Tổng thống Ấn Độ chỉ định ông Modi làm Thủ tướng

Tối 7/6, Tổng thống Ấn Độ Droupadi Murmu đã chỉ định lãnh đạo Liên minh Dân chủ Quốc gia (NDA) Narendra Modi làm Thủ tướng và đề nghị ông thành lập chính phủ mới để tuyên thệ nhậm chức vào tối 9/6.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi (giữa) phát biểu với báo giới tại New Delhi. Ảnh: AFP/TTXVN

Tổng thống Murmu đã trao thư bổ nhiệm cho ông Modi tại Phủ Tổng thống ở thủ đô New Delhi.

Sau cuộc gặp Tổng thống, ông Modi đã phát biểu với giới truyền thông tại Phủ Tổng thống rằng chính phủ NDA đã được người dân trao cơ hội lần thứ 3 để phục vụ đất nước. Ông nhấn mạnh: "Trong hai nhiệm kỳ vừa qua, đất nước đã đạt được tốc độ phát triển nhanh và đã chứng kiến sự thay đổi trong mọi lĩnh vực và việc 250 triệu người thoát nghèo là khoảnh khắc đáng tự hào đối với mọi người dân”.

Bày tỏ sự lạc quan về tương lai của đất nước, ông Modi tự tin dự đoán rằng 5 năm tới sẽ vô cùng thuận lợi đối với Ấn Độ trên bối cảnh toàn cầu. Ông nhấn mạnh tầm ảnh hưởng ngày càng tăng của đất nước và tác động tích cực mà Ấn Độ sẽ tạo ra trên trường quốc tế trong những năm tới. Bên cạnh đó, ông khẳng định: “Lok Sabha lần thứ 18 này là một cột mốc quan trọng hướng tới việc thực hiện những ước mơ "Ấn Độ phát triển" khi đất nước kỷ niệm 100 năm độc lập vào năm 2047”.

Trước đó, lãnh đạo trong liên minh NDA do đảng Nhân dân Ấn Độ (BJP) đứng đầu đã tới gặp Tổng thống Murmu và trình thư ủng hộ ông Modi – người được bầu là lãnh đạo NDA trong Lok Sabha (Hạ viện).

Theo baotintuc.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Australia cảnh báo virus cúm lan rộng

Australia cảnh báo virus cúm lan rộng

Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, ngày 13/6, Cơ quan Y tế bang New South Wales của Australia đã cảnh báo về sự gia tăng các ca nhiễm virus cúm, kêu gọi những người từ 65 tuổi trở lên tiêm vaccine phòng cúm càng sớm càng tốt.

FDA Mỹ khuyến nghị vaccine thế hệ mới phòng COVID-19 nên nhằm vào biến thể JN.1

FDA Mỹ khuyến nghị vaccine thế hệ mới phòng COVID-19 nên nhằm vào biến thể JN.1

Ngày 7/6, Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm của Mỹ (FDA) khuyến nghị các nhà sản xuất vaccine phòng COVID-19 rằng các vaccine thế hệ mới cho chiến dịch mùa Thu năm 2024 nên nhắm vào biến thể JN.1 vốn lây lan rộng đầu năm nay. Điều này cũng tương tự như khuyến nghị của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Liên minh châu Âu.

Khai mạc Hội nghị Bộ trưởng ASEAN lần thứ 20 về Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo

Khai mạc Hội nghị Bộ trưởng ASEAN lần thứ 20 về Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo

Sáng 7/6, tại thành phố Siem Reap, thủ phủ tỉnh Siem Reap (tây bắc Campuchia) đã khai mạc Hội nghị Bộ trưởng ASEAN lần thứ 20 về Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo (AMMSTI-20). Thủ tướng nước chủ nhà Campuchia Samdech Moha Bovor Thipadei Hun Manet tham dự và phát biểu khai mạc sự kiện.

fb yt zl tw