Tổng thống Putin tiết lộ sức mạnh lực lượng hạt nhân Nga

Tổng thống Vladimir Putin cho biết, số lượng vũ khí hiện đại trong các lực lượng hạt nhân chiến lược của Nga đã đạt tỷ lệ 95%.

“Hiện tại, tỷ lệ vũ khí và thiết bị hiện đại trong các lực lượng hạt nhân chiến lược Nga đã đạt 95%, và riêng với nhánh hải quân trong "bộ ba hạt nhân", tỷ lệ này gần như là 100%. Chúng tôi đã bắt đầu sản xuất hàng loạt tên lửa siêu vượt âm Zircon mới. Quá trình thử nghiệm các hệ thống tấn công khác cũng gần hoàn thiện", hãng thông tấn Tass dẫn lời ông Putin nói hôm 23/2.

Theo ông Putin, vào tháng 12/2023, các tàu ngầm chiến lược mới đã được bổ sung vào lực lượng Hải quân Nga.

putin-nga-536.jpg
Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Ông cho biết thêm, “tại Kazan, 4 oanh tạc cơ chiến lược Tu-160M đã được chuyển giao cho các lực lượng vũ trang Nga”.

Tuyên bố trên được Tổng thống Putin đưa ra một ngày sau khi ông có chuyến thị sát Nhà máy Hàng không Gorbunov Kazan thuộc vùng Tatarstan. Sau đó, ông cùng phi hành đoàn đã thực hiện chuyến bay kéo dài 30 phút trên chiếc máy bay ném bom Tu-160M được hiện đại hóa.

Tu-160M là máy bay ném bom hạng nặng có khả năng mang theo đầu đạn hạt nhân. Cùng với oanh tạc cơ Tu-95MS, Tu-160M là trụ cột của ngành hàng không quân sự tầm xa của Nga. Tu-160M còn là một phần trong "bộ ba răn đe hạt nhân" của Moscow.

“Trong các lực lượng, chúng tôi sẽ cố gắng duy trì tỷ lệ vũ khí và phương tiện hiện đại ở mức cao nhất có thể. Công việc này đang được thực hiện một cách có hệ thống, và nhất quán”, ông Putin nhấn mạnh.

Theo Vietnamnet

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Nhân dân Nhật báo lý giải ý nghĩa "hai chuyến thăm đầu tiên của đồng chí Tô Lâm đều tới Trung Quốc"

Nhân dân Nhật báo lý giải ý nghĩa "hai chuyến thăm đầu tiên của đồng chí Tô Lâm đều tới Trung Quốc"

Ngày 10/4, Nhân dân Nhật báo - cơ quan ngôn luận của Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc đăng tải trên phương tiện truyền thông của mình bài viết "Ý nghĩa sâu sắc của việc hai chuyến thăm đầu tiên của đồng chí Tô Lâm đều tới Trung Quốc". Bài báo nhận được hàng vạn lượt đọc, nhiều hãng truyền thông Trung Quốc đăng tải lại.

Dự thảo nghị quyết về Eo biển Hormuz bị phủ quyết, căng thẳng tại Hội đồng Bảo an gia tăng

Dự thảo nghị quyết về Eo biển Hormuz bị phủ quyết, căng thẳng tại Hội đồng Bảo an gia tăng

Ngày 7/4, theo PBS, dự thảo nghị quyết do Bahrain đề xuất nhằm bảo đảm an ninh hàng hải tại Eo biển Hormuz đã không được thông qua tại Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, do vấp phải sự phản đối của một số nước, bao gồm Nga và Trung Quốc, trong bối cảnh căng thẳng khu vực leo thang.

Hormuz trước giờ G: Mỹ leo thang cảnh báo, Hội đồng Bảo an tìm cách hạ nhiệt

Hormuz trước giờ G: Mỹ leo thang cảnh báo, Hội đồng Bảo an tìm cách hạ nhiệt

Căng thẳng tại Trung Đông leo thang khi Tổng thống Trump gia tăng cảnh báo đối với Iran trước hạn chót về việc mở lại eo biển Hormuz. Trong khi đó, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc ngày 7/4 dự kiến sẽ bỏ phiếu thông qua nghị quyết về an ninh - an toàn hàng hải tại tuyến vận tải biển chiến lược này.

Thượng viện Campuchia thông qua dự luật chống lừa đảo trực tuyến

Thượng viện Campuchia thông qua dự luật chống lừa đảo trực tuyến

Tại kỳ họp bất thường ngày 3/4, Thượng viện Campuchia khóa V đã nhất trí thông qua toàn bộ nội dung dự thảo luật chống lừa đảo trực tuyến, hoàn tất tiến trình lập pháp đối với văn bản pháp lý được đánh giá là bước ngoặt trong cuộc chiến chống tội phạm mạng của quốc gia Đông Nam Á này.

Xung đột tại Trung Đông: Hơn 40 quốc gia kêu gọi mở lại ngay eo biển Hormuz

Xung đột tại Trung Đông: Hơn 40 quốc gia kêu gọi mở lại ngay eo biển Hormuz

Hội nghị trực tuyến do Ngoại trưởng Anh Yvette Cooper chủ trì, với sự tham gia của đại diện hơn 40 quốc gia cùng các tổ chức quốc tế ngày 2/4, đã kêu gọi “mở lại ngay lập tức và vô điều kiện” eo biển Hormuz nhằm khôi phục lưu thông tại tuyến hàng hải chiến lược này. Cuộc họp diễn ra sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi các quốc gia nhập khẩu dầu “giành quyền kiểm soát” eo biển Hormuz.

fb yt zl tw