Tổng thống Iran Ebrahim Raisi đã tử nạn

Ngày 20/5, trên mạng xã hội X, Phó Tổng thống Iran Mansouri xác nhận, Tổng thống nước này Ebrahim Raisi đã thiệt mạng trong vụ tai nạn trực thăng xảy ra một ngày trước đó.

tg7.jpg
Tổng thống Iran Ebrahim Raisi và người đồng cấp Azerbaijan Ilham Aliyev tới dự lễ khánh thành đập Qiz-Qalasi tại biên giới Iran-Azerbaijan, ngày 19/5/2024. (Ảnh: WANA/REUTERS)

Sau khi các đội tìm kiếm xác định được vị trí của mảnh vỡ trực thăng tại tỉnh Đông Azerbaijan, một quan chức của Iran cho biết, Tổng thống Ebrahim Raisi và Ngoại trưởng Hossein Amirabdollahian đã thiệt mạng trong vụ tai nạn trực thăng xảy ra tại khu vực hiểm trở trong điều kiện thời tiết lạnh giá.

"Tổng thống Raisi, Ngoại trưởng và tất cả những người trên trực thăng đều đã tử nạn", quan chức cấp cao này cho biết với Reuters.

Truyền hình nhà nước Iran cũng đưa tin Tổng thống Raisi và Ngoại trưởng Amirabdollahian đã tử nạn trong vụ rơi trực thăng.

Trước đó, một quan chức Iran cho biết, trực thăng chở Tổng thống Raisi đã bị cháy hoàn toàn trong vụ tai nạn xảy ra vào ngày 19/5. Rạng sáng 20/5, người đứng đầu Hiệp hội Trăng lưỡi liềm đỏ Iran, ông Pirhossein Kolivand cho biết, lực lượng cứu nạn không phát hiện thấy dấu hiệu của sự sống tại hiện trường vụ rơi trực thăng chở ông Raisi.

Chiếc trực thăng chở Tổng thống Raisi và Ngoại trưởng Amirabdollahian đã bị rơi khi đang bay qua địa hình núi trong thời tiết có sương mù dày đặc sau khi ông Raisi kết thúc chuyến thăm tới khu vực tây bắc Iran, giáp với Azerbaijan.

Hôm qua, Tổng thống Iran Raisi đã có mặt ở biên giới giáp Azerbaijan để dự lễ khánh thành Đập Qiz-Qalasi, một dự án chung với quốc gia láng giềng này.

Truyền thông nhà nước Iran đưa tin, thời tiết xấu là nguyên nhân gây ra vụ tai nạn này.

Theo Báo Nhân Dân

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Campuchia đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp và phát triển nông thôn

Campuchia đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp và phát triển nông thôn

Trong 10 tháng đầu năm 2025, Vương quốc Campuchia đã xuất khẩu hơn 11,89 triệu tấn nông sản, đạt giá trị hơn 4,18 tỷ USD, tăng 28,54% so cùng kỳ năm ngoái. Cùng với việc duy trì bảo đảm an ninh lương thực nội địa và mở rộng xuất khẩu, Chính phủ nước này cũng ban hành chính sách phát triển nông thôn giai đoạn 2025 - 2035.

Thiên tai gây hậu quả nặng nề cho thế giới năm 2025

Thiên tai gây hậu quả nặng nề cho thế giới năm 2025

Chưa bao giờ trong lịch sử hiện đại, nhân loại lại phải đối mặt với một năm thiên tai diễn biến phức tạp và tàn khốc như năm 2025. Từ các siêu bão liên tiếp đổ bộ đến những trận lũ lịch sử vượt xa mọi kịch bản dự báo, năm 2025 đã gióng lên hồi chuông cảnh báo đỏ về tình trạng biến đổi khí hậu gia tăng.

fb yt zl tw