Tổng thống Putin: Nga không có kế hoạch triển khai vũ khí hạt nhân trong không gian

Tổng thống Nga Vladimir Putin nhấn mạnh tại một cuộc họp của Hội đồng An ninh rằng Mátxcơva không có kế hoạch đưa vũ khí hạt nhân vào không gian.

1414005-4802.jpg
Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Tổng thống Nga Vladimir Putin nhấn mạnh tại một cuộc họp của Hội đồng An ninh rằng Mátxcơva không có kế hoạch đưa vũ khí hạt nhân vào không gian.

"Tôi và các ông đã thảo luận về tin giả của một số quan chức phương Tây rằng chúng ta được cho là có kế hoạch triển khai vũ khí hạt nhân trong không gian. Tôi nói "được cho" là vì chúng ta không có kế hoạch đó", ông Putin nói ngày 1/3.

Tuy nhiên, các vấn đề về không gian và nỗ lực vô hiệu hóa các mối đe dọa có thể xuất hiện trong không gian phải liên tục được chính phủ chú ý, ông Putin cho biết thêm.

Cùng ngày, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov phát biểu tại một diễn đàn ngoại giao ở Antalya (Thổ Nhĩ Kỳ) rằng Mỹ đang cố gắng tìm kiếm những lý lẽ để trốn tránh việc ký kết các thỏa thuận có thể có về việc không triển khai vũ khí ngoài vũ trụ.

“Chắc chắn người Mỹ đang tích lũy thêm những lập luận nhằm mục đích tránh ký kết bất kỳ thỏa thuận nào về việc không triển khai vũ khí trong không gian”, ông Lavrov nói.

Ngoại trưởng Nga viện dẫn việc Mỹ rút khỏi các hiệp ước về phòng thủ tên lửa đạn đạo, về tên lửa tầm trung và tầm ngắn, cũng như Hiệp ước Bầu trời mở.

"Tổng thống Nga Vladimir Putin đã trả lời rất rõ ràng trong Thông điệp Liên bang rằng tất cả những đồn đoán về vấn đề này chỉ là điều vô nghĩa. Và những người đứng sau việc này nên ý thức được trách nhiệm của mình", ông Lavrov nói. "Chúng tôi rất hy vọng rằng người dân những quốc gia này hiểu được các quan chức đại diện cho họ đang làm gì".

Theo Tiền Phong

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Chênh lệch nhiệt độ ngày đêm tăng mạnh trên toàn cầu

Chênh lệch nhiệt độ ngày đêm tăng mạnh trên toàn cầu

Một nghiên cứu công bố trên tạp chí khoa học Nature mới đây cho thấy chênh lệch nhiệt độ cực đoan trong thời gian ngắn, đặc biệt là sự thay đổi nhiệt độ lớn trong ngày, đã gia tăng đáng kể trên phạm vi toàn cầu trong những thập kỷ gần đây, nhất là tại các khu vực ở vĩ độ thấp và trung bình – nơi sinh sống của phần lớn dân số thế giới.

Đảng cầm quyền ở Thái Lan chiếm ưu thế trước thềm Tổng tuyển cử

Đảng cầm quyền ở Thái Lan chiếm ưu thế trước thềm Tổng tuyển cử

Kết quả khảo sát của Viện Quản lý Phát triển Quốc gia Thái Lan (NIDA) cho thấy đảng cầm quyền Tự hào Thái của Thủ tướng lâm thời Anutin Charnvirakul nhận được mức ủng hộ cao nhất từ cử tri, song các đối thủ cạnh tranh cũng bám đuổi sít sao, cho thấy cục diện cạnh tranh gay gắt trước thềm tổng tuyển cử.

Báo Nga ca ngợi Việt Nam tăng trưởng cao, cải thiện đời sống người dân

Báo Nga ca ngợi Việt Nam tăng trưởng cao, cải thiện đời sống người dân

Ngày 20/1, báo Sự thật của Nga đăng bài viết với tựa đề “Đảng quan tâm đến tất cả”, nhấn mạnh rằng dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, từ một quốc gia nghèo khó do chiến tranh tàn phá, Việt Nam đã chuyển mình mạnh mẽ, trở thành một nền kinh tế phát triển năng động, đạt tốc độ tăng trưởng ấn tượng và không ngừng cải thiện mức sống của người dân.

fb yt zl tw