Toàn tỉnh hỗ trợ xây mới, sửa chữa 140 nhà "Đại đoàn kết" cho hộ nghèo năm 2023

Năm 2023, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp trên địa bàn tỉnh phối hợp với các đoàn thể thực hiện hỗ trợ xây mới và sửa chữa 140 nhà "Đại đoàn kết" cho hộ nghèo với tổng số tiền hỗ trợ trên 4,4 tỷ đồng.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Theo thông tin từ Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, năm 2023, MTTQ các cấp trên địa bàn tỉnh phối hợp với các đoàn thể thực hiện hỗ trợ xây mới và sửa chữa 140 nhà "Đại đoàn kết" cho hộ nghèo với tổng số tiền hỗ trợ trên 4,4 tỷ đồng.

1.JPG
Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Lào Cai trao hỗ trợ làm nhà “Đại đoàn kết” cho hộ nghèo xã Tả Phời.

Trong đó, hỗ trợ làm mới 101 nhà với tổng số tiền hỗ trợ trên 4,1 tỷ đồng; sửa chữa 39 nhà với tổng số tiền hỗ trợ 307 triệu đồng.

Cùng với đó, Ủy ban MTTQ các cấp trên địa bàn tỉnh phối hợp với các đoàn thể hỗ trợ phát triển sản xuất 556,8 triệu đồng; hỗ trợ bệnh nhân nghèo khám, chữa bệnh 206 triệu đồng; hỗ trợ học sinh nghèo có thành tích trong học tập 503 triệu đồng; hỗ trợ khác quy ra tiền là 658 triệu đồng.

2.jpg
Hộ nghèo huyện Bảo Yên được trao tiền hỗ trợ làm nhà “Đại đoàn kết” năm 2023.

Từ đầu năm 2023 đến nay, tổng số tiền tiếp nhận Quỹ “Vì người nghèo” và các chương trình an sinh xã hội thông qua Ủy ban MTTQ các cấp vận động là trên 13,85 tỷ đồng, đạt 173 % so với kế hoạch vận động.

Trong đó, cấp tỉnh vận động được gần 4,4 tỷ đồng; Cấp huyện, thị xã, thành phố vận động được trên 9,4 tỷ đồng.

Tổng số tiền đã giải ngân là trên 10,7 tỷ đồng.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Thành phố Lào Cai quan tâm giải quyết việc làm

Thành phố Lào Cai quan tâm giải quyết việc làm

Thành phố Lào Cai có 65% dân số ở độ tuổi lao động. Ước tính mỗi năm, thành phố có hơn 1.800 người bước vào độ tuổi lao động. Do đó, công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm được coi là nhiệm vụ chính trị quan trọng, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Đồng bào vùng cao nô nức trảy hội đền Thượng

Đồng bào vùng cao nô nức trảy hội đền Thượng

Hòa dòng người hướng về đền Thượng, đồng bào các dân tộc vùng cao Lào Cai náo nức trảy hội. Ai cũng chọn những bộ trang phục truyền thống đẹp nhất, rực rỡ nhất để vui ngày hội năm mới. Họ đã góp sắc, thêm hương cho Lễ hội đền Thượng Xuân Giáp Thìn 2024 đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc.

Người Hà Nhì vui tết Gạ Ma O

Người Hà Nhì vui tết Gạ Ma O

Theo phong tục cổ truyền, sau tết Nguyên đán, các thôn, bản người Hà Nhì trên vùng cao huyện Bát Xát lại tưng bừng tổ chức Tết Gạ Ma O cầu cho năm mới mưa thuận, gió hòa, mùa màng tươi tốt, mọi người mạnh khỏe, cuộc sống ngày càng ấm no. Tết Gạ Ma O có nhiều hoạt động mang đậm bản sắc của dân tộc Hà Nhì như lễ cúng nguồn nước, lễ cúng rừng, ngày tết thiếu nhi, các trò chơi dân gian... 

Tưng bừng khai mạc Giải đua xe đạp mở rộng Cup đền Thượng năm 2024

Tưng bừng khai mạc Giải đua xe đạp mở rộng Cup đền Thượng năm 2024

Đúng như kỳ vọng của người hâm mộ, Giải đua xe đạp mở rộng Cup đền Thượng thành phố Lào Cai lần thứ X, năm 2024 tiếp tục được tổ chức hoành tráng, thu hút sự tham gia của các vận động viên trong và ngoài tỉnh. Lễ khai mạc được tổ chức hoành tráng, cùng sự hào hứng của các cua - rơ, hứa hẹn một giải đua thành công ngoài mong đợi.

Đi làm thuê, về làm chủ

Đi làm thuê, về làm chủ

Vượt qua những rào cản về ngôn ngữ, trình độ học vấn, tập quán sinh hoạt… nhiều người lao động ở Lào Cai khi đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài đã học được tính kỷ luật, kỹ thuật, kinh nghiệm quản lý, điều hành của nước bạn. Trong hành trình tìm kiếm ước mơ “đi làm thuê, về làm chủ”, bên cạnh số tiền tiết kiệm, nhiều người trong số đó đã chọn cho mình con đường khởi nghiệp khi trở về.

Phạt 17 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 6 tháng với người điều khiển xe tải ngược chiều trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai

Phạt 17 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 6 tháng với người điều khiển xe tải ngược chiều trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai

Ngày 20/2 Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ số 1, Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an nhận thông tin phản ánh xe ô tô tải biển kiểm soát 24C – 107.72 đi ngược chiều đoạn Km 262 trên cao tốc Nội Bài – Lào Cai (thuộc địa phận phường Duyên Hải, thành phố Lào Cai).

Những người trẻ dám sống khác

Những người trẻ dám sống khác

Dám đi ngược chiều, dám sống với những đam mê, cống hiến hết mình – đó là con đường mà Chảo Thị Yến và thủ lĩnh đội hỗ trợ sơ cứu FAS Angle Phạm Quốc Việt đã chọn để sống… không chỉ cho riêng mình.

Phát triển đột phá công nghệ cấy ghép tim

Phát triển đột phá công nghệ cấy ghép tim

Một chương trình nghiên cứu nhằm phát triển và thương mại hóa bộ thiết bị tim cấy ghép, giúp thay đổi cuộc sống cho các bệnh nhân mắc bệnh suy tim nặng sẽ được phát triển bởi Đại học Monash (Úc).

fb yt zl tw