Tổng thống Nga họp bất thường về tình hình an ninh biên giới

Ngày 22/8, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã triệu tập cuộc họp gồm thành viên chính phủ, lãnh đạo các vùng để bàn về tình hình an ninh 3 tỉnh giáp giới với Ukraine. Cuộc họp diễn ra theo hình thức trực tuyến.

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: AFP/TTXVN

Tham gia cuộc họp còn có Phó Thủ tướng Denis Manturov, chịu trách nhiệm về tình hình kinh tế - xã hội tại 3 tỉnh biên giới, cũng như lãnh đạo các tỉnh Belgorod, Briansk và Kursk.

Phát biểu khai mạc cuộc họp, ông Putin thông báo nội dung cuộc họp nhằm thảo luận tình hình hiện nay tại các khu vực biên giới của Nga.

Phó Thủ tướng Manturov cho biết Nga đang đánh giá thiệt hại đối với ngành nông nghiệp và công nghiệp các khu vực biên giới.

Trong khi đó, quyền Thống đốc tỉnh Kursk của Nga, ông Alexei Smirnov nói rằng trên 130.000 người đã sơ tán khỏi tỉnh này. Theo ông Smirnov, các cơ quan quân đội và lực lượng thực thi pháp luật đang hợp tác với nhau. Về phần mình, Thống đốc tỉnh Bryansk Alexander Bogomaz tuyên bố lực lượng biên phòng đã đẩy lùi một nhóm trinh sát Ukraine xâm nhập vào khu vực này.

Ngày 6/8 vừa qua, các lực lượng vũ trang Ukraine bắt đầu phát động cuộc tấn công vào Kursk. Trong thông báo đưa ra ngày 21/8, Bộ Quốc phòng Nga nêu rõ đến nay, Ukraine đã mất trên 4.400 quân nhân và 65 xe tăng trong các cuộc giao tranh ở khu vực này. Một quan chức cấp cao Bộ Quốc phòng Nga cho biết một số đơn vị của Ukraine rút khỏi tỉnh Kursk.

Cùng ngày 21/8, Ủy ban Bầu cử Trung ương LB Nga đã quyết định hoãn cuộc bầu cử chính quyền hành pháp và lập pháp ở 7 trong số 33 đơn vị hành chính của tỉnh Kursk. Như vậy, 96.266 trong tổng số 876.055 cử tri đã đăng ký ở tỉnh sẽ không đi bỏ phiếu vào ngày 8/9 tới. Quyết định được đưa ra nhằm bảo vệ tính mạng và sức khỏe của công dân Nga dựa vào báo cáo của ủy ban chính phủ về các tình huống khẩn cấp và đơn của ủy ban bầu cử tỉnh Kursk.

Cuộc bầu cử thống đốc tỉnh Kursk sẽ được tổ chức như thường lệ. Chủ tịch Ủy ban bầu cử Kursk Tatyana Malakhova cho biết tình hình tại Kursk hiện nay rất khó khăn. Có 9 thành phố đang tiến hành sơ tán dân cư, với khoảng 120.000 cư dân đã được sơ tán. Trong số đó, 7 khu vực được đề nghị hoãn bỏ phiếu.

Bà Malakhova cho biết thêm rằng an ninh sẽ được tăng cường ở các khu vực gần biên giới. Ngoài ra, Ủy ban bầu cử khu vực đã yêu cầu lực lượng hỗ trợ tăng cường từ Bộ Nội vụ, các thành viên của ủy ban sẽ được cung cấp áo chống đạn và mũ bảo hiểm.

Theo baotintuc.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Niềm tin tất thắng

Niềm tin tất thắng

Kể từ khi ra đời năm 1930, Đảng Cộng sản Việt Nam đã kiên định dẫn dắt và đồng hành cùng dân tộc qua những bước ngoặt lớn của lịch sử - từ đấu tranh giành độc lập, thống nhất đất nước, đến công cuộc Đổi mới, phát triển và hội nhập quốc tế sâu rộng.

Mỹ và Venezuela thúc đẩy lộ trình đối thoại song phương

Mỹ và Venezuela thúc đẩy lộ trình đối thoại song phương

Ngày 31/1, đại biện lâm thời của Mỹ tại Venezuela Laura Dogu đã tới thủ đô Caracas, gặp Ngoại trưởng Venezuela Yvan Gil nhằm thảo luận các biện pháp cải thiện quan hệ và giải quyết những bất đồng giữa hai nước, trong bối cảnh căng thẳng song phương có dấu hiệu hạ nhiệt.

Bầu cử Thái Lan: Siết kiểm soát các điểm nóng, điều tra nghi vấn mua bán phiếu bầu

Bầu cử Thái Lan: Siết kiểm soát các điểm nóng, điều tra nghi vấn mua bán phiếu bầu

Trong bối cảnh các cử tri Thái Lan bỏ phiếu bầu sớm ngày 1/2 và bầu cử chính thức ngày 8/2, cuộc đua tổng tuyển cử đang bước vào giai đoạn cao trào. Để đảm bảo cuộc bầu cử công bằng, giới chức Thái Lan đã xác định các điểm nóng cạnh tranh và tăng cường các biện pháp giám sát để ngăn chặn mua bán phiếu bầu.

Hố sâu giàu-nghèo ở Xứ sở Sương mù

Hố sâu giàu-nghèo ở Xứ sở Sương mù

Số người nghèo cùng cực tăng lên mức cao kỷ lục trong 30 năm qua, dù số người nghèo tại nước Anh gần như không đổi. Qua đó, hố ngăn cách giàu nghèo ngày càng thêm rộng, phản chiếu gam trầm trong bức tranh nghèo đói ở Xứ sở Sương mù.

fb yt zl tw