Tổ đại biểu HĐND tỉnh và HĐND huyện Bát Xát tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thường lệ giữa năm 2023

Ngày 21/7, tại xã Pa Cheo (Bát Xát), Tổ đại biểu HĐND tỉnh tại huyện Bát Xát và đại biểu HĐND huyện Bát Xát đã tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thường lệ HĐND tỉnh và HĐND huyện giữa năm 2023.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Dự buổi tiếp xúc cử tri có các đại biểu HĐND tỉnh tại huyện Bát Xát; Tổ đại biểu HĐND huyện; Thường trực HĐND, UBND huyện; hơn 80 cử tri và lãnh đạo 3 xã: Bản Xèo, Mường Vi và Pa Cheo.

quang canh - Copy.jpg
Quang cảnh hội nghị tiếp xúc cử tri.

Đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh và Tổ đại biểu HĐND huyện đã báo cáo kết quả kỳ họp thường lệ HĐND tỉnh, HĐND huyện giữa năm 2023; các nghị quyết của HĐND tỉnh, huyện đã thông qua tại kỳ họp; báo cáo tổng hợp ý kiến kiến nghị của cử tri tại kỳ họp giữa nhiệm kỳ và kết quả giải quyết các ý kiến cử tri của các ngành...

Tại buổi tiếp xúc có 11 ý kiến trực tiếp tại hội nghị. Cử tri các xã bày tỏ sự tin tưởng vào sự lãnh đạo của cấp ủy đảng, chính quyền địa phương trong việc thực hiện các kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn…

cac xa kien nghi .jpg
Các đại biểu cử tri nêu đề xuất, kiến nghị.

Tuy nhiên, cử tri xã Pa Cheo đề nghị tỉnh và huyện quan tâm đôn đốc đẩy nhanh tiến độ làm đường, đoạn từ tỉnh lộ đến UBND xã và tuyến đường Tả Pa Cheo đi thôn Bản Giàng; đầu tư xây dựng tuyến đường từ thôn Tả Pa Cheo xuống xã Bản Xèo để thuận lợi cho người dân phát triển sản xuất và vận chuyển nông sản xuống chợ Bản Xèo; đề nghị giải quyết thủ tục cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ dân di chuyển ra khỏi khu vực sạt lở đất từ năm 2008...

Cử tri các xã cũng đề nghị tăng chỉ tiêu tuyển sinh vào các trường nội trú cho học sinh các xã vùng cao; đề nghị tỉnh và huyện đầu tư, sửa chữa, nâng cấp một số tuyến đường giao thông; làm mới trạm truyền thanh bị hư hỏng; đầu tư kinh phí xây dựng nhà văn hóa; triển khai xây dựng khu tái định cư cho các hộ dân ở thôn Cửa Cải, xã Mường Vi…

Các ý kiến của cử tri đã được đại diện các ngành, đơn vị và lãnh đạo UBND huyện trả lời làm rõ. Lãnh đạo UBND huyện cũng yêu cầu các ngành chức năng phối hợp với địa phương rà soát, tham mưu cho UBND huyện để có giải pháp tháo gỡ các vấn đề cử tri quan tâm, kiến nghị.

Thay mặt Tổ đại biểu HĐND tỉnh tại huyện Bát Xát, đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Trung Triều đã tiếp thu ý kiến của cử tri, khẳng định các ý kiến sẽ được tổng hợp và gửi đến cơ quan chức năng giải quyết, trả lời theo quy định.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Đảng viên trẻ tiêu biểu góp phần kiến tạo giá trị cuộc sống

Đảng viên trẻ tiêu biểu góp phần kiến tạo giá trị cuộc sống

Thượng úy Lê Minh Thành, Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Công an tỉnh là 1 trong 65 cá nhân vinh dự được nhận danh hiệu “Đảng viên trẻ tiêu biểu” của Tỉnh đoàn Lào Cai dịp kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ thăm Lào Cai. Trong công tác chuyên môn cùng các hoạt động khác, Thượng úy Lê Minh Thành luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, là tấm gương để các bạn trẻ noi theo.

Cảnh giác với thủ đoạn xuyên tạc, chống phá trong công tác tuyển quân

Cảnh giác với thủ đoạn xuyên tạc, chống phá trong công tác tuyển quân

Tòng quân, nhập ngũ, thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự (NVQS) đã trở thành truyền thống, nét đẹp văn hóa của bao thế hệ thanh niên Việt Nam trong nhiều năm qua. Đó không chỉ là trách nhiệm, nghĩa vụ của người thanh niên với Tổ quốc mà còn là tình yêu quê hương đất nước; là mong muốn được rèn luyện, trưởng thành trong môi trường quân ngũ của thế hệ trẻ.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đến Tokyo, bắt đầu chương trình thăm chính thức Nhật Bản

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đến Tokyo, bắt đầu chương trình thăm chính thức Nhật Bản

Theo đặc phái viên TTXVN, khoảng 19h15 chiều 26/11 theo giờ địa phương, tức khoảng 17h15 chiều cùng ngày theo giờ Việt Nam, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã tới sân bay quốc tế Haneda, thủ đô Tokyo, bắt đầu chuyến thăm chính thức Nhật Bản theo lời mời của Nhà nước Nhật Bản.

Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động số 4 giúp xã Cốc Ly xây dựng nông thôn mới

Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động số 4 giúp xã Cốc Ly xây dựng nông thôn mới

Trong đợt hành quân dã ngoại từ ngày 5 đến 24/11, các cán bộ, chiến sĩ của Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động số 4 tại Lào Cai (thuộc Trung đoàn Cảnh sát cơ động Tây Bắc) đã tổ chức nhiều hoạt động dân vận khéo, hỗ trợ hơn 100 ngày công lao động giúp xã cốc Ly (huyện Bắc Hà) xây dựng nông thôn mới.

fb yt zl tw