Tổng thống Nga Vladimir Putin bày tỏ sẵn sàng đối thoại với Mỹ

Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định triển vọng quan hệ với Mỹ sau cuộc bầu cử tổng thống vào ngày 5/11 sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào thiện chí của Washington.

Tổng thống Nga Vladimir Putin.
Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Theo phóng viên TTXVN tại Nga, ngày 24/10, phát biểu bên lề Hội nghị cấp cao BRICS tại Kazan, Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định triển vọng quan hệ với Mỹ sau cuộc bầu cử tổng thống vào ngày 5/11 sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào thiện chí của Washington.

Tổng thống Nga nêu rõ: "Mối quan hệ Nga - Mỹ sẽ phát triển như thế nào sau cuộc bầu cử sẽ phụ thuộc vào Mỹ”.

Bên cạnh đó, ông cũng cho biết Moskva sẵn sàng cân nhắc mọi kế hoạch chấm dứt xung đột tại Ukraine, song sẽ phải căn cứ vào tình hình thực tế.

Trước đó, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Ryabkov cảnh báo không nên đánh giá thấp nguy cơ đụng độ trực tiếp giữa Nga và Mỹ trong hoàn cảnh hiện tại.

Trả lời phỏng vấn tờ Politika của Serbia, ông Ryabkov nhấn mạnh quan hệ giữa hai quốc gia "thực sự đang ở mức thấp nhất trong nhiều thập kỷ, và không nên đánh giá thấp nguy cơ đụng độ trực tiếp giữa Nga và Mỹ".

Tuy nhiên, ông lưu ý rằng Nga "không vạch ra bất kỳ lằn ranh đỏ nào" và đang thể hiện sự kiên nhẫn giữa "những nỗ lực bất tận của Washington nhằm thử thách sức mạnh của Moskva trên mọi phương diện".

Theo vietnamplus.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Anh chi 650 triệu bảng hỗ trợ người dùng xe điện

Anh chi 650 triệu bảng hỗ trợ người dùng xe điện

Từ ngày 16/7, những người ở Anh mua xe điện (EV) có giá dưới 37.000 bảng sẽ được giảm giá tối đa 3.750 bảng (khoảng 5.037 USD) theo chương trình trợ giá của chính phủ nhằm thúc đẩy nhu cầu tiêu dùng và hỗ trợ mục tiêu phát thải ròng bằng 0.

Cuba: Nguồn thức ăn chăn nuôi từ ruồi lính đen

Cuba: Nguồn thức ăn chăn nuôi từ ruồi lính đen

Tại một ngôi làng nhỏ ngoại ô thủ đô La Habana, bác sĩ Yodermis Díaz, 51 tuổi bắt đầu ngày mới bên những lồng ấp ruồi lính đen (tên khoa học Hermetia illucens), loài côn trùng có giá trị dinh dưỡng cao đang được nuôi để làm thức ăn cho cá và vật nuôi.

EU đẩy mạnh bảo vệ trẻ vị thành niên trong môi trường trực tuyến

EU đẩy mạnh bảo vệ trẻ vị thành niên trong môi trường trực tuyến

Ủy ban châu Âu (EC) đã công bố các hướng dẫn mới nhằm bảo vệ trẻ vị thành niên trên nền tảng số, đồng thời giới thiệu nguyên mẫu ứng dụng xác minh tuổi phù hợp với Đạo luật Dịch vụ Kỹ thuật số (DSA). Đây là bước đi quan trọng, phản ánh cam kết mạnh mẽ của Liên minh châu Âu (EU) trong việc tạo dựng một môi trường trực tuyến an toàn, lành mạnh và phù hợp hơn cho trẻ em, thanh thiếu niên.

Thái Lan hoãn thực hiện thu phí nhập cảnh đến đầu năm 2026

Thái Lan hoãn thực hiện thu phí nhập cảnh đến đầu năm 2026

Bộ Du lịch và Thể thao Thái Lan ngày 14/7 cho biết sẽ hoãn thực hiện kế hoạch thu phí nhập cảnh vào nước này đến đầu năm 2026. Động thái được đưa ra trong bối cảnh ngành du lịch của quốc gia Đông Nam Á này đang đối mặt với tình trạng doanh thu sụt giảm chủ yếu do lượng du khách từ Trung Quốc giảm.

Cháy rừng tại nhiều nơi ở Nga do nắng nóng

Cháy rừng tại nhiều nơi ở Nga do nắng nóng

Ngày 14/7, Chính quyền Vùng liên bang Krasnoyarsk đã ban bố tình trạng khẩn cấp tại một số khu rừng do thời tiết khô nóng và dông bão mạnh. Người dân được khuyến cáo hạn chế lưu trú tại các khu rừng này và cũng giới hạn số lượng xe cộ ra vào.

Hàn Quốc thử nghiệm trực thăng tấn công trên biển

Hàn Quốc thử nghiệm trực thăng tấn công trên biển

Ngày 14/7, Cơ quan Quản lý chương trình mua sắm quốc phòng Hàn Quốc (DAPA) đã thử nghiệm thành công hoạt động bắn đạn thật của trực thăng tấn công tự chế tạo ở trong nước, động thái được kỳ vọng sẽ tăng cường sức mạnh không quân của lực lượng thủy quân lục chiến.

fb yt zl tw