Tọa đàm kỷ niệm ngày Công tác xã hội Việt Nam lần thứ 8

Chiều 22/3, Trung tâm Công tác xã hội tỉnh tổ chức Tọa đàm kỷ niệm ngày Công tác xã hội Việt Nam lần thứ 8 (25/3/2016 - 25/3/2024).

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Buổi tọa đàm có chủ đề: Công tác xã hội Việt Nam - tiên phong, chuyên nghiệp và kết nối.

tang hoa.jpg
Lãnh đạo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh và các đại biểu tặng hoa chúc mừng Trung tâm Công tác xã hội nhân dịp kỷ niệm.

Tại tọa đàm, các đại biểu đã ôn lại truyền thống của ngành công tác xã hội.

Theo đó, tại Lào Cai, cùng với sự ra đời của Trung tâm Công tác xã hội tỉnh (năm 1994), Phòng Dịch vụ công tác xã hội và hỗ trợ khẩn cấp được thành lập sau nhiều năm kiện toàn mô hình, với chức năng cung cấp các dịch vụ công tác xã hội tại cộng đồng cho các nhóm đối tượng yếu thế trong xã hội (người già, người khuyết tật, trẻ mồ côi, trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn…).

Hơn 30 năm qua, Trung tâm Công tác xã hội tỉnh đã tư vấn, trợ giúp, nuôi dưỡng hơn 1.600 trường hợp, trong đó tiếp nhận, can thiệp hỗ trợ khẩn cấp cho nhiều trường hợp bị hoặc có dấu hiệu bị xâm hại tình dục, bạo hành; trợ giúp các đối tượng đang được chăm sóc, nuôi dưỡng tập trung tại trung tâm về tâm lý, kỹ năng tự chăm sóc bản thân.

Trung tâm Công tác xã hội tỉnh đang nuôi dưỡng, chăm sóc hơn 100 đối tượng bảo trợ xã hội.

cao tuoi1.jpg
Chăm sóc người cao tuổi tại Trung tâm Công tác xã hội tỉnh.

Để quản lý, chăm sóc nuôi dưỡng tốt các đối tượng bảo trợ tại Trung tâm, các cán bộ, nhân viên đã luân phiên trực 24/24h nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các đối tượng; đảm bảo chất lượng dinh dưỡng, an toàn vệ sinh thực phẩm cho các đối tượng theo thực đơn hằng ngày, đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền, giới thiệu các hoạt động trọng tâm trong lĩnh vực công tác xã hội để các tổ chức, cá nhân biết về chức năng, nhiệm vụ của trung tâm.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Ngày Trái Đất 22/4: Hạn chế rác thải nhựa để bảo vệ hành tinh

Ngày Trái Đất 22/4: Hạn chế rác thải nhựa để bảo vệ hành tinh

Ngày Trái Đất được Liên hợp quốc phát động vào ngày 22/4 hằng năm nhằm vận động mọi người nâng cao nhận thức về các giá trị của môi trường trên Trái Đất. Đồng thời, đây là thời điểm để mọi người hưởng ứng các phong trào bảo vệ môi trường, ngăn chặn các thảm họa do biến đổi khí hậu gây ra trên toàn thế giới. Chủ đề của Ngày Trái Đất năm 2024 là “Hành tinh và Nhựa”.

Cấp thí điểm phiếu lý lịch tư pháp qua VNeID từ ngày 22/4

Cấp thí điểm phiếu lý lịch tư pháp qua VNeID từ ngày 22/4

Người dân có thể lựa chọn cấp phiếu lý lịch tư pháp điện tử trên VNeID, qua email hoặc phiếu lý lịch tư pháp bản giấy được trả qua đường bưu điện về địa chỉ được yêu cầu mà không mất thời gian, công sức phải đến, chờ đợi ở những cơ quan chức năng cấp lý lịch tư pháp như trước.

Để dân ca Nùng Dín vang mãi

Để dân ca Nùng Dín vang mãi

Từ “đốm lửa nhỏ”, thầy cô Trường Mầm non Nấm Lư (xã Nấm Lư, huyện Mường Khương) đã mời các nghệ nhân đến truyền dạy, thổi bùng “ngọn lửa” yêu thích dân ca Nùng Dín, để những mầm non tiếp nối, gìn giữ và phát huy giá trị văn hóa dân tộc mình.

Gần 200 học sinh thi lý thuyết, thực hành điều khiển xe gắn máy

Gần 200 học sinh thi lý thuyết, thực hành điều khiển xe gắn máy

Sáng 21/4, tại Trường Cao đẳng Lào Cai đã diễn ra nội dung thi lý thuyết, thực hành để cấp chứng chỉ điều khiển xe gắn máy cho học sinh. Đây là hoạt động trong khuôn khổ Chương trình thí điểm bồi dưỡng kiến thức pháp luật và kỹ năng điều khiển xe gắn máy an toàn cho học sinh trung học phổ thông.

Xa rồi thời băng đĩa

Xa rồi thời băng đĩa

Một ngày lang thang hóng gió, tôi bất ngờ nhìn thấy một cửa hàng băng đĩa cũ kỹ, nép mình “lạc lõng” giữa tuyến phố Cốc Lếu (thành phố Lào Cai). Cửa hàng chỉ rộng khoảng chục m2, như một “nốt trầm” giữa phố xá sầm uất. Có lẽ đây là cửa hàng bán băng đĩa duy nhất còn lại ở thành phố này.

fb yt zl tw