Tổng kết Dự án “Cứu trợ khẩn cấp cho các hộ gia đình bị ảnh hưởng bởi bão Yagi tại tỉnh Lào Cai”

Ngày 9/12, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai phối hợp với Văn phòng Tổ chức Cứu trợ trẻ em - Save the Children International (SCI) tổ chức Hội nghị tổng kết Dự án “Cứu trợ khẩn cấp cho các hộ gia đình bị ảnh hưởng bởi mưa lũ do bão Yagi tại tỉnh Lào Cai”.

Dự hội nghị có lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh; lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh và đại diện hội chữ thập đỏ các huyện triển khai dự án; cán bộ quản lý dự án Văn phòng Tổ chức Cứu trợ trẻ em tại Việt Nam.

z6113469472753-0165956876ddfdbcb0d64d887bfa6579.jpg
Quang cảnh hội nghị.

Khoản viện trợ Cứu trợ khẩn cấp cho các hộ gia đình bị ảnh hưởng bởi bão Yagi tại tỉnh Lào Cai hướng đến mục tiêu hỗ trợ trẻ em và các gia đình bị ảnh hưởng bởi mưa lũ, sạt lở do bão gây ra tại các huyện Bảo Yên, Bát Xát, Mường Khương, Bắc Hà và Si Ma Cai, giúp người dân ổn định đời sống thông qua gói hỗ trợ khẩn cấp bằng tiền mặt.

csi-3.jpg
Khảo sát nhu cầu cần hỗ trợ của người dân.

Theo báo cáo tại hội nghị, căn cứ danh sách đã thẩm định, phê duyệt, 1.943 hộ dân được hưởng lợi đã nhận tiền theo đúng định mức, tiêu chí của nhà tài trợ. Số hộ hưởng lợi cao hơn so với dự kiến 343 hộ. Tổng số tiền cấp phát là 9,293 tỷ đồng.

Tại hội nghị, các đại biểu đã trao đổi về kết quả, hoạt động phối hợp, rút kinh nghiệm trong công tác triển khai khoản viện trợ Cứu trợ khẩn cấp cho các hộ gia đình bị ảnh hưởng bởi bão Yagi tại tỉnh Lào Cai.

Theo đánh giá, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai và Tổ chức Cứu trợ trẻ em đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị liên quan thực hiện đúng quy định hiện hành về tiếp nhận, quản lý và sử dụng viện trợ quốc tế khẩn cấp để cứu trợ và các quy định khác có liên quan. Tổ chức Cứu trợ trẻ em đã cung cấp khoản viện trợ theo đúng nội dung cam kết tài trợ.

cap-phat-tien-cho-cac-ho-gia-dinh.jpg
trao-tien-ho-tro-cho-cac-ho-gia-dinh-bi-anh-huong-con-bao-so-3-tai-xa-tan-tien.jpg
Trao hỗ trợ cho các hộ dân bị ảnh hưởng bởi mưa lũ tại huyện Bảo Yên.
csi-2.jpg
Trao hỗ trợ cho các hộ dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai tại xã Bản Qua, huyện Bát Xát.
z6113469455004-07ac43ec3dc4a113bd8fd1c503112091.jpg
Đồng chí Vũ Viết Trường, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Vũ Viết Trường, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh khẳng định: Khoản viện trợ Cứu trợ khẩn cấp cho các hộ gia đình bị ảnh hưởng bởi bão Yagi tại tỉnh Lào Cai đã được Tổ chức Cứu trợ trẻ em phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai triển khai đảm bảo đúng quy định của pháp luật, đúng tiến độ, hiệu quả và đúng đối tượng; kịp thời hỗ trợ người dân để phục vụ các nhu cầu thiết yếu sau thiên tai. Người dân đều phấn khởi đón nhận và sử dụng đúng mục đích khoản viện trợ.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Phường Lào Cai: Sôi nổi chương trình trải nghiệm "Em tập làm chiến sĩ Cảnh sát PCCC" cho thanh thiếu nhi

Phường Lào Cai: Sôi nổi chương trình trải nghiệm "Em tập làm chiến sĩ Cảnh sát PCCC" cho thanh thiếu nhi

Ngày 19/7, tại bể bơi Trung tâm Hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh Lào Cai (đường Nhạc Sơn, phường Lào Cai), Đoàn cơ sở Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH phối hợp cùng Trung tâm Hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh tổ chức chương trình trải nghiệm "Em tập làm chiến sĩ Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy".

Xã Bảo Yên trao 196 suất quà tri ân người có công

Xã Bảo Yên trao 196 suất quà tri ân người có công

Nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026), Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Bảo Yên đã thành lập 8 đoàn công tác đến thăm hỏi, động viên và trao quà cho các gia đình chính sách, thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ và người có công với cách mạng trên địa bàn.

Quyết liệt bảo vệ tính mạng, tài sản của nhân dân giữa dòng lũ

Quyết liệt bảo vệ tính mạng, tài sản của nhân dân giữa dòng lũ

Hai ngày qua, giữa mưa lớn, bùn đất và nguy cơ sạt lở, hàng nghìn cán bộ, chiến sĩ quân đội, công an cùng các lực lượng chức năng không quản hiểm nguy, khẩn trương có mặt tại các điểm xung yếu ở Lai Châu, Sơn La, Lào Cai để sơ tán người dân, tìm kiếm cứu nạn, hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai. 

Lào Cai cảnh báo dông, lốc, sét và mưa lớn cục bộ, nhiều khu vực có nguy cơ mưa rất to

Lào Cai cảnh báo dông, lốc, sét và mưa lớn cục bộ, nhiều khu vực có nguy cơ mưa rất to

Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Lào Cai vừa cảnh báo, trong những giờ qua, qua theo dõi ảnh vệ tinh, số liệu định vị sét và radar thời tiết đã ghi nhận nhiều vùng mây đối lưu phát triển mạnh, gây mưa rào và dông trên diện rộng tại nhiều xã, phường trong tỉnh. Cục bộ một số nơi đã xuất hiện mưa to đến rất to.

Truyền thống được tiếp nối bằng hành động

Truyền thống được tiếp nối bằng hành động

Những ngày tháng Bảy tri ân, thế hệ trẻ của tỉnh Lào Cai lại tiếp nối truyền thống “uống nước nhớ nguồn” bằng tinh thần học tập, lao động, cống hiến và trách nhiệm với cộng đồng, tích cực tham gia các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, công tác xã hội…. Đó là cách để truyền thống yêu nước được giữ gìn, bồi đắp và tiếp nối qua từng thế hệ.

Chăm lo sức khỏe người có công với cách mạng

Chăm lo sức khỏe người có công với cách mạng

Những buổi kiểm tra sức khỏe, giờ tập luyện nhẹ nhàng hay các cuộc trò chuyện giữa những người từng đi qua chiến tranh đã làm nên không khí gần gũi tại phòng Điều dưỡng, Trung tâm Dịch vụ tổng hợp Nội vụ thuộc Sở Nội vụ. 

Lào Cai dự báo mưa lớn, có nơi trên 150 mm từ đêm 18/7

Lào Cai dự báo mưa lớn, có nơi trên 150 mm từ đêm 18/7

Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Lào Cai cho biết, từ đêm 18/7 đến đêm 19/7, trên địa bàn tỉnh có mưa vừa, mưa to và dông rải rác, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến từ 40 - 100 mm, có nơi trên 150 mm. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

fb yt zl tw