Tổng kết Dự án “Cứu trợ khẩn cấp cho các hộ gia đình bị ảnh hưởng bởi bão Yagi tại tỉnh Lào Cai”

Ngày 9/12, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai phối hợp với Văn phòng Tổ chức Cứu trợ trẻ em - Save the Children International (SCI) tổ chức Hội nghị tổng kết Dự án “Cứu trợ khẩn cấp cho các hộ gia đình bị ảnh hưởng bởi mưa lũ do bão Yagi tại tỉnh Lào Cai”.

Dự hội nghị có lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh; lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh và đại diện hội chữ thập đỏ các huyện triển khai dự án; cán bộ quản lý dự án Văn phòng Tổ chức Cứu trợ trẻ em tại Việt Nam.

z6113469472753-0165956876ddfdbcb0d64d887bfa6579.jpg
Quang cảnh hội nghị.

Khoản viện trợ Cứu trợ khẩn cấp cho các hộ gia đình bị ảnh hưởng bởi bão Yagi tại tỉnh Lào Cai hướng đến mục tiêu hỗ trợ trẻ em và các gia đình bị ảnh hưởng bởi mưa lũ, sạt lở do bão gây ra tại các huyện Bảo Yên, Bát Xát, Mường Khương, Bắc Hà và Si Ma Cai, giúp người dân ổn định đời sống thông qua gói hỗ trợ khẩn cấp bằng tiền mặt.

csi-3.jpg
Khảo sát nhu cầu cần hỗ trợ của người dân.

Theo báo cáo tại hội nghị, căn cứ danh sách đã thẩm định, phê duyệt, 1.943 hộ dân được hưởng lợi đã nhận tiền theo đúng định mức, tiêu chí của nhà tài trợ. Số hộ hưởng lợi cao hơn so với dự kiến 343 hộ. Tổng số tiền cấp phát là 9,293 tỷ đồng.

Tại hội nghị, các đại biểu đã trao đổi về kết quả, hoạt động phối hợp, rút kinh nghiệm trong công tác triển khai khoản viện trợ Cứu trợ khẩn cấp cho các hộ gia đình bị ảnh hưởng bởi bão Yagi tại tỉnh Lào Cai.

Theo đánh giá, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai và Tổ chức Cứu trợ trẻ em đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị liên quan thực hiện đúng quy định hiện hành về tiếp nhận, quản lý và sử dụng viện trợ quốc tế khẩn cấp để cứu trợ và các quy định khác có liên quan. Tổ chức Cứu trợ trẻ em đã cung cấp khoản viện trợ theo đúng nội dung cam kết tài trợ.

cap-phat-tien-cho-cac-ho-gia-dinh.jpg
trao-tien-ho-tro-cho-cac-ho-gia-dinh-bi-anh-huong-con-bao-so-3-tai-xa-tan-tien.jpg
Trao hỗ trợ cho các hộ dân bị ảnh hưởng bởi mưa lũ tại huyện Bảo Yên.
csi-2.jpg
Trao hỗ trợ cho các hộ dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai tại xã Bản Qua, huyện Bát Xát.
z6113469455004-07ac43ec3dc4a113bd8fd1c503112091.jpg
Đồng chí Vũ Viết Trường, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Vũ Viết Trường, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh khẳng định: Khoản viện trợ Cứu trợ khẩn cấp cho các hộ gia đình bị ảnh hưởng bởi bão Yagi tại tỉnh Lào Cai đã được Tổ chức Cứu trợ trẻ em phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai triển khai đảm bảo đúng quy định của pháp luật, đúng tiến độ, hiệu quả và đúng đối tượng; kịp thời hỗ trợ người dân để phục vụ các nhu cầu thiết yếu sau thiên tai. Người dân đều phấn khởi đón nhận và sử dụng đúng mục đích khoản viện trợ.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Bát Xát: Gìn giữ và lan tỏa bản sắc văn hóa dân tộc Dao đỏ

Bát Xát: Gìn giữ và lan tỏa bản sắc văn hóa dân tộc Dao đỏ

Ngay trong những ngày đầu xuân Bính Ngọ 2026, cộng đồng người Dao đỏ tại xã Bát Xát đã tổ chức các lớp truyền dạy văn hóa dân gian cho thế hệ trẻ. Đây là nỗ lực thiết thực nhằm bảo tồn chữ Nôm Dao và nghi lễ truyền thống, góp phần bồi đắp niềm tự hào dân tộc và tạo nguồn lực phát triển du lịch bền vững tại địa phương.

Người trẻ làm mới cách ăn Tết giữa nhịp sống hiện đại

Người trẻ làm mới cách ăn Tết giữa nhịp sống hiện đại

Không còn bó hẹp trong khuôn mẫu quen thuộc, Tết của người trẻ hôm nay mở ra nhiều lựa chọn: đi xa để trải nghiệm, ở gần để tìm về truyền thống theo cách riêng. Sự thay đổi ấy phản ánh mùa Tết dịch chuyển sang chiều sâu cảm xúc, nơi giá trị sum vầy vẫn còn nhưng được thể hiện phù hợp với nhịp sống hiện đại.

Xây nhà ở riêng lẻ, cấp phép trong 15 ngày làm việc

Xây nhà ở riêng lẻ, cấp phép trong 15 ngày làm việc

Nhà ở riêng lẻ sẽ được cấp giấy phép xây dựng trong 15 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ. Quy định được nêu trong quyết định vừa ban hành của Bộ Xây dựng về việc công bố các thủ tục hành chính được sửa đổi, bổ sung trong lĩnh vực hoạt động xây dựng.

Tết tiết kiệm, xuân an vui

Tết tiết kiệm, xuân an vui

Người dân Lào Cai đã chuyển từ ăn tết sang chơi tết; bà con cũng không tích trữ nhiều thực phẩm như trước; nhiều người vẫn duy trì thể dục, thể thao trong những ngày tết; đặc biệt là truyền thống, nét đẹp ngày Tết vẫn được duy trì... Tết đã có nhiều thay đổi.

Rộn niềm vui mới

Rộn niềm vui mới

Những ngày Tết Nguyên đán Bính Ngọ, tôi có dịp đến với những miền quê, lắng nghe trong hơi thở cuộc sống đang ngân vang niềm vui rộn rã, dù lặng lẽ, bình dị và nhỏ thôi, nhưng đánh dấu bước chuyển mới về nhận thức, tinh thần cố kết cộng đồng.

fb yt zl tw