Tổng thống Putin tiết lộ sức mạnh lực lượng hạt nhân Nga

Tổng thống Vladimir Putin cho biết, số lượng vũ khí hiện đại trong các lực lượng hạt nhân chiến lược của Nga đã đạt tỷ lệ 95%.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

“Hiện tại, tỷ lệ vũ khí và thiết bị hiện đại trong các lực lượng hạt nhân chiến lược Nga đã đạt 95%, và riêng với nhánh hải quân trong "bộ ba hạt nhân", tỷ lệ này gần như là 100%. Chúng tôi đã bắt đầu sản xuất hàng loạt tên lửa siêu vượt âm Zircon mới. Quá trình thử nghiệm các hệ thống tấn công khác cũng gần hoàn thiện", hãng thông tấn Tass dẫn lời ông Putin nói hôm 23/2.

Theo ông Putin, vào tháng 12/2023, các tàu ngầm chiến lược mới đã được bổ sung vào lực lượng Hải quân Nga.

putin-nga-536.jpg
Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Ông cho biết thêm, “tại Kazan, 4 oanh tạc cơ chiến lược Tu-160M đã được chuyển giao cho các lực lượng vũ trang Nga”.

Tuyên bố trên được Tổng thống Putin đưa ra một ngày sau khi ông có chuyến thị sát Nhà máy Hàng không Gorbunov Kazan thuộc vùng Tatarstan. Sau đó, ông cùng phi hành đoàn đã thực hiện chuyến bay kéo dài 30 phút trên chiếc máy bay ném bom Tu-160M được hiện đại hóa.

Tu-160M là máy bay ném bom hạng nặng có khả năng mang theo đầu đạn hạt nhân. Cùng với oanh tạc cơ Tu-95MS, Tu-160M là trụ cột của ngành hàng không quân sự tầm xa của Nga. Tu-160M còn là một phần trong "bộ ba răn đe hạt nhân" của Moscow.

“Trong các lực lượng, chúng tôi sẽ cố gắng duy trì tỷ lệ vũ khí và phương tiện hiện đại ở mức cao nhất có thể. Công việc này đang được thực hiện một cách có hệ thống, và nhất quán”, ông Putin nhấn mạnh.

Theo Vietnamnet

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Ecuador tuyên bố tình trạng khẩn cấp về năng lượng

Ecuador tuyên bố tình trạng khẩn cấp về năng lượng

Tổng thống Ecuador Daniel Noboa ngày 19/4 đã ban bố lệnh thứ hai về tình trạng khẩn cấp năng lượng, trong bối cảnh cuộc khủng hoảng điện tiếp tục nghiêm trọng tại nước này. Tuyên bố mới nhất khẳng định mục tiêu bảo đảm tính liên tục của dịch vụ điện công cộng ở Ecuador.

Songkran năm đầu tiên được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể

Songkran năm đầu tiên được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể

Thái Lan vừa tổ chức Tết cổ truyền Songkran hết sức thành công sau khi nước này được UNESCO công bố quyết định công nhận Songkran là di sản văn hóa phi vật thể vào ngày 6/12/2023. Trước Songkran, nghệ thuật biểu diễn Khon, massage Thái và múa Nora đã được UNESCO vinh danh là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại.

Cuộc bầu cử định hướng phát triển Ấn Độ

Cuộc bầu cử định hướng phát triển Ấn Độ

Đạt thành tựu tích cực về phát triển kinh tế-xã hội, tăng cường vị thế trên trường quốc tế, song Ấn Độ vẫn đối mặt nhiều thách thức. Cuộc tổng tuyển cử sắp tới tại Ấn Độ được đánh giá có vai trò định hướng sự phát triển của quốc gia đông dân nhất thế giới, ít nhất trong 5 năm tới.

Nhà sử học Anh đánh giá chiến thắng Điện Biên Phủ là sản phẩm của thực tiễn chính trị và quân sự độc đáo

Nhà sử học Anh đánh giá chiến thắng Điện Biên Phủ là sản phẩm của thực tiễn chính trị và quân sự độc đáo

Những hy sinh to lớn làm nên chiến thắng quyết định ở Điện Biên Phủ năm 1954 là sản phẩm của thực tiễn chính trị và quân sự độc đáo, xuất phát trực tiếp từ những phẩm chất cá nhân và trí tuệ xuất chúng của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đại tướng Võ Nguyên Giáp, được vận dụng và phát triển trong tập thể Đảng Cộng sản Việt Nam, tạo nên con đường bền vững đi đến tự do, duy trì và nâng cao cách mạng xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam.

fb yt zl tw