Toàn tỉnh đã ghi nhận 5.133 lượt ý kiến đóng góp vào Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi)

LCĐT - Theo báo cáo của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh, tính đến ngày 10/3, toàn tỉnh ghi nhận 5.133 lượt ý kiến đóng góp vào Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi).

Thực hiện Nghị quyết số 671/NQ-UBTVQH15 ngày 23/12/2022 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Nghị quyết số 170/NQ-CP ngày 31/12/2022 của Chính phủ, Quyết định số 120/QĐ-BTNMT ngày 30/1/2023 của Bộ Tài nguyên và Môi trường về việc tổ chức lấy ý kiến Nhân dân đối với Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi), tỉnh Lào Cai đã xây dựng kế hoạch và triển khai tổ chức thực hiện lấy ý kiến cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, Nhân dân đối với Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi).

Việc lấy ý kiến Nhân dân đã được cấp ủy đảng, chính quyền tuyên truyền, triển khai đến 152/152 xã, phường, thị trấn và 1.562 thôn.

Tổ chức hội nghị lấy ý kiến Nhân dân về Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) tại thị trấn Bắc Hà, huyện Bắc Hà.
Tổ chức hội nghị lấy ý kiến Nhân dân về Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) tại thị trấn Bắc Hà, huyện Bắc Hà.

Cụ thể, đã tổ chức 1 hội nghị cấp tỉnh với hơn 500 đại biểu, hình thức trực tiếp và trực tuyến với các huyện, thị xã, thành phố, cấp xã để triển khai lấy ý kiến.

Hệ thống Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức thành viên đã tổ chức 503 hội nghị, cuộc họp với hơn 30.180 người tham dự lấy ý kiến góp ý đối với Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi). Trong đó, cấp xã đã tổ chức được 44 hội nghị, khu dân cư đã tổ chức được 451 hội nghị, cấp huyện đã tổ chức 7 hội nghị, cấp tỉnh tổ chức 1 hội nghị, đã ghi nhận 2.460 lượt ý kiến góp ý của tổ chức, cá nhân. 

Triển khai 1 hội nghị với các doanh nghiệp, tổ chức tín dụng, ngân hàng và các hợp tác xã trên địa bàn tỉnh Lào Cai với hơn 100 đại biểu tham dự. Cấp huyện triển khai 542 hội nghị lấy ý kiến của Nhân dân với 21.519 người tham gia; đến nay đã đóng góp được 2.673 ý kiến. 

Như vậy, tính đến ngày 10/3, toàn tỉnh đã ghi nhận 5.133 lượt ý kiến đóng góp vào Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi).

Ý kiến tham gia của các tầng lớp Nhân dân về Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) đều đã được các cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp nhận, phân loại, xử lý, tổng hợp và sẽ có báo cáo cụ thể và bảng tổng hợp tham gia ý kiến gửi về Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Đêm có mưa nhỏ, ngày trời nắng

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (30/10): Đêm có mưa nhỏ, ngày trời nắng

Theo Đài Khí tượng - Thủy văn tỉnh Lào Cai, do chịu ảnh hưởng của lưỡi áp cao lục địa có cường độ ổn định sau suy yếu dần, nên thời tiết các địa phương trong tỉnh nhiều mây, đêm có mưa nhỏ vài nơi, trưa chiều trời hửng nắng. Gió Đông Nam cấp 2. Đêm về sáng trời rét. Vùng núi cao trời rét đậm.

Phát hiện kháng sinh mới mạnh hơn, có thể chống lại tình trạng kháng thuốc

Phát hiện kháng sinh mới mạnh hơn, có thể chống lại tình trạng kháng thuốc

Các nhà hóa học ở Australia và Anh đã phát hiện ra một loại kháng sinh mới có khả năng tiêu diệt các mầm bệnh do vi khuẩn kháng thuốc gây ra, bao gồm tụ cầu vàng kháng methicillin (MRSA) và vi khuẩn đường ruột kháng vancomycin (VRE). Nghiên cứu được đăng tải trên tạp chí Journal of the American Chemical Society số ra gần đây.

Cầu nối thông tin hiệu quả ở vùng cao

Cầu nối thông tin hiệu quả ở vùng cao

Hệ thống truyền thanh cơ sở có vai trò quan trọng trong công tác thông tin, tuyên truyền đến Nhân dân. Không chỉ thông tin nhanh, kịp thời, dễ dàng truyền tải, mà ở những thời điểm nóng, cấp thiết như thiên tai, bão lũ… những chiếc loa công cộng luôn phát huy hiệu quả tối ưu.

Xã Văn Bàn ổn định cuộc sống cho người dân

Xã Văn Bàn ổn định cuộc sống cho người dân

Đã gần một tháng kể từ khi hoàn lưu bão số 10 đi qua, nhưng thôn Làng Chút, xã Văn Bàn, tỉnh Lào Cai vẫn còn in đậm dấu tích của thiên tai. Hơn 20 ngôi nhà sàn cùng ruộng đồng, vườn tược nơi đây vẫn ngập sâu trong lớp cát dày. Chính quyền địa phương đang khẩn trương khắc phục hậu quả, nỗ lực giúp người dân sớm ổn định cuộc sống.

Điểm tựa chăm sóc sức khỏe cho người dân vùng khó khăn

Điểm tựa chăm sóc sức khỏe cho người dân vùng khó khăn

Những năm qua, chính sách bảo hiểm y tế (BHYT) đã trở thành một trong những trụ cột an sinh xã hội quan trọng, góp phần giúp người dân vùng cao tiếp cận dịch vụ y tế, chăm sóc sức khỏe ban đầu và điều trị bệnh kịp thời. Ở những xã vùng cao xa xôi, nơi điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn, BHYT không chỉ là tấm thẻ chăm sóc sức khỏe mà còn là điểm tựa tinh thần, giúp người dân yên tâm lao động, sản xuất.

Thầy giáo Lê Văn Cường

Thầy giáo viết sử bằng thơ

Được bạn đọc cả nước biết đến với biệt danh "Thầy giáo viết sử bằng thơ", không chỉ yêu thơ thầy giáo Lê Văn Cường luôn tâm huyết với nghề: mình cần phải làm điều gì đó giúp học sinh yêu thích và trân trọng lịch sử dân tộc.

Không cần xuất trình bản chính, bản sao các giấy tờ đã tích hợp trên VNeID khi chứng thực

Không cần xuất trình bản chính, bản sao các giấy tờ đã tích hợp trên VNeID khi chứng thực

Chính phủ ban hành Nghị định số 280/2025/NĐ-CP ngày 27/10/2025 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 23/2015/NĐ-CP về cấp bản sao từ sổ gốc, chứng thực bản sao từ bản chính, chứng thực chữ ký và chứng thực hợp đồng, giao dịch, được sửa đổi, bổ sung bởi Nghị định số 07/2025/NĐ-CP.

Bí quyết phòng tăng mỡ máu ở người cao tuổi

Bí quyết phòng tăng mỡ máu ở người cao tuổi

Tăng mỡ máu là một trong những rối loạn phổ biến nhất ở người cao tuổi, đồng thời là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến các bệnh tim mạch, đột quỵ và đái tháo đường type 2. Tuy nhiên, điều đáng mừng là chỉ cần thay đổi thói quen ăn uống, người cao tuổi hoàn toàn có thể kiểm soát được mỡ máu và ngăn ngừa biến chứng nguy hiểm.

Hành trình tỏa sáng từ tình yêu thương

Hành trình tỏa sáng từ tình yêu thương

Có những cuộc gặp gỡ để lại dư âm sâu lắng, có những câu chuyện khơi dậy niềm tin vào lòng nhân ái và sức mạnh của tình thương. Câu chuyện về Vũ Tuệ Lâm - học sinh lớp 10A1, Trường THPT Nghĩa Lộ là một hành trình như thế: hành trình của nghị lực, của lòng biết ơn và của những hạt giống tốt đẹp được ươm mầm từ tình yêu thương và sẻ chia.

Kỳ vọng chấm dứt bệnh lao vào năm 2030

Kỳ vọng chấm dứt bệnh lao vào năm 2030

Hoạt động hợp tác quốc tế được đẩy mạnh được kỳ vọng sẽ có thêm nguồn lực để mở rộng năng lực xét nghiệm, đẩy mạnh sàng lọc trong cộng đồng, hướng tới chấm dứt bệnh lao.

Giải pháp ngăn chặn tảo hôn ở vùng cao

Giải pháp ngăn chặn tảo hôn ở vùng cao

Xác định công tác tuyên truyền, vận động là giải pháp cốt lõi trong phòng chống tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống, Sở Dân tộc và Tôn giáo đã phối hợp với UBND các xã, phường triển khai nhiều hoạt động truyền thông sâu rộng.

fb yt zl tw