Tổng Bí thư Tô Lâm: Với bản lĩnh, trí tuệ và sức mạnh Việt Nam, tiếp tục lập nên những kỳ tích trong kỷ nguyên mới

Sáng 30/4, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025).

Tổng Bí thư Tô Lâm đọc diễn văn Kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Ảnh: TTXVN
Tổng Bí thư Tô Lâm đọc diễn văn Kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Ảnh: TTXVN

Mở đầu Lễ kỷ niệm là chương trình nghệ thuật chào mừng được dàn dựng công phu với chủ đề “Rạng rỡ non sông Việt Nam” do Ban Tổ chức Kỷ niệm các ngày lễ lớn Thành phố Hồ Chí Minh chủ trì, phối hợp cùng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an thực hiện.

Lễ kỷ niệm bắt đầu bằng nghi lễ chào cờ trong tiếng rền vang của 21 loạt đại bác do đội pháo lễ thực hiện tại bến Bạch Đằng, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Trong không khí trang nghiêm, trọng thể của Lễ kỷ niệm, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Tổng Bí thư Tô Lâm đã đọc Diễn văn kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Khát vọng bảo vệ nền độc lập, thống nhất đất nước

Tổng Bí thư Tô Lâm nhấn mạnh, trong giờ phút thiêng liêng này, chúng ta thành kính tưởng nhớ và bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với công lao trời biển của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu - Lãnh tụ thiên tài của Đảng và dân tộc ta, người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới, người chiến sĩ lỗi lạc của phong trào cộng sản và công nhân quốc tế - với khát vọng cháy bỏng giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Chúng ta mãi khắc ghi và biết ơn công lao to lớn của các vị lãnh đạo cách mạng tiền bối, các anh hùng liệt sĩ, các Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, các thế hệ cán bộ, tướng lĩnh, sĩ quan, chiến sĩ, dân quân du kích, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến, các đồng chí thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng, các cựu chiến binh cùng toàn thể lực lượng vũ trang nhân dân và nhân dân trên khắp mọi miền Tổ quốc cũng như người Việt Nam ở nước ngoài, đã cống hiến, hy sinh cho sự nghiệp giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước.

Tổng Bí thư chân thành cảm ơn sự ủng hộ, giúp đỡ to lớn, quý báu, chí nghĩa, chí tình, thủy chung, son sắt của anh em, đồng chí và bạn bè quốc tế, các lực lượng tiến bộ và nhân dân yêu chuộng hòa bình trên thế giới đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước của nhân dân Việt Nam.

Tổng Bí thư nêu rõ, với khát vọng cháy bỏng bảo vệ nền độc lập, thống nhất đất nước, với tinh thần “Không có gì quý hơn độc lập tự do”, trên khắp mọi miền Tổ quốc “từ Mục Nam quan đến Mũi Cà Mau”, cả dân tộc chung sức đồng lòng đánh đuổi quân xâm lược và nơi đâu cũng ghi dấu sự dũng cảm, hy sinh và những chiến công oanh liệt của quân và dân ta. Nung nấu ý chí sắt đá “giải phóng miền Nam chúng ta cùng quyết tiến bước”, quân dân ta đã giành thắng lợi từng bước, đánh đổ từng bộ phận, tiến tới giành thắng lợi hoàn toàn với đỉnh cao là Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử, thu non sông về một mối.

Tổng Bí thư khẳng định, thắng lợi của sự nghiệp kháng chiến chống Mỹ cứu nước bắt nguồn từ sự lãnh đạo đúng đắn, sáng tạo của Đảng; từ đường lối chiến tranh nhân dân, tiến hành bằng sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc và đoàn kết quốc tế; từ sự kết hợp đấu tranh quân sự, đấu tranh chính trị, đấu tranh ngoại giao và nghệ thuật chọn đúng thời cơ, tập trung lực lượng tiến hành tổng tấn công và nổi dậy; từ sức mạnh của hậu phương lớn miền Bắc đối với tiền tuyến lớn miền Nam, với tinh thần: Thóc không thiếu một cân, quân không thiếu một người; xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước; từ sự ủng hộ, giúp đỡ to lớn, chí nghĩa, chí tình và hiệu quả của Liên Xô, Trung Quốc và các nước xã hội chủ nghĩa anh em; của tình đoàn kết đặc biệt Việt Nam - Lào - Campuchia; của nhân dân và các lực lượng yêu chuộng hòa bình, tiến bộ trên thế giới, trong đó có cả nhân dân tiến bộ Mỹ. Đặc biệt, Đại thắng mùa Xuân năm 1975 đã cổ vũ mạnh mẽ phong trào đấu tranh giải phóng dân tộc của nhân dân thế giới vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội; mở đầu sự phá sản của chủ nghĩa thực dân kiểu mới trên toàn thế giới, tạo ra bước ngoặt quan trọng trong lịch sử nhân loại thế kỷ XX.

Tổng Bí thư nhấn mạnh, cùng với ý nghĩa mang tầm vóc thời đại, Đại thắng mùa Xuân 1975 để lại những bài học kinh nghiệm có giá trị sâu sắc cả về lý luận và thực tiễn đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc ta. Nhưng bài học lớn nhất, đồng thời là nhân tố hàng đầu quyết định thắng lợi của Đại thắng mùa Xuân 1975 là giữ vững sự lãnh đạo tuyệt đối của Đảng; xây dựng Đảng vững mạnh toàn diện; nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng trong suốt quá trình đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước và bảo vệ thành quả của chủ nghĩa xã hội.

Tổng Bí thư cho biết, phát huy những bài học quý báu từ thắng lợi của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, dưới sự lãnh đạo của Đảng, toàn dân, toàn quân ta đã chung sức, đồng lòng bắt tay khôi phục, tái thiết, xây dựng và phát triển đất nước. Sau 50 năm thống nhất đất nước, gần 40 năm thực hiện công cuộc đổi mới, đất nước ta đã vượt qua nhiều khó khăn, thử thách, đạt được những thành tựu vĩ đại, có ý nghĩa lịch sử và tạo được cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín quốc tế như ngày hôm nay.

Để hiện thực hóa khát vọng xây dựng nước Việt Nam, Tổng Bí thư nêu rõ cần phải giải phóng toàn bộ sức sản xuất, khơi thông mọi nguồn lực, phát huy mọi tiềm năng, thế mạnh của đất nước để thúc đẩy mạnh mẽ phát triển kinh tế - xã hội. Năm 2025, phấn đấu tăng trưởng kinh tế đạt từ 8% trở lên và đạt hai con số trong giai đoạn 2026-2030, quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu chiến lược đến năm 2030, Việt Nam trở thành nước đang phát triển, có công nghiệp hiện đại, thu nhập trung bình cao; đến năm 2045, trở thành nước phát triển, thu nhập cao theo định hướng xã hội chủ nghĩa. Tập trung giải quyết dứt điểm các điểm nghẽn, nút thắt về thể chế phát triển; điều chỉnh không gian kinh tế, mở rộng không gian phát triển, tăng cường phân cấp, phân quyền, phân bổ và kết hợp các nguồn lực kinh tế; xác lập mô hình tăng trưởng mới lấy khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số làm động lực chính nhằm tạo chuyển biến mạnh mẽ về năng suất, chất lượng, hiệu quả và sức cạnh tranh của nền kinh tế, xác định kinh tế tư nhân là một động lực quan trọng nhất của nền kinh tế quốc gia. Tiếp tục đột phá tư duy và phương thức tạo ra sức sản xuất mới, lực lượng sản xuất mới, chất lượng mới.

Tổng Bí thư Tô Lâm đọc diễn văn Kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Ảnh: TTXVN
Tổng Bí thư Tô Lâm đọc diễn văn Kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Ảnh: TTXVN

Xây dựng đất nước ngày càng “đàng hoàng hơn, to đẹp hơn”

Tổng Bí thư xúc động bày tỏ, tự hào với truyền thống lịch sử vẻ vang của dân tộc, với lòng biết ơn vô hạn trước những cống hiến, hy sinh to lớn của chiến sỹ, đồng bào cả nước, chúng ta càng ý thức rõ trách nhiệm phải thực hiện lời căn dặn của Bác trước lúc đi xa “Đảng phải có kế hoạch thật tốt để phát triển kinh tế, văn hóa, nhằm không ngừng nâng cao đời sống của Nhân dân”.

Thực hiện nhất quán quan điểm “dân là gốc”, con người là trung tâm, là chủ thể, là mục đích của công cuộc xây dựng, phát triển đất nước và bảo vệ Tổ quốc, Tổng Bí thư nhấn mạnh, triển khai mạnh mẽ chính sách hòa hợp, hòa giải dân tộc với tinh thần chúng ta đều mang dòng máu Lạc Hồng, đều là anh em ruột thịt, “như cây một cội, như con một nhà”. Tất cả người Việt Nam đều là con dân nước Việt, đều có quyền sống, làm việc, quyền tự do mưu cầu hạnh phúc và yêu thương trên mảnh đất quê hương, đều có quyền và trách nhiệm góp sức xây dựng Tổ quốc. Với chủ trương khép lại quá khứ, tôn trọng khác biệt, hướng tới tương lai, toàn đảng, toàn dân và toàn quân ta cùng ra sức phấn đấu xây dựng một nước Việt Nam hòa bình, thống nhất, hạnh phúc, giàu mạnh và phát triển.

Tổng Bí thư nêu rõ, là một dân tộc đã trải qua muôn vàn đau thương và tổn thất vì chiến tranh trong quá khứ và cũng là dân tộc được thụ hưởng những lợi ích to lớn từ hòa bình, hợp tác hữu nghị trong những thập kỷ vừa qua, Việt Nam tha thiết mong muốn cùng cộng đồng quốc tế xây dựng một tương lai hòa bình, thịnh vượng, đoàn kết, phát triển; với mong muốn để lại cho thế hệ mai sau không chỉ một thế giới tốt đẹp hơn, mà cả niềm tin và sự cảm phục về ý thức trách nhiệm và sự thông tuệ của thế hệ hôm nay.

Kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước cũng là thời điểm lịch sử để mọi người Việt Nam, mọi tầng lớp nhân dân, đồng bào các dân tộc, tôn giáo, những đảng viên và mọi người dân trong nước và người Việt Nam ở nước ngoài, muôn triệu người như một, đoàn kết, chung tay, hướng về Tổ quốc vì mục tiêu xây dựng một nước Việt Nam giàu mạnh, phồn vinh, văn minh, hạnh phúc.

Là một dân tộc đã chịu nhiều mất mát, đau thương do chiến tranh, thấu hiểu sâu sắc giá trị quý báu của hòa bình, độc lập, tự do, Tổng Bí thư nêu rõ, cần tiếp tục tăng cường và hiện đại hóa quốc phòng, an ninh, xây dựng nền quốc phòng toàn dân vì hòa bình và tự vệ, bảo vệ vững chắc Tổ quốc “từ sớm”, “từ xa”, “giữ nước từ khi nước chưa nguy”; xây dựng và phát huy “thế trận lòng dân”, củng cố vững chắc thế trận quốc phòng toàn dân và thế trận an ninh nhân dân.

Tự hào về Đảng quang vinh và những chiến công vĩ đại của quân và dân ta dưới sự lãnh đạo của Đảng, Tổng Bí thư chỉ rõ, nỗ lực xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, toàn diện để Đảng thật sự “là đạo đức, là văn minh”, tiêu biểu cho trí tuệ, danh dự, lương tri của dân tộc và thời đại, xứng đáng với niềm tin, sự lựa chọn và sự kỳ vọng của nhân dân. Phát huy tinh thần Đại thắng mùa Xuân 1975, phát huy các giá trị và những thành tựu đã đạt được qua 40 năm Đổi mới, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta ra sức phấn đấu hoàn thành thắng lợi kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021 - 2025, thi đua lập nhiều thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Tổng Bí thư khẳng định: “Với bản lĩnh, trí tuệ và sức mạnh Việt Nam, chúng ta đã làm nên Đại thắng mùa Xuân 1975, nhất định chúng ta sẽ tiếp tục giành được nhiều thành tựu vĩ đại hơn nữa, lập nên những kỳ tích trong kỷ nguyên mới, kỷ nguyên giàu mạnh, văn minh, thịnh vượng, vươn mình của dân tộc, xây dựng đất nước ta ngày càng“đàng hoàng hơn, to đẹp hơn”, sánh vai với các cường quốc năm châu như tâm nguyện của Chủ tịch Hồ Chí Minh và khát vọng của toàn dân tộc”.

Trong không khí hào hùng kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, đồng chí Thiếu tướng Trần Ngọc Thổ, đại diện lực lượng tham gia Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử chia sẻ về những năm tháng lịch sử không bao giờ quên về những người con đất Việt đã cống hiến tuổi thanh xuân, lòng dũng cảm và cả máu xương của mình cho ngày toàn thắng. Thiếu tướng Trần Ngọc Thổ tin tưởng rằng thế hệ trẻ hôm nay và mai sau sẽ kế thừa sự nghiệp thế hệ của cha anh để lại, giữ vững và phát huy truyền thống của dân tộc, truyền thống quyết chiến quyết thắng của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, đem hết sức mình xây dựng đất nước ta ngày càng giàu đẹp, phồn vinh, hạnh phúc, đưa đất nước vững bước vào kỷ nguyên mới.

Đại diện thế hệ trẻ, Ủy viên Ban Chấp hành Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh, Bí thư Đoàn trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, em Huỳnh Mạnh Phương bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với thế hệ cha anh đã hy sinh vì Tổ quốc. Em Huỳnh Mạnh Phương chia sẻ, thế hệ thanh niên luôn nhận thức sâu sắc trách nhiệm, sứ mệnh thiêng liêng của mình trong việc tiếp nối ngọn lửa cách mạng mà các thế hệ cha anh đã trao truyền, khắc ghi chân lý nước Việt Nam là một, dân tộc Việt Nam là một. Tự hào truyền thống vẻ vang của đất nước, thế hệ đi sau sẽ luôn vững vàng niềm tin theo con đường mà Đảng, Bác Hồ đã lựa chọn, trau dồi phẩm chất đạo đức, nêu cao lòng yêu nước, tinh thần tự chủ, tự tin, tự lực, tự cường, tự hào dân tộc, giữ gìn và phát huy những giá trị quý báu của đất nước, lan tỏa giá trị Việt ra trường quốc tế, xứng đáng là công dân trẻ của thế hệ Việt Nam anh hùng.

Theo baotintuc.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Bế mạc Hội nghị Ngoại giao lần thứ 33

Bế mạc Hội nghị Ngoại giao lần thứ 33

Chiều 7/8, tại Hà Nội, Hội nghị Ngoại giao lần thứ 33 với chủ đề "Phát huy vai trò tiên phong và thực hiện nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên của đối ngoại Việt Nam trong kỷ nguyên mới" đã bế mạc dưới sự chủ trì của Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung.

Lào Cai kiểm tra, xác minh thực tế việc xác định thôn đặc biệt khó khăn tại Tân Hợp

Lào Cai kiểm tra, xác minh thực tế việc xác định thôn đặc biệt khó khăn tại Tân Hợp

Ngày 07/8, đoàn kiểm tra Sở Dân tộc và Tôn giáo tỉnh Lào Cai do đồng chí Nguyễn Quốc Luận - Giám đốc Sở Dân tộc và Tôn giáo làm trưởng đoàn, đã kiểm tra, xác minh thực tế công tác xác định thôn vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, thôn đặc biệt khó khăn giai đoạn 2026 - 2030 tại xã Tân Hợp.

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lào Cai tham gia góp ý nhiều nội dung quan trọng trong các dự thảo nghị quyết

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lào Cai tham gia góp ý nhiều nội dung quan trọng trong các dự thảo nghị quyết

Tiếp tục chương trình Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI, chiều 07/8, Quốc hội thảo luận tại hội trường về dự thảo Nghị quyết quy định cơ chế, chính sách đặc thù nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong thực hiện các dự án, công trình phục vụ Hội nghị cấp cao APEC 2027 tại Đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang.

Tỉnh ủy Lào Cai kiểm tra công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo tại xã Bảo Thắng

Tỉnh ủy Lào Cai kiểm tra công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo tại xã Bảo Thắng

Chiều 06/8, đoàn kiểm tra của Tỉnh ủy do đồng chí Phan Đăng Toàn - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy xã Bảo Thắng về công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các quy định của Trung ương và của tỉnh về tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh.

Đoàn công tác Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy khảo sát các mô hình “Dân vận khéo” tại xã Gia Phú

Đoàn công tác Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy khảo sát các mô hình “Dân vận khéo” tại xã Gia Phú

Sáng 07/8, đoàn công tác của Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Lào Cai do đồng chí Đoàn Thị Thanh Tâm - Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy làm trưởng đoàn, đã khảo sát, kiểm tra thực tế việc triển khai phong trào thi đua “Dân vận khéo” tại xã Gia Phú.

Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức Tỉnh ủy làm việc với Đảng ủy xã Khánh Hòa về nhiệm vụ những tháng cuối năm

Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức Tỉnh ủy làm việc với Đảng ủy xã Khánh Hòa về nhiệm vụ những tháng cuối năm

Sáng 07/8, đồng chí Đỗ Quang Minh - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức Tỉnh ủy có buổi làm việc với Đảng ủy xã Khánh Hòa về công tác lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện một số nhiệm vụ chính trị những tháng cuối năm 2026.

Bí thư Tỉnh ủy Dương Quốc Huy tiếp Đoàn công tác Đại sứ quán Israel tại Việt Nam

Bí thư Tỉnh ủy Dương Quốc Huy tiếp Đoàn công tác Đại sứ quán Israel tại Việt Nam

Sáng 07/8, đồng chí Dương Quốc Huy - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Lào Cai đã tiếp và làm việc với Ngài Yaron Mayer - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhà nước Israel tại Việt Nam nhân dịp Ngài Đại sứ chuẩn bị kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

Thông báo Kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Phiên họp BCĐ Trung ương thực hiện Nghị quyết 57

Thông báo Kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Phiên họp BCĐ Trung ương thực hiện Nghị quyết 57

Văn phòng Trung ương Đảng vừa ban hành Thông báo Kết luận của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Phiên họp của Ban Chỉ đạo Trung ương thực hiện Nghị quyết số 57-NQ/TW của Bộ Chính trị (Thông báo số 134-TB/VPTW ngày 02/8/2026).

Quốc hội thảo luận dự án Luật Phát triển đô thị và các dự thảo nghị quyết quan trọng

Quốc hội thảo luận dự án Luật Phát triển đô thị và các dự thảo nghị quyết quan trọng

Hôm nay (7/8), Quốc hội bước sang ngày làm việc thứ 5 của Kỳ họp không thường lệ thứ nhất với nhiều nội dung quan trọng được các đại biểu xem xét, cho ý kiến, trong đó có dự án Luật Phát triển đô thị và 2 dự thảo nghị quyết về cơ chế, chính sách đặc thù trong một số lĩnh vực.

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lào Cai góp ý nhiều nội dung quan trọng tại phiên thảo luận tổ

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lào Cai góp ý nhiều nội dung quan trọng tại phiên thảo luận tổ

Chiều 06/8, tại Kỳ họp không thường lệ lần thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lào Cai tham gia thảo luận tại Tổ 4 về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Kiến trúc; dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Luật Phòng, chống rửa tiền và Luật Các tổ chức tín dụng; dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật, công tác của Viện kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân và công tác thi hành án.

Quyết định kịp thời tiếp thêm niềm tin cho người dân vùng thiên tai

Quyết định kịp thời tiếp thêm niềm tin cho người dân vùng thiên tai

Việc UBND tỉnh Lào Cai ban hành Quyết định số 2717/QĐ-UBND ngày 05/8/2026 về hỗ trợ khẩn cấp cho người dân phải sơ tán, di dời khỏi vùng thiên tai không chỉ mang ý nghĩa hỗ trợ về vật chất, mà quan trọng hơn là củng cố niềm tin giúp bà con an tâm, chủ động chấp hành lệnh di dời mỗi khi thiên tai rình rập.

fb yt zl tw