Tokyo cho ra mắt ứng dụng hẹn hò để tăng tỷ lệ sinh

Vào đầu mùa hè này, thủ đô Tokyo của Nhật Bản sẽ ra mắt ứng dụng hẹn hò của riêng thành phố này như một phần trong nỗ lực của chính quyền địa phương nhằm thúc đẩy tỷ lệ sinh đang sụt giảm trên toàn quốc.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Giới chức thủ đô Tokyo cho biết, để đăng ký ứng dụng này, người dùng phải trải qua cuộc phỏng vấn để xác nhận danh tính. Họ cũng sẽ được yêu cầu nộp tài liệu chứng minh tình trạng độc thân và ký vào một lá thư bày tỏ sẵn sàng kết hôn. Việc công khai thu nhập của một người là điều phổ biến trên các ứng dụng hẹn hò của Nhật Bản, nhưng chính quyền Tokyo sẽ yêu cầu người dùng cung cấp phiếu chứng nhận nộp thuế để chứng minh mức lương hằng năm.

Một quan chức chính quyền Tokyo phụ trách ứng dụng mới cho biết các dữ liệu khảo sát cho thấy 70% những người muốn kết hôn không tích cực tham gia các sự kiện hoặc ứng dụng để tìm kiếm bạn đời. Do đó, thông qua ứng dụng mới này, chính quyền hy vọng sẽ tạo cho họ động lực để tìm được "nửa kia" phù hợp.

Đại dịch COVID-19 đã làm trầm trọng thêm các thách thức nhân khẩu học của Nhật Bản, trong đó một mặt là tình trạng ngày càng ít các cặp đôi kết hôn những năm gần đây đã khiến tỷ lệ sinh giảm, mặt khác đại dịch COVID-19 khiến số ca tử vong tại nước này cao hơn. Dữ liệu sơ bộ của chính phủ cho thấy số trẻ sơ sinh chào đời ở Nhật Bản đã giảm năm thứ 8 liên tiếp xuống còn 758.631 trẻ, giảm 5,1% so với năm trước đó. Trong khi số người qua đời là 1.590.503 người.

Nhật Bản đang phải đối mặt với tình trạng thiếu lao động ngày càng tăng. Trong bối cảnh dân số ngày càng già hóa, Chính phủ Nhật Bản đang nỗ lực triển khai nhiều biện pháp nhằm ngăn chặn tình trạng giảm dân số và tăng tỷ lệ sinh. Thủ tướng Fumio Kishida cam kết chính phủ sẽ triển khai các chính sách như hỗ trợ tài chính cho các gia đình, tạo điều kiện thuận lợi cho việc tiếp cận dịch vụ chăm sóc trẻ em và tăng thời gian nghỉ phép của các bậc cha mẹ để họ có thể chăm sóc con cái.

Theo baotintuc.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

FDA Mỹ khuyến nghị vaccine thế hệ mới phòng COVID-19 nên nhằm vào biến thể JN.1

FDA Mỹ khuyến nghị vaccine thế hệ mới phòng COVID-19 nên nhằm vào biến thể JN.1

Ngày 7/6, Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm của Mỹ (FDA) khuyến nghị các nhà sản xuất vaccine phòng COVID-19 rằng các vaccine thế hệ mới cho chiến dịch mùa Thu năm 2024 nên nhắm vào biến thể JN.1 vốn lây lan rộng đầu năm nay. Điều này cũng tương tự như khuyến nghị của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Liên minh châu Âu.

Khai mạc Hội nghị Bộ trưởng ASEAN lần thứ 20 về Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo

Khai mạc Hội nghị Bộ trưởng ASEAN lần thứ 20 về Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo

Sáng 7/6, tại thành phố Siem Reap, thủ phủ tỉnh Siem Reap (tây bắc Campuchia) đã khai mạc Hội nghị Bộ trưởng ASEAN lần thứ 20 về Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo (AMMSTI-20). Thủ tướng nước chủ nhà Campuchia Samdech Moha Bovor Thipadei Hun Manet tham dự và phát biểu khai mạc sự kiện.

Mexico công bố kết quả kiểm phiếu chính thức

Mexico công bố kết quả kiểm phiếu chính thức

Viện Bầu cử quốc gia Mexico (INE) ngày 6/6 công bố kết quả kiểm phiếu chính thức sau khi hoàn tất việc kiểm toàn bộ phiếu bầu trong ngày tổng tuyển cử hôm 2/6, theo đó cho biết cựu Thị trưởng Mexico City Claudia Sheinbaum đã giành chiến thắng áp đảo trước hai ứng cử viên còn lại.

Lưu ý của WHO về virus cúm A/H5N2

Lưu ý của WHO về virus cúm A/H5N2

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) hôm 6/6 xác nhận một người đàn ông 59 tuổi tử vong sau khi nhiễm virus cúm A/H5N2 ở Mexico. Theo WHO, đây là người nhiễm virus cúm A/H5N2 đầu tiên được khẳng định bằng xét nghiệm trên thế giới.

Đại hội đồng LHQ bầu Chủ tịch mới

Đại hội đồng LHQ bầu Chủ tịch mới

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ngày 6/6, Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ) đã bầu cựu Thủ tướng Cameroon, ông Philemon Yang làm Chủ tịch mới. Ông Philemon Yang sẽ trở thành Chủ tịch tiếp theo trong phiên họp thứ 79 của Đại hội đồng, bắt đầu vào tháng 9.

fb yt zl tw