Tổng Bí thư Tô Lâm dự Chương trình nghệ thuật đặc biệt "Đảng trong mùa Xuân đại thắng"

Tối 28/4, Chương trình nghệ thuật đặc biệt với chủ đề “Đảng trong mùa Xuân đại thắng” diễn ra tại Nhà hát Hồ Gươm (Hà Nội). Chương trình do Bộ Công an tổ chức nhân kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025); hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945 - 19/8/2025), 20 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc (19/8/2005 - 19/8/2025).

Tổng Bí thư Tô Lâm và các đại biểu tham dự Chương trình nghệ thuật "Đảng trong mùa Xuân đại thắng”. Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN
Tổng Bí thư Tô Lâm và các đại biểu tham dự Chương trình nghệ thuật "Đảng trong mùa Xuân đại thắng”. Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN

Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân Ngô Phương Ly dự chương trình.

Cùng dự có: Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương Nguyễn Xuân Thắng; Bí thư Trung ương Đảng, Chánh Văn phòng Trung ương Đảng Lê Hoài Trung.

Chương trình còn có sự tham dự của các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, đại diện lãnh đạo, nguyên lãnh đạo các Ban, Bộ, ngành Trung ương và thành phố Hà Nội; các bậc lão thành cách mạng, các cựu chiến binh, Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân cùng đông đảo khán giả. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Truyền hình Việt Nam và tiếp sóng trên kênh Truyền hình Công an nhân dân.

Một tiết mục biểu diễn nghệ thuật tại chương trình. Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN
Một tiết mục biểu diễn nghệ thuật tại chương trình. Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN

Chương trình nghệ thuật “Đảng trong mùa Xuân đại thắng” gồm hai chương. Chương Một có chủ đề “Mãi niềm tin theo Đảng”; chương Hai có chủ đề “Mùa Xuân đại thắng”, với những ca khúc ca ngợi những mốc son hào hùng trên chặng đường đi qua 95 mùa Xuân của Đảng, khắc họa những thời khắc lịch sử và vai trò lãnh đạo của Đảng, của Chủ tịch Hồ Chí Minh và lớp lớp thế hệ chiến sỹ - những người đã hy sinh tuổi thanh xuân của mình, góp phần viết nên trang sử hào hùng của dân tộc. Các ca khúc được chọn lọc không chỉ khơi gợi niềm tự hào dân tộc, mà còn khẳng định một chân lý bền vững: Đi theo Đảng là lựa chọn của niềm tin, là con đường dẫn đến mùa Xuân thắng lợi của dân tộc Việt Nam.

Với các tiết mục nghệ thuật được dàn dựng công phu, đặc sắc, chương trình có sự góp mặt của các Nghệ sỹ Nhân dân: Thu Hiền, Quang Thọ, Trung Đức; các Nghệ sỹ Ưu tú: Đăng Dương, Vũ Thắng Lợi, Lan Anh, Phạm Khánh Ngọc; các ca sỹ Tùng Dương, Đào Tố Loan, Viết Danh, Bảo Yến, Đông Hùng, Lê Anh Dũng, Ban nhạc Thanh Phương và Dàn nhạc Giao hưởng Mặt Trời, dưới sự chỉ huy của Nhạc trưởng Olivier Ochanine.

Một tiết mục biểu diễn nghệ thuật tại chương trình. Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN
Một tiết mục biểu diễn nghệ thuật tại chương trình. Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN

Đại diện Ban tổ chức cho biết, chương trình nghệ thuật “Đảng trong mùa Xuân đại thắng” là bản hùng ca ngợi ca Đảng Cộng sản Việt Nam, ca ngợi Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, như nguồn sáng dẫn đường cho dân tộc, nơi hội tụ niềm tin, lý tưởng và khát vọng độc lập - tự do - hạnh phúc. Chương trình là cầu nối bằng âm thanh giữa quá khứ hào hùng và hành trình đổi mới, khơi dậy tình yêu quê hương, niềm tự hào dân tộc và khát vọng vươn mình trong kỷ nguyên mới.

Chia sẻ cảm xúc khi tham gia chương trình, Nghệ sỹ Nhân dân Trung Đức cho biết, ông rất vui khi được mời biểu diễn trong chương trình nghệ thuật đặc biệt này. Lần đầu tiên đứng trên sân khấu Nhà hát Hồ Gươm biểu diễn trong chương trình nghệ thuật Kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, Nghệ sỹ Nhân dân Trung Đức vô cùng xúc động.

Nghệ sỹ chia sẻ, từng là người lính tham gia trên chiến trường nên khi đứng trên sân khấu ý nghĩa này, ông lại nhớ đến những ngày xông pha dưới bom đạn ác liệt, nhớ đến những người đồng chí, đồng đội đã cùng kề vai chiến đấu nhưng giờ đây người còn, người mất...

Một tiết mục biểu diễn nghệ thuật tại chương trình. Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN
Một tiết mục biểu diễn nghệ thuật tại chương trình. Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN

Nghệ sỹ Nhân dân Quang Thọ cho biết, hòa chung niềm hân hoan trong những ngày cả dân tộc Việt Nam hướng về kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, bản thân ông vô cùng tự hào khi mình là một người lính được sống trong những giây phút lịch sử của dân tộc và được hát lên những bài hát ca ngợi chiến thắng, ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, thể hiện niềm tin của người dân Việt Nam đối với Đảng, Bác Hồ...

Nghệ sỹ Lan Anh chia sẻ, tham gia chương trình, chị bày tỏ niềm vinh dự và tự hào khi được có mặt trong chương trình nghệ thuật đặc biệt, được hát những bài hát gắn bó sâu sắc với lịch sử dân tộc.

“Với tâm thế của những người trẻ thế hệ mới, với niềm tin, tình yêu và sự biết ơn, tri ân tới các chiến sỹ, những người anh hùng đã hy sinh cho Tổ quốc, tôi hy vọng những ca khúc trong chương trình nghệ thuật này sẽ tiếp thêm sức mạnh, trở thành nguồn động viên, là cầu nối để khán giả trên khắp mọi miền Tổ quốc cảm nhận và hiểu hơn về những cái giá trị lịch sử dân tộc”, nghệ sỹ Lan Anh bày tỏ.

Tiết mục biểu diễn nghệ thuật tại chương trình. Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN
Tiết mục biểu diễn nghệ thuật tại chương trình. Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN
Theo baotintuc.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lào Cai tăng tốc lấy mẫu ADN hài cốt liệt sĩ, về đích sớm 12 tháng so với kế hoạch quốc gia

Lào Cai tăng tốc lấy mẫu ADN hài cốt liệt sĩ, về đích sớm 12 tháng so với kế hoạch quốc gia

Thực hiện chủ trương xác định danh tính hài cốt liệt sĩ còn thiếu thông tin bằng phương pháp giám định ADN, tỉnh Lào Cai đang tập trung đẩy nhanh tiến độ lấy mẫu hài cốt liệt sĩ tại các nghĩa trang trên địa bàn, quyết tâm hoàn thành trước ngày 20/7/2026, sớm hơn 12 tháng so với yêu cầu của “Chiến dịch 500 ngày đêm” do Ban Chỉ đạo Quốc gia phát động.

Đột phá trong xây dựng Quân đội nhân dân trên cơ sở phát triển khoa học công nghệ

Đột phá trong xây dựng Quân đội nhân dân trên cơ sở phát triển khoa học công nghệ

Sáng 24/6, tại Hà Nội, Quân ủy Trung ương nhiệm kỳ 2025-2030 tổ chức Hội nghị lần thứ hai, sơ kết công tác quân sự, quốc phòng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ những tháng cuối năm. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm, Bí thư Quân ủy Trung ương, chủ trì hội nghị.

Gần 800 đại biểu về dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2026-2031

Gần 800 đại biểu về dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2026-2031

Trong các ngày 24 và 25/6, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia (Hà Nội), Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh diễn ra với tinh thần “Bản lĩnh tự cường-Tiên phong sáng tạo-Khát vọng cống hiến-Làm chủ tương lai”. Phiên thứ nhất Đại hội đã diễn ra sáng nay 24/6.

Bí thư Tỉnh ủy Lào Cai trực tiếp chỉ đạo tháo gỡ vụ đất công kéo dài hơn 20 năm tại Yên Bình, chốt thời hạn 15/8/2026

Bí thư Tỉnh ủy Lào Cai trực tiếp chỉ đạo tháo gỡ vụ đất công kéo dài hơn 20 năm tại Yên Bình, chốt thời hạn 15/8/2026

Sáng 24/6, tại Trụ sở Tiếp công dân tỉnh, đồng chí Dương Quốc Huy - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy chủ trì buổi tiếp công dân định kỳ tháng 6/2026 nhằm xem xét, chỉ đạo giải quyết vụ việc của bà Nguyễn Thị Lý và bà Phùng Thị Oanh liên quan đến đề nghị cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với phần diện tích đất nhận chuyển nhượng từ Tổ nhân dân số 3, thị trấn Yên Bình (cũ).

Triển khai nhiệm vụ công tác quân sự, quốc phòng và công tác đảng, công tác chính trị những tháng cuối năm 2026

Triển khai nhiệm vụ công tác quân sự, quốc phòng và công tác đảng, công tác chính trị những tháng cuối năm 2026

Sáng 24/6, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lào Cai đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác quân sự, quốc phòng, biên phòng và Hội nghị về công tác đảng, công tác chính trị 6 tháng cuối năm 2026; triển khai thực hiện nhiệm vụ những tháng cuối năm 2026. Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và kết nối trực tuyến đến trụ sở phòng thủ khu vực tại phường Cam Đường.

Đổi mới công tác thông tin đối ngoại theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại

Đổi mới công tác thông tin đối ngoại theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại

Đó là yêu cầu của đồng chí Hoàng Giang - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tại Hội nghị sơ kết công tác thông tin đối ngoại 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2026 do Ban Chỉ đạo công tác thông tin đối ngoại tỉnh Lào Cai tổ chức sáng 24/6.

Lào Cai sẽ thu nhận 3.434 mẫu ADN thân nhân liệt sĩ chưa xác định thông tin

Lào Cai sẽ thu nhận 3.434 mẫu ADN thân nhân liệt sĩ chưa xác định thông tin

Ngày 24/6, Ban Chỉ đạo quốc gia về tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ tổ chức Hội nghị trực tuyến phát động triển khai cao điểm thu nhận mẫu sinh phẩm ADN thân nhân liệt sĩ chưa xác định thông tin. Hội nghị được kết nối trực tuyến đến công an các tỉnh, thành phố và công an cấp xã.

Phường Cam Đường: 500 đại biểu dự hội nghị sinh hoạt chính trị, tư tưởng

Phường Cam Đường: 500 đại biểu dự hội nghị sinh hoạt chính trị, tư tưởng

Sáng 24/6, Đảng ủy phường Cam Đường tổ chức Hội nghị sinh hoạt chính trị, tư tưởng về học tập chuyên đề “Đảng bộ tỉnh Lào Cai học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về thực hành cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư” và việc xây dựng “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh”. Đây là hoạt động chào mừng kỷ niệm 1 năm Ngày thành lập phường Cam Đường (01/7/2025 – 01/7/2026).

Thủ tướng Lê Minh Hưng: Tập trung nguồn lực cho sản phẩm chiến lược có khả năng dẫn dắt

Thủ tướng Lê Minh Hưng: Tập trung nguồn lực cho sản phẩm chiến lược có khả năng dẫn dắt

Chiều 23/6, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng, Trưởng Ban Chỉ đạo của Chính phủ về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số và Đề án 06, chủ trì phiên họp chuyên đề để rà soát tình hình triển khai Nghị quyết số 57-NQ/TW sau phiên họp lần thứ 3 năm 2026 và thảo luận các giải pháp thúc đẩy phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, nhằm tiếp tục đẩy mạnh triển khai, bảo đảm tiến độ và chất lượng các nhiệm vụ theo chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Trung ương.

Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai lần thứ I, nhiệm kỳ 2026 - 2031 thành công tốt đẹp

Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai lần thứ I, nhiệm kỳ 2026 - 2031 thành công tốt đẹp

Chiều 23/6, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Lào Cai (phường Cam Đường), Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai lần thứ I, nhiệm kỳ 2026 - 2031 diễn ra phiên trọng thể với sự tham dự của 235 đại biểu chính thức. Đây là sự kiện quan trọng, đánh dấu bước phát triển mới của công tác hội và phong trào chữ thập đỏ sau hợp nhất tỉnh.

fb yt zl tw