Tôn vinh các điều dưỡng viên tiêu biểu trong phòng chống dịch

Công đoàn Y tế Việt Nam tôn vinh 135 điều dưỡng có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch giai đoạn 2020 - 2023.

Các điều dưỡng tiêu biểu được tôn vinh trong chương trình.

Ngày 16/7 tại Hà Nội, Công đoàn Y tế Việt Nam phối hợp với Bộ Y tế và Hiệp hội Điều dưỡng Việt Nam tổ chức Hội nghị tôn vinh, ghi nhận sự hy sinh và cống hiến thầm lặng của đội ngũ điều dưỡng viên, kỹ thuật viên trong công tác phòng chống dịch giai đoạn 2020-2023.

Tại buổi lễ, Công đoàn Y tế Việt Nam đã tôn vinh 135 điều dưỡng có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch giai đoạn 2020-2023 (có 90 câu chuyện hay truyền cảm hứng).

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan phát biểu tại lễ tôn vinh.

Hội đồng xét chọn cũng căn cứ Quy chế xét chọn được 20 câu chuyện truyền cảm hứng hay để bình chọn trên cổng thông tin của Công đoàn Y tế Việt Nam. Trong 10 ngày liên tiếp, 20 câu chuyện đã có 18.583 lượt người bình chọn yêu thích dành cho các cá nhân điều dưỡng viên có câu chuyện truyền cảm hứng sâu sắc và lắng đọng.

Bà Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam đánh giá: “Khi đại dịch COVID-19 xảy ra tại Việt Nam, lực lượng điều dưỡng đã phát huy vai trò trụ cột trong chăm sóc, điều trị, phục hồi về cả về thể xác và tinh thần cho bệnh nhân. Họ đã đóng góp công sức không nhỏ, đầy lùi và kiểm soát dịch bệnh, đem lại sự bình yên cho nhân dân. Điều dưỡng viên là một phần không thể thiếu trong công tác phòng chống dịch, chịu trách nhiệm về sức khỏe của bệnh nhân và nhiều áp lực chuyên môn khác. Chính sự tận tâm phục vụ, hy sinh thầm lặng của họ đã tiếp thêm niềm tin, nghị lực giúp người bệnh vượt qua những đau đớn, dày vò của bệnh tật và góp phần vào sự thành công của công tác phòng chống dịch bệnh. Do đó, chương trình Tôn vinh điều dưỡng viên tiêu biểu trong công tác phòng chống dịch giai đoạn 2020-2023 có ý nghĩa quan trọng, thể hiện sự tri ân và tôn vinh cống hiến của lực lượng điều dưỡng”.

Tại lễ tôn vinh, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan cũng bày tỏ sự tự hào về lực lượng điều dưỡng Việt Nam đã thể hiện sự chuyên nghiệp, kiên trì và trách nhiệm trong công việc. Những khó khăn thách thức của ngành Điều dưỡng đang phải đối mặt như: Nhu cầu về chăm sóc sức khỏe ngày càng cao do sự gia tăng dân số và dân số già, buộc điều dưỡng phải cập nhật kiến thức, kỹ năng trong thời kỳ khoa học và công nghệ y tế thay đổi nhanh; vấn đề thiếu hụt nhân lực điều dưỡng và sự phân bổ không đồng đều. Nhất là nhận thức của lãnh đạo các đơn vị và người dân về nâng cao vai trò của điều dưỡng vẫn chưa được chú trọng...

Bộ trưởng Đào Hồng Lan hy vọng tất cả cán bộ y tế nói chung và điều dưỡng viên nói riêng sẽ vượt qua mọi khó khăn, tiếp tục nỗ lực yêu nghề, cống hiến công sức với nghề nghiệp đã chọn, để giúp người bệnh vượt qua bệnh tật.

Theo baotintuc.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Khát vọng rút ngắn con đường tiếp cận y tế của đồng bào vùng cao Nậm Chày

Khát vọng rút ngắn con đường tiếp cận y tế của đồng bào vùng cao Nậm Chày

Tại vùng cao Nậm Chày, nơi các bản làng nằm cheo leo bên sườn núi, không ít trẻ em vẫn cất tiếng khóc chào đời ngay trong căn nhà gỗ đơn sơ thay vì tại cơ sở y tế. Nơi đây, người bệnh phải đi hàng chục cây số mới mua được thuốc và những người đang cai nghiện ma túy vẫn ngày ngày vượt núi để được uống một liều Methadone. Đằng sau những cung đường quanh co ấy là câu chuyện gian nan tiếp cận y tế và khát khao được chăm sóc sức khỏe của người dân địa phương.

Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại

Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại

Có những nghĩa cử không ồn ào nhưng đủ sức lan tỏa yêu thương và níu giữ sự sống. Tại Lào Cai, nhiều cán bộ, viên chức, người lao động vẫn đều đặn hiến máu mỗi khi có yêu cầu cấp thiết. Nhân Ngày Thế giới tôn vinh người hiến máu 14/6, câu chuyện của họ cho thấy tinh thần nhân ái và nét đẹp cộng đồng từ những giọt máu hồng.

Chuyên gia y tế cảnh báo nguy cơ rối loạn giấc ngủ khi theo dõi World Cup 2026

Chuyên gia y tế cảnh báo nguy cơ rối loạn giấc ngủ khi theo dõi World Cup 2026

World Cup 2026 dự kiến diễn ra tại Mỹ, Canada và Mexico có thể khiến nhiều khán giả tại châu Á phải thức khuya hoặc dậy sớm để theo dõi các trận đấu. Các chuyên gia y tế khuyến cáo người hâm mộ cần chủ động điều chỉnh thói quen sinh hoạt để hạn chế nguy cơ rối loạn giấc ngủ và ảnh hưởng sức khỏe lâu dài.

Phòng bệnh từ cơ sở

Phòng bệnh từ cơ sở

Từ năm 2026, chủ trương khám sức khỏe định kỳ, khám sàng lọc miễn phí cho người dân được triển khai trên phạm vi cả nước đã mở ra bước chuyển quan trọng trong công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Tại Lào Cai, với địa bàn rộng, nhiều xã vùng cao, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, việc đưa dịch vụ y tế đến gần dân không chỉ giúp phát hiện bệnh sớm mà còn góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, giảm áp lực cho hệ thống y tế tuyến trên.

Bí thư Tỉnh ủy Dương Quốc Huy thăm và làm việc tại Bệnh viện Đa khoa số 1

Bí thư Tỉnh ủy Dương Quốc Huy thăm và làm việc tại Bệnh viện Đa khoa số 1

Nằm trong chuỗi các hoạt động triển khai chương trình phát động Chiến dịch khám sức khoẻ định kỳ, khám sàng lọc miễn phí cho người dân trên địa bàn tỉnh năm 2026, sáng 5/6, đồng chí Dương Quốc Huy - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã đến thăm và làm việc tại Bệnh viện Đa khoa số 1 tỉnh. Đây là một trong các đơn vị y tế đang tích cực tham gia triển khai chương trình khám sức khỏe toàn dân theo chỉ đạo của tỉnh.

Lần đầu tiên chỉnh sửa gene phôi người với độ chính xác chưa từng có

Lần đầu tiên chỉnh sửa gene phôi người với độ chính xác chưa từng có

Một nhóm nhà khoa học tại Đại học Columbia (Mỹ) vừa công bố thành tựu được đánh giá là cột mốc mới trong lĩnh vực di truyền học khi lần đầu tiên chỉnh sửa thành công gene trên phôi người bằng công nghệ “base editing” với độ chính xác cao chưa từng có. Thành tựu này mở ra triển vọng điều trị các bệnh di truyền ngay từ giai đoạn phôi thai, song cũng làm dấy lên nhiều tranh luận về tính an toàn và các hệ lụy đạo đức lâu dài.

Nguyễn Anh Quân - bác sĩ trẻ mang kỹ thuật chuyên sâu về tuyến cơ sở

Nguyễn Anh Quân - bác sĩ trẻ mang kỹ thuật chuyên sâu về tuyến cơ sở

Trong nỗ lực thu hẹp khoảng cách về chăm sóc sức khỏe giữa các vùng miền, nhiều bác sĩ trẻ đã tình nguyện về công tác tại tuyến cơ sở, mang theo kiến thức chuyên môn và tinh thần cống hiến vì cộng đồng. Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Anh Quân, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, là một trong những gương mặt tiêu biểu như vậy.

Đồng chí Giàng Thị Dung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh kiểm tra công tác khám sức khỏe định kỳ tại phường Cam Đường

Đồng chí Giàng Thị Dung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh kiểm tra công tác khám sức khỏe định kỳ tại phường Cam Đường

Sáng 05/6, đồng chí Giàng Thị Dung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã đến kiểm tra công tác tổ chức chiến dịch khám sức khỏe định kỳ, khám sàng lọc cho người dân trên địa bàn phường Cam Đường.

fb yt zl tw