Toàn tỉnh đã ghi nhận 5.133 lượt ý kiến đóng góp vào Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi)

LCĐT - Theo báo cáo của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh, tính đến ngày 10/3, toàn tỉnh ghi nhận 5.133 lượt ý kiến đóng góp vào Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi).

Thực hiện Nghị quyết số 671/NQ-UBTVQH15 ngày 23/12/2022 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Nghị quyết số 170/NQ-CP ngày 31/12/2022 của Chính phủ, Quyết định số 120/QĐ-BTNMT ngày 30/1/2023 của Bộ Tài nguyên và Môi trường về việc tổ chức lấy ý kiến Nhân dân đối với Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi), tỉnh Lào Cai đã xây dựng kế hoạch và triển khai tổ chức thực hiện lấy ý kiến cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, Nhân dân đối với Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi).

Việc lấy ý kiến Nhân dân đã được cấp ủy đảng, chính quyền tuyên truyền, triển khai đến 152/152 xã, phường, thị trấn và 1.562 thôn.

Tổ chức hội nghị lấy ý kiến Nhân dân về Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) tại thị trấn Bắc Hà, huyện Bắc Hà.
Tổ chức hội nghị lấy ý kiến Nhân dân về Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) tại thị trấn Bắc Hà, huyện Bắc Hà.

Cụ thể, đã tổ chức 1 hội nghị cấp tỉnh với hơn 500 đại biểu, hình thức trực tiếp và trực tuyến với các huyện, thị xã, thành phố, cấp xã để triển khai lấy ý kiến.

Hệ thống Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức thành viên đã tổ chức 503 hội nghị, cuộc họp với hơn 30.180 người tham dự lấy ý kiến góp ý đối với Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi). Trong đó, cấp xã đã tổ chức được 44 hội nghị, khu dân cư đã tổ chức được 451 hội nghị, cấp huyện đã tổ chức 7 hội nghị, cấp tỉnh tổ chức 1 hội nghị, đã ghi nhận 2.460 lượt ý kiến góp ý của tổ chức, cá nhân. 

Triển khai 1 hội nghị với các doanh nghiệp, tổ chức tín dụng, ngân hàng và các hợp tác xã trên địa bàn tỉnh Lào Cai với hơn 100 đại biểu tham dự. Cấp huyện triển khai 542 hội nghị lấy ý kiến của Nhân dân với 21.519 người tham gia; đến nay đã đóng góp được 2.673 ý kiến. 

Như vậy, tính đến ngày 10/3, toàn tỉnh đã ghi nhận 5.133 lượt ý kiến đóng góp vào Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi).

Ý kiến tham gia của các tầng lớp Nhân dân về Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) đều đã được các cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp nhận, phân loại, xử lý, tổng hợp và sẽ có báo cáo cụ thể và bảng tổng hợp tham gia ý kiến gửi về Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Nghỉ lễ Quốc khánh 2/9/2026 liên tiếp 5 ngày

Nghỉ lễ Quốc khánh 2/9/2026 liên tiếp 5 ngày

Bộ Nội vụ vừa ban hành Thông báo số 9441 về lịch nghỉ lễ Quốc khánh năm 2026 đối với các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội và định hướng áp dụng đối với doanh nghiệp. Theo phương án này, cán bộ, công chức, viên chức sẽ được nghỉ liên tục 5 ngày, từ 29/8 đến hết 2/9/2026.

Phát huy vai trò của tổ chức Công đoàn trong giai đoạn mới

Phát huy vai trò của tổ chức Công đoàn trong giai đoạn mới

Tiếp nối truyền thống 97 năm xây dựng và trưởng thành của Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2026), những năm qua, các cấp Công đoàn tỉnh Lào Cai đã không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, hướng mạnh về cơ sở. Qua đó, góp phần xây dựng quan hệ lao động hài hòa, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Hưởng ứng Ngày Thế giới Phòng chống viêm gan virus (28/7): Tăng tốc hành động ngăn ngừa xơ gan và ung thư gan

Hưởng ứng Ngày Thế giới Phòng chống viêm gan virus (28/7): Tăng tốc hành động ngăn ngừa xơ gan và ung thư gan

Viêm gan virus hiện là một trong những thách thức y tế lớn trên toàn cầu. Nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng và thúc đẩy các biện pháp phòng ngừa, phát hiện sớm, Ngày Thế giới Phòng chống viêm gan virus (28/7) năm nay gửi đi thông điệp mạnh mẽ "Tăng tốc hành động loại trừ bệnh viêm gan virus và ngăn ngừa ung thư gan", hướng tới mục tiêu loại bỏ căn bệnh này vào năm 2030.

Thời tiết ngày 28/7: Lào Cai và Bắc Bộ mưa to diện rộng, đề phòng lũ quét, sạt lở đất

Thời tiết ngày 28/7: Lào Cai và Bắc Bộ mưa to diện rộng, đề phòng lũ quét, sạt lở đất

Thời tiết hôm nay (28/7): Tỉnh Lào Cai cùng nhiều khu vực trên cả nước tiếp tục ghi nhận mưa vừa, mưa to đến rất to kèm dông mạnh; riêng tại Lào Cai, độ ẩm đất đã tiệm cận mức bão hòa, Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh phát cảnh báo rủi ro thiên tai cấp 1 do nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất và sụt lún tại hàng loạt địa phương.

Lào Cai cảnh báo nguy cơ lũ quét, sạt lở tại 66 xã, phường

Lào Cai cảnh báo nguy cơ lũ quét, sạt lở tại 66 xã, phường

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn vừa phát tin cảnh báo lũ quét, sạt lở đất, sụt lún đất do mưa lũ hoặc dòng chảy trên địa bàn tỉnh Lào Cai. Theo bản tin phát lúc 20 giờ 35 phút ngày 27/7, trong 6 giờ tới, nhiều khu vực trên địa bàn tỉnh tiếp tục đối mặt với nguy cơ xảy ra thiên tai, đặc biệt tại các khu vực đồi núi, taluy giao thông và ven sông, suối.

Lào Cai cảnh báo nguy cơ lũ quét, sạt lở đất do mưa lớn

Lào Cai cảnh báo nguy cơ lũ quét, sạt lở đất do mưa lớn

Chiều 27/7, Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Lào Cai phát tin cảnh báo nguy cơ xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn đồi dốc, taluy giao thông, sụt lún đất và ngập úng cục bộ tại một số khu vực trên địa bàn tỉnh do mưa lớn tiếp diễn.

Cựu chiến binh Lương Đức Thuận phát triển kinh tế hiệu quả với mô hình nuôi dúi

Cựu chiến binh Lương Đức Thuận phát triển kinh tế hiệu quả với mô hình nuôi dúi

Phát huy phẩm chất "Bộ đội Cụ Hồ" trong thời bình, cựu chiến binh Lương Đức Thuận, hội viên Hội Cựu chiến binh xã Gia Phú, hiện trú tại thôn Đồng Lục, xã Gia Phú, đã mạnh dạn phát triển mô hình nuôi dúi thương phẩm và dúi sinh sản. Mô hình không chỉ phù hợp với điều kiện thực tế của gia đình mà còn mang lại hiệu quả kinh tế ổn định, với thu nhập trên 100 triệu đồng mỗi năm.

Hành trình cống hiến không ngừng của những người lính

Hành trình cống hiến không ngừng của những người lính

Chiến tranh đã lùi xa, nhưng với những người lính, hành trình cống hiến cho Tổ quốc và Nhân dân vẫn tiếp tục được viết nên bằng những việc làm thiết thực trong cuộc sống đời thường. Trở về giữa thời bình, họ vẫn giữ vững phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, phát huy bản lĩnh, ý chí kiên cường và tinh thần trách nhiệm, trở thành những tấm gương sáng về nghị lực vươn lên, tận tụy cống hiến, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng phát triển.

Bao giờ hết cảnh lưới điện dân sinh “vắt” qua đường sắt

Bao giờ hết cảnh lưới điện dân sinh “vắt” qua đường sắt

Dù đường gom dân sinh ven tuyến đường sắt Yên Viên - Lào Cai, đoạn qua xã Bảo Hà dài 12,7 km đã hoàn thành gần 2 năm qua, nhưng đến nay, hệ thống điện dân dụng vẫn chưa được đầu tư đồng bộ. Vì vậy, hàng trăm hộ dân vẫn phải tự kéo điện qua đường sắt về để sử dụng, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn, nhất là trong mùa mưa bão.

“Tiếp lửa” truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ

“Tiếp lửa” truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ

Tháng Bảy - tháng của lòng biết ơn, tuổi trẻ Lào Cai sôi nổi triển khai nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa, hướng về các Anh hùng, liệt sĩ và người có công với cách mạng. Mỗi công trình, phần việc thể hiện sự tri ân đối với những người đã hy sinh, cống hiến vì Tổ quốc, đồng thời, góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, bồi đắp đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, khơi dậy trách nhiệm và khát vọng cống hiến trong thế hệ trẻ.

fb yt zl tw