Tổng kết Dự án “Cứu trợ khẩn cấp cho các hộ gia đình bị ảnh hưởng bởi bão Yagi tại tỉnh Lào Cai”

Ngày 9/12, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai phối hợp với Văn phòng Tổ chức Cứu trợ trẻ em - Save the Children International (SCI) tổ chức Hội nghị tổng kết Dự án “Cứu trợ khẩn cấp cho các hộ gia đình bị ảnh hưởng bởi mưa lũ do bão Yagi tại tỉnh Lào Cai”.

Dự hội nghị có lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh; lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh và đại diện hội chữ thập đỏ các huyện triển khai dự án; cán bộ quản lý dự án Văn phòng Tổ chức Cứu trợ trẻ em tại Việt Nam.

z6113469472753-0165956876ddfdbcb0d64d887bfa6579.jpg
Quang cảnh hội nghị.

Khoản viện trợ Cứu trợ khẩn cấp cho các hộ gia đình bị ảnh hưởng bởi bão Yagi tại tỉnh Lào Cai hướng đến mục tiêu hỗ trợ trẻ em và các gia đình bị ảnh hưởng bởi mưa lũ, sạt lở do bão gây ra tại các huyện Bảo Yên, Bát Xát, Mường Khương, Bắc Hà và Si Ma Cai, giúp người dân ổn định đời sống thông qua gói hỗ trợ khẩn cấp bằng tiền mặt.

csi-3.jpg
Khảo sát nhu cầu cần hỗ trợ của người dân.

Theo báo cáo tại hội nghị, căn cứ danh sách đã thẩm định, phê duyệt, 1.943 hộ dân được hưởng lợi đã nhận tiền theo đúng định mức, tiêu chí của nhà tài trợ. Số hộ hưởng lợi cao hơn so với dự kiến 343 hộ. Tổng số tiền cấp phát là 9,293 tỷ đồng.

Tại hội nghị, các đại biểu đã trao đổi về kết quả, hoạt động phối hợp, rút kinh nghiệm trong công tác triển khai khoản viện trợ Cứu trợ khẩn cấp cho các hộ gia đình bị ảnh hưởng bởi bão Yagi tại tỉnh Lào Cai.

Theo đánh giá, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai và Tổ chức Cứu trợ trẻ em đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị liên quan thực hiện đúng quy định hiện hành về tiếp nhận, quản lý và sử dụng viện trợ quốc tế khẩn cấp để cứu trợ và các quy định khác có liên quan. Tổ chức Cứu trợ trẻ em đã cung cấp khoản viện trợ theo đúng nội dung cam kết tài trợ.

cap-phat-tien-cho-cac-ho-gia-dinh.jpg
trao-tien-ho-tro-cho-cac-ho-gia-dinh-bi-anh-huong-con-bao-so-3-tai-xa-tan-tien.jpg
Trao hỗ trợ cho các hộ dân bị ảnh hưởng bởi mưa lũ tại huyện Bảo Yên.
csi-2.jpg
Trao hỗ trợ cho các hộ dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai tại xã Bản Qua, huyện Bát Xát.
z6113469455004-07ac43ec3dc4a113bd8fd1c503112091.jpg
Đồng chí Vũ Viết Trường, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Vũ Viết Trường, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh khẳng định: Khoản viện trợ Cứu trợ khẩn cấp cho các hộ gia đình bị ảnh hưởng bởi bão Yagi tại tỉnh Lào Cai đã được Tổ chức Cứu trợ trẻ em phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai triển khai đảm bảo đúng quy định của pháp luật, đúng tiến độ, hiệu quả và đúng đối tượng; kịp thời hỗ trợ người dân để phục vụ các nhu cầu thiết yếu sau thiên tai. Người dân đều phấn khởi đón nhận và sử dụng đúng mục đích khoản viện trợ.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Những cán bộ y tế tâm huyết ở Chế Tạo

Những cán bộ y tế tâm huyết ở Chế Tạo

Chế Tạo – một xã vùng cao của tỉnh Lào Cai, từ lâu đã được biết đến là địa bàn còn nhiều khó khăn, giao thông chia cắt, địa hình hiểm trở, mùa đông băng rét, mùa mưa lũ tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn. Thế nhưng, giữa những vất vả, nhọc nhằn ấy, vẫn có một lực lượng âm thầm bám trụ, ngày đêm bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho người dân nơi đây. Đó chính là những cán bộ y tế cơ sở, những “chiến sĩ áo trắng” đang lặng lẽ cống hiến bằng cả trái tim và trách nhiệm.

Nâng cao kiến thức, kỹ năng thực hiện “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”

Nâng cao kiến thức, kỹ năng thực hiện “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”

Trong 2 ngày 4 - 5/12, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Lào Cai tổ chức tập huấn nâng cao kiến thức, kỹ năng thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” góp phần xây dựng nông thôn mới; tác hại của rác thải nhựa đối với môi trường và sức khỏe con người; hướng dẫn phân loại rác thải tại nguồn cho 60 học viên là chi hội trưởng, tổ trưởng, hội viên phụ nữ các thôn, xã trên địa bàn tỉnh.

Nhiều giải pháp nâng cao chất lượng dân số

Nhiều giải pháp nâng cao chất lượng dân số

Những năm qua, triển khai Nghị quyết số 21-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về “Công tác dân số trong tình hình mới”, Lào Cai đã chuyển trọng tâm công tác dân số từ “dân số - kế hoạch hóa gia đình” sang hướng tiếp cận toàn diện “dân số và phát triển”. Theo đó, nhiều chương trình, mô hình can thiệp được triển khai đồng bộ góp phần tạo sự chuyển biến tích cực từ nhận thức đến thay đổi hành vi của Nhân dân.

Nâng cao chất lượng hoạt động của các Trung tâm phục vụ hành chính công

Nâng cao chất lượng hoạt động của các Trung tâm phục vụ hành chính công

Sau gần 5 tháng thực hiện mô hình chính quyền địa phương hai cấp,  những kết quả bước đầu tại các trung tâm phục vụ hành chính công trên địa bàn cho thấy mô hình đang phát huy hiệu quả thiết thực, hướng tới xây dựng “chính quyền phục vụ” gần dân, vì dân. Tuy vậy, hoạt động của các trung tâm phục vụ hành chính công cũng đặt ra một số vấn đề cần phải có giải pháp khắc phục trong thời gian tới.

Phường Văn Phú quyết tâm hoàn thành mục tiêu giảm nghèo năm 2025

Phường Văn Phú quyết tâm hoàn thành mục tiêu giảm nghèo năm 2025

Những ngày cuối năm, không khí làm việc tại phường Văn Phú trở nên khẩn trương khi các đoàn công tác liên tục xuống cơ sở, nắm bắt tình hình đời sống người dân, đặc biệt là các hộ nghèo và cận nghèo. Với các giải pháp đồng bộ và cách làm linh hoạt, phường Văn Phú đang tiến gần đến mục tiêu giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống còn 0,21% trong năm.

Lấy sự hài lòng của người dân làm thước đo cho hiệu quả hoạt động

Trung tâm Phục vụ Hành chính công xã Hạnh Phúc: Lấy sự hài lòng của người dân làm thước đo cho hiệu quả hoạt động

Sau gần 5 tháng đi vào hoạt động theo mô hình chính quyền địa phương hai cấp, Trung tâm Phục vụ Hành chính công xã Hạnh Phúc đã không ngừng nâng cao chất lượng phục vụ. Trung tâm từng bước vận hành thông suốt, hiệu quả, bảo đảm người dân và các tổ chức được tiếp cận, thực hiện thủ tục hành chính (TTHC) một cách nhanh chóng, thuận tiện và chính xác.

Khởi công nhà nhân ái và nhiều hoạt động thiết thực tại xã Việt Hồng

Khởi công nhà nhân ái và nhiều hoạt động thiết thực tại xã Việt Hồng

Nằm trong chương trình tái thiết cuộc sống sau bão lũ do báo Dân trí phát động. Ngày 05/12, báo Dân trí phối hợp với UBND xã Việt Hồng (tỉnh Lào Cai) tổ chức Lễ khởi công 2 ngôi nhà Nhân ái cho gia đình bà Hà Thị Khang và bà Hà Thị Hồng Quyên tại bản Nả, trao học bổng cho học sinh khó khăn, đồng thời tư vấn, khám sức khỏe và phát thuốc miễn phí cho người dân.

fb yt zl tw