Tổng kết công tác dân vận năm 2023

Sáng 5/1, tại Trung tâm Hội nghị thành phố Lào Cai, Ban Dân vận Tỉnh ủy tổ chức hội nghị tổng kết công tác dân vận năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024.

img-3245-4672-5642.jpg
Quang cảnh hội nghị.

Các đồng chí: Lý Thị Vinh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Nguyễn Trung Tuyến, Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Lê Đình Lợi, Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy đồng chủ trì hội nghị.

Dự hội nghị có đồng chí Hoàng Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện các cơ quan chuyên trách tham mưu giúp việc cho Tỉnh ủy; các sở, ban, ngành, các tổ chức chính trị - xã hội, hội quần chúng cấp tỉnh.

img-3238-9362-9431.jpg
Đồng chí Lý Thị Vinh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy phát biểu khai mạc tại hội nghị.

Năm 2023, bám sát chỉ đạo, hướng dẫn của Ban Dân vận Trung ương, của Tỉnh ủy, các văn bản chỉ đạo về công tác dân vận, nhất là Quy chế công tác dân vận của hệ thống chính trị tỉnh, cả hệ thống chính trị đã vào cuộc tích cực trong triển khai thực hiện công tác dân vận. Các cấp ủy, tổ chức đảng tiếp tục đổi mới chỉ đạo công tác dân vận bảo đảm cụ thể, rõ việc. Bên cạnh đó, công tác dân vận của các cơ quan nhà nước được chú trọng; quyết liệt trong thực hiện chuyển đổi số, cải cách hành chính, giải quyết đơn thư; tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính.

Vai trò, hiệu quả hoạt động của MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội trong thực hiện công tác dân vận được thể hiện rõ nét, nhất là trong công tác giám sát, phản biện xã hội, huy động các nguồn lực xã hội thực hiện an sinh xã hội; tuyên truyền, vận động Nhân dân tích cực tham gia các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước. Trong năm 2023, toàn tỉnh có 1.134 mô hình “Dân vận khéo” triển khai xây dựng trên các lĩnh vực phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị.

img-3248-4772-5645.jpg
Lãnh đạo thị xã Sa Pa chia sẻ kinh nghiệm triển khai công tác dân vận trên địa bàn.

Tại hội nghị, đại diện các sở, ngành, địa phương trong tỉnh đã thảo luận, làm rõ kết quả, khó khăn trong thực hiện công tác dân vận năm 2023; góp ý hoàn thiện những nhiệm vụ trọng tâm năm 2024.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hoàng Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy khẳng định công tác dân vận đã góp phần quan trọng cùng với cấp ủy, chính quyền các cấp thực hiện hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 2023. Thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh ủy, đồng chí biểu dương những kết quả mà các cơ quan dân vận của cấp ủy, chính quyền, lực lượng vũ trang tỉnh đã đạt được.

img-3258-6978-8191.jpg
Đồng chí Hoàng Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy đề nghị tiếp tục tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp ủy, tổ chức đảng và các tổ chức trong hệ thống chính trị về vai trò của Nhân dân, dân vận và công tác dân vận; đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận trong tình hình mới, phải sâu sát cơ sở, gần dân, đặc biệt lấy chăm lo cuộc sống, lợi ích của Nhân dân, lấy sự hài lòng của dân làm thước đo công việc, đánh giá cán bộ; tăng cường công tác dân vận của các cơ quan nhà nước và chính quyền các cấp, đảm bảo hài hòa lợi ích giữa Nhà nước, doanh nghiệp và Nhân dân; nâng cao hiệu quả thực hiện dân chủ trực tiếp, dân chủ đại diện; phát huy vai trò nòng cốt chính trị, trách nhiệm của MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội trong xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc...

img-3265-2376-4614.jpg
Đồng chí Hoàng Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy trao Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp dân vận" cho các cá nhân.

Nhân dịp này, có 13 cá nhân được Ban Dân vận Trung ương tặng Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp dân vận".

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lấy người dân làm trung tâm của phong trào thi đua

Lấy người dân làm trung tâm của phong trào thi đua

Các địa phương trong tỉnh đang đẩy mạnh các phong trào thi đua, góp phần thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIV của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lào Cai lần thứ I với tinh thần “người người thi đua, nhà nhà thi đua”, hướng tới mang lại cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho Nhân dân.

Giấc mơ Lào Cai xanh

Giấc mơ Lào Cai xanh

Mùa xuân này, niềm vui trên vùng đất biên cương Lào Cai thật sự thêm rộng dài. Sông Hồng ở nơi bắt đầu chảy vào đất Việt nặng đỏ phù sa xuôi dòng bồi đắp mướt xanh những bãi đồng. Dòng sông tựa dòng thời gian tha thiết gọi bốn mùa: xuân sang, hạ về, thu tới, đông đến. Xuân nay sang như một giấc mơ - giấc mơ về một dải biên cương xanh, nơi mạch nguồn văn hóa hòa nhịp kinh tế năng động cùng khát vọng xây hạnh phúc vững bền.

Tổng Bí thư Tô Lâm lên đường tham dự cuộc họp khai mạc Hội đồng Hòa bình về Gaza

Tổng Bí thư Tô Lâm lên đường tham dự cuộc họp khai mạc Hội đồng Hòa bình về Gaza

Ngày 18/2/2026, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm đã rời Thủ đô Hà Nội lên đường tham dự cuộc họp khai mạc Hội đồng Hòa bình về Gaza tại Washington D.C., Hoa Kỳ từ ngày 18 - 20/2/2026, theo lời mời của Tổng thống Hợp chúng quốc Hoa Kỳ Donald Trump, Chủ tịch Sáng lập Hội đồng Hòa bình về Gaza.

Phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, tạo động lực để Lào Cai phát triển

Phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, tạo động lực để Lào Cai phát triển

Tư tưởng “Đoàn kết là sức mạnh, là then chốt của thành công” của Chủ tịch Hồ Chí Minh là “sợi chỉ đỏ” xuyên suốt trong toàn bộ chiều dài lịch sử cách mạng Việt Nam. Tư tưởng đoàn kết của Người được thể hiện rõ trong việc xây dựng Mặt trận dân tộc thống nhất, nhằm tập hợp và lãnh đạo quần chúng.

Giữ mãi màu xanh biên cương

Giữ mãi màu xanh biên cương

Khi phố phường ở miền xuôi lung linh ánh đèn, tấp nập người đi chúc Tết, thì ở những miền biên viễn của Tổ quốc - từ Lũng Cú (Tuyên Quang), Mường Khương (Lào Cai), A Pa Chải (Điện Biên) đến Trường Sơn đại ngàn (Quảng Trị, Quảng Ngãi) hay miền biên giới Tây Nam, mùa Xuân đến chậm rãi, lặng lẽ.

Thế và lực cho kỷ nguyên mới

Thế và lực cho kỷ nguyên mới

Năm mới Bính Ngọ hứa hẹn mở ra trong dòng chảy bất tận của thời gian và lịch sử. Với người Việt, năm mới không chỉ là một mốc của lịch trời, mà là một sự chuyển vận của thiên-địa-nhân: Trời sang chu kỳ mới, đất bước vào mùa xuân mới, lòng người hướng về những ước nguyện tốt lành. Trong nhịp giao hòa ấy, dân tộc ta từ bao đời vẫn tìm thấy điểm tựa tinh thần để bắt đầu lại, để nuôi dưỡng niềm tin và để thắp lên khát vọng.

Đêm giao thừa không ngủ ở Lào Cai

Đêm giao thừa không ngủ

Đêm giao thừa, ở Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai và dọc tuyến biên giới, có những cán bộ, chiến sỹ Biên phòng không ngủ nhằm ngăn chặn những hành vi vi phạm từ sớm, từ xa, giữ bình yên cho mùa xuân trọn vẹn.

Ngẫm về lời người sáng lập Đảng ta

Ngẫm về lời người sáng lập Đảng ta

Nước ta bao đời trước, quyền lực quốc gia nằm trong tay vua chúa, trừ khi họ đã thành ra “bù nhìn”! Từ năm 1945, quyền lực quốc gia nằm trong tay Đảng-“Đảng ta là một đảng cầm quyền” (Hồ Chí Minh)-từ trên nửa nước rồi thành ra trên cả nước. Nhưng dù ai cầm quyền, để nước thịnh đều phải làm tốt hai việc lớn: Đối nội và đối ngoại.

 Đổi mới phương thức lãnh đạo, cầm quyền của Đảng đáp ứng yêu cầu cách mạng trong giai đoạn mới

Đổi mới phương thức lãnh đạo, cầm quyền của Đảng đáp ứng yêu cầu cách mạng trong giai đoạn mới

Trong suốt tiến trình cách mạng Việt Nam, phương thức lãnh đạo, cầm quyền của Đảng Cộng sản Việt Nam luôn giữ vị trí trung tâm, là nhân tố quyết định hiệu lực, hiệu quả lãnh đạo, chỉ đạo đối với toàn xã hội; là “cầu nối” đưa đường lối, chủ trương của Đảng thành hành động thống nhất trong cả hệ thống chính trị, lan tỏa tới từng tổ chức, từng cán bộ, đảng viên và Nhân dân.

Chào đón những cư dân và du khách đầu tiên xuất - nhập cảnh qua Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai trong ngày mùng 1 Tết Nguyên đán

Chào đón những cư dân và du khách đầu tiên xuất - nhập cảnh qua Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai trong ngày mùng 1 Tết Nguyên đán

Sáng 17/2, tại Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai, lực lượng chức năng đã chào đón, tặng hoa những cư dân và du khách làm thủ tục xuất - nhập cảnh đầu tiên trong ngày mùng 1 Tết Nguyên đán, tạo không khí phấn khởi, ấm áp ngay từ những ngày đầu năm mới.

Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới khi thế và lực đã hội tụ đủ đầy

Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới khi thế và lực đã hội tụ đủ đầy

Sau 40 năm Đổi mới, Việt Nam đã hội tụ đủ thế và lực để bước vào kỷ nguyên vươn mình. Đặc biệt, những quyết sách mang tính đột phá từ Đại hội XIV đã vạch ra con đường, lộ trình phát triển của dân tộc, khơi thông mọi nguồn lực để bứt phá trở thành quốc gia giàu mạnh, thịnh vượng.

Vững vàng một dải biên cương

Vững vàng một dải biên cương

Vùng biên Lào Cai hôm nay đã khoác lên mình diện mạo mới: bình yên, trù phú và vững vàng. Miền đất “vành đai trắng” một thời đã trở thành một phần của ký ức, thay vào đó là những bản làng khang trang, giao thông thông suốt, những khu phố, cửa khẩu sầm uất, nhộn nhịp giao thương. Biên giới Lào Cai đã trở thành biểu tượng của sự hồi sinh, của khát vọng vươn lên, nơi quá khứ gian khó được thay thế bằng hiện tại đầy sức sống.

Hạnh phúc của Nhân dân là mục tiêu cao nhất của Đảng.

Khúc ca xuân mừng Đảng

Đảng ta tròn 96 mùa xuân - những mùa xuân đi cùng lịch sử cách mạng dân tộc. Lịch sử cách mạng dân tộc chứng kiến bao nhiêu thăng trầm cũng là bấy nhiêu thử thách bản lĩnh kiên cường của Đảng. 

fb yt zl tw