Toàn tỉnh đã ghi nhận 5.133 lượt ý kiến đóng góp vào Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi)

LCĐT - Theo báo cáo của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh, tính đến ngày 10/3, toàn tỉnh ghi nhận 5.133 lượt ý kiến đóng góp vào Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi).

Thực hiện Nghị quyết số 671/NQ-UBTVQH15 ngày 23/12/2022 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Nghị quyết số 170/NQ-CP ngày 31/12/2022 của Chính phủ, Quyết định số 120/QĐ-BTNMT ngày 30/1/2023 của Bộ Tài nguyên và Môi trường về việc tổ chức lấy ý kiến Nhân dân đối với Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi), tỉnh Lào Cai đã xây dựng kế hoạch và triển khai tổ chức thực hiện lấy ý kiến cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, Nhân dân đối với Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi).

Việc lấy ý kiến Nhân dân đã được cấp ủy đảng, chính quyền tuyên truyền, triển khai đến 152/152 xã, phường, thị trấn và 1.562 thôn.

Tổ chức hội nghị lấy ý kiến Nhân dân về Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) tại thị trấn Bắc Hà, huyện Bắc Hà.
Tổ chức hội nghị lấy ý kiến Nhân dân về Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) tại thị trấn Bắc Hà, huyện Bắc Hà.

Cụ thể, đã tổ chức 1 hội nghị cấp tỉnh với hơn 500 đại biểu, hình thức trực tiếp và trực tuyến với các huyện, thị xã, thành phố, cấp xã để triển khai lấy ý kiến.

Hệ thống Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức thành viên đã tổ chức 503 hội nghị, cuộc họp với hơn 30.180 người tham dự lấy ý kiến góp ý đối với Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi). Trong đó, cấp xã đã tổ chức được 44 hội nghị, khu dân cư đã tổ chức được 451 hội nghị, cấp huyện đã tổ chức 7 hội nghị, cấp tỉnh tổ chức 1 hội nghị, đã ghi nhận 2.460 lượt ý kiến góp ý của tổ chức, cá nhân. 

Triển khai 1 hội nghị với các doanh nghiệp, tổ chức tín dụng, ngân hàng và các hợp tác xã trên địa bàn tỉnh Lào Cai với hơn 100 đại biểu tham dự. Cấp huyện triển khai 542 hội nghị lấy ý kiến của Nhân dân với 21.519 người tham gia; đến nay đã đóng góp được 2.673 ý kiến. 

Như vậy, tính đến ngày 10/3, toàn tỉnh đã ghi nhận 5.133 lượt ý kiến đóng góp vào Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi).

Ý kiến tham gia của các tầng lớp Nhân dân về Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) đều đã được các cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp nhận, phân loại, xử lý, tổng hợp và sẽ có báo cáo cụ thể và bảng tổng hợp tham gia ý kiến gửi về Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Khi chính quyền đồng hành cùng các tổ, dòng họ tự quản

Khi chính quyền đồng hành cùng các tổ, dòng họ tự quản

Thời gian qua, các địa phương trong tỉnh đã xây dựng và phát huy hiệu quả mô hình Dòng họ tự quản ở nhiều lĩnh vực, nhất là lĩnh vực an ninh trật tự. Qua đó góp phần tích cực trong vận động, giáo dục con cháu chấp hành pháp luật, thi đua lao động, học tập...

Lưu giữ ký ức, viết tiếp tương lai

Lưu giữ ký ức, viết tiếp tương lai

Chiến tranh đã lùi xa nhưng ký ức về một thời bom đạn, về những hy sinh, mất mát và tinh thần quả cảm của các thế hệ cha anh vẫn còn in đậm trong tâm trí mỗi người dân Việt Nam. Những câu chuyện về “thời hoa lửa” hôm nay không chỉ là ký ức mà còn trở thành động lực để thế hệ trẻ sống có trách nhiệm, tiếp nối hành trình dựng xây Tổ quốc.

Từ “chờ đợi nhiều ngày” đến “nhận kết quả trong ngày”

Từ “chờ đợi nhiều ngày” đến “nhận kết quả trong ngày”

Cải cách hành chính không chỉ thể hiện qua những con số trên báo cáo mà được đo bằng sự hài lòng và niềm tin của người dân. Tại tỉnh Lào Cai, mô hình chính quyền địa phương hai cấp đang tạo chuyển biến rõ nét trong tư duy phục vụ, đặc biệt trong lĩnh vực đất đai vốn được xem là phức tạp.

Thí sinh ôn thi trong sương mù khi không có đề minh họa tốt nghiệp THPT 2026

Thí sinh ôn thi trong sương mù khi không có đề minh họa tốt nghiệp THPT 2026

Lần đầu tiên sau nhiều năm, kỳ thi tốt nghiệp THPT không công bố đề minh họa mới, khiến nhiều học sinh lớp 12 rơi vào trạng thái “ôn thi trong sương mù”. Tuy nhiên, dưới góc nhìn chuyên gia, đây có thể là bước chuyển mạnh sang đánh giá năng lực thực chất, buộc thí sinh phải thay đổi cách học.

Tận tụy phục vụ Nhân dân

Tận tụy phục vụ Nhân dân

Sau gần một năm vận hành mô hình chính quyền địa phương hai cấp tại tỉnh Lào Cai, dù còn nhiều khó khăn, thách thức, đội ngũ cán bộ, công chức cấp xã vẫn nỗ lực từng ngày, giữ vững tinh thần trách nhiệm, tận tụy đồng hành cùng Nhân dân trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội.

Ngày hội “Đổi rác lấy quà” - Lan tỏa thông điệp sống xanh từ lứa tuổi mầm non

Ngày hội “Đổi rác lấy quà” - Lan tỏa thông điệp sống xanh từ lứa tuổi mầm non

Nhằm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường và giáo dục kỹ năng sống cho trẻ mầm non. Chi đoàn Thanh niên Trường Mầm non Hoa Mai (phường Lào Cai) vừa tổ chức chương trình ngày hội "Đổi rác lấy quà - Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn”. Đây là lần thứ 5 hoạt động ý nghĩa này được triển khai, tiếp tục nhận được sự hưởng ứng tích cực từ các đoàn viên, thanh niên, phụ huynh và học sinh.

Cốc San: Gần 500 người được tuyên truyền phòng cháy, chữa cháy - cứu nạn, cứu hộ và trật tự an toàn giao thông

Cốc San: Gần 500 người được tuyên truyền phòng cháy, chữa cháy - cứu nạn, cứu hộ và trật tự an toàn giao thông

Sáng 24/3, nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ và bảo đảm an toàn giao thông cho cán bộ, giáo viên, học sinh Trường Mầm non Tòng Sành và Trường Phổ thông Dân tộc bán trú TH&THCS Tòng Sành, Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lào Cai phối hợp Công an xã Cốc San tổ chức tuyên truyền, ký cam kết và hướng dẫn kỹ năng an toàn.

Nâng cao hiệu quả phòng, chống bệnh lao

Ngày Thế giới phòng, chống lao (24/3) Nâng cao hiệu quả phòng, chống bệnh lao

Ngày 24/3 hằng năm - Ngày Thế giới phòng, chống lao là dịp để toàn xã hội cùng nhìn lại những nỗ lực trong cuộc chiến đẩy lùi căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm vẫn còn hiện hữu trong cộng đồng. Trong những năm qua, công tác phòng, chống bệnh lao trên địa bàn tỉnh luôn được ngành y tế đặc biệt quan tâm.

Để người dân được chăm sóc sức khỏe tốt hơn

Để người dân được chăm sóc sức khỏe tốt hơn

Trong những năm qua, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực y tế tại các địa bàn vùng sâu, vùng xa luôn được ngành y tế xác định là nhiệm vụ trọng tâm. Tại Lào Cai, tình trạng thiếu bác sĩ, đặc biệt bác sĩ chuyên khoa tại tuyến cơ sở vẫn là thách thức lớn đối với công tác chăm sóc sức khỏe Nhân dân.

Không để trẻ em nào bị bỏ lại phía sau trên hành trình trưởng thành

Không để trẻ em nào bị bỏ lại phía sau trên hành trình trưởng thành

Trong những năm qua, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Lào Cai đã trở thành điểm tựa vững chắc cho hàng nghìn trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Bằng những hoạt động thiết thực, kịp thời và giàu tính nhân văn, Quỹ không chỉ hỗ trợ vật chất mà còn tiếp thêm niềm tin, hy vọng để các em nhỏ vượt lên nghịch cảnh, hướng tới tương lai tốt đẹp hơn.

fb yt zl tw