Tổng kết 30 năm hoạt động khuyến nông Lào Cai

Sáng 4/5, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết 30 năm hoạt động khuyến nông.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
baolaocai_1.jpg
Quang cảnh hội nghị.

Dự hội nghị có đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; lãnh đạo, nguyên lãnh đạo và cán bộ, nhân viên Trung tâm Khuyến nông Lào Cai qua các thời kỳ.

anh thay.jpg
Lãnh đạo tỉnh tặng hoa chúc mừng Trung tâm khuyến nông và Dịch vụ nông nghiệp.

Dự hội nghị còn có lãnh đạo Trung tâm Khuyến nông Quốc gia; đại diện Trung tâm Khuyến nông một số tỉnh miền núi phía Bắc; đại diện Phòng Nông nghiệp và PTNT, Phòng Kinh tế, Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp các huyện, thành phố, thị xã; nông dân tiêu biểu; một số doanh nghiệp, hợp tác xã trong và ngoài tỉnh.

baolaocai_4.jpg
Lãnh đạo Trung tâm Khuyến nông Quốc gia tặng hoa chúc mừng Trung tâm khuyến nông và Dịch vụ nông nghiệp tỉnh Lào Cai.

Trung tâm Khuyến nông tỉnh Lào Cai được thành lập theo Quyết định số 97, ngày 30/4/1994 của UBND tỉnh; ngày 18/12/2018, Trung tâm Khuyến nông được kiện toàn, đổi tên theo Quyết định số 4131 của UBND tỉnh Lào Cai thành Trung tâm Khuyến nông và Dịch vụ nông nghiệp tỉnh Lào Cai.

Sau 30 năm thành lập và phát triển, hệ thống khuyến nông ngày càng được củng cố, kiện toàn; thực hiện tốt vai trò, chức năng cung cấp dịch vụ sự nghiệp công trong lĩnh vực nông, lâm nghiệp; luôn có sự đổi mới phù hợp với yêu cầu phát triển; giúp cho các địa phương xây dựng và thực hiện có hiệu quả các chương trình, đề án phát triển sản xuất; tổ chức liên kết sản xuất gắn với tiêu thụ nông sản đáp ứng yêu cầu hội nhập kinh tế quốc tế. Qua đó, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu của ngành; nâng cao thu nhập, giảm tỷ lệ hộ nghèo, sản xuất và tiêu thụ nông sản mang tính ổn định, bền vững; đẩy nhanh tiến độ thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới ở địa phương.

nn.JPG
Giới thiệu tài liệu khuyến nông đến các đại biểu.
baolaocai_5.jpg
Các đại biểu tham quan gian trưng bày sản phẩm nông nghiệp.
baolaocai_8.jpg
Các đại biểu tham quan gian hàng vật tư nông nghiệp.
baolaocai_3.jpg
Đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Trung tâm Khuyến nông (nay là Trung tâm Khuyến nông và Dịch vụ nông nghiệp) vinh dự 2 lần được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Ba; 1 lần được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen và nhiều bằng khen của các bộ, ngành trung ương, của tỉnh và nhiều danh hiệu cao quý khác.

Kế thừa và phát huy những kết quả đã đạt được, trong thời gian tới, khuyến nông Lào Cai tiếp tục bám sát chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước; cụ thể hóa Chỉ thị số 26 của Tỉnh ủy về việc tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác khuyến nông trong tình hình mới; bổ sung và hoàn thiện chính sách cho hoạt động khuyến nông. Chuyển đổi tư duy hoạt động khuyến nông theo hướng “khuyến nông thị trường”, “khuyến nông theo nhu cầu”, “khuyến nông có sự tham gia”, “khuyến nông đa giá trị” và chuyển đổi số; đẩy mạnh xã hội hóa khuyến nông…

baolaocai_7.jpg
Trao Bằng Khen của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn choTrung tâm Khuyến nông và Dịch vụ nông nghiệp tỉnh Lào Cai.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh nhấn mạnh: Trong 30 năm qua, khuyến nông Lào Cai đã thực hiện tốt sứ mệnh, vai trò, vị trí, chức năng, nhiệm vụ, đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển nông nghiệp tỉnh Lào Cai. Hệ thống khuyến nông đã trở thành “cầu nối” chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật công nghệ, kinh nghiệm sản xuất, kinh doanh cho nông dân, mở ra cơ hội mới, tạo dựng giá trị bền vững cho nông nghiệp, nông dân; góp phần quan trọng vào sự thành công của đề án phát triển nông, lâm nghiệp, sắp xếp dân cư, xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh nhấn mạnh, trước yêu cầu chuyển đổi tư duy từ sản xuất nông nghiệp an sinh sang tư duy kinh tế nông nghiệp, giai đoạn tới, khuyến nông cần có sự thay đổi mạnh mẽ về các phương pháp tiếp cận với nông dân, thị trường, khoa học công nghệ; thay đổi tư duy sản xuất của nông dân nhằm thực hiện thắng lợi chiến lược phát triển nông nghiệp hàng hóa của tỉnh, góp phần xây dựng nông thôn mới.

baolaocai_2.jpg
UBND tỉnh tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong công tác đóng góp vào sự phát triển của hệ thống khuyến nông Lào cai.
baolaocai_6.jpg
Sở Nông nghiệp và PTNT tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong việc đóng góp 30 năm xây dựng, phát triển hệ thống khuyến nông Lào Cai.

Nhân dịp này, Trung tâm Khuyến nông và Dịch vụ nông nghiệp vinh dự được nhận Bằng Khen của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vì đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động khuyến nông, góp phần trong phát triển nông nghiệp, nông thôn. UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 3 tập thể, 5 cá nhân có nhiều thành tích trong công tác đóng góp vào sự phát triển của hệ thống khuyến nông Lào cai; Sở Nông nghiệp và PTNT tặng Giấy khen cho 2 tập thể, 8 cá nhân có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong việc đóng góp 30 năm xây dựng, phát triển hệ thống khuyến nông Lào Cai.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Tiêu hủy 555 thiết bị đốt tinh dầu, lọ tinh dầu và phụ kiện đi kèm

Tiêu hủy 555 thiết bị đốt tinh dầu, lọ tinh dầu và phụ kiện đi kèm

Sáng 21/5, tại Xí nghiệp Xử lý rác thải thuộc Công ty Cổ phần Môi trường Đô thị tỉnh, Đội Quản lý thị trường số 1, Cục Quản lý thị trường tỉnh phối hợp với Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và chức vụ, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý (Công an thành phố Lào Cai) tiến hành tiêu hủy lô hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ gồm 555 sản phẩm thiết bị đốt tinh dầu (để hút dạng thuốc lá), tinh dầu hương vị hoa quả và phụ kiện.

Dành được 680.000 tỷ đồng để thực hiện chính sách tiền lương mới từ ngày 1/7 tới

Kỳ họp thứ bảy, Quốc hội khóa XV: Dành được 680.000 tỷ đồng để thực hiện chính sách tiền lương mới từ ngày 1/7 tới

Ngày 20/5, trong phiên khai mạc Kỳ họp thứ bảy, Quốc hội khóa XV, Quốc hội đã nghe Báo cáo đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội và ngân sách nhà nước năm 2023; tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội và ngân sách nhà nước những tháng đầu năm 2024 do Phó thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ trình bày.

Gỡ rào cản tiếp cận vốn cho thanh niên khởi nghiệp

Gỡ rào cản tiếp cận vốn cho thanh niên khởi nghiệp

Khó khăn trong tiếp cận nguồn vốn là trở ngại mà hầu hết thanh niên khởi nghiệp gặp phải. Mặc dù nguồn vốn vay ưu đãi được ủy thác qua tổ chức đoàn, tạo điều kiện cho thanh niên phát triển kinh tế nhưng để tiếp cận được nguồn vốn này không dễ, hoặc nếu được tiếp cận thì số tiền vay cũng hạn hẹp...

Đón vụ xuất khẩu quả vải

Cửa khẩu Kim Thành: Đón vụ xuất khẩu quả vải

Chỉ còn ít ngày nữa là bước vào chính vụ xuất khẩu quả vải sang thị trường Trung Quốc. Ban Quản lý Khu Kinh tế tỉnh và các lực lượng làm việc tại Cửa khẩu Quốc tế đường bộ số II Kim Thành (Cửa khẩu Kim Thành) đã triển khai các phương án để xuất khẩu quả vải được thuận lợi, nhanh chóng.

Bảo Yên xây dựng huyện nông thôn mới

Bảo Yên xây dựng huyện nông thôn mới

Những năm qua, huyện Bảo Yên đã huy động nhiều nguồn lực, chỉ đạo các xã xây dựng kế hoạch cụ thể của năm, cân đối các điều kiện để thực hiện các tiêu chí chưa đạt, đồng thời nâng cao các tiêu chí đã đạt, phấn đấu đạt chuẩn huyện nông thôn mới vào năm 2025.

Bảo vệ thương hiệu Việt trên sàn thương mại điện tử

Bảo vệ thương hiệu Việt trên sàn thương mại điện tử

Trong bối cảnh toàn cầu hóa mạnh mẽ, các doanh nghiệp Việt Nam ngày càng tìm đến các nền tảng thương mại điện tử (TMĐT) quốc tế như Amazon, eBay, Alibaba… để mở rộng thị trường. Tuy nhiên, việc bảo vệ nhãn hiệu trong không gian mạng vẫn là một thách thức lớn.

Giá vàng sắp phá vỡ mọi kỷ lục

Giá vàng sắp phá vỡ mọi kỷ lục

Sáng nay (20/5), giá vàng thế giới tăng mạnh lên 2.425 USD/ounce. Giá vàng trong nước được dự báo sẽ tăng trở lại và sớm phá kỷ lục cũ bất chấp các phiên đấu thầu vàng tiếp theo của Ngân hàng Nhà nước.

Thủ tướng phát lệnh khởi công mở rộng Nhà ga hành khách T2 Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài

Thủ tướng phát lệnh khởi công mở rộng Nhà ga hành khách T2 Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài

Chào mừng kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, chiều 19/5, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo Nhà nước các công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành Giao thông vận tải đã dự Lễ khởi công gói thầu xây dựng và cung cấp, lắp đặt thiết bị công trình mở rộng nhà ga hành khách T2, Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài - gói thầu chính và quan trọng nhất của dự án.

Hiệu quả cán bộ, đảng viên giúp hộ nghèo ở huyện Bát Xát

Hiệu quả cán bộ, đảng viên giúp hộ nghèo ở huyện Bát Xát

Sau 4 năm thực hiện việc phân công cán bộ, đảng viên phụ trách giúp đỡ hộ nghèo thoát nghèo trên địa bàn huyện Bát Xát, đời sống của người dân đã được cải thiện đáng kể. Từ năm 2020 - 2023, huyện Bát Xát có 885 hộ được cán bộ, đảng viên của các cơ quan, đơn vị giúp đỡ thoát nghèo.

Xuất khẩu tinh dầu quế khởi sắc trở lại

Xuất khẩu tinh dầu quế khởi sắc trở lại

Từ đầu năm 2023, sản phẩm tinh dầu quế khó tiêu thụ, giá bán thấp, mặt hàng này không xuất khẩu được bởi những quy định chưa phù hợp. Mới đây, Bộ Y tế và Tổng Cục Hải quan đã có hướng dẫn cụ thể nên việc xuất khẩu tinh dầu quế đã khởi sắc trở lại.

fb yt zl tw