Tốc độ tăng trưởng kinh tế của Lào Cai ước đạt 5,11%

Ông Phùng Đắc Hưng, Cục trưởng Cục Thống kê tỉnh Lào Cai cho biết, Tổng cục Thống kê đã có thông báo số liệu GRDP (tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương) ước tính quý IV và cả năm 2023.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Theo đó, GRDP quý IV/2023 của Lào Cai tăng 6,81%, kéo theo GRDP cả năm 2023 tăng 5,11%.

T3.jpg
Giá trị sản xuất công nghiệp năm nay đạt thấp.

Như vậy, khu vực lâm, nông nghiệp và thủy sản quý 4 tăng 4,67% và cả năm tăng 3,22%; khu vực công nghiệp và xây dựng quý IV tăng 3,93% và cả năm tăng 1,55%; khu vực dịch vụ quý IV tăng 11,07% và cả năm tăng 9,27%; thuế sản phẩm trừ trợ cấp sản phẩm quý IV tăng 6,54% và cả năm tăng 5,18%.

T1.jpg
Thu thuế từ hoạt động xuất - nhập khẩu hàng hoá đạt thấp.

Năm 2023, cơ cấu kinh tế Lào Cai tiếp tục chuyển dịch theo hướng công nghiệp, dịch vụ. Về sản xuất nông nghiệp, các loại cây trồng chủ lực theo Nghị quyết 10 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, tiếp tục phát triển mở rộng về quy mô, diện tích và có sự liên kết sản xuất.

T4.jpg

Các lĩnh vực giao thông vận tải, xây dựng, thương mại, tài chính, ngân hàng, lao động việc làm, trật tự an toàn xã hội duy trì ổn định.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

“Báu vật xanh” trong phố thị

“Báu vật xanh” trong phố thị

Giữa trung tâm thị xã Sa Pa có một quần thể hàng trăm cây pơ mu xanh tốt, mạnh mẽ vươn mình trong sương lạnh. Đó là món tài sản quý được gia đình ông Lương Văn Thời chăm sóc, gìn giữ như báu vật, là của để dành.

Chế biến sâu gia tăng giá trị xuất khẩu nông sản

Chế biến sâu gia tăng giá trị xuất khẩu nông sản

Theo khuyến nghị của các chuyên gia nông nghiệp và giới nghiên cứu, để xuất khẩu nông sản trong năm 2024 đạt giá trị cao hơn và thiết lập nhiều kỷ lục mới về kim ngạch xuất khẩu ở một số mặt hàng chủ lực, ngành hàng nông sản Việt cần tập trung đầu tư nhiều hơn về chế biến sâu nhằm nâng cao sức cạnh tranh, xây dựng được chuỗi ngành hàng chuyên nghiệp và tạo ra những sản phẩm nổi trội, đem lại giá trị cao hơn.

Chìa khóa nào giúp Việt Nam thoát khỏi "bẫy" thu nhập trung bình?

Chìa khóa nào giúp Việt Nam thoát khỏi "bẫy" thu nhập trung bình?

Hàn Quốc và Đài Loan đã vượt lên trở thành thị trường phát triển có thu nhập cao. Trong khi đó, tốc độ tăng trưởng của Việt Nam đang chậm lại dần. Để không bị dừng ở ngưỡng thu nhập trung bình, các chuyên gia cho rằng, ngay từ bây giờ Việt Nam cần có những định hướng chiến lược, những hành động cụ thể để duy trì được tốc độ tăng trưởng nhanh một cách bền vững.

Bắc Hà phát động Phong trào thi đua "Chung sức xây dựng nông thôn mới" năm 2024

Bắc Hà phát động Phong trào thi đua "Chung sức xây dựng nông thôn mới" năm 2024

Sáng 23/2, tại thôn Túng Súng, xã Lùng Phình, Ban Chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia và Ban Chỉ đạo phát triển sản xuất nông nghiệp hàng hóa huyện Bắc Hà tổ chức Lễ phát động Phong trào thi đua "Chung sức xây dựng nông thôn mới" và Phong trào thi đua "Thực hiện Nghị quyết 10 về Chiến lược phát triển nông nghiệp hàng hóa" năm 2024. 

Đặc sản Lào Cai tại Lễ hội đền Thượng năm 2024

Đặc sản Lào Cai tại Lễ hội đền Thượng năm 2024

Lợi thế về thổ nhưỡng, khí hậu, địa lý đã giúp Lào Cai sở hữu nhiều sản phẩm nông sản chất lượng, hấp dẫn với du khách trong và ngoài nước. Đến với Lễ hội đền Thượng năm 2024, du khách có cơ hội được thưởng thức những đặc sản nổi tiếng do chính tay đồng bào các dân tộc Lào Cai tạo ra.

fb yt zl tw