TP Hồ Chí Minh: Các lực lượng tham gia lễ diễu binh, diễu hành sẽ tổng hợp luyện vào ngày 18 và 22/4

Các lực lượng tham gia lễ diễu binh, diễu hành sẽ tổng hợp luyện trên đường Lê Duẩn (Quận 1, TP Hồ Chí Minh) vào ngày 18 và 22/4. Hiện nay, các đoàn tham gia lễ diễu binh, diễu hành đã ổn định nơi trú quân, luyện tập tại Đồng Nai và TP Hồ Chí Minh.

Đại tá Nguyễn Như Trúc, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 7 trả lời báo chí vào chiều 10/4.
Đại tá Nguyễn Như Trúc, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 7 trả lời báo chí vào chiều 10/4.

Chiều 10/4, tại cuộc họp báo thông tin về tình hình kinh tế - xã hội định kỳ, Đại tá Nguyễn Như Trúc, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 7, đã cung cấp những thông tin chi tiết về công tác chuẩn bị cho chuỗi hoạt động Kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025).

Theo Đại tá Nguyễn Như Trúc, Bộ Quốc phòng sẽ chủ trì tổ chức 23 hoạt động trọng điểm trong dịp lễ. Quân Khu 7 được giao phụ trách một số nội dung quan trọng, đặc biệt là công tác luyện tập, tổ chức diễu binh - diễu hành, hậu cần và phối hợp an ninh.

Lực lượng Quân đội sẽ tham gia lễ diễu binh với 32 khối, trong đó Quân khu 7 đóng góp 7 khối (gồm 3 khối nữ, 4 khối nam). Các buổi sơ duyệt, tổng duyệt, tổng hợp luyện đã được triển khai theo đúng kế hoạch của Bộ Tổng Tham mưu. Các đợt tổng hợp luyện sẽ diễn ra tại Trung đoàn Không quân 935 (thành phố Biên Hòa) vào ngày 11/4 và 15/4 và tại đường Lê Duẩn (TP Hồ Chí Minh) vào ngày 18/4 và 22/4.

"Tính đến nay, các đoàn diễu binh, diễu hành từ khắp mọi miền Tổ quốc đã được ổn định nơi ăn ở và tham gia tập luyện. Quân khu 7 cùng các đơn vị liên quan đã bảo đảm tốt các điều kiện về tư trang, hậu cần và kỹ thuật cho lực lượng tham gia chu đáo nhất", Đại tá Nguyễn Như Trúc nói.

Các đội hình tham gia diễu binh đã có mặt tại Đồng Nai tập luyện và chờ ngày lên TP Hồ Chí Minh tổng duyệt.
Các đội hình tham gia diễu binh đã có mặt tại Đồng Nai tập luyện và chờ ngày lên TP Hồ Chí Minh tổng duyệt.

Tham gia lễ diễu binh - diễu hành sẽ có 36 khối của Lực lượng vũ trang và Công an do Bộ Quốc phòng và Bộ Công an phối hợp thực hiện. Ngay sau đó là phần diễu hành gồm 12 khối với khoảng 13.000 người do TP Hồ Chí Minh đảm nhiệm.

Hiện nay, TP Hồ Chí Minh cũng đã lên thiết kế các khán đài với tổng cộng 5.260 ghế đại biểu. Cụ thể, khán đài A có 1.068 ghế, khán đài B có 1.832 ghế và khán đài C có 2.360 ghế. Khu vực tổ chức diễu binh, diễu hành được bố trí đầy đủ các hạng mục: khu vực báo chí tác nghiệp, khu vực đứng nền cho các khối tham gia, trạm điện, trung tâm dữ liệu, nhà báo chí, khu y tế, xe cứu thương - cứu hỏa, nhà vệ sinh di động và trung tâm kỹ thuật.

Các hệ thống trình chiếu hiện đại sẽ minh họa bằng hình ảnh tư liệu và đồ họa. Các màn hình LED, loa phóng thanh được lắp đặt trên các tuyến đường chính và nơi tập trung đông người, tạo điều kiện cho người dân theo dõi diễn biến lễ kỷ niệm một cách thuận tiện.

Ngoài khu vực trung tâm, Thành phố dự kiến huy động thêm 22 màn hình LED tại các quận, huyện và thành phố Thủ Đức. Người dân cả nước có thể theo dõi trực tiếp lễ diễu binh, diễu hành qua truyền hình và các nền tảng trực tuyến.

Đối với các Sở, ban ngành, đơn vị có liên quan cũng đang khẩn trương triển khai công tác tạm thu hồi, di dời, tháo dỡ các hạng mục có liên quan để kịp tiến độ bàn giao mặt bằng trống cho các đơn vị kỹ thuật thi công, lắp dựng vào ngày 22/4.

Công nhân đang hối hả thi công trên tuyến đường Lê Duẩn để chuẩn bị cho Lễ diễu binh, diễu hành dịp 30/4.
Công nhân đang hối hả thi công trên tuyến đường Lê Duẩn để chuẩn bị cho Lễ diễu binh, diễu hành dịp 30/4.

Trong phần nội dung chương trình Lễ kỷ niệm, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch cũng đã trình xin ý kiến Thường trực Ban Bí thư, Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương đối với kịch bản của Lễ kỷ niệm, diễu binh, diễu hành.

Cụ thể, chương trình nghệ thuật đầu giờ kéo dài 30 phút do TP Hồ Chí Minh thực hiện sẽ có biểu diễn nhạc kèn, múa súng. Trong Lễ chào cờ, đội hình pháo lễ sẽ bắn 21 loạt trên nền Quốc thiều. Sau đó là phần tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu; lãnh đạo Đảng, Nhà nước sẽ đọc diễn văn; phát biểu của đại diện cựu chiến binh, thế hệ trẻ Việt Nam; cử nhạc ca khúc “Đất nước trọn niềm vui”. Kế đến là Lễ diễu binh, diễu hành; thả bóng bay, chim bồ câu...

Theo baotintuc.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Sức sống mới trên thượng nguồn Lũng Pô

Sức sống mới trên thượng nguồn Lũng Pô

Suối Lũng Pô dài 38 km, chảy qua xã Nậm Xe (cũ), tỉnh Lai Châu 8 km rồi vào địa phận Lào Cai tại xã Y Tý, qua xã A Lù (cũ), sau đó hòa vào sông Hồng tại thôn Lũng Pô, xã A Mú Sung. Từ khu vực xa xôi, khó khăn bậc nhất tỉnh, đến nay, nhờ sự quan tâm của Đảng, Nhà nước với cơ chế, chính sách phù hợp, những thôn, bản nơi vùng cao, biên giới dọc suối Lũng Pô ngày càng khởi sắc.

Các địa phương đồng loạt kiện toàn tổ chức bộ máy sau sắp xếp đơn vị hành chính

Các địa phương đồng loạt kiện toàn tổ chức bộ máy sau sắp xếp đơn vị hành chính

Chiều 01/7, các địa phương như Bảo Nhai, Bản Lầu và phường Âu Lâu đã đồng loạt tổ chức công bố các nghị quyết, quyết định về sắp xếp tổ chức bộ máy, thành lập chi bộ mới, kiện toàn đội ngũ cán bộ cơ sở và các phòng chuyên môn. Đây là bước triển khai quan trọng nhằm nhanh chóng ổn định tổ chức, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị sau sắp xếp đơn vị hành chính.

Rõ người, rõ trách nhiệm phát huy tính chủ động, sáng tạo của cơ sở

Rõ người, rõ trách nhiệm phát huy tính chủ động, sáng tạo của cơ sở

Sau một năm thực hiện mô hình chính quyền địa phương hai cấp, điều dễ nhận thấy, mô hình đã mang lại nhiều lợi thế trong quản lý, điều hành, góp phần tinh gọn bộ máy và nâng cao hiệu quả phục vụ Nhân dân. Cơ chế vận hành từng bước được hoàn thiện theo hướng rõ người, rõ việc, rõ trách nhiệm. Việc phân cấp, phân quyền được đẩy mạnh, phát huy tính chủ động, sáng tạo của cơ sở.

Lan tỏa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống

Lan tỏa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống

Thông qua những chuyên đề gắn với các nhiệm vụ chính trị trọng tâm của địa phương, Hội thi Báo cáo viên, Tuyên truyền viên giỏi tỉnh Lào Cai năm 2026 đang trở thành diễn đàn sinh động để lan tỏa nghị quyết của Đảng đến cán bộ, đảng viên và Nhân dân. Mỗi phần thi không chỉ thể hiện năng lực của người báo cáo viên mà còn cho thấy sự đổi mới trong công tác tuyên truyền miệng trước yêu cầu của tình hình mới.

Lào Cai: Khai quật ngôi mộ liệt sĩ tập thể tại Pháo đài K30, phát hiện nhiều di vật

Lào Cai: Khai quật ngôi mộ liệt sĩ tập thể tại Pháo đài K30, phát hiện nhiều di vật

Nằm trong chiến dịch 500 ngày đêm, Đội tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lào Cai) đang khẩn trương triển khai công tác khai quật, tìm kiếm một ngôi mộ liệt sĩ tập thể tại khu vực Pháo đài K30 (phường Lào Cai). Sự phối hợp chặt chẽ giữa lực lượng chức năng, chính quyền địa phương và các nhân chứng lịch sử đang thắp lên hy vọng đưa các anh hùng liệt sĩ trở về với quê hương.

Việc triển khai thực hiện Nghị quyết 57: Phải thực chất và hiệu quả hơn

Việc triển khai thực hiện Nghị quyết 57: Phải thực chất và hiệu quả hơn

Trong bối cảnh cạnh tranh công nghệ trên thế giới đang diễn ra rất nhanh, nhấn mạnh yêu cầu không thể chậm trễ, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm lưu ý việc thực hiện Nghị quyết 57 phải quyết tâm hơn nữa, mạnh mẽ hơn nữa, quan trọng nhất là phải thực chất hơn nữa và hiệu quả hơn nữa.

Đánh thức tiềm năng du lịch Y Tý: Phát triển “vùng đất mù sương” bằng tư duy bền vững

Đánh thức tiềm năng du lịch Y Tý: Phát triển “vùng đất mù sương” bằng tư duy bền vững

Nằm ở độ cao hơn 2.000 m so với mực nước biển, Y Tý (Lào Cai) từ lâu được biết đến là “vùng đất mù sương” sở hữu nét đẹp thiên nhiên và văn hóa bản địa độc đáo. Những năm gần đây, hạ tầng giao thông nơi đây ngày càng được đầu tư đồng bộ, mở ra cơ hội lớn nhưng cũng đặt ra bài toán khó: Làm thế nào để phát triển du lịch mà vẫn giữ được vẻ đẹp nguyên sơ, gìn giữ những giá trị văn hóa truyền thống đã được bồi đắp qua nhiều thế hệ.

Hội nghị toàn quốc sơ kết 1 năm 6 tháng thực hiện Nghị quyết số 57-NQ/TW

Hội nghị toàn quốc sơ kết 1 năm 6 tháng thực hiện Nghị quyết số 57-NQ/TW

Chiều 01/7, Ban Chỉ đạo Trung ương về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số (Ban Chỉ đạo 57 Trung ương) tổ chức Hội nghị toàn quốc sơ kết 1 năm 6 tháng thực hiện Nghị quyết số 57-NQ/TW, ngày 22/12/2024 của Bộ Chính trị về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia.

Một năm chính quyền địa phương hai cấp: Chuyển động từ cơ sở, củng cố niềm tin

Một năm chính quyền địa phương hai cấp: Chuyển động từ cơ sở, củng cố niềm tin

Sau một năm vận hành mô hình chính quyền địa phương hai cấp, Lào Cai không chỉ ghi nhận những chuyển biến về tổ chức bộ máy mà còn cho thấy sự thay đổi trong chất lượng phục vụ người dân. Từ những thủ tục hành chính được giải quyết nhanh hơn, lực lượng ở cơ sở hoạt động hiệu quả hơn đến sự trưởng thành của đội ngũ cán bộ sau quá trình thích ứng, những kết quả bước đầu đang tạo nền tảng cho một giai đoạn phát triển mới.

Xã Bảo Yên lấy mẫu hài cốt liệt sĩ chưa xác định danh tính phục vụ giám định ADN

Xã Bảo Yên lấy mẫu hài cốt liệt sĩ chưa xác định danh tính phục vụ giám định ADN

Thực hiện “Chiến dịch 500 ngày đêm đẩy mạnh tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ còn thiếu thông tin", sáng 01/7, tại Nghĩa trang Liệt sĩ xã Bảo Yên, UBND xã Bảo Yên tổ chức lễ động thổ lấy mẫu hài cốt liệt sĩ chưa xác định được danh tính nhằm phục vụ công tác giám định ADN.

Bài cuối: Từ cuộc cải cách chưa có tiền lệ đến mô hình quản trị kiến tạo phát triển

Lào Cai - Bước chuyển mình lịch sử Bài cuối: Từ cuộc cải cách chưa có tiền lệ đến mô hình quản trị kiến tạo phát triển

Một năm chưa đủ để đánh giá trọn vẹn một cuộc cải cách quy mô lớn. Nhưng chừng đó thời gian đủ để thực tiễn trả lời những băn khoăn trước khi bộ máy mới đi vào vận hành. Sau một năm, mô hình chính quyền địa phương hai cấp ở Lào Cai đã cho thấy khả năng vận hành trong thực tiễn. Bởi mục tiêu của cải cách bộ máy không chỉ là thay đổi tổ chức, mà hướng tới nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản trị và chất lượng phục vụ người dân.

Bài 2: Thử lửa một cuộc cải cách

Lào Cai - Bước chuyển mình lịch sử Bài 2: Thử lửa một cuộc cải cách

Không có cuộc cải cách nào được khẳng định chỉ bằng những quyết định hành chính. Giá trị của một chủ trương lớn không nằm ở ngày nghị quyết được ban hành, cũng không dừng lại ở thời điểm bộ máy mới chính thức vận hành mà được đo bằng khả năng đi vào thực tiễn, vượt qua những thách thức trong quá trình triển khai và tạo ra những chuyển biến thiết thực trong đời sống người dân. 

Đoàn đại biểu tỉnh Lào Cai thăm, chào xã giao Thị trưởng thành phố Miryang, Hàn Quốc

Đoàn đại biểu tỉnh Lào Cai thăm, chào xã giao Thị trưởng thành phố Miryang, Hàn Quốc

Ngày 01/7, Đoàn công tác tỉnh Lào Cai do đồng chí Ngô Hạnh Phúc - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến thăm, chào xã giao Thị trưởng thành phố Miryang, tỉnh Gyeongsangnam-do (Hàn Quốc) nhằm tăng cường hợp tác, tìm hiểu kinh nghiệm phát triển đô thị, thu hút đầu tư, phát triển nguồn nhân lực và hạ tầng với các địa phương, tổ chức, doanh nghiệp Hàn Quốc.

​Đổi mới công tác quản lý, điều hành của chính quyền

​Đổi mới công tác quản lý, điều hành của chính quyền

Sau một năm vận hành mô hình chính quyền địa phương hai cấp, điều thay đổi rõ nhất không chỉ là tinh gọn bộ máy mà còn là sự chuyển biến trong phương thức quản lý, điều hành của UBND các cấp. Từ phân cấp, phân quyền mạnh mẽ đến cải cách hành chính và chuyển đổi số, từng bước chuyển từ tư duy “quản lý” sang “phục vụ”, từ xử lý công việc theo quy trình sang điều hành bằng kết quả, đưa chính quyền đến gần hơn với người dân.

Toàn văn bài phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc sơ kết 1 năm vận hành mô hình tổ chức tổng thể của hệ thống chính trị và mô hình chính quyền 3 cấp

Toàn văn bài phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc sơ kết 1 năm vận hành mô hình tổ chức tổng thể của hệ thống chính trị và mô hình chính quyền 3 cấp

Sáng 1/7, tại Hà Nội, Bộ Chính trị tổ chức Hội nghị toàn quốc sơ kết 1 năm vận hành mô hình tổ chức tổng thể của hệ thống chính trị và mô hình chính quyền 3 cấp. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm chủ trì và có bài phát biểu chỉ đạo quan trọng tại hội nghị. Báo và Phát thanh, Truyền hình tỉnh Lào Cai trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm.

Nhiều địa phương tỉnh Lào Cai đồng loạt công bố sắp xếp thôn, kiện toàn tổ chức bộ máy cơ sở

Nhiều địa phương tỉnh Lào Cai đồng loạt công bố sắp xếp thôn, kiện toàn tổ chức bộ máy cơ sở

Trong hai ngày 30/6 và 01/7, nhiều xã trên địa bàn tỉnh Lào Cai đã tổ chức hội nghị công bố các nghị quyết, quyết định về sắp xếp đơn vị thôn, thành lập chi bộ thôn mới và kiện toàn công tác cán bộ, nhằm tinh gọn bộ máy, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị ở cơ sở.

fb yt zl tw