Tổng kết Dự án “Cứu trợ khẩn cấp cho các hộ gia đình bị ảnh hưởng bởi bão Yagi tại tỉnh Lào Cai”

Ngày 9/12, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai phối hợp với Văn phòng Tổ chức Cứu trợ trẻ em - Save the Children International (SCI) tổ chức Hội nghị tổng kết Dự án “Cứu trợ khẩn cấp cho các hộ gia đình bị ảnh hưởng bởi mưa lũ do bão Yagi tại tỉnh Lào Cai”.

Dự hội nghị có lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh; lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh và đại diện hội chữ thập đỏ các huyện triển khai dự án; cán bộ quản lý dự án Văn phòng Tổ chức Cứu trợ trẻ em tại Việt Nam.

z6113469472753-0165956876ddfdbcb0d64d887bfa6579.jpg
Quang cảnh hội nghị.

Khoản viện trợ Cứu trợ khẩn cấp cho các hộ gia đình bị ảnh hưởng bởi bão Yagi tại tỉnh Lào Cai hướng đến mục tiêu hỗ trợ trẻ em và các gia đình bị ảnh hưởng bởi mưa lũ, sạt lở do bão gây ra tại các huyện Bảo Yên, Bát Xát, Mường Khương, Bắc Hà và Si Ma Cai, giúp người dân ổn định đời sống thông qua gói hỗ trợ khẩn cấp bằng tiền mặt.

csi-3.jpg
Khảo sát nhu cầu cần hỗ trợ của người dân.

Theo báo cáo tại hội nghị, căn cứ danh sách đã thẩm định, phê duyệt, 1.943 hộ dân được hưởng lợi đã nhận tiền theo đúng định mức, tiêu chí của nhà tài trợ. Số hộ hưởng lợi cao hơn so với dự kiến 343 hộ. Tổng số tiền cấp phát là 9,293 tỷ đồng.

Tại hội nghị, các đại biểu đã trao đổi về kết quả, hoạt động phối hợp, rút kinh nghiệm trong công tác triển khai khoản viện trợ Cứu trợ khẩn cấp cho các hộ gia đình bị ảnh hưởng bởi bão Yagi tại tỉnh Lào Cai.

Theo đánh giá, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai và Tổ chức Cứu trợ trẻ em đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị liên quan thực hiện đúng quy định hiện hành về tiếp nhận, quản lý và sử dụng viện trợ quốc tế khẩn cấp để cứu trợ và các quy định khác có liên quan. Tổ chức Cứu trợ trẻ em đã cung cấp khoản viện trợ theo đúng nội dung cam kết tài trợ.

cap-phat-tien-cho-cac-ho-gia-dinh.jpg
trao-tien-ho-tro-cho-cac-ho-gia-dinh-bi-anh-huong-con-bao-so-3-tai-xa-tan-tien.jpg
Trao hỗ trợ cho các hộ dân bị ảnh hưởng bởi mưa lũ tại huyện Bảo Yên.
csi-2.jpg
Trao hỗ trợ cho các hộ dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai tại xã Bản Qua, huyện Bát Xát.
z6113469455004-07ac43ec3dc4a113bd8fd1c503112091.jpg
Đồng chí Vũ Viết Trường, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Vũ Viết Trường, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh khẳng định: Khoản viện trợ Cứu trợ khẩn cấp cho các hộ gia đình bị ảnh hưởng bởi bão Yagi tại tỉnh Lào Cai đã được Tổ chức Cứu trợ trẻ em phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai triển khai đảm bảo đúng quy định của pháp luật, đúng tiến độ, hiệu quả và đúng đối tượng; kịp thời hỗ trợ người dân để phục vụ các nhu cầu thiết yếu sau thiên tai. Người dân đều phấn khởi đón nhận và sử dụng đúng mục đích khoản viện trợ.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Ngày hội hiến máu tình nguyện Chủ nhật đỏ năm 2026

Ngày hội hiến máu tình nguyện Chủ nhật đỏ năm 2026

Sáng 14/3, tại Trường Cao đẳng nghề Yên Bái, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh tổ chức Ngày hội Hiến máu tình nguyện Chủ nhật đỏ năm 2026 với chủ đề "Hiến máu yêu thương - kết nối sự sống”. Chương trình do Tỉnh đoàn Lào Cai chủ trì, phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Sở Y tế tỉnh thực hiện.

Thông tin cần biết về Ngày Bầu cử

Thông tin cần biết về Ngày Bầu cử

Ngày Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 là Chủ nhật, ngày 15/3/2026. Việc bỏ phiếu sẽ được bắt đầu từ 7 giờ sáng và thực hiện liên tục cho đến 7 giờ tối cùng ngày.

Hiệu quả mô hình “Ngôi nhà xanh” của phụ nữ xã Bảo Yên

Hiệu quả mô hình “Ngôi nhà xanh” của phụ nữ xã Bảo Yên

Sau hơn một tháng triển khai, mô hình “Ngôi nhà xanh” của Hội Phụ nữ xã Bảo Yên đã đem lại kết quả rõ rệt; góp phần giữ gìn môi trường “xanh - sạch - đẹp”, tạo nguồn quỹ thiết thực, hỗ trợ phụ nữ và trẻ em hoàn cảnh khó khăn; lan tỏa mạnh mẽ tinh thần trách nhiệm, sẻ chia trong cộng đồng.

Phụ nữ dân tộc thiểu số “mở cửa” tri thức ngoại ngữ

Phụ nữ dân tộc thiểu số “mở cửa” tri thức ngoại ngữ

Ngoại ngữ là cánh cửa mở ra chân trời mới. Với sự năng động, sáng tạo, nhiều phụ nữ dân tộc thiểu số Lào Cai vốn chỉ quen với ruộng đồng đã chủ động tiếp cận ngoại ngữ, có được công việc như ý, phát triển kinh tế gia đình, đóng góp xây dựng quê hương. Đó là những câu chuyện truyền cảm hứng về phụ nữ vùng cao, vùng dân tộc thiểu số mạnh mẽ vượt định kiến, khẳng định bản thân.

Trường THPT Chu Văn An nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn

Trường THPT Chu Văn An nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn

Cùng với việc phát triển giáo dục đại trà, nhiều năm qua, Trường THPT Chu Văn An (xã Mậu A, tỉnh Lào Cai) luôn chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn. Nhờ những giải pháp đồng bộ trong bồi dưỡng học sinh giỏi, nhà trường đã từng bước khẳng định vị thế, trở thành đơn vị có thành tích nổi bật của tỉnh.

Thời tiết 14/3: Nhiều khu vực có mưa, Bắc Bộ sáng sớm sương mù

Thời tiết 14/3: Nhiều khu vực có mưa, Bắc Bộ sáng sớm sương mù

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 14/3, thời tiết nhiều khu vực trên cả nước tiếp tục có sự phân hóa, trong đó, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ xuất hiện sương mù vào sáng sớm, một số nơi có mưa rải rác; trong khi trên biển gió Đông Bắc hoạt động mạnh, gây biển động.

Nhà sàn bê tông - Giá trị truyền thống trong diện mạo mới

Nhà sàn bê tông - Giá trị truyền thống trong diện mạo mới

Trước sự khan hiếm của vật liệu gỗ tự nhiên và sự thay đổi của đời sống hiện đại, nhiều gia đình vùng đồng bào dân tộc thiểu số đã lựa chọn xây dựng nhà sàn bê tông. Không chỉ đáp ứng nhu cầu sinh hoạt, những ngôi nhà này vẫn giữ được kiến trúc truyền thống, góp phần bảo tồn bản sắc văn hóa của các dân tộc.

fb yt zl tw