TP Hồ Chí Minh: Các lực lượng tham gia lễ diễu binh, diễu hành sẽ tổng hợp luyện vào ngày 18 và 22/4

Các lực lượng tham gia lễ diễu binh, diễu hành sẽ tổng hợp luyện trên đường Lê Duẩn (Quận 1, TP Hồ Chí Minh) vào ngày 18 và 22/4. Hiện nay, các đoàn tham gia lễ diễu binh, diễu hành đã ổn định nơi trú quân, luyện tập tại Đồng Nai và TP Hồ Chí Minh.

Đại tá Nguyễn Như Trúc, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 7 trả lời báo chí vào chiều 10/4.
Đại tá Nguyễn Như Trúc, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 7 trả lời báo chí vào chiều 10/4.

Chiều 10/4, tại cuộc họp báo thông tin về tình hình kinh tế - xã hội định kỳ, Đại tá Nguyễn Như Trúc, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 7, đã cung cấp những thông tin chi tiết về công tác chuẩn bị cho chuỗi hoạt động Kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025).

Theo Đại tá Nguyễn Như Trúc, Bộ Quốc phòng sẽ chủ trì tổ chức 23 hoạt động trọng điểm trong dịp lễ. Quân Khu 7 được giao phụ trách một số nội dung quan trọng, đặc biệt là công tác luyện tập, tổ chức diễu binh - diễu hành, hậu cần và phối hợp an ninh.

Lực lượng Quân đội sẽ tham gia lễ diễu binh với 32 khối, trong đó Quân khu 7 đóng góp 7 khối (gồm 3 khối nữ, 4 khối nam). Các buổi sơ duyệt, tổng duyệt, tổng hợp luyện đã được triển khai theo đúng kế hoạch của Bộ Tổng Tham mưu. Các đợt tổng hợp luyện sẽ diễn ra tại Trung đoàn Không quân 935 (thành phố Biên Hòa) vào ngày 11/4 và 15/4 và tại đường Lê Duẩn (TP Hồ Chí Minh) vào ngày 18/4 và 22/4.

"Tính đến nay, các đoàn diễu binh, diễu hành từ khắp mọi miền Tổ quốc đã được ổn định nơi ăn ở và tham gia tập luyện. Quân khu 7 cùng các đơn vị liên quan đã bảo đảm tốt các điều kiện về tư trang, hậu cần và kỹ thuật cho lực lượng tham gia chu đáo nhất", Đại tá Nguyễn Như Trúc nói.

Các đội hình tham gia diễu binh đã có mặt tại Đồng Nai tập luyện và chờ ngày lên TP Hồ Chí Minh tổng duyệt.
Các đội hình tham gia diễu binh đã có mặt tại Đồng Nai tập luyện và chờ ngày lên TP Hồ Chí Minh tổng duyệt.

Tham gia lễ diễu binh - diễu hành sẽ có 36 khối của Lực lượng vũ trang và Công an do Bộ Quốc phòng và Bộ Công an phối hợp thực hiện. Ngay sau đó là phần diễu hành gồm 12 khối với khoảng 13.000 người do TP Hồ Chí Minh đảm nhiệm.

Hiện nay, TP Hồ Chí Minh cũng đã lên thiết kế các khán đài với tổng cộng 5.260 ghế đại biểu. Cụ thể, khán đài A có 1.068 ghế, khán đài B có 1.832 ghế và khán đài C có 2.360 ghế. Khu vực tổ chức diễu binh, diễu hành được bố trí đầy đủ các hạng mục: khu vực báo chí tác nghiệp, khu vực đứng nền cho các khối tham gia, trạm điện, trung tâm dữ liệu, nhà báo chí, khu y tế, xe cứu thương - cứu hỏa, nhà vệ sinh di động và trung tâm kỹ thuật.

Các hệ thống trình chiếu hiện đại sẽ minh họa bằng hình ảnh tư liệu và đồ họa. Các màn hình LED, loa phóng thanh được lắp đặt trên các tuyến đường chính và nơi tập trung đông người, tạo điều kiện cho người dân theo dõi diễn biến lễ kỷ niệm một cách thuận tiện.

Ngoài khu vực trung tâm, Thành phố dự kiến huy động thêm 22 màn hình LED tại các quận, huyện và thành phố Thủ Đức. Người dân cả nước có thể theo dõi trực tiếp lễ diễu binh, diễu hành qua truyền hình và các nền tảng trực tuyến.

Đối với các Sở, ban ngành, đơn vị có liên quan cũng đang khẩn trương triển khai công tác tạm thu hồi, di dời, tháo dỡ các hạng mục có liên quan để kịp tiến độ bàn giao mặt bằng trống cho các đơn vị kỹ thuật thi công, lắp dựng vào ngày 22/4.

Công nhân đang hối hả thi công trên tuyến đường Lê Duẩn để chuẩn bị cho Lễ diễu binh, diễu hành dịp 30/4.
Công nhân đang hối hả thi công trên tuyến đường Lê Duẩn để chuẩn bị cho Lễ diễu binh, diễu hành dịp 30/4.

Trong phần nội dung chương trình Lễ kỷ niệm, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch cũng đã trình xin ý kiến Thường trực Ban Bí thư, Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương đối với kịch bản của Lễ kỷ niệm, diễu binh, diễu hành.

Cụ thể, chương trình nghệ thuật đầu giờ kéo dài 30 phút do TP Hồ Chí Minh thực hiện sẽ có biểu diễn nhạc kèn, múa súng. Trong Lễ chào cờ, đội hình pháo lễ sẽ bắn 21 loạt trên nền Quốc thiều. Sau đó là phần tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu; lãnh đạo Đảng, Nhà nước sẽ đọc diễn văn; phát biểu của đại diện cựu chiến binh, thế hệ trẻ Việt Nam; cử nhạc ca khúc “Đất nước trọn niềm vui”. Kế đến là Lễ diễu binh, diễu hành; thả bóng bay, chim bồ câu...

Theo baotintuc.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Đoàn giám sát số 01 của Tỉnh ủy làm việc tại xã Yên Bình

Đoàn giám sát số 01 của Tỉnh ủy làm việc tại xã Yên Bình

Sáng 16/4, đồng chí Vũ Thị Hiền Hạnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng đoàn giám sát số 01 của Tỉnh ủy chủ trì buổi làm việc với xã Yên Bình về tình hình triển khai các nghị quyết chiến lược của Trung ương, của tỉnh, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh và một số chủ trương của tỉnh.

Đoàn Giám sát số 05 của Tỉnh ủy làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy phường Sa Pa

Đoàn Giám sát số 05 của Tỉnh ủy làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy phường Sa Pa

Sáng 16/4, Đoàn giám sát số 05 của Tỉnh ủy do đồng chí Nguyễn Thế Phước - Phó Bí thư Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy phường Sa Pa về việc tổ chức triển khai các nghị quyết chiến lược của Trung ương, của tỉnh và nghị quyết đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2025 - 2030.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đi thăm thành phố Nam Ninh (Trung Quốc) bằng tàu cao tốc

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đi thăm thành phố Nam Ninh (Trung Quốc) bằng tàu cao tốc

Tiếp tục chuyến thăm cấp Nhà nước đến Trung Quốc, sau khi kết thúc các hoạt động tại thủ đô Bắc Kinh, sáng 16/4, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã rời thủ đô Bắc Kinh, tới thăm và làm việc tại thành phố Nam Ninh bằng tàu cao tốc.

Đoàn đại biểu tỉnh Lào Cai xuất cảnh đi nghiên cứu, trao đổi kinh nghiệm tại tỉnh Vân Nam (Trung Quốc)

Đoàn đại biểu tỉnh Lào Cai xuất cảnh đi nghiên cứu, trao đổi kinh nghiệm tại tỉnh Vân Nam (Trung Quốc)

Sáng 16/4, tại Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai (phường Lào Cai), Đoàn đại biểu tỉnh Lào Cai do đồng chí Hoàng Giang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã xuất cảnh đi nghiên cứu, trao đổi kinh nghiệm tại tỉnh Vân Nam, Trung Quốc.

Tìm nguồn phát triển đảng viên

Tìm nguồn phát triển đảng viên

Xác định phát triển đảng viên là nhiệm vụ then chốt trong công tác xây dựng Đảng, những năm qua, xã Thượng Bằng La đã chú trọng phát hiện, bồi dưỡng và rèn luyện quần chúng ưu tú thông qua các phong trào thi đua, qua đó, bổ sung cho Đảng đội ngũ kế cận xứng đáng, đáp ứng yêu cầu trong giai đoạn mới.

“Gần dân, sát dân, hiểu dân” tạo thế trận an ninh Nhân dân vững chắc

“Gần dân, sát dân, hiểu dân” tạo thế trận an ninh Nhân dân vững chắc

Thời gian qua, Công an xã Hưng Khánh và Công an xã Lục Yên đã tăng cường xuống từng thôn, nhất là vùng đồng bào dân tộc thiểu số để nắm bắt tình hình, kịp thời giải quyết mâu thuẫn, vụ việc phát sinh ngay tại cơ sở… Qua đó, tạo sự đồng thuận, củng cố niềm tin của Nhân dân, góp phần hình thành thế trận an ninh Nhân dân vững chắc từ cơ sở.

Các địa phương khẩn trương khắc phục hậu quả thiên tai

Các địa phương khẩn trương khắc phục hậu quả thiên tai

Mưa to, mưa đá kèm dông lốc xảy ra rạng sáng nay (16/4) đã gây thiệt hại về người, nhà ở, nông nghiệp ở nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh, trong đó có xã Cốc Lầu, Bắc Hà và Mường Khương. Ngay sau khi thiên tai đi qua, Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự các địa phương đã khẩn trương xuống hiện trường rà soát, thống kê và hỗ trợ Nhân dân.

Động lực nâng cao chất lượng cán bộ, công chức ở phường Cam Đường

“Người của tháng", "Người của quý”: Động lực nâng cao chất lượng cán bộ, công chức ở phường Cam Đường

Mô hình “Người của tháng”, “Người của quý” ở phường Cam Đường đang từng bước khẳng định hiệu quả, tạo sức lan tỏa sâu rộng trong đội ngũ cán bộ, công chức. Không chỉ biểu dương, tôn vinh các điển hình tiêu biểu, mô hình còn góp phần khơi dậy tinh thần trách nhiệm, đổi mới, sáng tạo, thúc đẩy phong trào thi đua, nâng cao chất lượng thực thi công vụ.

Quan tâm bồi dưỡng cán bộ dân tộc thiểu số

Quan tâm bồi dưỡng cán bộ dân tộc thiểu số

Tháng 9 năm 1958, trong chuyến thăm tỉnh Lào Cai, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã căn dặn phải “ra sức bồi dưỡng, giáo dục và cất nhắc cán bộ địa phương, cán bộ dân tộc”. Lời dạy ấy đến nay vẫn còn nguyên giá trị, đặc biệt trong bối cảnh các địa phương vùng cao đang bước vào giai đoạn phát triển mới, với yêu cầu ngày càng cao về năng lực quản trị và tổ chức thực hiện.

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn dự lễ khai mạc Đại hội đồng lần thứ 152 của Liên minh Nghị viện thế giới

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn dự lễ khai mạc Đại hội đồng lần thứ 152 của Liên minh Nghị viện thế giới

Tối 15/4 theo giờ địa phương, tại thành phố Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã dự Lễ khai mạc Đại hội đồng lần thứ 152 của Liên minh Nghị viện thế giới (IPU-152) với chủ đề “Nuôi dưỡng hy vọng, bảo đảm hòa bình và bảo vệ công lý cho các thế hệ tương lai”.

Đoàn giám sát số 7 của Tỉnh ủy Lào Cai làm việc với Đảng ủy xã Lục Yên

Đoàn giám sát số 7 của Tỉnh ủy Lào Cai làm việc với Đảng ủy xã Lục Yên

Chiều 15/4, Đoàn giám sát số 7 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai do đồng chí Phạm Toàn Thắng - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy xã Lục Yên về việc tổ chức triển khai các nghị quyết chiến lược của Trung ương, của tỉnh và nghị quyết đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2025 - 2030. 

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm hội kiến Ủy viên trưởng Nhân đại toàn quốc Trung Quốc Triệu Lạc Tế

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm hội kiến Ủy viên trưởng Nhân đại toàn quốc Trung Quốc Triệu Lạc Tế

Ngày 15/4, trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước đến Trung Quốc, tại Đại lễ đường Nhân dân, thủ đô Bắc Kinh, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã hội kiến Ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Ủy viên trưởng Ủy ban Thường vụ Đại hội Đại biểu nhân dân toàn quốc nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Triệu Lạc Tế.

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đến Thổ Nhĩ Kỳ, bắt đầu tham dự Đại hội đồng IPU-152

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đến Thổ Nhĩ Kỳ, bắt đầu tham dự Đại hội đồng IPU-152

Chiều 15/4 theo giờ địa phương, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn và Phu nhân Nguyễn Thị Thanh Nga đã đến thành phố Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ, bắt đầu chuyến công tác tham dự Đại hội đồng lần thứ 152 của Liên minh Nghị viện thế giới (IPU-152) và tiến hành một số hoạt động song phương tại Thổ Nhĩ Kỳ theo lời mời của Chủ tịch IPU Tulia Ackson, Tổng Thư ký IPU Martin Chungong.

fb yt zl tw