Toàn tỉnh hỗ trợ xây mới, sửa chữa 140 nhà "Đại đoàn kết" cho hộ nghèo năm 2023

Năm 2023, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp trên địa bàn tỉnh phối hợp với các đoàn thể thực hiện hỗ trợ xây mới và sửa chữa 140 nhà "Đại đoàn kết" cho hộ nghèo với tổng số tiền hỗ trợ trên 4,4 tỷ đồng.

Theo thông tin từ Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, năm 2023, MTTQ các cấp trên địa bàn tỉnh phối hợp với các đoàn thể thực hiện hỗ trợ xây mới và sửa chữa 140 nhà "Đại đoàn kết" cho hộ nghèo với tổng số tiền hỗ trợ trên 4,4 tỷ đồng.

1.JPG
Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Lào Cai trao hỗ trợ làm nhà “Đại đoàn kết” cho hộ nghèo xã Tả Phời.

Trong đó, hỗ trợ làm mới 101 nhà với tổng số tiền hỗ trợ trên 4,1 tỷ đồng; sửa chữa 39 nhà với tổng số tiền hỗ trợ 307 triệu đồng.

Cùng với đó, Ủy ban MTTQ các cấp trên địa bàn tỉnh phối hợp với các đoàn thể hỗ trợ phát triển sản xuất 556,8 triệu đồng; hỗ trợ bệnh nhân nghèo khám, chữa bệnh 206 triệu đồng; hỗ trợ học sinh nghèo có thành tích trong học tập 503 triệu đồng; hỗ trợ khác quy ra tiền là 658 triệu đồng.

2.jpg
Hộ nghèo huyện Bảo Yên được trao tiền hỗ trợ làm nhà “Đại đoàn kết” năm 2023.

Từ đầu năm 2023 đến nay, tổng số tiền tiếp nhận Quỹ “Vì người nghèo” và các chương trình an sinh xã hội thông qua Ủy ban MTTQ các cấp vận động là trên 13,85 tỷ đồng, đạt 173 % so với kế hoạch vận động.

Trong đó, cấp tỉnh vận động được gần 4,4 tỷ đồng; Cấp huyện, thị xã, thành phố vận động được trên 9,4 tỷ đồng.

Tổng số tiền đã giải ngân là trên 10,7 tỷ đồng.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Thắp sáng kỳ vọng đổi thay trên quê hương Gia Phú

Cụm Công nghiệp Thống Nhất 1: Thắp sáng kỳ vọng đổi thay trên quê hương Gia Phú

Sự kiện khởi công Cụm Công nghiệp Thống Nhất 1, xã Gia Phú, tỉnh Lào Cai được đánh giá là bước ngoặt quan trọng trong định hướng phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Không chỉ mở ra cơ hội thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp, dự án còn mang theo kỳ vọng về một cuộc sống no ấm, hạnh phúc khi người dân địa phương có thể “ly nông bất ly hương”, lập nghiệp ngay trên mảnh đất quê hương.

Thí sinh bước vào ngày thi thứ hai với các môn tự chọn

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026: Thí sinh bước vào ngày thi thứ hai với các môn tự chọn

Sáng 12/6, thí sinh trên cả nước tiếp tục ngày thi thứ hai của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 với hai môn thi tự chọn. Sau ngày thi đầu tiên gồm Ngữ văn và Toán, hơn 1,2 triệu thí sinh bước vào buổi thi trong tâm thế ổn định, nhiều em đến điểm thi từ sớm để ôn lại kiến thức và trao đổi với bạn bè trước giờ làm bài.

Lào Cai: Cảnh báo dông, lốc, sét, mưa đá trùng thời điểm thi tốt nghiệp THPT 2026, thí sinh cần chủ động phòng tránh

Lào Cai: Cảnh báo dông, lốc, sét, mưa đá trùng thời điểm thi tốt nghiệp THPT 2026, thí sinh cần chủ động phòng tránh

Đài Khí tượng Thủy văn Bắc Bộ - Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Lào Cai cho biết, qua theo dõi ảnh vệ tinh, số liệu định vị sét và radar thời tiết, trong 3 giờ qua khu vực tỉnh Lào Cai xuất hiện các vùng mây đối lưu đang phát triển, gây mưa rào, cục bộ có nơi mưa to kèm dông tại nhiều địa phương.

fb yt zl tw