổi sơ duyệt, tổng duyệt, tổng hợp luyện đã được triển khai theo đúng kế hoạch của Bộ Tổng Tham mưu. Các đợt tổng hợp luyện sẽ diễn ra tại Trung đoàn Không quân 935 (thành phố Biên Hòa) vào ngày 11/4 và 15/4 và tại đường Lê Duẩn (TP Hồ Chí Minh) vào ngày 18/4 và 22/4.

"Tính đến nay, các đoàn diễu binh, diễu hành từ khắp mọi miền Tổ quốc đã được ổn định nơi ăn ở và tham gia tập luyện. Quân khu 7 cùng các đơn vị liên quan đã bảo đảm tốt các điều kiện về tư trang, hậu cần và kỹ thuật cho lực lượng tham gia chu đáo nhất", Đại tá Nguyễn Như Trúc nói.

Các đội hình tham gia diễu binh đã có mặt tại Đồng Nai tập luyện và chờ ngày lên TP Hồ Chí Minh tổng duyệt.
Các đội hình tham gia diễu binh đã có mặt tại Đồng Nai tập luyện và chờ ngày lên TP Hồ Chí Minh tổng duyệt.

Tham gia lễ diễu binh - diễu hành sẽ có 36 khối của Lực lượng vũ trang và Công an do Bộ Quốc phòng và Bộ Công an phối hợp thực hiện. Ngay sau đó là phần diễu hành gồm 12 khối với khoảng 13.000 người do TP Hồ Chí Minh đảm nhiệm.

Hiện nay, TP Hồ Chí Minh cũng đã lên thiết kế các khán đài với tổng cộng 5.260 ghế đại biểu. Cụ thể, khán đài A có 1.068 ghế, khán đài B có 1.832 ghế và khán đài C có 2.360 ghế. Khu vực tổ chức diễu binh, diễu hành được bố trí đầy đủ các hạng mục: khu vực báo chí tác nghiệp, khu vực đứng nền cho các khối tham gia, trạm điện, trung tâm dữ liệu, nhà báo chí, khu y tế, xe cứu thương - cứu hỏa, nhà vệ sinh di động và trung tâm kỹ thuật.

Các hệ thống trình chiếu hiện đại sẽ minh họa bằng hình ảnh tư liệu và đồ họa. Các màn hình LED, loa phóng thanh được lắp đặt trên các tuyến đường chính và nơi tập trung đông người, tạo điều kiện cho người dân theo dõi diễn biến lễ kỷ niệm một cách thuận tiện.

Ngoài khu vực trung tâm, Thành phố dự kiến huy động thêm 22 màn hình LED tại các quận, huyện và thành phố Thủ Đức. Người dân cả nước có thể theo dõi trực tiếp lễ diễu binh, diễu hành qua truyền hình và các nền tảng trực tuyến.

Đối với các Sở, ban ngành, đơn vị có liên quan cũng đang khẩn trương triển khai công tác tạm thu hồi, di dời, tháo dỡ các hạng mục có liên quan để kịp tiến độ bàn giao mặt bằng trống cho các đơn vị kỹ thuật thi công, lắp dựng vào ngày 22/4.

Công nhân đang hối hả thi công trên tuyến đường Lê Duẩn để chuẩn bị cho Lễ diễu binh, diễu hành dịp 30/4.
Công nhân đang hối hả thi công trên tuyến đường Lê Duẩn để chuẩn bị cho Lễ diễu binh, diễu hành dịp 30/4.

Trong phần nội dung chương trình Lễ kỷ niệm, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch cũng đã trình xin ý kiến Thường trực Ban Bí thư, Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương đối với kịch bản của Lễ kỷ niệm, diễu binh, diễu hành.

Cụ thể, chương trình nghệ thuật đầu giờ kéo dài 30 phút do TP Hồ Chí Minh thực hiện sẽ có biểu diễn nhạc kèn, múa súng. Trong Lễ chào cờ, đội hình pháo lễ sẽ bắn 21 loạt trên nền Quốc thiều. Sau đó là phần tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu; lãnh đạo Đảng, Nhà nước sẽ đọc diễn văn; phát biểu của đại diện cựu chiến binh, thế hệ trẻ Việt Nam; cử nhạc ca khúc “Đất nước trọn niềm vui”. Kế đến là Lễ diễu binh, diễu hành; thả bóng bay, chim bồ câu...

Theo baotintuc.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Để tiếng nói của Nhân dân gần hơn với cấp ủy

Để tiếng nói của Nhân dân gần hơn với cấp ủy

Không chỉ là nơi tuyên truyền chủ trương, nghị quyết của Đảng, hội nghị tuyên vận ở cơ sở đang trở thành kênh quan trọng để cấp ủy nắm tâm tư, nguyện vọng của Nhân dân, nhận diện sớm những vấn đề phát sinh từ thực tiễn. Từ những ý kiến phản ánh tại cơ sở, nhiều khó khăn, vướng mắc được giải quyết kịp thời, góp phần củng cố niềm tin của Nhân dân và tạo sự đồng thuận trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị ở địa phương.

Đại biểu Quốc hội tỉnh Lào Cai Tráng A Dương đề nghị hoàn thiện cơ chế phối hợp, bảo đảm chuyển đổi số bao trùm trong sửa đổi Luật Hải quan

Đại biểu Quốc hội tỉnh Lào Cai Tráng A Dương đề nghị hoàn thiện cơ chế phối hợp, bảo đảm chuyển đổi số bao trùm trong sửa đổi Luật Hải quan

Chiều 05/8, tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XVI, Quốc hội thảo luận tại hội trường về dự án Luật sửa đổi, bổ sung Điều 6 và Phụ lục IV về danh mục ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện của Luật Đầu tư; dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Hải quan và nghe Bộ trưởng Bộ Tài chính phát biểu giải trình, làm rõ một số vấn đề đại biểu Quốc hội quan tâm.

Nghĩa Lộ hoàn thành chỉ tiêu, phấn đấu vượt kế hoạch phát triển đảng viên trước 3 tháng

Nghĩa Lộ hoàn thành chỉ tiêu, phấn đấu vượt kế hoạch phát triển đảng viên trước 3 tháng

Xác định phát triển đảng viên là nhiệm vụ trọng tâm, Đảng ủy phường Nghĩa Lộ triển khai đồng bộ các giải pháp tạo nguồn, bồi dưỡng, kết nạp. Đến nay, Đảng bộ phường đã hoàn thành 100% chỉ tiêu tỉnh giao, phấn đấu vượt chỉ tiêu và về đích trước 3 tháng.

Lào Cai tăng cường hợp tác quốc tế trong nâng cao năng lực dự báo, cảnh báo và phòng, chống thiên tai

Lào Cai tăng cường hợp tác quốc tế trong nâng cao năng lực dự báo, cảnh báo và phòng, chống thiên tai

Chiều 05/8, đồng chí Dương Quốc Huy - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Lào Cai đã có buổi làm việc với Đoàn công tác của Hiệp hội Giao lưu quốc tế Đài Loan (TIEA) do Giáo sư, Tiến sĩ Lee Hong-Yuan làm trưởng đoàn, nhằm trao đổi, tìm hiểu thực trạng và chia sẻ các giải pháp nâng cao năng lực dự báo, cảnh báo sớm, ứng phó và giảm thiểu thiệt hại do thiên tai gây ra.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Xây dựng Điều lệ Đảng khoa học, dễ thực hiện và có sức sống lâu dài

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Xây dựng Điều lệ Đảng khoa học, dễ thực hiện và có sức sống lâu dài

Sáng 5/8, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về Tổng kết thực tiễn và nghiên cứu sửa đổi, bổ sung Điều lệ Đảng (Ban Chỉ đạo) đã chủ trì Phiên họp lần thứ nhất cho ý kiến về kế hoạch, định hướng triển khai nhiệm vụ của Ban Chỉ đạo.

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lào Cai tham gia thảo luận, góp ý hoàn thiện 3 dự án luật quan trọng

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lào Cai tham gia thảo luận, góp ý hoàn thiện 3 dự án luật quan trọng

Tiếp tục chương trình Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI, sáng 05/8, Quốc hội thảo luận tại tổ về các dự án: Luật Hòa giải ở cơ sở (sửa đổi); Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xuất bản; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.

Lào Cai dự Phiên toàn thể về đối ngoại Đảng, đối ngoại nhân dân lần thứ 33

Lào Cai dự Phiên toàn thể về đối ngoại Đảng, đối ngoại nhân dân lần thứ 33

Sáng 05/8, tại Hà Nội, trong khuôn khổ Hội nghị Ngoại giao lần thứ 33, Phiên toàn thể về đối ngoại Đảng, đối ngoại Nhân dân lần thứ 33 được tổ chức theo hình thức trực tiếp từ điểm cầu chính tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế kết hợp trực tuyến với các tỉnh ủy, thành ủy trực thuộc Trung ương và các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài.

fb yt zl tw