Tôn vinh 20 "Nông dân Lào Cai xuất sắc" năm 2022

LCĐT - Sáng 14/10, Hội Nông dân tỉnh tổ chức tọa đàm với chủ đề “Đổi mới tư duy, phương pháp làm việc của cán bộ hội nông dân đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong thời kỳ mới” và tôn vinh “Nông dân Lào Cai xuất sắc” năm 2022.

Đây là hoạt động chào mừng 92 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930 - 14/10/2022) của Hội Nông dân tỉnh Lào Cai.

Dự buổi tọa đàm và tôn vinh có đại diện một số sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh qua các thời kỳ; lãnh đạo, cán bộ hội nông dân các huyện, thị xã, thành phố và 20 đại biểu được tôn vinh “Nông dân Lào Cai xuất sắc” năm 2022.

Tôn vinh 20 "Nông dân Lào Cai xuất sắc" năm 2022 ảnh 1
Quang cảnh buổi tọa đàm.

Hội Nông dân tỉnh có hơn 100 nghìn hội viên, chiếm gần 82% số hộ nông nghiệp, nông thôn, trong đó có 15.676 hộ nông dân đạt tiêu chí hộ nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp (chiếm 13%). Những năm qua, phong trào thi đua “Nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững” và các phong trào thi đua của hội đã thực sự đi vào cuộc sống, được đông đảo hội viên nông dân tích cực hưởng ứng.

Tôn vinh 20 "Nông dân Lào Cai xuất sắc" năm 2022 ảnh 2
Các đại biểu thảo luận, trao đổi kinh nghiệm.

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận, chia sẻ về bài học, cách làm hiệu quả, những tồn tại, hạn chế và giải pháp nhằm đổi mới tư duy, phương pháp làm việc của cán bộ hội nông dân các cấp đáp ứng nhiệm vụ trong thời kỳ mới. Đặc biệt là những kinh nghiệm trong tuyên truyền, vận động, triển khai các phong trào thi đua hiệu quả, đổi mới tư duy làm “kinh tế nông nghiệp”, “nông dân hiện đại - nông dân 4.0”, “ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất”… cho nông dân các địa phương. Các đại biểu là nông dân tiêu biểu cũng chia sẻ nhiều kinh nghiệm, cách làm hay trong phát triển mô hình kinh tế và tham gia phong trào hội ở các địa phương.

Tôn vinh 20 "Nông dân Lào Cai xuất sắc" năm 2022 ảnh 3
Tôn vinh 20 "Nông dân Lào Cai xuất sắc" năm 2022 ảnh 4
Trao chứng nhận tôn vinh “Nông dân Lào Cai xuất sắc” năm 2022.

Nhân dịp này, Hội Nông dân tỉnh Lào Cai đã tôn vinh 20 “Nông dân Lào Cai xuất sắc” năm 2022. Đây là những nông dân tiêu biểu, có thành tích xuất sắc trong lao động sản xuất, phát triển kinh tế và tích cực đóng góp vào sự phát triển của hội nông dân các địa phương trong năm 2022.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Thúc đẩy ngành chè phát triển bền vững

Thúc đẩy ngành chè phát triển bền vững

Chè là 1 trong 5 loại cây trồng chủ lực được xác định tại Nghị quyết số 10 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy cùng với dược liệu, chuối, dứa, quế. Bằng nhiều giải pháp đồng bộ, các ngành, địa phương đã đẩy mạnh phát triển diện tích trồng và từng bước nâng cao giá trị sản phẩm chè.

Lào Cai tập trung các giải pháp phát triển du lịch nông nghiệp, nông thôn trong xây dựng nông thôn mới

Lào Cai tập trung các giải pháp phát triển du lịch nông nghiệp, nông thôn trong xây dựng nông thôn mới

Để phát triển du lịch nông nghiệp, nông thôn trong xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh Lào Cai đạt hiệu quả, mới đây, Chủ tịch UBND tỉnh đã ký ban hành Văn bản số 2418 về việc tập trung triển khai các giải pháp phát triển du lịch nông nghiệp, nông thôn trong xây dựng nông thôn mới.

Giá gà giảm sâu, người chăn nuôi “lao đao”

Giá gà giảm sâu, người chăn nuôi “lao đao”

Gà là sản phẩm chủ lực trong ngành chăn nuôi của tỉnh, nhưng việc nuôi thiếu dự báo thị trường, chưa có chế biến sâu nên giá sản phẩm bấp bênh. Hiện giá bán gà thương phẩm giảm xuống rất thấp khiến người chăn nuôi thua lỗ.

Nâng cao ý thức của người dân trong phòng, chống bệnh dại

Nâng cao ý thức của người dân trong phòng, chống bệnh dại

Từ đầu năm đến nay, bệnh dại xuất hiện trên đàn chó tại các huyện: Văn Bàn, Mường Khương, Bảo Thắng, Bắc Hà và thành phố Lào Cai, có 9 con chó mắc bệnh đã được tiêu hủy. Trước nguy cơ bùng phát dịch, ngành nông nghiệp và các địa phương đang triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh.

Bảo Yên quản lý chặt việc thu hái và chế biến lá giang

Bảo Yên quản lý chặt việc thu hái và chế biến lá giang

Huyện Bảo Yên đang chỉ đạo cơ quan chức năng rà soát, đánh giá việc khai thác, chế biến lá giang trên địa bàn để đưa ra các giải pháp quản lý vừa bảo vệ môi trường sinh thái vừa tạo điều kiện cho người dân tận thu nguồn lâm sản ngoài gỗ để cải thiện thu nhập.

fb yt zl tw