Toàn tỉnh đã ghi nhận 5.133 lượt ý kiến đóng góp vào Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi)

LCĐT - Theo báo cáo của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh, tính đến ngày 10/3, toàn tỉnh ghi nhận 5.133 lượt ý kiến đóng góp vào Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi).

Thực hiện Nghị quyết số 671/NQ-UBTVQH15 ngày 23/12/2022 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Nghị quyết số 170/NQ-CP ngày 31/12/2022 của Chính phủ, Quyết định số 120/QĐ-BTNMT ngày 30/1/2023 của Bộ Tài nguyên và Môi trường về việc tổ chức lấy ý kiến Nhân dân đối với Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi), tỉnh Lào Cai đã xây dựng kế hoạch và triển khai tổ chức thực hiện lấy ý kiến cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, Nhân dân đối với Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi).

Việc lấy ý kiến Nhân dân đã được cấp ủy đảng, chính quyền tuyên truyền, triển khai đến 152/152 xã, phường, thị trấn và 1.562 thôn.

Toàn tỉnh đã ghi nhận 5.133 lượt ý kiến đóng góp vào Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) ảnh 1
Tổ chức hội nghị lấy ý kiến Nhân dân về Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) tại thị trấn Bắc Hà, huyện Bắc Hà.

Cụ thể, đã tổ chức 1 hội nghị cấp tỉnh với hơn 500 đại biểu, hình thức trực tiếp và trực tuyến với các huyện, thị xã, thành phố, cấp xã để triển khai lấy ý kiến.

Hệ thống Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức thành viên đã tổ chức 503 hội nghị, cuộc họp với hơn 30.180 người tham dự lấy ý kiến góp ý đối với Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi). Trong đó, cấp xã đã tổ chức được 44 hội nghị, khu dân cư đã tổ chức được 451 hội nghị, cấp huyện đã tổ chức 7 hội nghị, cấp tỉnh tổ chức 1 hội nghị, đã ghi nhận 2.460 lượt ý kiến góp ý của tổ chức, cá nhân. 

Triển khai 1 hội nghị với các doanh nghiệp, tổ chức tín dụng, ngân hàng và các hợp tác xã trên địa bàn tỉnh Lào Cai với hơn 100 đại biểu tham dự. Cấp huyện triển khai 542 hội nghị lấy ý kiến của Nhân dân với 21.519 người tham gia; đến nay đã đóng góp được 2.673 ý kiến. 

Như vậy, tính đến ngày 10/3, toàn tỉnh đã ghi nhận 5.133 lượt ý kiến đóng góp vào Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi).

Ý kiến tham gia của các tầng lớp Nhân dân về Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) đều đã được các cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp nhận, phân loại, xử lý, tổng hợp và sẽ có báo cáo cụ thể và bảng tổng hợp tham gia ý kiến gửi về Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Tạo lập 'thế giới số' an toàn, lành mạnh cho trẻ em

Tạo lập 'thế giới số' an toàn, lành mạnh cho trẻ em

Sự phát triển của công nghệ thông tin, internet đã mang lại nhiều lợi ích cho trẻ em nhưng đồng thời cũng tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ và rủi ro cho các em. Một báo cáo nghiên cứu của Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) cho thấy, cứ năm trẻ em và thanh, thiếu niên, thì có một người bị bắt nạt trên mạng. Đáng lo ngại, 3/4 trong số đó không biết tìm kiếm sự giúp đỡ ở đâu...

Mường Hum chú trọng cải cách hành chính

Mường Hum chú trọng cải cách hành chính

Nâng cao chất lượng phục vụ, giải quyết nhanh gọn hồ sơ thủ tục, đảm bảo công khai minh bạch và tạo thuận lợi nhất cho tổ chức, cá nhân luôn là phương châm của xã Mường Hum (huyện Bát Xát) trong công tác cải cách thủ tục hành chính thời gian qua.

Âm nhạc chữa lành - Gửi gắm yêu thương

Âm nhạc chữa lành - Gửi gắm yêu thương

Âm nhạc thật diệu kỳ! Những thanh âm khi trầm bổng, du dương, nhẹ nhàng, sâu lắng, có khi là cao trào, dồn dập... khiến con người hòa mình theo cung bậc cảm xúc, tâm trạng của bản thân như buồn vui, cô đơn hay hạnh phúc... Vì lẽ đó, âm nhạc vẫn được ví như “thần dược” có thể chữa lành những nỗi đau về thể chất và tinh thần.

Đồng hành với phụ nữ vùng biên

Đồng hành với phụ nữ vùng biên

Thực hiện Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”, Hội Phụ nữ tỉnh phối hợp với các đơn vị triển khai nhiều mô hình giúp đỡ hội viên phụ nữ khó khăn ở địa bàn biên giới, qua đó, tạo sinh kế, giải quyết việc làm, vươn lên giảm nghèo bền vững.

Người dân và doanh nghiệp cần hiểu rõ trách nhiệm của mình

Người dân và doanh nghiệp cần hiểu rõ trách nhiệm của mình

Dự án xây dựng mạch vòng trung áp 35 kV kết nối lộ 391-E20.45 (Tằng Loỏng 3) và lộ 372-E20.54 (Sa Pa) nhằm nâng cao độ tin cậy cung cấp điện huyện Bảo Thắng, thị xã Sa Pa. Dự án được triển khai thi công đi qua địa bàn xã Gia Phú, huyện Bảo Thắng, nhưng khi bước vào giai đoạn cuối thì bất ngờ có phản hồi từ phía người dân.

Trao nhà “Đại đoàn kết” tại xã Hợp Thành

Trao nhà “Đại đoàn kết” tại xã Hợp Thành

Chiều 25/5, Ban Chỉ đạo xóa nhà tạm xã Hợp Thành, thành phố Lào Cai phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố tổ chức trao nhà “Đại đoàn kết” cho gia đình chị Hà Phương Thảo ở thôn Tượng 2, xã Hợp Thành.

fb yt zl tw