Tổ chức tốt các hoạt động "Tháng công nhân" năm 2025

Chiều 11/4, Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 9, nhiệm kỳ 2023 - 2028, sơ kết hoạt động công đoàn quý 1, triển khai nhiệm vụ quý 2.

0:00 / 0:00
0:00

Dự hội nghị có các đồng chí Thường trực, Ủy viên Ban Thường vụ, Ủy viên Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động tỉnh, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

baolaocai-tl_img-2516.jpg
Quang cảnh hội nghị.

Trong quý I, hoạt động công đoàn đã đạt được nhiều kết quả nổi bật. Các cấp công đoàn tỉnh Lào Cai đã hỗ trợ 36.778 lượt đoàn viên, người lao động trong toàn tỉnh với tổng số tiền hơn 41,7 tỷ đồng. Qua đó, góp phần tăng cường sự chia sẻ, gắn kết giữa đoàn viên, người lao động với tổ chức công đoàn, thêm tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước.

Các phong trào thi đua trong công nhân, viên chức, lao động được triển khai sâu rộng. Nổi bật là chương trình “2 nghìn sáng kiến - linh hoạt, sáng tạo”, hiện đã có 1.041 sáng kiến hợp lệ và 812 sáng kiến đang xem xét tham gia chương trình. Liên đoàn Lao động tỉnh phấn đấu mỗi công đoàn cơ sở, công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở trực thuộc có ít nhất một phần việc, công trình, sản phẩm thi đua chào mừng đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2025 - 2030. Các cấp công đoàn đã thành lập mới 3 công đoàn cơ sở, kết nạp thêm 161 đoàn viên công đoàn. Liên đoàn Lao động tỉnh đã sắp xếp lại các ban; quyết định chấm dứt hoạt động của 5 công đoàn ngành và tương đương; thành lập 3 công đoàn cấp trên cơ sở.

Tại hội nghị đã tiến hành sơ kết thực hiện Nghị quyết số 07/NQ-TLĐ ngày 15/1/2020 của Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam khóa XII về đổi mới công tác thi đua, khen thưởng trong công nhân, viên chức, lao động và hoạt động công đoàn.

Theo đó, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh đã xây dựng kế hoạch chỉ đạo và hướng dẫn công đoàn các cấp phối hợp chặt chẽ với các cấp, các ngành kịp thời phát động, chỉ đạo phong trào thi đua trong công nhân, viên chức, lao động với nhiều nội dung phong phú, sát thực tế, phù hợp với đặc điểm ngành nghề, điều kiện của địa phương, cơ sở. Từ các phong trào thi đua do tổ chức công đoàn phát động đã khơi dậy lòng yêu nước, sự nhiệt tình trách nhiệm, tài năng sáng tạo của đội ngũ đoàn viên, lao động trên từng lĩnh vực, từng vị trí công tác, tích cực đóng góp vào việc thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội của địa phương, đơn vị; cải thiện đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân, viên chức, lao động và cộng đồng dân cư trên địa bàn tỉnh.

baolaocai-tl_img-2520.jpg
Đại biểu thảo luận tại hội nghị.

Trong quý 2, Liên đoàn Lao động tỉnh chỉ đạo các cấp công đoàn thực hiện tốt các hoạt động “Tháng công nhân" gắn với Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động. Trong đó, tập trung tổ chức các hoạt động chăm lo đời sống cho đoàn viên, lao động; chấm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng Thỏa ước lao động tập thể của các cấp công đoàn; tổ chức đối thoại với đoàn viên, người lao động; biểu dương điển hình tiên tiến trong công nhân, viên chức, lao động gắn với tổng kết phong trào thi đua “Lao động giỏi, Lao động sáng tạo”...

Bên cạnh đó, Liên đoàn Lao động tỉnh chỉ đạo các đơn vị công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở mới thành lập xây dựng chương trình, kế hoạch công tác để triển khai thực hiện ngay nhiệm vụ, công việc được giao; chỉ đạo tổ chức các hoạt động văn nghệ, thể thao chào mừng các ngày lễ lớn trong năm, chào mừng đại hội đảng bộ các cấp; tiếp tục tuyên truyền, đôn đốc công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở khu vực ngoài nhà nước...

baolaocai-tl_img-2553.jpg
Trao hỗ trợ đoàn viên, lao động bị ảnh hưởng bão số 3 cho đại diện các công đoàn cấp trên cơ sở.

Cũng tại hội nghị, Liên đoàn Lao động tỉnh đã trao hỗ trợ cho đoàn viên, lao động bị ảnh hưởng do bão số 3, tổng trị giá hơn 1,3 tỷ đồng từ nguồn của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Báo Tuổi trẻ.

baolaocai-tl_img-2568.jpg
Thừa ủy quyền, lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các cá nhân.

Nhân dịp này, 4 cá nhân đã được nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh vì có thành tích trong thực hiện Nghị quyết số 18-NQ/TW ngày 25/10/2017 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI.

baolaocai-tl_img-2583.jpg
baolaocai-tl_img-2600.jpg

Ngoài ra, Liên đoàn Lao động tỉnh trao danh hiệu thi đua cho các công đoàn cơ sở, công đoàn cấp trên cơ sở (ảnh trên).

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Đoàn giám sát của Thường trực HĐND tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại xã Mậu A

Đoàn giám sát của Thường trực HĐND tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại xã Mậu A

Chiều 10/1, đoàn giám sát của Thường trực HĐND tỉnh Lào Cai do đồng chí Trần Xuân Thủy - Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã kiểm tra, giám sát công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2026 - 2031 tại xã Mậu A.

Gần dân, phục vụ dân để xây dựng nhà nước pháp quyền ở Việt Nam

Gần dân, phục vụ dân để xây dựng nhà nước pháp quyền ở Việt Nam

Xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam của dân, do dân, vì dân không phải là khẩu hiệu mà là phương châm hành động xuyên suốt. Việc triển khai mô hình chính quyền hai cấp đã và đang góp phần rút ngắn khoảng cách, đưa chính quyền gần dân hơn, nâng cao hiệu quả phục vụ nhân dân.

Bảo Hà khởi công nâng cấp tuyến đường “Tình quân dân” chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV

Bảo Hà khởi công nâng cấp tuyến đường “Tình quân dân” chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV

Sáng 10/1, trong không khí thi đua sôi nổi chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV, xã Bảo Hà phối hợp cùng Tiểu đoàn 1 - Lữ đoàn 543 (Quân khu 2) chính thức khởi công nâng cấp tuyến đường giao thông nông thôn tại thôn Mai Hồng 2. Đây không chỉ là công trình hạ tầng thiết yếu phục vụ dân sinh mà còn là biểu tượng sinh động cho sự gắn kết bền chặt giữa quân và dân

Quyết tâm, quyết liệt tạo lập tối thiểu 500 ha mặt bằng sạch đất công nghiệp phục vụ thu hút đầu tư

Quyết tâm, quyết liệt tạo lập tối thiểu 500 ha mặt bằng sạch đất công nghiệp phục vụ thu hút đầu tư

Đó là ý kiến chỉ đạo trọng tâm của đồng chí Nguyễn Tuấn Anh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tại Hội nghị tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Lào Cai năm 2025 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2026, diễn ra vào sáng nay (10/1).

 Cần làm tốt vai trò “cầu nối” giữa cộng đồng doanh nghiệp với chính quyền

Cần làm tốt vai trò “cầu nối” giữa cộng đồng doanh nghiệp với chính quyền

"Cần làm tốt vai trò “cầu nối” giữa cộng đồng doanh nghiệp với chính quyền", đó là chỉ đạo của đồng chí Giàng Thị Dung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tại Hội nghị Ban Chấp hành Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lào Cai (mở rộng) tổng kết công tác năm 2025 và triển khai nhiệm vụ năm 2026, diễn ra sáng 10/1.

Kỳ vọng của người dân vùng cao hướng về Đại hội XIV của Đảng

Kỳ vọng của người dân vùng cao hướng về Đại hội XIV của Đảng

Những ngày này, khi Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đang đến gần, không khí phấn khởi, tin tưởng lan tỏa khắp các bản làng vùng cao. Từ những xã đặc biệt khó khăn của tỉnh Lào Cai, đồng bào các dân tộc thiểu số dành sự quan tâm đặc biệt, gửi gắm nhiều kỳ vọng vào những quyết sách quan trọng của Đảng trong chặng đường phát triển mới của đất nước.

Quán triệt Nghị quyết của Đảng ủy Quân sự tỉnh về lãnh đạo nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, biên phòng

Quán triệt Nghị quyết của Đảng ủy Quân sự tỉnh về lãnh đạo nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, biên phòng

Sáng 10/1, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức Hội nghị quán triệt Nghị quyết của Đảng ủy Quân sự tỉnh về lãnh đạo nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, biên phòng và xây dựng Đảng bộ Quân sự tỉnh năm 2026, triển khai nhiệm vụ công tác quân sự, quốc phòng, biên phòng năm 2026. Đại tá Nguyễn Đức Cương, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Quân sự tỉnh, Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh chủ trì hội nghị.

Khách quan, minh bạch, dân chủ trong công tác hiệp thương

Khách quan, minh bạch, dân chủ trong công tác hiệp thương

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 là sự kiện chính trị quan trọng của đất nước. Hiện nay, công tác chuẩn bị nhân sự cho cuộc bầu cử được triển khai khẩn trương, chặt chẽ theo đúng quy định của pháp luật và các hướng dẫn mới nhất của Ủy ban Thường vụ Quốc hội. Trọng tâm là lựa chọn, giới thiệu được những người thật sự tiêu biểu về phẩm chất, năng lực và uy tín, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng của Nhân dân.

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ III:Xây dựng thắng lợi chủ nghĩa xã hội và đấu tranh thống nhất nước nhà

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ III:Xây dựng thắng lợi chủ nghĩa xã hội và đấu tranh thống nhất nước nhà

Giữa lúc công cuộc cải tạo xã hội chủ nghĩa, phát triển kinh tế ở miền Bắc đang giành được những kết quả to lớn và cách mạng ở miền Nam đã tiến lên một bước phát triển mới, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ III của Đảng đã diễn ra tại Thủ đô Hà Nội từ ngày 5 đến 10/9/1960. Dự Đại hội có 525 đại biểu chính thức và 51 đại biểu dự khuyết, thay mặt hơn 50 vạn đảng viên trong cả nước.

fb yt zl tw