Tổng thống Bangladesh chỉ định người đứng đầu chính phủ lâm thời

Truyền thông Bangladesh đưa tin ông Muhammad Yunus, từng nhận giải Nobel Hòa bình năm 2006, sẽ trở thành người đứng đầu chính phủ lâm thời tại quốc gia Nam Á này.

Ông Muhammad Yunus được chọn làm người đứng đầu chính phủ lâm thời ở Bangladesh. Ảnh: Getty Images.

Theo hãng thông tấn BSS, quyết định được đưa ra tại cuộc họp giữa Tổng thống Mohammed Shahabuddin với người đứng đầu ba cơ quan cùng các thành viên điều phối của Phong trào sinh viên chống phân biệt đối xử để hoàn tất bộ khung của chính phủ lâm thời trong tối 6/8.

Trao đổi với BSS, Thư ký báo chí của Tổng thống Joynal Abedin cho biết Tổng thống Shahabuddin đã nhất trí với đề xuất tại hội nghị, và các thành viên khác của chính phủ lâm thời sẽ được hoàn chỉnh trong sự tham vấn với các chính đảng khác.

Cũng theo BSS, phát biểu tại cuộc họp, Tổng thống Shahabuddin khẳng định Bangladesh đang trải qua một cuộc khủng hoảng sâu sắc và để giải quyết vấn đề, chính phủ lâm thời cần phải được thành lập càng sớm càng tốt. Ông cũng hối thúc tất cả các bên cùng nhau chung tay giải quyết khủng hoảng.

Trước đó cùng ngày, Tổng thống Shahabuddin đã giải tán Quốc hội, mở đường cho việc thành lập một chính phủ lâm thời một ngày sau khi Thủ tướng Sheikh Hasina từ chức và rời khỏi Bangladesh.

Theo baotintuc.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Mỹ tuyên bố đạt thỏa thuận giải giáp Hamas: Lộ trình rút quân của Israel và cơ chế quản lý Gaza

Mỹ tuyên bố đạt thỏa thuận giải giáp Hamas: Lộ trình rút quân của Israel và cơ chế quản lý Gaza

Mỹ tuyên bố đạt thỏa thuận lịch sử về việc giải giáp hoàn toàn lực lượng Hamas tại Gaza theo từng giai đoạn. Thỏa thuận mở đường cho lộ trình rút quân của Israel, thành lập Lực lượng Ổn định Quốc tế và giao quyền quản lý, bảo quản vũ khí cho Ủy ban Quốc gia Quản lý Gaza dưới sự giám sát của các bên trung gian.

Thúc đẩy hòa bình lâu dài tại Trung Đông

Thúc đẩy hòa bình lâu dài tại Trung Đông

Tại Trụ sở Liên hợp quốc ở New York, Mỹ, dưới sự chủ trì của Cộng hòa Dân chủ Congo, nước giữ vai trò Chủ tịch Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc tháng 7, Hội đồng Bảo an đã tổ chức phiên thảo luận mở về “Tình hình Trung Đông, bao gồm cả vấn đề Palestine”.

Động đất mạnh tại Nhật Bản: Việt Nam khẩn trương bảo hộ công dân, nhiều khu vực ở Kumamoto chịu thiệt hại nặng

Động đất mạnh tại Nhật Bản: Việt Nam khẩn trương bảo hộ công dân, nhiều khu vực ở Kumamoto chịu thiệt hại nặng

Sau trận động đất mạnh 7,1 độ xảy ra chiều 28/7 tại tỉnh Kumamoto, đảo Kyushu (Nhật Bản), các cơ quan đại diện của Việt Nam tại Nhật Bản đã nhanh chóng triển khai các biện pháp bảo hộ công dân, đồng thời phối hợp với chính quyền sở tại để theo dõi sát tình hình và hỗ trợ người Việt nếu phát sinh sự cố.

fb yt zl tw