Tổng Bí thư Tô Lâm dự Chương trình nghệ thuật đặc biệt "Đảng trong mùa Xuân đại thắng"

Tối 28/4, Chương trình nghệ thuật đặc biệt với chủ đề “Đảng trong mùa Xuân đại thắng” diễn ra tại Nhà hát Hồ Gươm (Hà Nội). Chương trình do Bộ Công an tổ chức nhân kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025); hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945 - 19/8/2025), 20 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc (19/8/2005 - 19/8/2025).

Tổng Bí thư Tô Lâm và các đại biểu tham dự Chương trình nghệ thuật "Đảng trong mùa Xuân đại thắng”. Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN
Tổng Bí thư Tô Lâm và các đại biểu tham dự Chương trình nghệ thuật "Đảng trong mùa Xuân đại thắng”. Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN

Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân Ngô Phương Ly dự chương trình.

Cùng dự có: Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương Nguyễn Xuân Thắng; Bí thư Trung ương Đảng, Chánh Văn phòng Trung ương Đảng Lê Hoài Trung.

Chương trình còn có sự tham dự của các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, đại diện lãnh đạo, nguyên lãnh đạo các Ban, Bộ, ngành Trung ương và thành phố Hà Nội; các bậc lão thành cách mạng, các cựu chiến binh, Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân cùng đông đảo khán giả. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Truyền hình Việt Nam và tiếp sóng trên kênh Truyền hình Công an nhân dân.

Một tiết mục biểu diễn nghệ thuật tại chương trình. Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN
Một tiết mục biểu diễn nghệ thuật tại chương trình. Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN

Chương trình nghệ thuật “Đảng trong mùa Xuân đại thắng” gồm hai chương. Chương Một có chủ đề “Mãi niềm tin theo Đảng”; chương Hai có chủ đề “Mùa Xuân đại thắng”, với những ca khúc ca ngợi những mốc son hào hùng trên chặng đường đi qua 95 mùa Xuân của Đảng, khắc họa những thời khắc lịch sử và vai trò lãnh đạo của Đảng, của Chủ tịch Hồ Chí Minh và lớp lớp thế hệ chiến sỹ - những người đã hy sinh tuổi thanh xuân của mình, góp phần viết nên trang sử hào hùng của dân tộc. Các ca khúc được chọn lọc không chỉ khơi gợi niềm tự hào dân tộc, mà còn khẳng định một chân lý bền vững: Đi theo Đảng là lựa chọn của niềm tin, là con đường dẫn đến mùa Xuân thắng lợi của dân tộc Việt Nam.

Với các tiết mục nghệ thuật được dàn dựng công phu, đặc sắc, chương trình có sự góp mặt của các Nghệ sỹ Nhân dân: Thu Hiền, Quang Thọ, Trung Đức; các Nghệ sỹ Ưu tú: Đăng Dương, Vũ Thắng Lợi, Lan Anh, Phạm Khánh Ngọc; các ca sỹ Tùng Dương, Đào Tố Loan, Viết Danh, Bảo Yến, Đông Hùng, Lê Anh Dũng, Ban nhạc Thanh Phương và Dàn nhạc Giao hưởng Mặt Trời, dưới sự chỉ huy của Nhạc trưởng Olivier Ochanine.

Một tiết mục biểu diễn nghệ thuật tại chương trình. Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN
Một tiết mục biểu diễn nghệ thuật tại chương trình. Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN

Đại diện Ban tổ chức cho biết, chương trình nghệ thuật “Đảng trong mùa Xuân đại thắng” là bản hùng ca ngợi ca Đảng Cộng sản Việt Nam, ca ngợi Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, như nguồn sáng dẫn đường cho dân tộc, nơi hội tụ niềm tin, lý tưởng và khát vọng độc lập - tự do - hạnh phúc. Chương trình là cầu nối bằng âm thanh giữa quá khứ hào hùng và hành trình đổi mới, khơi dậy tình yêu quê hương, niềm tự hào dân tộc và khát vọng vươn mình trong kỷ nguyên mới.

Chia sẻ cảm xúc khi tham gia chương trình, Nghệ sỹ Nhân dân Trung Đức cho biết, ông rất vui khi được mời biểu diễn trong chương trình nghệ thuật đặc biệt này. Lần đầu tiên đứng trên sân khấu Nhà hát Hồ Gươm biểu diễn trong chương trình nghệ thuật Kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, Nghệ sỹ Nhân dân Trung Đức vô cùng xúc động.

Nghệ sỹ chia sẻ, từng là người lính tham gia trên chiến trường nên khi đứng trên sân khấu ý nghĩa này, ông lại nhớ đến những ngày xông pha dưới bom đạn ác liệt, nhớ đến những người đồng chí, đồng đội đã cùng kề vai chiến đấu nhưng giờ đây người còn, người mất...

Một tiết mục biểu diễn nghệ thuật tại chương trình. Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN
Một tiết mục biểu diễn nghệ thuật tại chương trình. Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN

Nghệ sỹ Nhân dân Quang Thọ cho biết, hòa chung niềm hân hoan trong những ngày cả dân tộc Việt Nam hướng về kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, bản thân ông vô cùng tự hào khi mình là một người lính được sống trong những giây phút lịch sử của dân tộc và được hát lên những bài hát ca ngợi chiến thắng, ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, thể hiện niềm tin của người dân Việt Nam đối với Đảng, Bác Hồ...

Nghệ sỹ Lan Anh chia sẻ, tham gia chương trình, chị bày tỏ niềm vinh dự và tự hào khi được có mặt trong chương trình nghệ thuật đặc biệt, được hát những bài hát gắn bó sâu sắc với lịch sử dân tộc.

“Với tâm thế của những người trẻ thế hệ mới, với niềm tin, tình yêu và sự biết ơn, tri ân tới các chiến sỹ, những người anh hùng đã hy sinh cho Tổ quốc, tôi hy vọng những ca khúc trong chương trình nghệ thuật này sẽ tiếp thêm sức mạnh, trở thành nguồn động viên, là cầu nối để khán giả trên khắp mọi miền Tổ quốc cảm nhận và hiểu hơn về những cái giá trị lịch sử dân tộc”, nghệ sỹ Lan Anh bày tỏ.

Tiết mục biểu diễn nghệ thuật tại chương trình. Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN
Tiết mục biểu diễn nghệ thuật tại chương trình. Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN
Theo baotintuc.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Nhiều kỳ vọng gửi đến Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIV

Nhiều kỳ vọng gửi đến Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIV

Bên thềm Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2026 – 2031, các cấp công đoàn tỉnh Lào Cai gửi gắm nhiều niềm tin, kỳ vọng vào những quyết sách mới, nhằm nâng cao hiệu quả công tác chăm lo, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động. Đồng thời tiếp tục đổi mới tổ chức và phương thức hoạt động công đoàn, đáp ứng yêu cầu phát triển trong giai đoạn mới.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Không để xã hội giàu lên về vật chất nhưng nghèo đi về văn hóa, đạo đức và các giá trị nhân văn

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Không để xã hội giàu lên về vật chất nhưng nghèo đi về văn hóa, đạo đức và các giá trị nhân văn

Sáng 3/6, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm chủ trì cuộc làm việc với Đảng ủy Công an Trung ương và các cơ quan liên quan về Đề án “Xây dựng xã hội trật tự, kỷ cương, an toàn, lành mạnh, văn minh, hài hòa, phát triển”, để trình Bộ Chính trị cho ý kiến, làm cơ sở để báo cáo Ban Chấp hành Trung ương ban hành Nghị quyết về xây dựng xã hội trật tự, kỷ cương, an toàn, lành mạnh, văn minh, hài hòa, phát triển trong kỷ nguyên mới.

Ban Bí thư ban hành Quy chế làm việc mẫu của đảng uỷ các cơ quan đảng, đảng uỷ uỷ ban nhân dân cấp tỉnh

Ban Bí thư ban hành Quy chế làm việc mẫu của đảng uỷ các cơ quan đảng, đảng uỷ uỷ ban nhân dân cấp tỉnh

Thay mặt Ban Bí thư, đồng chí Trần Cẩm Tú - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đã ký Quyết định về chức năng, nhiệm vụ, tổ chức bộ máy, Quy chế làm việc mẫu của đảng ủy các cơ quan đảng, đảng ủy ủy ban nhân dân cấp tỉnh (Quyết định số 168-QĐ/TW), có các Phụ lục kèm theo.

Phường Nam Cường: Triển khai lấy mẫu sinh phẩm ADN liệt sĩ chưa xác định được thông tin

Phường Nam Cường: Triển khai lấy mẫu sinh phẩm ADN liệt sĩ chưa xác định được thông tin

Hưởng ứng “Chiến dịch 500 ngày đêm đẩy mạnh thực hiện tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ”, ngày 03/6, tại Nghĩa trang Liệt sĩ Minh Bảo, UBND phường Nam Cường tổ chức Lễ dâng hương và triển khai lấy mẫu sinh phẩm ADN liệt sĩ chưa xác định được thông tin.

Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực trong giai đoạn mới

Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực trong giai đoạn mới

Thay mặt Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú ký ban hành Kế hoạch của Bộ Chính trị thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ hai Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV về tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực trong giai đoạn mới (Kế hoạch số 03-KH/TW).

Lào Cai: Quy tập được 12 hài cốt liệt sĩ sau hơn 1 tháng triển khai chiến dịch 500 ngày đêm

Lào Cai: Quy tập được 12 hài cốt liệt sĩ sau hơn 1 tháng triển khai chiến dịch 500 ngày đêm

Sau hơn 1 tháng triển khai “Chiến dịch 500 ngày đêm tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ”, tỉnh Lào Cai đã quy tập được 12 hài cốt liệt sĩ, đồng thời đẩy mạnh công tác lấy mẫu phục vụ giám định ADN đối với các phần mộ chưa xác định được thông tin.

fb yt zl tw