Tổng thống Putin: Nga không có kế hoạch triển khai vũ khí hạt nhân trong không gian

Tổng thống Nga Vladimir Putin nhấn mạnh tại một cuộc họp của Hội đồng An ninh rằng Mátxcơva không có kế hoạch đưa vũ khí hạt nhân vào không gian.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
1414005-4802.jpg
Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Tổng thống Nga Vladimir Putin nhấn mạnh tại một cuộc họp của Hội đồng An ninh rằng Mátxcơva không có kế hoạch đưa vũ khí hạt nhân vào không gian.

"Tôi và các ông đã thảo luận về tin giả của một số quan chức phương Tây rằng chúng ta được cho là có kế hoạch triển khai vũ khí hạt nhân trong không gian. Tôi nói "được cho" là vì chúng ta không có kế hoạch đó", ông Putin nói ngày 1/3.

Tuy nhiên, các vấn đề về không gian và nỗ lực vô hiệu hóa các mối đe dọa có thể xuất hiện trong không gian phải liên tục được chính phủ chú ý, ông Putin cho biết thêm.

Cùng ngày, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov phát biểu tại một diễn đàn ngoại giao ở Antalya (Thổ Nhĩ Kỳ) rằng Mỹ đang cố gắng tìm kiếm những lý lẽ để trốn tránh việc ký kết các thỏa thuận có thể có về việc không triển khai vũ khí ngoài vũ trụ.

“Chắc chắn người Mỹ đang tích lũy thêm những lập luận nhằm mục đích tránh ký kết bất kỳ thỏa thuận nào về việc không triển khai vũ khí trong không gian”, ông Lavrov nói.

Ngoại trưởng Nga viện dẫn việc Mỹ rút khỏi các hiệp ước về phòng thủ tên lửa đạn đạo, về tên lửa tầm trung và tầm ngắn, cũng như Hiệp ước Bầu trời mở.

"Tổng thống Nga Vladimir Putin đã trả lời rất rõ ràng trong Thông điệp Liên bang rằng tất cả những đồn đoán về vấn đề này chỉ là điều vô nghĩa. Và những người đứng sau việc này nên ý thức được trách nhiệm của mình", ông Lavrov nói. "Chúng tôi rất hy vọng rằng người dân những quốc gia này hiểu được các quan chức đại diện cho họ đang làm gì".

Theo Tiền Phong

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Không có nguy cơ lây nhiễm virus B tại Indonesia

Không có nguy cơ lây nhiễm virus B tại Indonesia

Ngày 9/4, Bộ Y tế Indonesia cho biết chưa có bất kỳ nguy cơ nào về trường hợp nhiễm virus B ở Indonesia. Xác nhận của Bộ Y tế Indonesia đưa ra sau khi các phương tiện truyền thông mới đây đưa tin một người đàn ông bị đàn khỉ tấn công và làm bị thương tại một Công viên Quốc gia Kam Shan, Hong Kong (Trung Quốc).

Thủ tướng Nhật Bản bắt đầu chuyến thăm cấp nhà nước tới Mỹ

Thủ tướng Nhật Bản bắt đầu chuyến thăm cấp nhà nước tới Mỹ

Tối 8/4 (theo giờ Nhật Bản), Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida đã rời thủ đô Tokyo bắt đầu chuyến thăm cấp nhà nước tới Mỹ kéo dài 5 ngày. Đây là chuyến thăm đầu tiên của một Thủ tướng Nhật Bản đến Mỹ với tư cách là khách mời cấp nhà nước kể từ chuyến thăm của ông Abe Shinzo vào năm 2015.

Khủng hoảng y tế ở Hàn Quốc chưa có hồi kết

Khủng hoảng y tế ở Hàn Quốc chưa có hồi kết

Tính đến nay, cuộc khủng hoảng y tế tại Hàn Quốc đã bước sang ngày thứ 47 và chưa có dấu hiệu lắng dịu. Đây là điều được dư luận Hàn Quốc đặc biệt chú ý trong bối cảnh cuộc tổng tuyển cử ở nước này đang cận kề.

fb yt zl tw