Đảng ủy Quân sự tỉnh Lào Cai:

Tổng kết 12 năm thực hiện Chỉ thị 124 của Thường vụ Quân ủy Trung ương

Ngày 14/4, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết 12 năm thực hiện Chỉ thị 124-CT/QUTW của Thường vụ Quân ủy Trung ương về tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác giáo dục chính trị tại đơn vị trong giai đoạn mới (Chỉ thị 124) và 10 năm thực hiện Đề án “Đổi mới công tác giáo dục chính trị tại đơn vị trong giai đoạn mới”.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Đại tá Nguyễn Ngọc Ngân, Phó Bí thư Thường trực, Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh chủ trì hội nghị.

qs1.jpg
Các đại biểu dự hội nghị.

Trong 12 năm thực hiện Chỉ thị 124 và 10 năm thực hiện Đề án “Đổi mới công tác giáo dục chính trị tại đơn vị trong giai đoạn mới”, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lào Cai đã lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện công tác giáo dục chính trị đồng bộ, hiệu quả. Nổi bật là việc quán triệt, triển khai và thực hiện chỉ thị và đề án về công tác giáo dục chính trị tại đơn vị trong lực lượng vũ trang địa phương được cấp ủy, chỉ huy các cấp xác định rõ vai trò, trách nhiệm và tầm quan trọng; tập trung xây dựng cho cán bộ, chiến sĩ có bản lĩnh chính trị vững vàng, có ý chí, quyết tâm cao trong thực hiện nhiệm vụ.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận và rút ra 5 bài học kinh nghiệm trong thực hiện Chỉ thị 124 và Đề án “Đổi mới công tác giáo dục chính trị tại đơn vị trong giai đoạn mới”.

Trong thời gian tới, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lào Cai sẽ tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 124 và Đề án “Đổi mới công tác giáo dục chính trị tại đơn vị trong giai đoạn mới”; lãnh đạo, chỉ đạo, giáo dục, quán triệt nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của công tác giáo dục chính trị; xây dựng cho cán bộ, chiến sĩ có bản lĩnh chính trị vững vàng, kiên định; bồi dưỡng phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống và nhân cách quân nhân, phát huy phẩm chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” thời kỳ mới; kiên quyết đấu tranh có hiệu quả trên mặt trận chính trị - tư tưởng… Xây dựng lực lượng vũ trang tỉnh vững mạnh toàn diện, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

qs2.jpg
Đảng ủy Quân sự tỉnh trao Giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích tiêu biểu.

Nhân dịp này, Đảng ủy Quân sự tỉnh đã tặng Giấy khen cho 5 tập thể và 8 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong thực hiện Chỉ thị 124 và Đề án “Đổi mới công tác giáo dục chính trị tại đơn vị trong giai đoạn mới”.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Những "đại sứ" của lòng dân

Những "đại sứ" của lòng dân

Lào Cai, mảnh đất vùng cao, biên giới, nơi “sông đầu nguồn, núi tuyệt đỉnh”, cũng là nơi có những bản làng xa xôi, heo hút còn nhiều gian khó. Ở nơi ấy, để tiếng nói của đồng bào vượt qua được những đỉnh núi trập trùng mây phủ, thì niềm tin được gửi gắm vào những đại biểu do mình bầu ra. Những đại biểu HĐND người Mông, người Dao, người Hà Nhì… trở thành những “đại sứ” của lòng dân.

Tỉnh ủy Lào Cai nêu một số đề xuất, kiến nghị về kiểm điểm, đánh giá, xếp loại tập thể, cá nhân hàng năm

Tỉnh ủy Lào Cai nêu một số đề xuất, kiến nghị về kiểm điểm, đánh giá, xếp loại tập thể, cá nhân hàng năm

Tham gia Hội nghị trực tuyến với Ban Tổ chức Trung ương chiều 30/5 về kết quả thực hiện Quy định số 132-QĐ/TW ngày 8/3/2018 và Hướng dẫn số 21 - HD/BTCTW của Ban Tổ chức Trung ương về kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng hằng năm đối với tập thể, cá nhân trong hệ thống chính trị, Tỉnh ủy Lào Cai đóng góp một số ý kiến, kiến nghị về nội dung này.

Bát Xát: Hơn 120 đại biểu được tuyên truyền bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Bát Xát: Hơn 120 đại biểu được tuyên truyền bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Sáng 25/5, Huyện ủy Bát Xát phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Lào Cai tổ chức Hội nghị tuyên truyền bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái thù địch năm 2023 và quán triệt Nghị quyết số 36-NQ/TU ngày 27/1/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai.

99 quần chúng ưu tú khu công nghiệp Tằng Loỏng được bồi dưỡng nhận thức về Đảng

99 quần chúng ưu tú khu công nghiệp Tằng Loỏng được bồi dưỡng nhận thức về Đảng

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2023), từ ngày 15 - 19/5/2023, tại Công ty TNHH MTV Hóa chất Đức Giang Lào Cai, Đảng ủy Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh tổ chức lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho 99 quần chúng ưu tú là cán bộ, công nhân, người lao động trong khu công nghiệp Tằng Loỏng.

Lan tỏa tấm gương người có uy tín

Lan tỏa tấm gương người có uy tín

Thị xã Sa Pa hiện có 98 người có uy tín tại 86 thôn, 12 tổ dân phố. Chính sách quan tâm, kịp thời động viên, biểu dương, khen thưởng người có uy tín của thị xã Sa Pa đã góp phần lan tỏa việc làm tốt, phát huy vai trò của người có uy tín trong mọi lĩnh vực kinh tế, đời sống xã hội tại địa phương.

Liên quan sai phạm 2,7 tỷ đồng, 2 cán bộ thị xã Sa Pa bị đề nghị xử lý kỷ luật

Liên quan sai phạm 2,7 tỷ đồng, 2 cán bộ thị xã Sa Pa bị đề nghị xử lý kỷ luật

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy vừa có Thông báo kết quả kỳ họp thứ 27, trong đó liên quan đến phát hiện sai phạm hơn 2,7 tỷ đồng kinh phí kiểm đếm tài sản, hoa màu, bồi thường khi thu hồi đất, 2 cán bộ, viên chức tại thị xã Sa Pa bị đề nghị xem xét thi hành kỷ luật hành chính.

Công bố, giới thiệu sách của Tổng Bí thư xuất bản bằng 7 ngoại ngữ

Công bố, giới thiệu sách của Tổng Bí thư xuất bản bằng 7 ngoại ngữ

Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Trưởng Ban Chỉ đạo Công tác thông tin đối ngoại Nguyễn Trọng Nghĩa đánh giá cao ý tưởng biên dịch, xuất bản cuốn sách bằng 7 ngoại ngữ của Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật và ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực của đội ngũ các chuyên gia, dịch giả uy tín từ các cơ quan, bộ, ngành lớn; các chuyên gia bản địa...

fb yt zl tw