Tổng kết các hoạt động công tác dân vận tại xã Sơn Thủy

Ngày 14/9, Hội Nông dân tỉnh phối hợp với UBND xã Sơn Thủy tổ chức tổng kết các hoạt động công tác dân vận tại xã Sơn Thủy, huyện Văn Bàn.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
IMG_0479.jpg
Quang cảnh chương trình.

Dự buổi tổng kết có lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; lãnh đạo UBND huyện Văn Bàn, UBND xã Sơn Thủy cùng đông đảo người dân trên địa bàn.

Từ ngày 13 - 14/9, trên địa bàn xã Sơn Thủy đã diễn ra nhiều hoạt động dân vận ý nghĩa, thiết thực do Hội Nông dân tỉnh phối hợp với các cơ quan, đơn vị tổ chức. Tổng giá trị các hoạt động dân vận là 525 triệu đồng.

IMG_0481.jpg
Lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh trao tặng hỗ trợ nhà Đại đoàn kết.

Cụ thể, Hội Nông dân tỉnh đã phối hợp với UBND xã Sơn Thủy triển khai Dự án “Nuôi bò sinh sản”, trao 16 con bò sinh sản cho 16 hộ dân thôn Tam Đỉnh và Thác Dây trị giá 305 triệu đồng (gồm 16 bò giống và 14 chuồng trại); trao 1 nhà Đại đoàn kết cho hộ có hoàn cảnh khó khăn trị giá 40 triệu đồng; xây dựng bể chứa bao bì thuốc bảo vệ thực vật trị giá 10 triệu đồng; tặng 20 áo ấm, 10 chăn ấm, 7 thùng sữa và 5 thùng nước hoa quả trị giá 10 triệu đồng.

IMG_0490.jpg
Trao tặng chăn ấm cho các hộ dân.
IMG_0497.jpg
Trao tặng áo ấm cho người dân.

Tỉnh đoàn Lào Cai tặng 5 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn và 100 cuốn sách thiếu nhi, 50 bình nước giữ nhiệt cho học sinh trên địa bàn xã.

IMG_0501.jpg
Tặng sữa và nước hoa quả cho học sinh trên địa bàn xã.
IMG_0512.jpg
Tỉnh đoàn Lào Cai trao học bổng và quà cho học sinh trên địa bàn xã.

Trong khuôn khổ chương trình, Hội Nông dân tỉnh đã hướng dẫn các hộ dân cách xử lý rác thải hữu cơ tại nhà làm phân bón; phối hợp với UBND xã tổ chức ra quân dọn dẹp vệ sinh đường giao thông nông thôn dài 3,5 km…

IMG_0517.jpg
Lãnh đạo UBND huyện Văn Bàn trao tiền hỗ trợ làm chuồng trại cho các hộ nuôi bò.

Phát biểu tại buổi lễ tổng kết, đồng chí Bùi Quang Hưng, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh khẳng định: Hoạt động dân vận tại xã Sơn Thủy tạo nên không khí thi đua sôi nổi trong thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới trên địa bàn; tạo sự chuyển biến về nhận thức và hành động của nông dân, người dân trên địa bàn; thắt chặt tinh thần đoàn kết giữa các cơ quan, đơn vị, cấp ủy đảng, chính quyền địa phương với Nhân dân trong thực hiện các hoạt động vì sự phát triển kinh tế - xã hội của xã Sơn Thủy.

Đại diện UBND xã Sơn Thủy cảm ơn Hội Nông dân tỉnh và các cơ quan, đơn vị tham gia hoạt động dân vận, đồng thời mong muốn thời gian tới Hội Nông dân tỉnh và các cơ quan, đơn vị có thêm nhiều hoạt động hỗ trợ người dân trên địa bàn xã.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Thôn Đầu Nhuần vững bước theo Đảng

Thôn Đầu Nhuần vững bước theo Đảng

Đầu Nhuần là thôn vùng cao của xã Phú Nhuận (huyện Bảo Thắng). Những năm gần đây, thôn có sự đổi thay đáng kinh ngạc: Từ một thôn với phần lớn là hộ nghèo, nay đã trở thành một cộng đồng phát triển bền vững. Kết quả này là nhờ nỗ lực của chính người dân dưới sự lãnh đạo đúng đắn của Đảng mà nòng cốt là các cán bộ, đảng viên trong chi bộ nông thôn.

“Chuẩn bị khí thế, xung lực mới”

Hướng tới Đại hội Công đoàn tỉnh Lào Cai lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2023 - 2028 “Chuẩn bị khí thế, xung lực mới”

Là một trong các bước tiến tới Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIII, trung tuần tháng 10/2023 sẽ diễn ra Đại hội Công đoàn tỉnh Lào Cai lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Nhân sự kiện chính trị quan trọng này, Báo Lào Cai có cuộc phỏng vấn ông Đặng Đình Chung, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Lào Cai, sau đây là nội dung cuộc phỏng vấn.

Những việc làm thiết thực ở Chi bộ thôn Vạch

Những việc làm thiết thực ở Chi bộ thôn Vạch

 Thời gian qua, việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị ở chi bộ thôn Vạch, xã Cam Đường (thành phố Lào Cai) đã từng bước đi vào chiều sâu và đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Học và làm theo Bác, cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân trong thôn đã khơi dậy tinh thần đoàn kết, phát huy sức mạnh tổng hợp, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị ở địa phương.

Quyết định chủ trương chuyển mục đích sử dụng rừng sang mục đích khác đối với 3 dự án

Quyết định chủ trương chuyển mục đích sử dụng rừng sang mục đích khác đối với 3 dự án

Ngày 15/9/2023, HĐND tỉnh đã ban hành Nghị quyết số 34/NQ -HĐND về chủ trương chuyển mục đích sử dụng rừng sang mục đích khác trên địa bàn tỉnh Lào Cai. Theo đó, HĐN tỉnh quyết định chủ trương chuyển mục đích sử dụng rừng sang mục đích khác đối với 4,5 ha rừng sản xuất là rừng trồng để thực hiện 3 dự án tại huyện Bảo Yên và huyện Bát Xát.

Lãnh đạo Quốc hội Việt Nam nhận phần thưởng cao quý của nước Cộng hòa Cuba

Lãnh đạo Quốc hội Việt Nam nhận phần thưởng cao quý của nước Cộng hòa Cuba

Tối 27/9, tại Nhà Quốc hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Chính quyền Nhân dân Cộng hòa Cuba Esteban Lazo Hernandez đã tham dự Lễ trao tặng Huân chương cao quý của Nhà nước Cuba tặng 7 Lãnh đạo, nguyên Lãnh đạo Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội Việt Nam, nhằm ghi nhận, vinh danh những đóng góp quan trọng trong việc thúc đẩy quan hệ hai nước và quan hệ tốt đẹp giữa hai Quốc hội.

Bí thư Tỉnh ủy Đặng Xuân Phong tiếp xúc cử tri thành phố Lào Cai

Bí thư Tỉnh ủy Đặng Xuân Phong tiếp xúc cử tri thành phố Lào Cai

Chiều 27/9, tại Nhà văn hóa phường Bình Minh, đồng chí Đặng Xuân Phong, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lào Cai và các đại biểu Quốc hội của tỉnh đã tiếp xúc với cử tri thành phố Lào Cai, chủ yếu là các xã, phường phía Nam.

fb yt zl tw