Tổng kết Dự án “Cứu trợ khẩn cấp cho các hộ gia đình bị ảnh hưởng bởi bão Yagi tại tỉnh Lào Cai”

Ngày 9/12, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai phối hợp với Văn phòng Tổ chức Cứu trợ trẻ em - Save the Children International (SCI) tổ chức Hội nghị tổng kết Dự án “Cứu trợ khẩn cấp cho các hộ gia đình bị ảnh hưởng bởi mưa lũ do bão Yagi tại tỉnh Lào Cai”.

Dự hội nghị có lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh; lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh và đại diện hội chữ thập đỏ các huyện triển khai dự án; cán bộ quản lý dự án Văn phòng Tổ chức Cứu trợ trẻ em tại Việt Nam.

z6113469472753-0165956876ddfdbcb0d64d887bfa6579.jpg
Quang cảnh hội nghị.

Khoản viện trợ Cứu trợ khẩn cấp cho các hộ gia đình bị ảnh hưởng bởi bão Yagi tại tỉnh Lào Cai hướng đến mục tiêu hỗ trợ trẻ em và các gia đình bị ảnh hưởng bởi mưa lũ, sạt lở do bão gây ra tại các huyện Bảo Yên, Bát Xát, Mường Khương, Bắc Hà và Si Ma Cai, giúp người dân ổn định đời sống thông qua gói hỗ trợ khẩn cấp bằng tiền mặt.

csi-3.jpg
Khảo sát nhu cầu cần hỗ trợ của người dân.

Theo báo cáo tại hội nghị, căn cứ danh sách đã thẩm định, phê duyệt, 1.943 hộ dân được hưởng lợi đã nhận tiền theo đúng định mức, tiêu chí của nhà tài trợ. Số hộ hưởng lợi cao hơn so với dự kiến 343 hộ. Tổng số tiền cấp phát là 9,293 tỷ đồng.

Tại hội nghị, các đại biểu đã trao đổi về kết quả, hoạt động phối hợp, rút kinh nghiệm trong công tác triển khai khoản viện trợ Cứu trợ khẩn cấp cho các hộ gia đình bị ảnh hưởng bởi bão Yagi tại tỉnh Lào Cai.

Theo đánh giá, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai và Tổ chức Cứu trợ trẻ em đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị liên quan thực hiện đúng quy định hiện hành về tiếp nhận, quản lý và sử dụng viện trợ quốc tế khẩn cấp để cứu trợ và các quy định khác có liên quan. Tổ chức Cứu trợ trẻ em đã cung cấp khoản viện trợ theo đúng nội dung cam kết tài trợ.

cap-phat-tien-cho-cac-ho-gia-dinh.jpg
trao-tien-ho-tro-cho-cac-ho-gia-dinh-bi-anh-huong-con-bao-so-3-tai-xa-tan-tien.jpg
Trao hỗ trợ cho các hộ dân bị ảnh hưởng bởi mưa lũ tại huyện Bảo Yên.
csi-2.jpg
Trao hỗ trợ cho các hộ dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai tại xã Bản Qua, huyện Bát Xát.
z6113469455004-07ac43ec3dc4a113bd8fd1c503112091.jpg
Đồng chí Vũ Viết Trường, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Vũ Viết Trường, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh khẳng định: Khoản viện trợ Cứu trợ khẩn cấp cho các hộ gia đình bị ảnh hưởng bởi bão Yagi tại tỉnh Lào Cai đã được Tổ chức Cứu trợ trẻ em phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai triển khai đảm bảo đúng quy định của pháp luật, đúng tiến độ, hiệu quả và đúng đối tượng; kịp thời hỗ trợ người dân để phục vụ các nhu cầu thiết yếu sau thiên tai. Người dân đều phấn khởi đón nhận và sử dụng đúng mục đích khoản viện trợ.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Khánh Yên trao kinh phí hỗ trợ làm mới, sửa chữa nhà ở cho 25 hộ là con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học

Khánh Yên trao kinh phí hỗ trợ làm mới, sửa chữa nhà ở cho 25 hộ là con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học

Chiều 17/8, Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Khánh Yên (Lào Cai) đã tổ chức 3 đoàn công tác đến thăm, trao kinh phí hỗ trợ làm mới, sửa chữa nhà ở cho các hộ gia đình có con đẻ người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học trên địa bàn.

Thời tiết 18/8: Cảnh báo mưa lớn và nguy cơ lũ quét, sạt lở đất tại Lào Cai, áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông

Thời tiết 18/8: Cảnh báo mưa lớn và nguy cơ lũ quét, sạt lở đất tại Lào Cai, áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông

Từ sáng 18/8 đến ngày 20/8, khu vực tỉnh Lào Cai và các tỉnh Bắc Bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới kết hợp vùng hội tụ gió. Cùng thời điểm, áp thấp nhiệt đới hình thành trên khu vực Bắc Biển Đông đang gây thời tiết xấu, dấy lên nguy cơ cao về sạt lở đất, lũ quét và ngập úng trên diện rộng.

“Khát” nhân lực trong chuyển đổi số

“Khát” nhân lực trong chuyển đổi số

Tại Lào Cai, cùng với đầu tư hạ tầng số, xây dựng cơ sở dữ liệu và triển khai các nền tảng dùng chung, địa phương đang từng bước hiện thực hóa mục tiêu xây dựng chính quyền số, kinh tế số và xã hội số. Tuy nhiên, phía sau những kết quả bước đầu ấy vẫn còn “nút thắt” lớn: sự thiếu hụt nguồn nhân lực công nghệ thông tin tại cấp cơ sở.

Khi bản làng thành "mái nhà chung"

Khi bản làng thành "mái nhà chung"

"Không phải cứ hợp nhất là thành một cộng đồng", đó là điều cán bộ cơ sở ở Lào Cai đều hiểu khi bắt đầu hành trình sắp xếp lại thôn, bản. Để những người vốn quen sống ở không gian khác nhau trở thành tập thể thống nhất, điều cần nhất là sự đồng thuận được xây dựng từ niềm tin, bắt đầu từ những người đứng đầu thôn, bản.

Ô tô đè vạch vàng liền nét, chưa lấn làn: Có bị phạt?

Ô tô đè vạch vàng liền nét, chưa lấn làn: Có bị phạt?

Thính giả Hoàng Nam (Hà Nội) hỏi: "Khi lái ô tô trên đường hai chiều, do không quan sát kỹ tôi vô tình để bánh xe ô tô đè vạch vàng liền nét ở giữa đường. Xin hỏi trường hợp xe ô tô chỉ mới đè lên vạch chứ chưa lấn hẳn sang làn ngược chiều thì có bị phạt không?"

fb yt zl tw