Toàn tỉnh trồng hơn 60 ha rừng sản xuất ngay trong tháng đầu năm 2025

Theo kế hoạch của UBND tỉnh, năm 2025, toàn tỉnh sẽ trồng hơn 1.080 ha rừng sản xuất và khoanh nuôi tái sinh trên 2.843 ha, nâng tỷ lệ che phủ rừng đạt trên 60%.

Để thực hiện mục tiêu này, các địa phương trong tỉnh đã tích cực tuyên truyền, vận động, rà soát các quỹ đất trong dân để xây dựng kế hoạch trồng rừng. Đặc biệt, ngay đầu năm 2025, các địa phương đã tổ chức lễ phát động Tết trồng cây Xuân Ất Tỵ 2025.

r5.jpg
Huyện Si Ma Cai tổ chức lễ phát động trồng cây Xuân Ất Tỵ 2025.

Theo thống kê của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, ngay trong tháng đầu năm 2025, toàn tỉnh đã trồng mới trên 60 ha rừng.

Trong đó, trồng mới rừng sản xuất hơn 18,65 ha; trồng lại rừng gần 42 ha; trồng gần 54.000 cây xanh phân tán (hưởng ứng Tết trồng cây Xuân Ất Tỵ 2025 trồng được trên 38.200 cây phân tán tại thành phố Lào Cai và các huyện: Bảo Thắng, Sa Pa, Bát Xát, Bảo Yên, Si Ma Cai); thực hiện bảo vệ 270.415 ha rừng, khoanh nuôi tái sinh trên 2.383 ha.

baolaocai-br_r3.jpg
baolaocai-br_r4.jpg
Các địa phương hưởng ứng Tết trồng cây Xuân Ất Tỵ 2025.

Hiện nay, tổng số cây giống lâm nghiệp tồn năm trước và gieo ươm năm 2025 là 30 triệu cây các loại. Các cơ sở gieo ươm đã tổ chức vệ sinh vườn ươm, chuẩn bị các điều kiện cho sản xuất cây giống năm 2025.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Nước hồ Thác Bà xuống thấp, ảnh hưởng lớn đến sản xuất và đời sống người dân

Nước hồ Thác Bà xuống thấp, ảnh hưởng lớn đến sản xuất và đời sống người dân

Sau nhiều ngày không có mưa, cùng với thời tiết nắng nóng kéo dài, mực nước hồ Thác Bà đang giảm rất nhanh. Hiện cốt nước đạt 48,64 m, thấp hơn cùng kỳ nhiều năm từ 3 đến 6 m. Mực nước xuống thấp không chỉ làm thay đổi cảnh quan mà còn ảnh hưởng đến giao thông đường thủy, nuôi trồng thủy sản, sinh kế của hàng nghìn hộ dân sống quanh hồ, đồng thời tác động đến hoạt động phát điện của Nhà máy Thủy điện Thác Bà.

43 nhóm ngành được gia hạn nộp thuế năm 2026: Doanh nghiệp cần chủ động gì?

43 nhóm ngành được gia hạn nộp thuế năm 2026: Doanh nghiệp cần chủ động gì?

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 245/2026/NĐ-CP về việc gia hạn thời hạn nộp thuế giá trị gia tăng (VAT), thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN), thuế thu nhập cá nhân (TNCN) và tiền thuê đất trong năm 2026 đối với 43 nhóm ngành, lĩnh vực kinh tế. Chính sách này nhằm tiếp tục hỗ trợ doanh nghiệp, hộ kinh doanh giảm áp lực dòng tiền trong bối cảnh phục hồi sản xuất – kinh doanh.

Khai thác bền vững tài nguyên nước khoáng nóng

Khai thác bền vững tài nguyên nước khoáng nóng

Giữa các bản làng phía Tây của tỉnh, những mạch nước khoáng nóng tự nhiên vẫn ngày đêm chảy từ lòng đất. Nguồn tài nguyên quý giá ấy từ lâu đã trở thành món quà thiên nhiên ban tặng cho các địa phương. Thế nhưng, trong khi người dân và doanh nghiệp khát khao biến khoáng nóng thành sản phẩm du lịch đặc sắc, thì những vướng mắc về quy hoạch và thủ tục cấp phép lại đang khiến nhiều dự án phải dừng bước.

Bảo vệ người dân trước thiên tai

Bảo vệ người dân trước thiên tai

Những trận mưa lớn, dông lốc, sạt lở đất liên tiếp xảy ra trong những tháng đầu năm 2026 là hồi chuông cảnh báo về nguy cơ thiên tai tại các địa bàn miền núi của tỉnh lào cai. Trước diễn biến thời tiết ngày càng cực đoan, khó lường, nhiều địa phương đã chủ động rà soát vùng nguy hiểm, xây dựng khu tái định cư, di dời dân cư và nâng cao năng lực cảnh báo sớm nhằm bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản cho người dân.

fb yt zl tw