Tổng kết 5 năm triển khai, thực hiện Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ

LCĐT - Ngày 7/4/2023, Công an tỉnh Lào Cai tổ chức hội nghị tổng kết 5 năm triển khai, thực hiện Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ trên địa bàn tỉnh.

Hôị nghị đã đánh giá tình hình triển khai thực hiện Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ trên địa bàn tỉnh và các văn bản hướng dẫn thi hành; công tác chỉ đạo, tham mưu, hướng dẫn triển khai, thực hiện Luật và các văn bản hướng dẫn thi hành; trách nhiệm quản lý nhà nước về vũ khí, vật liệu nổ, tiền chất thuốc nổ và công cụ hỗ trợ. Công tác tuyên truyền, phổ biến Luật và các băn bản hướng dẫn thi hành. Công tác đăng ký, cấp giấy phép, giấy xác nhận; đào tạo, huấn luyện, cấp giấy chứng nhận sử dụng, chứng chỉ quản lý vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ. Kết quả thực hiện việc tiếp nhận, thu gom, phân loại, bảo quản, thanh lý, tiêu hủy vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ…  Đồng thời, cũng chỉ ra những khó khăn vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện và đề xuất những giải pháp nhằm thực hiện tốt hơn trong thời gian tới.

Tổng kết 5 năm triển khai, thực hiện Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ ảnh 1
Lãnh đạo Công an tỉnh tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc.

Thông qua tổng kết thực hiện Luật và các văn bản hướng dẫn thi hành để cung cấp thông tin chính xác, đầy đủ, toàn diện về công tác quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ góp phần phục vụ có hiệu quả việc nghiên cứu, xây dựng Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ.

Tại buổi lễ, 6 tập thể và 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác triển khai thực hiện đã được nhận giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh Lào Cai.
 

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Thông tin mới về vụ Cảnh sát nổ súng bắt nhóm tội phạm ở Hà Nội, phát hiện loại ma túy cực độc

Thông tin mới về vụ Cảnh sát nổ súng bắt nhóm tội phạm ở Hà Nội, phát hiện loại ma túy cực độc

Việc xuất hiện loại ma túy cực độc này tại Việt Nam tiếp tục gióng lên hồi chuông cảnh báo sử dụng ma túy trong giới trẻ, bởi có nhiều người sử dụng ma túy bị pha trộn mà không biết trong đó có chất fentanyl. Những loại ma túy pha trộn này có độc tính rất mạnh, dẫn đến tử vong cho người sử dụng bất hợp pháp cao hơn nhiều so với heroin.

Thông báo tìm bị hại trong vụ án hình sự

Thông báo tìm bị hại trong vụ án hình sự

Cơ quan Cảnh sát điều tra (Phòng Cảnh sát Hình sự) Công an tỉnh Lào Cai đang điều tra vụ án “Vi phạm quy định về kinh doanh theo phương thức đa cấp” và “Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản”, xảy ra trên địa bàn tỉnh Lào Cai và các địa phương trên toàn quốc từ năm 2023 đến năm 2025.

Cảnh giác với hành vi lợi dụng thông tin tuyển quân để lừa đảo​​​​​​​

Cảnh giác với hành vi lợi dụng thông tin tuyển quân để lừa đảo​​​​​​​

Lợi dụng thời điểm các địa phương trên cả nước tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2026, nhiều đối tượng xấu đã thực hiện các hành vi lừa đảo. Cơ quan công an khuyến cáo người dân nâng cao cảnh giác với những thủ đoạn ngày càng tinh vi, có dấu hiệu gia tăng trên các nền tảng trực tuyến.

Tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh giảm cả 3 tiêu chí

Tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh giảm cả 3 tiêu chí

Thời gian qua, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Lào Cai đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo về công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông (ATGT). Các sở, ngành, địa phương triển khai nghiêm túc, qua đó tình hình trật tự, an toàn giao thông có chuyển biến tích cực, số vụ tai nạn giao thông giảm so với cùng kỳ.

Số vụ tai nạn giao thông giảm 22,19% trong 11 tháng năm 2025

Số vụ tai nạn giao thông giảm 22,19% trong 11 tháng năm 2025

11 tháng năm 2025 (tính từ 15/12/2024 đến 14/11/2025), toàn quốc xảy ra 16.938 vụ tai nạn giao thông, khiến 9.549 người thiệt mạng, làm bị thương 11.224 người. So với cùng kỳ năm 2024, giảm 4.831 vụ (22,19%), giảm 652 người thiệt mạng (6,39%) và giảm 4.774 người bị thương (29,84%).

fb yt zl tw