Toàn tỉnh hỗ trợ xây mới, sửa chữa 140 nhà "Đại đoàn kết" cho hộ nghèo năm 2023

Năm 2023, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp trên địa bàn tỉnh phối hợp với các đoàn thể thực hiện hỗ trợ xây mới và sửa chữa 140 nhà "Đại đoàn kết" cho hộ nghèo với tổng số tiền hỗ trợ trên 4,4 tỷ đồng.

Theo thông tin từ Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, năm 2023, MTTQ các cấp trên địa bàn tỉnh phối hợp với các đoàn thể thực hiện hỗ trợ xây mới và sửa chữa 140 nhà "Đại đoàn kết" cho hộ nghèo với tổng số tiền hỗ trợ trên 4,4 tỷ đồng.

1.JPG
Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Lào Cai trao hỗ trợ làm nhà “Đại đoàn kết” cho hộ nghèo xã Tả Phời.

Trong đó, hỗ trợ làm mới 101 nhà với tổng số tiền hỗ trợ trên 4,1 tỷ đồng; sửa chữa 39 nhà với tổng số tiền hỗ trợ 307 triệu đồng.

Cùng với đó, Ủy ban MTTQ các cấp trên địa bàn tỉnh phối hợp với các đoàn thể hỗ trợ phát triển sản xuất 556,8 triệu đồng; hỗ trợ bệnh nhân nghèo khám, chữa bệnh 206 triệu đồng; hỗ trợ học sinh nghèo có thành tích trong học tập 503 triệu đồng; hỗ trợ khác quy ra tiền là 658 triệu đồng.

2.jpg
Hộ nghèo huyện Bảo Yên được trao tiền hỗ trợ làm nhà “Đại đoàn kết” năm 2023.

Từ đầu năm 2023 đến nay, tổng số tiền tiếp nhận Quỹ “Vì người nghèo” và các chương trình an sinh xã hội thông qua Ủy ban MTTQ các cấp vận động là trên 13,85 tỷ đồng, đạt 173 % so với kế hoạch vận động.

Trong đó, cấp tỉnh vận động được gần 4,4 tỷ đồng; Cấp huyện, thị xã, thành phố vận động được trên 9,4 tỷ đồng.

Tổng số tiền đã giải ngân là trên 10,7 tỷ đồng.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Đồng chí Giàng Thị Dung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh kiểm tra công tác khám sức khỏe định kỳ tại phường Cam Đường

Đồng chí Giàng Thị Dung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh kiểm tra công tác khám sức khỏe định kỳ tại phường Cam Đường

Sáng 05/6, đồng chí Giàng Thị Dung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã đến kiểm tra công tác tổ chức chiến dịch khám sức khỏe định kỳ, khám sàng lọc cho người dân trên địa bàn phường Cam Đường.

Tìm thấy thi thể hai nạn nhân cuối cùng trong các vụ tai nạn, đuối nước tại xã Tả Van

Tìm thấy thi thể hai nạn nhân cuối cùng trong các vụ tai nạn, đuối nước tại xã Tả Van

Thông tin từ UBND xã Tả Van cho biết, đến sáng 05/6/2026, các lực lượng chức năng phối hợp cùng người dân địa phương đã tìm thấy thi thể hai nạn nhân cuối cùng trong các vụ tai nạn và đuối nước xảy ra trên địa bàn. Đến thời điểm này, toàn bộ thi thể các nạn nhân đã được bàn giao cho gia đình để mai táng theo phong tục địa phương.

Phát động “Tháng hành động vì môi trường năm 2026” trên địa bàn tỉnh Lào Cai

Phát động “Tháng hành động vì môi trường năm 2026” trên địa bàn tỉnh Lào Cai

Sáng 05/6, tại xã Gia Phú, UBND tỉnh tổ chức lễ phát động “Tháng hành động vì môi trường năm 2026” trên địa bàn tỉnh Lào Cai. Đây là hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (05/6), Ngày Đại dương thế giới (08/6) và Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2026 của tỉnh Lào Cai.

Đề xuất sinh viên giỏi có thể tốt nghiệp sau 1,5 năm học và học sinh THPT thuộc diện miễn thi tốt nghiệp được học trước tín chỉ đại học

Đề xuất sinh viên giỏi có thể tốt nghiệp sau 1,5 năm học và học sinh THPT thuộc diện miễn thi tốt nghiệp được học trước tín chỉ đại học

Bộ Giáo dục và Đào tạo đang lấy ý kiến về dự thảo Quy chế đào tạo trình độ đại học mới với nhiều thay đổi đột phá. Điểm mới nổi bật là việc cho phép sinh viên giỏi rút ngắn thời gian tốt nghiệp xuống còn 1,5 năm và tạo điều kiện cho học sinh THPT được học trước tín chỉ đại học.

Đề xuất tăng thêm 2 ngày nghỉ dịp Quốc khánh 2/9

Đề xuất tăng thêm 2 ngày nghỉ dịp Quốc khánh 2/9

Đây là một trong các đề xuất được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam nêu tại báo cáo tổng hợp kiến nghị của đoàn viên, người lao động và tổ chức Công đoàn gửi đến Đại hội XIV Công đoàn Việt Nam diễn ra sáng nay (4/6). 

fb yt zl tw